Thứ Bảy, 26 tháng 3, 2016

Capture

       Ngày 23 tháng 3 năm 2016, Tòa án nhân dân TP Hà Nội đã kết án Nguyễn Hữu Vinh (tức bloger Anh Ba Sàm) 5 năm tù giam và đồng phạm Nguyễn Thị Minh Thuý 3 năm tù giam về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” (theo Điều 258 Bộ luật Hình sự). Bản án đúng người, đúng tội và thể hiện sự khoan hồng của Đảng, Nhà nước Việt Nam.


       Nhân việc Nguyễn Hữu Vinh bị kết án, các nhà dân chủ trí trá và đám Việt Tân khủng bố ra sức xuyên tạc, vu cáo, bịa đặt nhằm chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam. Rất nhiều bệnh phẩm xuyên tạc được tán phát trên internet, đặc biệt ở các diễn đàn phản loạn quen thuộc như viettan, danluan, bauxiteblog... Thủ đoạn quen thuộc và thường được sử dụng phổ biến để đánh bóng, vu khống, ấy là mượn miệng của vài nghị sĩ, dân biểu cực đoan, lấy danh vài tổ chức nước ngoài trí trá liên quan đến dân chủ nhân quyền. Cho nên mới có chuyện ngày 25/3/2016 trên diễn đàn phản loạn Dân Luận giật tít “Quốc Tế lên tiếng về phiên xử Ba Sàm”.


       Ngay cái tên tiêu đề của bệnh phẩm đã cho thấy một sự đánh lận con đen, trí trá, xảo quyệt không hề nhẹ. Quôc tế? Quốc tế nào? Dư luận quốc tế? Cộng đồng quốc tế? Tổ chức quốc tế? Hay quốc tế được hiểu là các quốc gia trong Liên Hiệp Quốc? Thực tế chả có quốc tế nào lên tiếng cả. Tuyệt nhiên không có dư luận quốc tế hay cộng đồng quốc tế, hay bất kỳ một quốc gia nào lên tiếng về vụ xử Nguyễn Hữu Vinh. Còn “quốc tế” mà Trần Hà Linh nói tới, ấy là dăm ba tổ chức, hội nhóm cực đoan, chuyên lợi dụng vấn đề dân chủ, nhân quyền để can thiệp, lật đổ chính trị ở quốc gia khác theo sự chỉ đạo của anh Mẽo và bộ máy CIA. Những hội nhóm này cộng tác chặt chẽ với đám các nhà dân chủ trí trá như Nguyễn Hữu Vinh. Vậy nên cũng không lấy làm lạ khi Vinh bị xử lý thì đồng bọn “lên tiếng”.


       Điểm tên có Ân xá Quốc tế (Amnesty International, AI), Ủy ban Bảo vệ Nhà báo, Tổ chức Giám sát Nhân quyền (Human Rights Watch, HRW), Liên đoàn Quốc tế Nhân quyền (International Federation for Human Rights, FIDH). Bốn hội nhóm trên đại diện cho “quốc tế”? Thật quá lố bịch! Ân xá Quốc tế và ba nhóm trên được Mỹ lập ra, sử dụng tiền của chính phủ Mỹ. Do vậy tính chính trị vốn đã ăn sâu, bám rễ, chịu sự chi phối của các mưu toan chính trị. Làm gì có tính phi chính phủ hay hoạt động theo đúng tôn chỉ, mục đích nêu ra. Trung Quốc, Nga đã rất nhiều lần lên tiếng cáo buộc các hội nhóm trên can thiệp vào hoạt động chính trị. Trên thực tế Nga và Trung Quốc đã cấm hoạt động của bốn tổ chức trí trá trên tại lãnh thổ các nước này.


       “Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy không thể bị tù dù chỉ một ngày chỉ vì đã thực thi quyền tự do biểu đạt của họ. Họ phải được trả tự do ngay lập tức, cùng với tất cả các tù nhân chính trị ở Việt Nam”. Vi phạm pháp luật của một quốc gia, một nhà nước hợp pháp trong cộng đồng quốc tế được gọi là “quyền tự do biểu đạt”? Nói thẳng ra thế này, các vị ngậm USD của ai thì cắn theo sự chỉ đạo của kẻ ấy. Song muốn “yêu sách” được thực hiện thì phải bước qua các giá trị mang tính cốt lõi của đất nước Việt Nam: độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ, văn hóa, lịch sử, lòng yêu nước và bước qua luật pháp quốc tế... Vài ba tổ chức, hội nhóm nhãi nhép, không tên tuổi, hoạt động như mafia mà dám lên tiếng đối trọng với một quốc gia, một nhà nước?


       Phỗng


29 nhận xét:

 1. Quốc tế gì đâu khi mà chính các anh em đồng bọn trong đám rận chủ lên tiếng kêu oan cho Nguyễn Hữu Vinh chứ? Đúng là "ngưu tầm ngưu, mã tầm mã", "vật hợp theo loài" với nhau. Bênh vực cái tố, cái đúng là điều đáng được ngợi ca, còn đi lên tiếng ủng hộ cho những điều sai trái, đi ngược lai với lợi ích chung thì rất đáng bị phê phán đấy!
  Năm năm tù cho Nguyễn Hữu Vinh là cái giá xứng đáng cho những hành vi vi phạm pháp luật của y. Và mong rằng đây sẽ là lời cảnh tỉnh, nhắc nhở chân thành nhất cho những kẻ còn đang nuôi mưu đồ chống phá ta

  Trả lờiXóa
 2. Quốc tế cái gì mà quốc tế, chỉ toàn là những hội nhóm tự biên tự diễn của đám dân chủ và những ông chủ usd của chúng tạo ra mà thôi. Mỗi khi có sự kiện gì kiểu như của Nguyễn Hữu Vinh thì những hội nhóm này được lệnh cùng nhau hô hào, bình phẩm, phê phán này kia sau đó lại tự tung hứng lên với nhau là "dư luận quốc tế" phản đối. Còn những tổ chức quốc tế thực sự thì làm gì có thấy động thái gì đâu.

  Trả lờiXóa
 3. Nhân danh công lý06:00 27 tháng 3, 2016

  Ân xá Quốc tế và ba nhóm trên được Mỹ lập ra, sử dụng tiền của chính phủ Mỹ. Do vậy tính chính trị vốn đã ăn sâu, bám rễ, chịu sự chi phối của các mưu toan chính trị. Làm gì có tính phi chính phủ hay hoạt động theo đúng tôn chỉ, mục đích nêu ra. Trung Quốc, Nga đã rất nhiều lần lên tiếng cáo buộc các hội nhóm trên can thiệp vào hoạt động chính trị. Trên thực tế Nga và Trung Quốc đã cấm hoạt động của bốn tổ chức trí trá trên tại lãnh thổ các nước này. Vì vậy không có lý do gì để công nhận những tổ chức ở trên là tổ chức quốc tế cả, đồng thời những luận điệu của các tỏ chức này cũng đều vô dụng.

  Trả lờiXóa
 4. Đất nước có kỷ cương và sự nghiêm minh của pháp luật là cần thiết cho dù là ai đi chăng nữa, sự gán ghép người này, người kia, tổ chức này kia lên tiếng để gây sức ép hay sự ba hoa lố bịch chỉ trở vô nghĩa. Không có yêu sách hay sự nhún nhường đối với các thế lực thù địch, đó là câu trả lời đanh thép cho tham vọng và mưu đồ của chúng.

  Trả lờiXóa
 5. quốc tế nào toàn là những tổ chức do mỹ lập ra núp dưới bóng dân chủ nhân quyền để can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia trên thế giớ.chẳng ai công nhận sự hợp pháp của các tổ chức đó và nó cũng chả có quyền lực hay ảnh hưởng gì đến VIệt Nam đến công việc nội bộ của việt nam cả. nó là những công cụ để mỹ thực hiện âm mưu can thiệp của mình vươn cánh tay của mình ra các nước.Đất nước việt nam là đất nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa có kỉ cương và pháp luật ,mọi hành vi sai phạm đều bị xử lí theo quy định của pháp luật .

  Trả lờiXóa
 6. Nếu gọi dăm ba tổ chức, hội nhóm cực đoan, chuyên lợi dụng vấn đề dân chủ, nhân quyền để can thiệp, lật đổ chính trị ở quốc gia khác là cộng đồng, dư luận quốc tế thì có lẽ những kẻ đó đang mắc bệnh hoang tưởng hết cả rồi, Anh ba sàm lại cứ ngỡ hàng tỉ người trên thế giới hướng về mình, lên tiếng vì mình lại đâm ra thao thức, hi vọng thì mệt lắm. Cái kết cho anhbasam không có gì phải bàn cãi nữa, có chăng thì đó đã là bản án nhân đạo nhất dành cho kẻ phá hoại đất nước rồi.

  Trả lờiXóa
 7. Những cái tên: Ân xá Quốc tế (Amnesty International, AI), Ủy ban Bảo vệ Nhà báo, Tổ chức Giám sát Nhân quyền (Human Rights Watch, HRW), Liên đoàn Quốc tế Nhân quyền (International Federation for Human Rights, FIDH)...cái gì cũng bảo là quốc tế , thế nhưng thực chất chỉ là những tổ chức phi chính phủ, đội lốt dưới những danh nghĩa tốt đẹp để hoạt động vì mục đích, mưu đồ của những "nhà tài trợ" đứng sau nó. Những tổ chức này đâu có vì dân chủ, nhân quyền con người trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 8. Dám chắc là trên thế giới ít ai biết Nguyễn Hữu VInh là ai. Và chắc chắn không có dư luận quốc tế hay cộng đồng quốc tế, hay bất kỳ một quốc gia nào lên tiếng về vụ xử Nguyễn Hữu Vinh. Mấy tổ chức mang danh quốc tế luôn đấu tranh vì những người mà chúng gọi là "tù nhân lương tâm" thì đâu phải là quốc tế. Chẳng qua đó à công việc của chúng, được nhận tiền chỉ để làm chuyện đó. Những nơi bất dân chủ thực sự thì đâu thấy họ xuất hiện, có mặt để đấu tranh.

  Trả lờiXóa
 9. vi phạm pháp luật thì phải bị xử phạt cớ sao lại có những luận điệu "“Nguyễn Hữu Vinh và Nguyễn Thị Minh Thúy không thể bị tù dù chỉ một ngày chỉ vì đã thực thi quyền tự do biểu đạt của họ. Họ phải được trả tự do ngay lập tức, cùng với tất cả các tù nhân chính trị ở Việt Nam." có phải ai cũng được coi trọng như vậy không hay chúng đem lại lợi ích gì cho bọn kia.

  Trả lờiXóa
 10. Làm gì có "LHQ và các tổ chức nhân quyền lớn nhất thế giới" nào lên tiếng cho ba sàm Nguyễn Hữu Vinh. May ra thì có tay nghị sĩ người Đức nào đó chắc trốn vợ sang đây nghỉ mát dừng chân tranh thủ ngó ngía tí cho bọn rận chủ vui lòng. Tất cả chỉ là do chúng tự nghĩ ra mà thôi, nghe "đao to búa lớn" để lòe thiên hạ.

  Trả lờiXóa
 11. Thực tế là không có quốc tế nào lên tiếng bảo vệ Ba Sàm cả. Nhưng ông này vẫn cứ nhận như thế. và những kẻ nước ngoài như hắn thì đâu có ít, và những người lên tiếng chính là những kẻ như hắn vậy thôi

  Trả lờiXóa
 12. Mấy cái gọi là "quốc tế" này cũng giống như 1 số công ty "trách nhiệm hữu hạn 1 nhân viên" vậy. Nó chả đại có ý nghĩa gì, nên đừng có mà lôi "tổ chức quốc tế" ra để hù dọa! Ba Sam Nguyễn Hữu Vinh là người vi phạm pháp luật, nên phải bị pháp luật trừng trị.

  Trả lờiXóa
 13. Thì ra là thế đấy
  Tưởng anh ta thế nào chứ..hóa ra cũng chỉ là mấy cái trò đánh bóng của bọn cùng hội cùng thuyền bên ngoài nhằm tạo danh tiếng cho ông ta từ đó lấy đó làm cái lí do nhằm tuyên truyền chống đối đây mà ...thật là xàm và nhảm nhí

  Trả lờiXóa
 14. Thì ra là bọn kền kền đó tự tung hộ cho nhau thôi à ...tưởng là chúng được quốc tế nào quan tâm quá như thế thì đúng là có vấn đề ...ai ngờ mấy cái gọi là quốc tế của chúng cũng chỉ là mấy cái tổ chức vớ vẩn của Mỹ cộng với toàn là tổ chức tạo dựng không được thế giới công nhận

  Trả lờiXóa
 15. Nếu như thực sự mà Ba Sàm được quốc tế quan tâm và bảo vệ thì đúng là nhà nước Việt Nam phải xem lại thật đấy
  Cơ mà chỉ là mấy cái tổ chức của nước ngoài hữu danh vô thực thì có cái tư cách gì mà đòi can thiệp vào chuyện của Việt Nam chứ

  Trả lờiXóa
 16. Cái gọi là quốc tế quan tâm và can thiệp đúng là nghe có vẻ nguy hiểm thật ...cơ mà với cái kiểu báo chí hiện nay không có nguồn chính xác lung tung thì mọi người cần phải để ý kĩ và nhận diện rõ ràng về cái gọi là quốc tế quan tâm...bởi lẽ quốc tế là tổ chức quốc tế, được quốc tế lập ra và công nhận hoặc các nhà nước có tiếng nói thì lúc đó mới dùng từ quốc tế được

  Trả lờiXóa
 17. Quốc tế mồm thôi chứ quốc tế gì chứ
  Người như Ba Sàm thì chỉ có những cái bọn nước ngoài chống phá Việt Nam mới có lời nói để bảo vệ hắn thôi chứ những bạn bè thế giới có ai thèm quan tâm, mà thậm chí còn khinh những con người như anh ta thì đúng hơn đó

  Trả lờiXóa
 18. Điều này thì cho thấy gì nhỉ....:D tôi thì thấy rằng đây chính là cái phản ánh bản chất xấu của cái gọi là dân chủ đây...cái bọn lúc nào cũng nói là mình yêu nước lúc nào cũng nói là mình đấu tranh cho dân chủ nhận quyền gì gì ...đó chỉ là cái vỏ bọc tởm lợm của bọn chúng mà thôi

  Trả lờiXóa
 19. Quốc tế khỉ gì chứ ...chúng phải dừng từ bọn nước ngoài can thiệp thì còn nghe được chút ...Hi vọng là những kẻ nào đã và đang theo vết xe đổ của bọn này thì sớm tỉnh ngộ để không phải chịu hình phạt như Sàm
  Và cũng chúc cho Sàm trong thời gian rảnh này sẽ suy nghĩ về bản thân mình và nhận ra lỗi sai của mình

  Trả lờiXóa
 20. Tôi chỉ mừng là những việc làm của Sàm đã bị lật tẩy và xử lí đúng đắn ...Còn việc những kẻ đồng hành với chúng không biết tỉnh ngộ mà vẫn tiếp tục xuyên tạc dựng chuyện để bảo vệ hắn hay là dựng chuyện để chống phá nhà nước thì sớm cũng nên bị xử lí thật đích đáng mà thôi

  Trả lờiXóa
 21. Với mấy bác dân chủ nước nhà ý mà, cứ có cái tổ chức nào dù chỉ là do một nước lập ra thì nó cũng là quốc tế hết, đại diện cho cả thế giới luôn, thế thì mới oai chứ, chứ mà nói thẳng thừng ra thì còn đâu trọng lượng, còn đâu tiếng vang với mọi người nữa.

  Trả lờiXóa
 22. Ngoài cái tên thì có vẻ như đấy là những tổ chức phi chính phủ, hoạt động biệt lập với bất ký quốc gia nào. Tuy nhiên, khi nhìn nhận kỹ mới thấy rằng, tất cả những tổ chức mà chúng gọi là "tổ chức quốc tế" ấy rút cục cũng chỉ là do Mỹ lập ra và dùng tiền của mình để tài trợ. Vậy thì liệu rằng hoạt động của những tổ chức ấy có khách quan, phi chính trị nữa không. Câu trả lời chắc chắn là không rồi. Và minh chứng rõ nhất chính là những hành động của các tổ chức này với các quốc gia có chế độ đối lập với Mỹ thời gian vừa qua.

  Trả lờiXóa
 23. Ngay cái tên tiêu đề của bệnh phẩm đã cho thấy một sự đánh lận con đen, trí trá, xảo quyệt không hề nhẹ. Quôc tế? Quốc tế nào? Dư luận quốc tế? Cộng đồng quốc tế? Tổ chức quốc tế? Hay quốc tế được hiểu là các quốc gia trong Liên Hiệp Quốc? Thực tế chả có quốc tế nào lên tiếng cả. Chứng tỏ là chỉ đánh bóng bản thân câu view rẻ tiền thôi

  Trả lờiXóa
 24. Quốc tế ở đây có lẽ là Quốc tế thứ nhất, thứ hai hay thứ ba chăng ? Chẳng lẽ Anh ba sàm theo chủ nghĩa cộng sản ngày đó. Vậy hóa răng Ba sàm là kẻ hai mặt chăng ?
  Chính những đồng minh của Ba sàm đang lật tẩy Sàm đó :v Đấy thấy chưa, hết giá trị lợi dụng thì dù đóng góp nhiều đến mức nào thì suy cho cùng cũng chỉ là đồ bỏ đi thôi. Hối không kịp đâu Anh ba sàm Nguyễn Hữu Vinh ạ!!!

  Trả lờiXóa
 25. Những gì mà Nguyễn Hữu Vinh đã làm và đã thể hiện rõ ràng đều là những hành vi chống đối lại một quốc gia đi ngược lại với một cộng đồng dân tộc tại quốc gia mà ông ta sinh sống. Do đó, những hành vi của ông ta bị pháp luật xử lí là điều tất yến và hợp lí chứ không có liên quan gì đến nhân quyền vào đây. Do đó, nói rằng tổ chức nhân quyền lớn nhất thế giới lên án là điều phi lí, nhất là khi công việc của một quốc gia xử lí công dân của họ vi phạm pháp luật là một điều dễ hiểu và không có gì phải can thiệp. Một trong những thủ đoạn chém gió kinh điển của bọn chống đối.

  Trả lờiXóa
 26. Tổ chức nhân quyền chỉ can thiệp khi quyền con người là quyền sống và quyền tự do bị đe dọa, còn với những hành vi của Nguyễn Hữu Vinh thì rõ ràng rằng đây đều là những hành vi vi phạm pháp luật Việt nam, cản trở và chống lại sự phát triển ổn định của đất nước Việt Nam. Do đó, một chế tài pháp luật được áp dụng với những hành vi của đối tượng này là điều hoàn toàn hợp lí và không hề đả động gì đến nhân quyền để tổ chức nhân quyền can thiệp. Đã không hiểu vấn đề, mấy con bò cứ toàn thích thể hiện và tung tin bịa đặt để nâng cao kẻ phạm tội mà không biết có quá nhiều người hiểu rõ bản chất vấn đề hơn chúng.

  Trả lờiXóa
 27. mấy tổ chức đó toàn là những tổ chức chạy theo phục vụ âm mưu , ý đồ của mỹ cả mà thôi, chứ làm gì có tính phi chính phủ nào , chúng hoạt động bằng tiền của mỹ, đương nhiên phải phục vụ hoạt động chống phá VIệt Nam của mỹ mà tiêu biểu chính là cổ vũ những đối tượng chống đối chính quyền của ta

  Trả lờiXóa
 28. đúng thế, mấy tổ chức đó chỉ là đám phản động trá hình chuyên đi phá hoại, chửi bới xuyên tạc về tình hình nước ta mà thôi, mang danh là tổ chức phi chính phủ nhưng luôn làm việc cho mỹ , phục vụ ý đồ của mỹ, do đó những tổ chức đó không có đủ tư cách mà đòi can thệp vào công việc nội bộ của bất kỳ quốc gia nào

  Trả lờiXóa
 29. Đúng là “thùng rỗng, kêu to”. Chúng ta cũng không còn lạ lẫm gì cho dù chúng có chiến dịch quảng bá, PR thế nào đi nữa và sự cô đơn, lạc lõng của họ vẫn đã và đang hiện hữu ở phía trước.Vậy nên, sự thất bại thảm hại trong việc tổ chức cái gọi là “Quốc tế đồng hành cùng dân oan” cũng là điều đương nhiên và dễ hiểu.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm