Thứ Sáu, 4 tháng 3, 2016

Capture


        Từ trước đến nay, chiêu trò của bọn rận chủ quốc nội vẫn là ăn theo các sự việc có tính chất thời sự còn mang tính hạn chế, thiếu sót của xã hội để từ đó vu khống, xuyên tạc sai sự thật rồi “quy chụp” cho đó là sai lầm của Đảng, của nhà nước ta mà đâu biết rằng đó là điều tất yếu của mọi quốc gia trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Hay nói cách khác đó chính là cách “làm tiền” bẩn thỉu của những kẻ bợ đít ngoại bang, đi ngược lại với truyền thống tốt đẹp của dân tộc và những qui luật tất yếu của xã hội loài người.


       Đến đầu năm 2016, tình hình hạn hán và xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long tiếp tục có những diễn biến hết sức phức tạp. Trước tình hình đó, Đảng và Nhà nước ta cùng với nhân dân cả nước, đặc biệt là chính quyền và người dân địa phương ra sức tìm mọi biện pháp để khắc phục tình trạng khó khăn trước mắt cũng như về lâu dài. Trong khi đó, bọn rận chủ quốc nội lại liên tục kêu ca, xuyên tạc sự thật tình hình thực tế để kiếm tiền “bẩn” từ ngoại bang mà không có bất cứ hành động nào để chung sức cùng cả nước vượt qua khó khăn. Những lời kêu ca sáo rỗng, mang sặc mùi phản động thể hiện rõ nét qua bài viết Những cánh đồng hấp hối vì hạn, mặn đăng trên blog “boxitvn” ngày 3/3/2016. Trong bệnh phẩm này, bọn rận chủ không hề đưa ra một bằng chứng đáng tin cậy hay số liệu cụ thể nào mà thường xuyên đưa ra các quan điểm “suy diễn” như: “Một cán bộ sở nông nghiệp phát triển nông thôn không muốn nêu tên ở tỉnh Long An cho biết:…”, “Một nông dân tên Thiện, chia sẻ…”.


       Nếu quan tâm đến những khó khăn của đất nước và chịu khó tìm hiểu thì mỗi chúng ta sẽ có cái nhìn thực tế hơn. Vấn đề hạn hán và xâm nhập mặn ở ĐBSCL ngày càng diễn biến khó lường trước hết là do hiện tượng El Nino với cường độ và mức độ mạnh hơn, kéo dài kỷ lục từ 2014 có thể tiếp tục đến giữa năm 2016 (kéo dài hơn El Nino năm 1997 - 1998). Nhiệt độ cao hơn trung bình nhiều năm 1-1,5oC, lượng mưa thấp hơn nhiều năm 30-50%. Trong khi đó, tổng lượng dòng chảy sông Mekong về ĐBSCL thiếu hụt so với trung bình nhiều năm 20-50%, ở mức thấp nhất trong lịch sử. Chính vì vậy, dòng chảy từ thượng lưu về ĐBSCL hạn chế dẫn đến hạn hán, xâm nhập mặn sẽ càng nguy hiểm hơn. Ngoài ra, việc Trung Quốc đắp một số đập trên thượng nguồn sông Mekong như đập Dachaoshan, đập Manwan… cũng là một nguyên nhân quan trọng gây ra tình trạng trên.


       Vấn đề tác giả muốn nói lên ở đây chính là tại sao các “nhà dân chủ” lại không tìm hiểu kỹ càng hơn, có những hành động tích cực hơn để chung sức cùng nhân dân cả nước giải quyết vấn đề? Hay tại sao họ không có các bài viết nói rõ sự thật để đề nghị Trung Quốc tuân thủ các nguyên tắc của Ủy hội Quốc tế sông Mekong, các chương trình qui hoạch lưu vực (BDP), chương trình sử dụng nguồn nước (WUP) và chương trình môi trường (EP) - cơ sở pháp lý và kỹ thuật quan trọng để bảo vệ các quốc gia có sông Mekong chảy qua mà lại đi xuyên tạc, vu khống, bịa đặt thực tế? Hay “trùm chăn hô khẩu hiệu”, “xuyên tạc”“vu khống” chính là bản chất đã ăn vào máu thịt của các “nhà dân chủ”???


        Ngọc Bút


15 nhận xét:

 1. "Vấn đề tác giả muốn nói lên ở đây chính là tại sao các “nhà dân chủ” lại không tìm hiểu kỹ càng hơn, có những hành động tích cực hơn để chung sức cùng nhân dân cả nước giải quyết vấn đề?" Các nhà dân chủ đáng kính nếu mà làm được như vậy thì đã chả có chuyện để nói, thế thì "các nhà'' ấy làm sao mà kiếm ăn được nữa? Dân làm gì kệ dân, nhà nước làm gì kệ nhà nước, việc của "các nhà" chỉ là xuyên tạc thôi mà.

  Trả lờiXóa
 2. “Vấn đề tác giả muốn nói lên ở đây chính là tại sao các “nhà dân chủ” lại không tìm hiểu kỹ càng hơn, có những hành động tích cực hơn để chung sức cùng nhân dân cả nước giải quyết vấn đề?” Các nhà dân chủ đáng kính nếu mà làm được như vậy thì đã chả có chuyện để nói, thế thì “các nhà” ấy làm sao mà kiếm ăn được nữa? Dân làm gì kệ dân, nhà nước làm gì kệ nhà nước, việc của “các nhà” chỉ là xuyên tạc thôi mà.

  Trả lờiXóa
 3. Bọn rận chủ này thì có gì mà chúng nó không sủa được đâu. Chỉ cần xảy ra những vụ việc nhỏ nhất, chúng cũng vơ lấy, rồi đổ trách nhiệm cho Đảng, cho Nhà nước ta. Tự xưng là đấu tranh cho nhân quyền mà lại đi vu khống vậy sao?

  Trả lờiXóa
 4. Muốn tốt cho đất nước, cho nhân dân thì thay vì đua nhau chỉ trích vô cớ như vậy, các người hãy thử làm một người Việt Nam chân chính đi, đóng góp những ý kiến chân thành để giải quyết những vấn đề đó, giúp đất nước phát triển.

  Trả lờiXóa
 5. Từ trước đến nay, chiêu trò của bọn rận chủ quốc nội vẫn là ăn theo các sự việc có tính chất thời sự còn mang tính hạn chế, thiếu sót của xã hội để từ đó vu khống, xuyên tạc sai sự thật rồi “quy chụp” cho đó là sai lầm của Đảng, của Nhà nước ta. Nhưng giờ đây, nhân dân ta đã nhận ra những chiêu trò đó, không để bọn chúng lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 6. Vấn đề xâm nhập mặn ở Đồng Bằng Sông Cửu Long là do thay đổi khí hậu xảy ra trên toàn thế giới, cùng với sự kết hợp của hiện tượng El Nino đã làm cho vấn đề này trở nên phức tạp hơn. Tại sao chúng nó lại có thể đổ lỗi hoàn toàn cho Đảng, Nhà nước ta được?

  Trả lờiXóa
 7. Có rất nhiều yếu tố tự nhiên và con người đã ảnh hưởng xấu tới tình trạng xâm ngập mặn ở Đồng Bằng Sông Cửu Long. Đó là thay đổi thời tiết, là El Nino, là việc Trung Quốc chặn dòng sông Mê Công. Những luận điệu xảo trá kia của lũ phản động là vô căn cứ.

  Trả lờiXóa
 8. Đến đầu năm 2016, tình hình hạn hán và xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long tiếp tục có những diễn biến hết sức phức tạp. Những nguyên nhân của tự nhiên và con người đã trực tiếp làm cho tình trạng này trở nên xấu hơn. Đó đâu phải lỗi của Đảng, Nhà nước ta mà bọn nó vu khống.

  Trả lờiXóa
 9. Quan Siêu Cấp17:29 5 tháng 3, 2016

  Lại là chiêu trò chống phá, xuyên tạc của lũ phản động. Có thể là Đảng, Nhà nước chưa có các biện pháp kịp thời để giảm thiểu thiệt hại của tình trạng xâm nhập mặn ở ĐBSCL, nhưng cũng không thể đổ lỗi hoàn toàn cho chính quyền như vậy, trong khi các yếu tố tự nhiên mới là nguyên nhân chính gây ra tình trạng này.

  Trả lờiXóa
 10. Tại sao họ không có các bài viết nói rõ sự thật để đề nghị Trung Quốc tuân thủ các nguyên tắc của Ủy hội Quốc tế sông Mekong, các chương trình quy hoạch lưu vực (BDP), chương trình sử dụng nguồn nước (WUP) và chương trình môi trường (EP) mà lại đổ lỗi cho chính quyền ta.

  Trả lờiXóa
 11. Kiểu hô khẩu hiệu như thế minh là người có trách nhiejem, nhưng hô xong thì eo làm cái gì, để rồi người khác phải nhận hậu quả, được cái có cái ảnh là nhân chứng thể hiện chúng tôi cũng có sự quan tâm với xã hội, nhưng quả thực cái trò đó giờ không được thực hiện một cách êm xuôi và lừa bịp được người dân nữa đâu, khó lắm, khó lắm

  Trả lờiXóa
 12. Quy chụp, xuyên tạc và xỏ lá trong mọi vấn đề là điều chúng ta thấy ở những kịch sĩ rân chủ bấy lâu nay ở nước ta nhưng nay lại thêm một biệt danh mới, đó chính là đắp chăn hô khẩu hiệu. Đến cái mồm đói của bản thân chưa lo nổi, hàng ngày phải đi la hét để kiếm tiền bên ngoài mà nuôi sống bản thân bây giờ lại còn tỏ vẻ lo cho nhân dân những vấn đề mà có hàng chục năm nữa với tài lực của bản thân chúng cũng không thể làm gì được. Đúng là một đoàn kịch sĩ rận chủ.

  Trả lờiXóa
 13. Khi tất cả được nói ra và phát biểu dựa trên sự giả dối, khi mọi điều đáng được nói, đáng được đấu tranh thì những kẻ luôn tự xưng là dân chủ lại không làm. Nhưng, suy lại chúng đều một mục đích là đấu tranh cho một mục đích chống phá, mượn những vấn đề mà đất nước đang vấp phải để chống chính quyền, xuyên tạc và bôi nhọ. thật nhục nhã và đau buồn cho dân tộc khi đã sinh ra những kẻ không biết đến nguồn cội và giống nòi, cộng thêm cái đầu ngu si và bất trị.

  Trả lờiXóa
 14. nói về bọn " rận chủ" thì chắc hẳn chúng ta ai cũng biết chúng là bè lũ như thế nào, hoạt động ra sao và chúng thường xuyên xỏ lá kích động vì cái gì rồi. sự thật mà nói, chúng không xứng đáng làm dân VN không xứng đáng để nhân danh Vn nói những câu chuyện vớ vẩn nữa. Thật đáng kinh tởm...

  Trả lờiXóa
 15. Trùm chăn che đậy bản chất xấu xa của đám rận. Nhưng có mấy ai ở mãi được trong chăn, bởi thấy nhau không đẹp thì lại tự moi móc nhau ra. Thành thử bọn chúng bày nhiều trò lố chỉ làm chúng xấu đi thôi

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm