Thứ Tư, 2 tháng 3, 2016

gan-1000-kieu-bao-se-du-chuong-trinh-xuan-que-huong-20151422635463


      Thành lập từ năm 2007 đến nay, blog "anhbasam" thường xuyên đăng đàn những bài viết có nội dung sai lệch nhằm vu cáo Đảng và Nhà nước Việt Nam, kích động chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Mặc dù các bài viết này có đắp lên mình bao nhiêu từ hay ý đẹp đi nữa thì đằng sau nó vẫn là bàn tay của Mỹ và phương Tây trong chiến lược thực hiện cuộc “Cách mạng màu” - cuộc cách mạng không tiếng súng nhằm xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam. Bệnh phẩm “Bao giờ Việt Nam cho kiều bào bầu cử và ứng cử?” được đăng ngày 01/03/2016 không nằm ngoài ý đồ trên.      Để thêm phần long trọng cho bệnh phẩm này, "anhbasam" và số rận chủ trong nước phụ họa thêm bằng sự góp mặt của một số nội dung được "cắt ghép" trong "phát biểu" - như lời bài viết của Giáo sư Nguyễn Minh Thuyết và PGS.TS Hoàng Ngọc Giao. Tất nhiên không ai biết ông Thuyết và ông Giao đã nói chính xác những gì. Nhưng chuyện bịa đặt, cắt xén nội dung, lồng ghép ý tưởng của bầy rận chủ quốc nội trên blog "anhbasam" là thói quen truyền thống của chúng. Vì vậy, người ta có quyền nghi ngờ về những "câu chữ" được blog này đăng tải. Trong bài viết này không bàn về có hay không những phát biểu như vậy của ông Thuyết, ông Giao, thông điệp mà tác giả muốn gửi tới công chúng là thứ bản chất xấu xa và kiểu cách "làm tiền" bẩn thỉu mà bầy rận chủ quốc nội đang thực hiện. Một bệnh phẩm mới ra đời, nhưng cũng như vô số bệnh phẩm "nảy nòi" trước đó của đám rận chủ trong nước chẳng có điều gì khác lạ. Vẫn cách suy diễn thiếu căn cứ, vẫn giọng điệu cay cú và quan trọng hơn vẫn cách "vòi tiền" ngoại bang bằng những vở kịch vụng về, những vai đóng "ngờ nghệch".      Mục đích của bệnh phẩm “Bao giờ Việt Nam cho kiều bào bầu cử và ứng cử?” lộ rõ bản chất nhằm kích động tư tưởng hận thù để chia rẽ cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài ra khỏi khối đoàn kết toàn dân tộc. Tuy nhiên, những nội dung mà bệnh phẩm nêu ra đều là xuyên tạc, vu khống sự thật. Nghị quyết số 36-NQ/TW ngày 26-3-2004 của Bộ chính trị về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài nêu rõ “Người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không tách rời và là một nguồn lực của cộng đồng dân tộc Việt Nam, là nhân tố quan trọng góp phần tăng cường quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa nước ta với các nước”.


      Qua hơn 10 năm thực hiện, những quan điểm trong Nghị quyết đã được minh chứng hết sức sinh động trong thực tiễn. Nhiều chính sách mới được ban hành nhằm xóa bỏ các rào cản phân biệt giữa đồng bào trong nước và ngoài nước, đáp ứng nguyện vọng và lợi ích thiết thân của kiều bào về các vấn đề quốc tịch, đất đai, nhà ở, miễn thị thực, đầu tư, ngoại hối, cư trú,…Điều đó đã củng cố và phát triển thêm mối liên kết gắn bó giữa kiều bào với đất nước, để kiều bào thực sự cảm thấy là một bộ phận không thể tách rời của cộng đồng dân tộc Việt Nam. Bên cạnh đó, nhiều hoạt động thiết thực được tổ chức thường xuyên, đặc biệt là chương trình Xuân quê hương thu hút đông đảo kiều bào tham gia. Kiều bào cũng được tham gia đóng góp ý kiến cho dự thảo văn kiện Đại hội Đảng lần thứ X, XI và XII, dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 2013 và Luật Quốc tịch năm 2008… Ngoài ra, Đảng ta luôn lấy lợi ích dân tộc làm điểm tương đồng, chủ động mở rộng tiếp xúc với những người còn có định kiến, mặc cảm với Nhà nước và chế độ; tạo điều kiện để những người đã phục vụ trong chế độ cũ… được trở về quê hương.


      Trong thời đại hội nhập, xu thế đồng thuận và nỗ lực xây dựng đất nước trở thành cường quốc là nguyện vọng chung của toàn thể người dân Việt Nam, dù cho họ đang ở trong hay ngoài nước. Kiều bào luôn có quyền trở về quê hương đất mẹ để nhớ lại ký ức, để thắp nén nhang lên bàn thờ ông bà tổ tiên, luôn có quyền tham gia mọi hoạt động nhằm xây dựng Việt Nam thành một cường quốc có thể “…sánh vai với các cường quốc năm châu…” như lời Bác Hồ đã dạy. Đồng thời, Đảng và Nhà nước ta cũng luôn có những chính sách thiết thực nhằm khuyến khích, cổ vũ và động viên họ. Có thể thấy, dù có thêm bao nhiêu bệnh phẩm như “Bao giờ Việt Nam cho kiều bào bầu cử và ứng cử?” đi chăng nữa thì cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài luôn là một bộ phận không thể tách rời của dân tộc Việt Nam, khối đại đoàn kết toàn dân tộc Việt Nam vẫn trường tồn cùng thời gian.


       Ngọc Bút


14 nhận xét:

 1. Từ cái tên đã nói lên bản chất, đúng là sàm, là nhàm, là nhảm mà.
  Đọc những bài viết, những thông tin của cây bút ấy, càng không thể chấp nhận sự xuyên tạc, bịa đặt, bôi nhọ trắng trợn, nhảm nhí ấy. Nhân dân tìm đến tin tức để giải trí, để hiểu về thế giới xung quanh, về cuộc sống thường nhật. Nhưng việc đưa những thông tin phản ánh sai lệch cuộc sống ấy đã vô tình đầu độc những độc giả vô tội.
  Nếu cảm thấy bản thân không đủ tư cách, không có lương tâm người cầm bút, vậy thì, đừng viết lách gì nữa!

  Trả lờiXóa
 2. Người Việt Online05:12 3 tháng 3, 2016

  Cái tên của bệnh phẩm đã nói lên âm mưu của bọn rận chủ cuội này. Chúng đang muốn nhắm vào sự đoàn kết của người dân Việt Nam, giữa những người dân trong nước và kiều bào nước ngoài. Dù cho chúng có sử dụng bao nhiêu ngôn từ mĩ miều thế nào đi chăng nữa cũng không thể che đậy được bản chất đó.

  Trả lờiXóa
 3. Dù sống tại một miền đất xa xôi cách nửa vòng trái đất thì những người mang dòng máu Việt vẫn là con dân của Việt Nam, vẫn là một phần máu thịt của đất nước, đều có quyền và nghĩa vụ xây dựng, phát triển đất nước. Tình yêu và tinh thần vì đất nước là sợi dây gắn kết mọi người. Dù có những bệnh phẩm giống như “Bao giờ Việt Nam cho kiều bào bầu cử và ứng cử?” thì sợi dây gắn kết toàn dân tộc vẫn luôn bền chặt.

  Trả lờiXóa
 4. Lại giọng điệu khích bác rẻ tiền của đám rận. Từ trước đến nay Đảng và Nhà nước vẫn luôn nhất quán quan điểm kiều bào ta ở nước ngoài vẫn là một phần không thể tách rời của dân tộc, đó vẫn là những người thân, là đồng bào của ta và họ vẫn luôn nhận được sự quan tâm của đất nước. Họ lao động chân chính để mưu sinh và thực tâm hướng về quê hương chứ không như lũ dân chủ bịp bợm chỉ kêu gào đòi hỏi quyền lợi nhưng hoàn toàn chả có gì tử tế.

  Trả lờiXóa
 5. Blog “anhbasam” cùng với một số blog khác như 'danlambao',...là những công cụ truyền tải thông tin sai trái của lũ rận chủ tới quần chúng nhân dân. Mục đích của chúng là lợi dụng sự phổ biến của công nghệ thông tin để đầu độc nhân dân.

  Trả lờiXóa
 6. Thành lập từ năm 2007 đến nay, blog “anhbasam” thường xuyên đăng đàn những bài viết có nội dung sai lệch nhằm vu cáo Đảng và Nhà nước Việt Nam, kích động chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Nhân dân cần cảnh giác với thủ đoạn trên của lũ phản động.

  Trả lờiXóa
 7. Lại là những chiêu trò chống phá lố bịch của đám rận đối với Đảng, Nhà nước ta. Không biết đã bao lần chúng bị bóc mẽ, bị phanh phui mà vẫn không từ bỏ thói quen 'nói nhảm' của mình. Cái gì đã là sự thật thì chẳng kẻ nào có thể thay đổi, bóp méo được.

  Trả lờiXóa
 8. “Bao giờ Việt Nam cho kiều bào bầu cử và ứng cử?” là một sản phẩm của thứ tư tưởng 'khuyết tật' do bè lũ phản động trong và ngoài nước 'đẻ' ra. Mục đích của chúng nó thì đã rõ, tất cả hoạt động đều nhắm tới Đảng, tới Nhà nước, làm mất uy tín của Đảng trong nhân dân.

  Trả lờiXóa
 9. Qua hơn 10 năm thực hiện, những quan điểm trong Nghị quyết đã được minh chứng hết sức sinh động trong thực tiễn. Nhiều chính sách mới được ban hành nhằm xóa bỏ các rào cản phân biệt giữa đồng bào trong nước và ngoài nước, đáp ứng nguyện vọng và lợi ích thiết thân của kiều bào về các vấn đề quốc tịch, đất đai, nhà ở, miễn thị thực, đầu tư, ngoại hối, cư trú,… Vậy chúng mày còn sủa gì nữa?

  Trả lờiXóa
 10. Đưa ra bệnh phẩm “Bao giờ Việt Nam cho kiều bào bầu cử và ứng cử?”, đám rận muốn kích động tư tưởng hận thù để chia rẽ cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài ra khỏi khối đoàn kết toàn dân tộc. Nhưng chúng hãy bớt ảo tưởng đi, chẳng có ai tin vào những lời nói sặc mùi phản động đó đâu.

  Trả lờiXóa
 11. Quan Siêu Cấp02:04 4 tháng 3, 2016

  Đảng ta luôn lấy lợi ích dân tộc làm điểm tương đồng, chủ động mở rộng tiếp xúc với những người còn có định kiến, mặc cảm với Nhà nước và chế độ; tạo điều kiện để những người đã phục vụ trong chế độ cũ… được trở về quê hương. Những điều đó đã đập tan mọi âm mưu chống phá của đám 'dân chủ'.

  Trả lờiXóa
 12. Trong thời đại hội nhập, xu thế đồng thuận và nỗ lực xây dựng đất nước trở thành cường quốc là nguyện vọng chung của toàn thể người dân Việt Nam, dù cho họ đang ở trong hay ngoài nước. Kiều bào luôn có quyền trở về quê hương đất mẹ để nhớ lại ký ức, để thắp nén nhang lên bàn thờ ông bà tổ tiên, luôn có quyền tham gia mọi hoạt động nhằm xây dựng Việt Nam thành một cường quốc có thể. Đây là sự thật mà không có một thế lực nào có thể thay đổi được.

  Trả lờiXóa
 13. Trong thời đại hiện nay, vai trò của cộng đồng nước ngoài là rất quan trọng trong sự xây dựng và phát triển đất nước nói chung. Đảng ta luôn lấy lợi ích dân tộc lên hàng đầu, đặt tinh thần đoàn kết lên trên tất cả. Tuy nhiên lòng yêu nước không đồng nghĩa với sự phá hoại và suy thoái tư tưởng. ví dụ như những thành phần như trên chẳng hạn.

  Trả lờiXóa
 14. Trong khi Đảng và Nhà nước ta luôn có những chính sách thiết thực nhằm khuyến khích, cổ vũ và động viên cho những kiều bào xa quê về quê xây dựng phát triển đất nước thì ở bển có những thành phần bệnh phẩm luôn cố tình chia rẽ, nói xấu về đất nước quê hương, nơi chôn rau cắt rốn cho chúng

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm