Thứ Bảy, 5 tháng 3, 2016

co-viet-nam-f17f2

       Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước. Đó là một truyền thống quý báu của ta. Từ xưa đến nay, mỗi khi Tổ quốc bị xâm lăng, thì tinh thần ấy lại sôi nổi, nó kết thành một làn sóng vô cùng mạnh mẽ, to lớn, nó lướt qua mọi sự nguy hiểm khó khăn, nó nhấn chìm tất cả lũ bán nước và lũ cướp nước”. Nhân dân Việt Nam từ bao đời nay, truyền thống yêu nước trở thành văn hóa và sợi chỉ đỏ xuyên suốt tiến trình lịch sử của dân tộc.


       Đất nước có khi thăng, khi trầm, song ước nguyện hòa bình, độc lập, thống nhất và phát triển luôn trường tồn, bất diệt. Trong mỗi thời kỳ lịch sử khác nhau, ở mỗi giai đoạn cụ thể, lòng yêu nước được thể hiện vô cùng sinh động và thiết thực. Khi họa ngoại xâm đe dọa, lòng yêu nước hối thúc và kết nối từng người con đất Việt đoàn kết, kiên cường chiến đấu bảo vệ biên cương lãnh thổ. Khi đất nước hòa bình, lòng yêu nước âm thầm, lặng lẽ thể hiện trong quyết tâm xây dựng đất nước phồn thịnh và giữ vững hòa bình, ổn định, độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ.


       Người con yêu nước đang hàng ngày, hàng giờ cần mẫn học tập, tận tụy và sáng tạo nghiên cứu khoa học, hăng say lao động, phát triển kinh tế trên mọi miền đất nước và cả ở nước ngoài. Tất cả để góp phần vào mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh”. Người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không thể tách rời của cộng đồng dân tộc Việt Nam. Đồng bào trong và ngoài nước luôn đoàn kết, tương trợ, thương yêu và cùng nỗ lực hướng tới các giá trị tốt đẹp, vì lợi ích chung của quốc gia, dân tộc.


       Các em học sinh, sinh viên đang hồ hởi, say mê học tập, nghiên cứu trên lớp học, giảng đường để nuôi dưỡng ước mơ, hoài bão và tích lũy tri thức phụng sự đất nước; thầy cô sớm khuya bên trang giáo án và nhiệt huyết trên bục giảng, trong phòng thí nghiệm để truyền thụ tri thức và truyền cảm hứng cho học trò... Đó là lòng yêu nước, ấy là những người con yêu nước.


       Người nông dân đổ mồ hôi, một nắng hai sương nơi đồng ruộng, nông trang làm ra lương thực, thực phẩm cung cấp cho xã hội và xuất khẩu ra thị trường nước ngoài; bà con vùng ven biển vượt sóng to, gió cả vươn khơi bám biển, đánh bắt, nuôi trồng thủy hải sản... Đó là lòng yêu nước và ấy là những người con yêu nước.


       Người công nhân ngày đêm vẫn miệt mài nơi công trường, nhà máy, xí nghiệp để sản xuất ra các sản phẩm công nghiệp, xây dựng cơ sở hạ tầng góp phần to lớn cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Đó là lòng yêu nước và ấy là những người con yêu nước.


       Những chiến sĩ Quân đội Nhân dân Việt Nam đang ngày đêm canh gác nơi biên cương, hải đảo của Tổ quốc, miệt mài trên thao trường, sắc son một lòng trung hiếu với Đảng, với dân, quyết tâm bảo vệ vững chắc biên cương lãnh thổ, vùng trởi bình yên của Tổ quốc. Đó là lòng yêu nước và ấy là những người con yêu nước.


       Trong thời bình nhưng máu của lực lượng Công an Nhân dân Việt Nam vẫn đổ, lòng kiên trung và tận tụy phục vụ nhân dân, mưu trí, dũng cảm phòng ngừa, đấu tranh với âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch, các loại tội phạm, bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân, giữ vững ổn định chính trị của đất nước... Đó là lòng yêu nước và ấy là những người con yêu nước.


       Hàng triệu kiều bào xa quê hương, đất nước song tâm trí vẫn luôn hướng về dải đất hình chữ S thân thương, nhiệt thành đóng góp trí tuệ, công sức, tài chính cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nước nhà. Đó là lòng yêu nước và ấy là những người con yêu nước.


       Lòng yêu nước thiêng liêng, có khi âm thầm, lặng lẽ nhưng luôn hiện hữu ở những hành động, việc làm cụ thể, vì lợi ích của quốc gia, dân tộc. Người con yêu nước là nhân dân trung nghĩa, luôn chấp hành pháp luật, đoàn kết đồng lòng vì lợi ích chung của cộng đồng, vì mục tiêu phát triển đất nước.


       Lòng yêu nước không bao giờ là lời nói sáo rỗng, chót lưỡi đầu môi. Người con yêu nước chắc chắn không phải kẻ khoác lác, khoe mẽ theo kiểu “nói một đằng làm một nẻo”.


       Nghễnh


17 nhận xét:

 1. Trong mỗi con người Việt Nam luôn có một lòng yêu nước nồng nàn, nó lúc nào cũng hiện hữu, và sẽ là động lực mãnh mẽ thôi thúc mỗi chúng ta cống hiến sức mình cho đất nước, nó có thể là sự hăng say trong lao động sản xuất cũng có thể là sự dũng cảm, hiên ngang chống lại kẻ thù bảo vệ tổ quốc. Và trên hết nó tạo nên sức mạnh của sự đoàn kết, mọi người cùng nhau đoàn kết lại, xích lại gần nhau hơn cùng nhau vượt qua mọi khó khăn thử thách.

  Trả lờiXóa
 2. Là con dân của đất Việt, được sống trong hòa bình, thừa hưởng cơ nghiệp của cha ông đã dùng bao xương máu để gìn giữ, mỗi chúng ta cần phải sống có trách nhiệm với tổ quốc, với dân tộc, xứng đáng với sự kì vọng của lớp người đi trước.

  Trả lờiXóa
 3. “Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước. Đó là một truyền thống quý báu của ta. Từ xưa đến nay, mỗi khi Tổ quốc bị xâm lăng, thì tinh thần ấy lại sôi nổi, nó kết thành một làn sóng vô cùng mạnh mẽ, to lớn, nó lướt qua mọi sự nguy hiểm khó khăn, nó nhấn chìm tất cả lũ bán nước và lũ cướp nước”. Lời nói của Bác đa thể hiện trọn vẹn được tinh thần yêu nước của mỗi người dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 4. Từ bao đời nay, truyền thống yêu nước của nhân dân Việt Nam đã trở thành văn hóa, nó xuyên suốt tiến trình lịch sử của dân tộc. Mỗi khi dân tộc đứng trước những thời khắc khó khăn, hoạn nạn thì tinh thần yêu nước trong mỗi người dân Việt Nam lại trỗi dậy, đánh bay tất cả những thứ cản bước chúng ta trên con đường phát triển.

  Trả lờiXóa
 5. Đất ta tuy nhỏ, người ta tuy ít, nhưng có một thứ đã là sức mạnh vô song của dân tộc, đó là truyền thống yêu nước của mỗi đồng bào. Chúng ta cần phải gìn giữ và phát huy sức mạnh đó, để đưa đất nước lên một tầm cao mới.

  Trả lờiXóa
 6. Trong mỗi thời kỳ lịch sử khác nhau, ở mỗi giai đoạn cụ thể, lòng yêu nước được thể hiện vô cùng sinh động và thiết thực. Trong thời chiến cũng như thời bình, lòng yêu nước đó như một 'làn sóng', gạt phăng tất cả những chướng ngại, cản trở sự phát triển của đất nước.

  Trả lờiXóa
 7. Người con yêu nước đang hàng ngày, hàng giờ cần mẫn học tập, tận tụy và sáng tạo nghiên cứu khoa học, hăng say lao động, phát triển kinh tế trên mọi miền đất nước và cả ở nước ngoài. Qua đó có thể khẳng định, truyền thống yêu nước đóng vai trò then chốt trong toàn bộ lịch sử của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 8. Quan Siêu Cấp16:31 5 tháng 3, 2016

  Lòng yêu nước thiêng liêng, có khi âm thầm, lặng lẽ nhưng luôn hiện hữu ở những hành động, việc làm cụ thể, vì lợi ích của quốc gia, dân tộc. Mỗi người dân Việt Nam cần gìn giữ, phát huy tinh thần đó, để không phụ những sự hi sinh anh dũng của những lớp người đi trước.

  Trả lờiXóa
 9. Yêu nước là nhân dân Việt Nam, mà đã là nhân dân Việt Nam thì phải trung nghĩa, luôn chấp hành pháp luật, đoàn kết đồng lòng vì lợi ích chung của cộng đồng, vì mục tiêu phát triển đất nước. Đó cũng là lý tưởng phát triển của đất nước.

  Trả lờiXóa
 10. Mọi tầng lớp, mọi thành phần cùng mọi công dân của đất nước và dân tộc đang ngày đêm ra sức học tập, lao động và chiến đầu vì Một quốc gia dân tộc hùng mạnh, có uy tín và địa vị trên trường quốc tế. Một khung cảnh yên bình và hạnh phúc đang hiện hiện trên đất nước ta, những người con yêu nước đang ra sức làm tốt công việc và trách nhiệm của mình. Nhưng còn đâu đó vẫn còn một số kẻ vì tiếc nuối ngai vàng cũ đã mất đang ngày đêm ra sức chống phá lại dân tộc, hòng phá đi sự yên bình đó. Đó là những kẻ sớm hay muộn đều bị dân tộc và đất nước loại bỏ.

  Trả lờiXóa
 11. Trong tiến trình vận động của cách mạng và lịch sử nước nhà, những người con yêu nước của dân tộc, những người con luôn vì một quốc gia hùng mạnh đang ra sức đóng góp và kiến thiết xây dựng đất nước. Đó là truyền thống, là nghĩa vụ và trách nhiệm và sâu xa hơn là lợi ích của nhân dân. Trong tình hình hiện tại, với nhiều bất ổn thì trách nhiệm của những người con yêu nước càng cao hơn và thiết thực hơn để đất nước vượt qua mọi khó khăn và gian khổ, giành những thắng lợi vinh quang và tự hào.

  Trả lờiXóa
 12. Dân ta có một lòng yêu nước nồng nàn, tinh thần dân tộc bất khuất đã được chứng minh bằng lịch sử, mỗi người có một cách thể hiện tình yêu nước của mình bằng nhiều hình thức khác nhau Lòng yêu nước thiêng liêng, có khi âm thầm, lặng lẽ nhưng luôn hiện hữu ở những hành động, việc làm cụ thể, vì lợi ích của quốc gia, dân tộc. Là tinh thần sẵn sàng hi sinh vì đất nước vì quốc gia dân tọc đặc biệt là khi chủ quyền quốc gia bị xâm phạm thì tinh thần của dân tộc ta sẽ là thứ vũ khí không thể mạnh hơn

  Trả lờiXóa
 13. lòng yêu nước của nhân dân ta chưa bao giờ là không có hoặc không được thể hiện , sự thực nó hiện hữu hàng ngày hàng giờ trong cuộc sống chúng ta trong những công việc hàng ngày mà chúng ta đã và đang làm từ những hành động nhỏ nhặt nhất. Đó là truyền thống quý báu của ta.

  Trả lờiXóa
 14. "Yêu nước là phải thi đua, những người thi đua là những người yêu nước nhất". Những người con yêu nước, họ đang hằng ngày lao động hăng say, không có thời gian mà lên mạng chém gió tào lao, âm thầm cống hiến cho tổ quốc vì tinh thần dân tộc. Đó mới thực sự là những người con yêu nước đáng ngưỡng mộ!

  Trả lờiXóa
 15. Lòng yêu nước thiêng liêng, có khi âm thầm, lặng lẽ nhưng luôn hiện hữu ở những hành động, việc làm cụ thể, vì lợi ích của quốc gia, dân tộc. Người con yêu nước là nhân dân trung nghĩa, luôn chấp hành pháp luật, đoàn kết đồng lòng vì lợi ích chung của cộng đồng, vì mục tiêu phát triển đất nước.

  Trả lờiXóa
 16. Lòng yêu nước chính là tài sản quý giá của mỗi người con đất Việt, được cha mẹ truyền cho ngay từ lúc lọt lòng. Khi còn nhỏ, lòng yêu nước của mỗi người chỉ đơn giản là học hành chăm chỉ, là một đứa con ngoan trong gia đình. Lớn lên, trưởng thành hơn, yêu nước chính là biết lao động chân chính, cống hiến cho xã hội, cho đất nước, biết tu dưỡng bản thân để trở thành một người công dân tốt, làm rạng danh dân tộc. Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta có thể vì nhịp sống hối hả mà không để ý, nhưng mỗi khi đất nước gặp gian nguy, chủ quyền, danh dự quốc gia bị đe dọa, mỗi người trong chúng ta sẽ đều thấy rõ và hiểu thêm lời Bác nói: tinh thân yêu nước trong mỗi người dân Việt đều như một "làn sóng vô cùng mạnh mẽ, to lớn, nó lướt qua mọi sự nguy hiểm khó khăn, nó nhấn chìm tất cả lũ bán nước và lũ cướp nước”.

  Trả lờiXóa
 17. Lòng yêu nước, sự cống hiến trong thời điểm hiện nay không đòi hỏi mỗi cá nhân phải đem tính mạng mình thử thách trước bom đạn của kẻ thù như giai đoạn đất nước đang diễn ra chiến tranh nữa. Dẫu vậy, đây vẫn là một sự thử thách không hề nhỏ để chống lại lòng ích kỉ, lòng tham của từng cá nhân giữa một bên là lợi ích cá nhân, lợi ích nhóm và một bên là lợi ích dân tộc, lợi ích cộng đồng.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm