Thứ Sáu, 4 tháng 3, 2016

àaa


       Nguyễn Đình Cống (bí danh: Cống “nổ”), sinh 1937, nguyên giảng viên Đại học Xây dựng Hà Nội. Sau khi về nghỉ hưu theo chính sách, Nguyễn Đình Cống trở nên bất mãn, phẩm chất suy thoái, tư tưởng đổi chiểu và hiện nay đang làm thuê cho các thế lực ngoại bang chống phá đất nước Việt Nam trên lĩnh vực dân chủ, nhân quyền (chủ yếu viết bài chửi bới Đảng, Nhà nước).


       Ngày 02/3/2016, trên các diễn đàn phản loạn đồng loạt lan truyền bài viết “Nhìn lại cuộc đời đối với Đảng Cộng sản” do đích thân Nguyễn Đình Cống “tự bạch” trên blog cá nhân. Kể từ khi dứt áo ra đi, quay lưng lại với nhân dân, đất nước, Nguyễn Đình Cống đã lạc lối lại càng u mê, mù quáng lao theo tiếng gọi của Mẽo quốc và USD. Thoi thóp chút sức già, ông Cống ngày đêm biến mình thành “anh hùng bàn phím” xuyên tạc, vu cáo Đảng, Nhà nước với luận điểm cay độc, dối trá, đánh lận con đen. Cuộc đời riêng tư của ông thì ông giữ lấy cho gia đình, bằng hữu, cớ sao phải đem nó phơi bày để lấy cớ bịa đặt, bóp méo sự thật, xuyên tạc nhằm phá hoại nền hòa bình, ổn định của đất nước. Ở tuổi 80 và năng suất “làm tiền” qua chửi đổng, Nguyễn Đình Cống còn được mệnh danh Cống “nổ”. Mỗi điều ông Cống viết ra lại phủ nhận chính cuộc đời ông và tự tát chính vào mặt ông vậy.


       Sau “thông báo từ bỏ Đảng” (tháng 2/2016), ngỡ rằng ông đã thỏa tâm nguyện mà để Đảng, đất nước và nhân dân được bình yên. Ai ngờ, đấy chỉ như chiêu trò, thủ đoạn “nổ”, PR mà thôi. Ông “từ bỏ Đảng” để bợ đít lý tưởng của Mẽo quốc và được thể đầu cắn sủa mạnh mẽ hơn. Ngụy quân tử! Thật quá ư ngụy quân tử! Trong tự bạch lần này, ông Cống viết dài hơn, nhiều chữ hơn, song câu chữ ấy vẫn… dối trá lắm, ma quái lắm! Cuộc đời ông chia 05 giai đoạn “BIẾT, TIN, NGHI, SỢ, VƯỢT”. Than ôi! Đời ông Cống sao mà tội, mà đáng thương quá vậy! Sống trong nghi ngờ, sợ hãi thì chết quoách đi cho đỗ khổ.


       “Nghĩ rằng khá nhiều bạn cùng hoàn cảnh cũng có quan điểm tương tự nên xin dùng chủ ngữ “chúng tôi” trong một số chỗ, để ngụ ý có một số người cùng nghĩ và làm như vậy chứ không phải chỉ một mình tôi”. Lời tựa thôi mà ông Cống đã xảo quyệt và gian trá! Ông tự bạch về cuộc đời ông, sao lại dùng ngôi “chúng tôi” vào đây? Cuộc đời 80 tuổi “trầm thăng” của ông ai mà sánh được, ai mà theo được. Ai có thể làm cái việc phản nước, hại dân, nhất ở vào cái tuổi minh thông sự đời như ông! Thực ra, viết dài, chữ nghĩa nhiều, song âu cũng để phụ họa cho việc “từ bỏ Đảng” mà ông tuyên bố tháng trước.


       Ông Cống phân bua: “Tuổi già muốn được an nhàn, đó là tâm lý chung cần được tôn trọng… Tôi xin cám ơn những lời khuyên nên giữ an nhàn, đừng dây vào chính trị. Nhưng tôi không theo được vì tôi chưa muốn, chưa thể dẹp bỏ nguồn trí tuệ tìm kiếm chân lý, chưa dập tắt được ngọn lửa nhiệt tình muốn cống hiến cho xã hội tốt đẹp hơn”. Xin ông, ông Cống “nổ”! Ở cái tuổi này rồi mà ông vẫn gian trá đến vậy ư? USD của ngoại bang, cám dỗ của lợi ích mà ông bán rẻ đất nước, côi cút theo ngoại bang chống phá dân tộc bao năm nay. Ấy vậy, ông còn lớn tiếng “lửa nhiệt tình muốn cống hiến cho xã hội tốt đẹp hơn” (!). Thử hỏi ông Cống, ông hiến gì, góp sức gì cho đất nước với việc ngồi chửi bới, xuyên tạc, gieo rắc tư tưởng hoài nghi, chia rẽ khối đoàn kết, thống nhất dân tộc Việt Nam? Đất nước này, dân tộc này phát ghê với cái “lửa nhiệt tình” ấy lắm! Ông mau quy tiên hoặc sang Mẽo mà cống với hiến nhé! Thân gửi ông Cống!


       Phỗng


7 nhận xét:

 1. Lại còn “lửa nhiệt tình muốn cống hiến cho xã hội tốt đẹp hơn” mới gớm chứ, nghe sao mà nó to tát vĩ đại thế không biết. Tuổi già nếu chưa thích an nhàn thì làm cái gì có ích đi, nêu gương tốt cho con cháu cũng là cống hiến cho xã hội rồi. Hay là ngồi ở đây nhưng cống hiến tận đâu đâu, cống hiến "từ xa" cho xã hội nảo nào chứ xã hội này không cần kiểu cống hiến rởm đời như thế.

  Trả lờiXóa
 2. Tuổi cũng đã gần 80, đời người thì ông ta cũng đã sống gần trọn rồi, vậy mà sao vẫn không hiểu được thế nào là đúng, thế nào là sai sao? Đã từng làm đại biểu Quốc hội, mà sao lại có thể có tư tưởng khuyết tật như vậy chứ?

  Trả lờiXóa
 3. Cứ tưởng rằng ông ta bỏ Đảng vì đã cảm thấy sức cùng lực kiệt rồi, đâu có ai ngờ đó chỉ là chiêu trò PR để ông ta tham gia vào đám phản động. Thật đáng tiếc cho một con người đã bao năm cống hiến, lại có tư tưởng chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 4. Ông ta tưởng ai cũng bị 'ung thư' về tư tưởng như ông ta hay sao mà dùng từ 'chúng tôi'? Chỉ có những kẻ vô đạo đức, đồi bại về tư tưởng, lối sống thì mới đi nối giáo cho giặc, theo lũ ngoại bang mà phản bội lại đất nước.

  Trả lờiXóa
 5. Nguyễn Đình Cống, sau khi về nghỉ hưu theo chính sách, ông ta đã trở nên bất mãn, phẩm chất suy thoái, tư tưởng đổi chiều và hiện nay đang làm thuê cho các thế lực ngoại bang chống phá đất nước Việt Nam trên lĩnh vực dân chủ, nhân quyền. Già rồi mà còn không biết đúng sai, phải trái.

  Trả lờiXóa
 6. Cuộc đời 80 tuổi “trầm thăng” của ông ai mà sánh được, ai mà theo được. Ai có thể làm cái việc phản nước, hại dân, nhất ở vào cái tuổi minh thông sự đời như ông. Có lẽ, điều bây giờ ông nên làm là chết đi thì hơn.

  Trả lờiXóa
 7. […] Xem thêm: https://nguoiconyeunuoc.wordpress.com/2016/03/04/nhin-lai-cuoc-doi-cong-no/ […]

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm