Thứ Tư, 16 tháng 3, 2016

b9903_150918185132_syria_war_russ

       Hòa bình, ổn định là ước mơ, mong muốn của rất nhiều người dân trên thế giới đặc biệt là tại quốc gia bất ổn, xung đột vũ trang và nghèo khó mà điển hình tại Syria. Hòa bình ổn định cần được thực thi bằng các chủ trương, chính sách của Nhà nước đó nhằm tạo điều kiện cho người dân được sống, làm việc và hưởng thụ những nhu cầu cơ bản của con người.


       Có lẽ không ai thấm nhuần hơn cái mong muốn, nhu cầu được hòa bình ổn định hơn người dân tại Trung Đông, Bắc Phi nói chung và người dân Syria nói riêng và gần hơn với chúng ta là người dân Thái Lan, Myanmar. Họ mơ mộng đến một chính quyền dựa trên sự tài trợ, giúp đỡ từ nước ngoài đặc biệt từ phía Mỹ và phương Tây dẫn đến các cuộc xung đột về tư tưởng, quan điểm và cuối cùng đến xung đột vũ trang, đổ máu, đổ nát.


        Làn sóng di cư cừ Syria chỉ là hệ lụy, kết quả tất yếu của những tư tưởng hy vọng vào sự tài trợ giúp đỡ từ phía nước ngoài. Nhưng thực sự nước ngoài họ thật lòng giúp đỡ người dân hay chỉ vì lợi ích của chính quốc gia họ?


       Lật lại quá khứ, Mỹ và phương Tây luôn được biết đến là các đế quốc, với sức mạnh về quân sự, họ đi xâm chiếm các quốc gia khác, khai thác thuộc địa, lấy địa bàn nhằm sản xuất hàng hóa đi tiêu thụ. Cùng với sự phát triển của thế giới và xu hướng toàn cầu hóa, cân đối giữa các quốc gia về tiềm lực quân sự, chính trị, kinh tế thì Mỹ và phương Tây phải điều chỉnh chính sách xâm lược của mình dưới các hình thức khác.


       Một trong những hình thức đó là truyền bá các giá trị của phương Tây, truyền bá một cuộc sống “xa hoa”, “tự do”, “dân chủ”, “hòa bình”, “ổn định” để gây ảnh hưởng, can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia khác. Tuy nhiên, mục đích xâm lược của họ chưa đạt được thì họ lại vấp phải sự đối kháng quyết liệt từ chính những người dân tại các quốc gia đó, dẫn đến những vấn đề phức tạp hơn mà ngày nay cả thế giới đang phải đối mặt như khủng bố, làn sóng di cư của người dân Syria.


       Cuối cùng chính những người dân, họ bị những lời lẽ lôi kéo, kích động trở thành công cụ nhằm lật đổ chính nhà nước họ để đạt được “mong muốn” rồi chính họ phải chịu đựng những hậu quả đó.


       Đối với nước Việt Nam, Đảng và Nhà nước đã chủ trương xây dựng Nhà nước theo tiêu chí Nhà nước do dân, của dân và vì dân điều này thể hiện qua tinh thần xây dựng nhà nước được hiện thực hóa bằng các chủ trương chính sách. Đời sống nhân dân được nâng cao và cải thiện rõ rệt.


       Tuy nhiên, các thế lực thù địch luôn sử dụng các con bài chính trị như “dân chủ”, “tự do” nhằm kích động, gây chia rẽ lòng dân với Đảng và Nhà nước. Do đó, xuất phát từ chính lịch sử kháng chiến chống quân xâm lược, bài học từ người dân Seria chúng ta cần tỉnh táo, ai mới đem lại hạnh phúc, ấm lo, hòa bình ổn định cho chính người dân chúng ta.


       Đối với bọn bán nước, chúng đã vất bỏ đi dòng máu Việt Nam, tự tôn dân tộc, đưa kẻ thù đến giày xéo đất nước, giày xéo dân tộc Việt Nam. Những kẻ đó cần trừng trị thích đáng bằng những hành động thích đáng để làm tôn nghiêm cho dân tộc Việt Nam./.


       Hiệp Sỹ


19 nhận xét:

 1. Ngoại trừ một bộ phận nhỏ người dân đang bị đám bịp bợm dân chủ nhân quyền lôi kéo, đại bộ phận người dân vẫn luôn tin tưởng vào con đường phát triển của đất nước ta, vẫn trân trọng lịch sử, biết ơn các thế hệ cha anh đã không tiếc xương máu để giành lại độc lập, tự do cho dân tộc. Đó chính là xuất phát điểm quan trọng để có được cuộc sống ngày hôm này.

  Trả lờiXóa
 2. Syria là một ví dụ điển hình của thứ gọi là văn minh, nhân quyền mà Mỹ và phương Tây mang đến. Hòa bình ư, nhân quyền ư, văn minh chăng? Không có đâu, những thứ đó chỉ có trong tiềm thức của một số thằng bệnh hoạn thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Hơn hết, người dân Syria là người hiểu được sự quý giá của độc lập, của tự do hòa bình là gì, hiểu được việc để cho Mỹ can thiệp về chính trị có hậu quả như thế nào. Vậy nên, chúng ta cần phải tỉnh táo, tránh để rơi vào tình trạng đó.

  Trả lờiXóa
 4. Đây là kết quả của thứ gọi là 'lực lượng đối lập' mà Mỹ và phương Tây dựng lên nhằm gây bất ổn chính trị, mở đường cho sự can thiệp của họ vào quốc gia đó. Ở nước ta, thứ gọi là 'dân chủ' cũng là một thể loại của 'lực lượng đối lập' kia.

  Trả lờiXóa
 5. Hòa bình ổn định cần được thực thi bằng các chủ trương, chính sách của Nhà nước đó nhằm tạo điều kiện cho người dân được sống, làm việc và hưởng thụ những nhu cầu cơ bản của con người. Đó là thứ mà người dân những quốc gia như Syria, Palestin... mơ ước bấy lâu nay bởi sự can thiệp thô bạo về mọi mặt của Mỹ và phương Tây lên những quốc gia này.

  Trả lờiXóa
 6. Ở những quốc gia như Syria, họ nhận được sự 'giúp đỡ đặc biệt' của Mỹ, bằng những lực lượng đối lập, chống đối với chính quyền sở tại. Và kết quả là nội chiến xảy ra, người đau khổ nhất vẫn là nhân dân quốc gia đó.

  Trả lờiXóa
 7. Có lẽ không ai thấm nhuần hơn cái mong muốn, nhu cầu được hòa bình ổn định hơn người dân tại Trung Đông, Bắc Phi nói chung và người dân Syria nói riêng và gần hơn với chúng ta là người dân Thái Lan, Myanmar. Hòa bình, ổn định của họ đã bị Mỹ và một số nước phương Tây ngang nhiên 'cướp đoạt'.

  Trả lờiXóa
 8. Quan Siêu Cấp18:11 19 tháng 3, 2016

  Làn sóng di cư từ Trung Đông chỉ là hệ lụy, kết quả tất yếu của những tư tưởng hy vọng vào sự tài trợ giúp đỡ từ phía nước ngoài. Nhưng thực sự nước ngoài họ thật lòng giúp đỡ người dân hay chỉ vì lợi ích của chính quốc gia họ?

  Trả lờiXóa
 9. Đối với nước Việt Nam, Đảng và Nhà nước đã chủ trương xây dựng Nhà nước theo tiêu chí Nhà nước do dân, của dân và vì dân điều này thể hiện qua tinh thần xây dựng nhà nước được hiện thực hóa bằng các chủ trương chính sách. Nhân dân cần phải tin tưởng tuyệt đối vào Đảng, Nhà nước, tránh để xảy ra tình trạng như những quốc gia kia.

  Trả lờiXóa
 10. "Một trong những hình thức đó là truyền bá các giá trị của phương Tây, truyền bá một cuộc sống “xa hoa”, “tự do”, “dân chủ”, “hòa bình”, “ổn định” để gây ảnh hưởng, can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia khác". Mỹ và Phương Tây đã vẽ lên một chiếc bánh vẽ để dụ dỗ những con người nhẹ dạ, sau đó chúng sẽ can thiệp vào công việc nội bộ, từng bước biến nước đó thành một nước "thuộc địa".

  Trả lờiXóa
 11. Một đứa trẻ ở Syria còn khóc nấc lên không hát được vì cảnh chiến tranh, vì nước mất nhà tan, ấy thế mà ở Việt Nam có những giáo sư, tiến sĩ lại ngày đêm nghĩ cách chống phá sự độc lập đang có này

  Trả lờiXóa
 12. Các cuộc nội chiến rồi là đảo chính các kiểu ở các nước Bắc phi , Trung Đông thực tế đã cho chúng ta thấy được những hỗn loạn những thiệt hại lớn về nhiều mặt cho đời sống của tất cả những người dân ở các nước này. Tình hình xã hội con người trở nên tồi tệ hơn bao giờ hết ...vì thế hi vọng là Việt Nam chúng ta sẽ không bao giờ phải đối mặt với những tình trạng như thế

  Trả lờiXóa
 13. Cuối cùng kết lại cũng chỉ là do vấn đề chính trị mà thôi ..thủ đoạn của bọn xấu ngày một tinh vi...chúng lồng ghép những con rận phá hoại tư tưởng gặm nhấm xã hội gặm nhấm đi tinh thần dân tộc , niềm tin. Chúng ta phải loại bỏ tất cả những cái tư tưởng phá hoại của bọn chúng

  Trả lờiXóa
 14. Công nhận là nếu mà đi sâu tìm hiểu về tình hình của các nước ở Bắc Phi và Trung Đông thì phải nói là cách mà phương Tây sử dụng để tạo nên các cuộc cách mạng màu ở đây thật là thâm hiểm và hậu quả của các cuộc các mạng màu đó thực sự là rất rất nguy hiểm không thể con thường được

  Trả lờiXóa
 15. "Có lẽ không ai thấm nhuần hơn cái mong muốn, nhu cầu được hòa bình ổn định hơn người dân tại Trung Đông, Bắc Phi nói chung và người dân Syria nói riêng và gần hơn với chúng ta là người dân Thái Lan, Myanmar. Họ mơ mộng đến một chính quyền dựa trên sự tài trợ, giúp đỡ từ nước ngoài đặc biệt từ phía Mỹ và phương Tây dẫn đến các cuộc xung đột về tư tưởng, quan điểm và cuối cùng đến xung đột vũ trang, đổ máu, đổ nát". Đây chẳng phải cũng chính là câu chuyện Việt Nam cộng hòa năm xưa hay sao? Lịch sử vẫn còn đó, gần gũi như vậy, sao nhiều người vẫn còn ảo tưởng vào một chế độ dân chủ theo cái cách không khác gì nô lệ như vậy?

  Trả lờiXóa
 16. Syria chính là hậu quả của thứ "tự do, dân chủ, nhân quyền" mà Mỹ và Phương Tây mang lại cho nơi này. Những kẻ đang phát cuồng vì những điều viển vông ấy từ Mỹ và Phương Tây hãy nhìn vào cảnh đổ nát hoang tàn ở Syria, nhìn vào những con người Syria đang phải tị nạn ở khắp châu Âu mà đổi thay suy nghĩ của mình.

  Trả lờiXóa
 17. Người tử tế20:56 29 tháng 3, 2016

  Mỹ và phương Tây thực hiện chính sách hai mặt với khủng bố, một mặt Mỹ và phương Tây to mồm kêu gào chống khủng bố trên toàn thế giới nhưng mặt còn lại thì lại nuôi dưỡng các tổ chức khủng bố nhằm lợi dụng khủng bố để can thiệp vào công việc nội bộ của các nước có dầu mỏ. Và bây giờ Mỹ và phương Tây đang phải tự mình chịu hậu quả cho việc coi ích kinh tế và quân sự, tham vọng bá quyền của chúng trên mạng sống người dân của các nước đó. Hy vọng những tên rận chủ trong nước nhìn vào đây và sớm tỉnh ngộ, đừng làm công cụ để mỹ biên Việt Nam thnahf 1 syria thứ 2 nữa.

  Trả lờiXóa
 18. tình trạng của syria bây giờ cũng chỉ là hậu quả của những toan tính , mưu đồ chính trị của mỹ và đồng minh phương tây trong cuộc chiến nhằm giành ảnh hưởng tại đất nước này , những gì mà người mỹ mang lại không hề có cái gì gọi là dân chủ nhân quyền hay hòa bình, bác ái cả , chỉ là vỏ bọc cho toan tính chính trị, cát cứ, nội chiến mà thôi

  Trả lờiXóa
 19. những gì người mỹ đem đến Syria chỉ là súng ống, đạn dược, bom mìn và chiến tranh mà thôi, ISIS cũng chính là hệ quả tất yếu do những gì người mỹ đã làm gây ra, tình cảnh người dân Syria đang bế tắc trong đó có 1 phần lỗi lớn từ những sự can thiệp đầy toan tính từ nước ngoài vào trong nội bộ quốc gia của họ

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm