Thứ Năm, 24 tháng 3, 2016

Capture

       Không thể phủ nhận rằng trong số những người tự ứng cử vào Quốc hội thời gian qua nhiều người thực sự có phẩm chất đạo đức tốt, có năng lực chuyên môn cao và nhất là có tâm huyết với đất nước, đã đóng góp những thành tích lớn cho tổ quốc hoặc đơn vị công tác. Tuy nhiên, trong số đó cũng có không ít kẻ chịu sự tác động, xúi giục của các thế lực thù địch với mục đích chống phá Đảng và Nhà nước; cũng có nhiều kẻ vì những mục đích hay lý do cá nhân của riêng mình mà sau đây tôi xin điểm qua một vài gương mặt để bạn đọc theo dõi.


       Trước hết tôi xin kể đến đó là “ngài tiến sĩ” Nguyễn Quang A. Vốn là một con người tài năng, từng được Đảng và nhà nước Việt Nam tạo điều kiện cho đi đào tạo ở Hungari và sớm trở thành Tiến sỹ khoa học. Thiết nghĩ với sự giúp đỡ đó, Nguyễn Quang A sẽ đưa hết sức mình để cống hiến tài năng, góp phần xây dựng và phát triển đất nước, thì dần dần ông ta lại đưa cái trí tuệ đó để chống phá lại Đảng và Nhà nước khi trở thành kẻ “bợ đít ngoại bang”. Như vậy, bản chất “cơ hội”“vong ơn phụ nghĩa” của ông ta đã lộ rõ. Ông ta cũng thường xuyên có các bài viết đăng trên các trang blog với nội dung chống phá Đảng và Nhà nước, gây rối loạn xã hội. Thử hỏi một kẻ “công thì ít, tội thì nhiều” như Nguyễn Quang A có tư cách gì mà tự ứng cử vào Quốc hội Việt Nam hay đó chỉ là chiêu trò đánh bóng tên tuổi để làm dày thêm “bảng vàng thành tích” chống phá đất nước hòng kiếm thêm ít “tiền bẩn” từ ngoại bang để vụ lợi cá nhân?


       Tiếp nữa tôi xin nhắc đến là Nguyễn Tường Thụy. Với vai trò là một nhà văn nhưng Thụy chưa tạo cho đời một tác phẩm nào ra hồn. Nếu không có cái chức phó chủ tịch “Hội nhà báo độc lập” hay việc thường xuyên xuất hiện trên diễn đàn với Bùi Thị Minh Hằng, Nguyễn Thị Phương Uyên… thì cũng không ai biết đến con người này. Nguyễn Tường Thụy cũng thường xuyên đăng tải các bài viết có nội dung kích động, bôi nhọ Đảng và Nhà nước thông qua blog “nguyentuongthuy2012” với các bài viết sặc mùi phản động như “Đất nước có Hiến pháp cũng như không”, “Tôi đi ứng cử Đại biểu Quốc hội”.... Vẫn câu hỏi đó, tôi xin hỏi một kẻ như Nguyễn Tường Thụy có nên xem xét lại bản thân trước khi tự đí ứng cử Quốc hội không?


        Người cuối cùng mà tôi muốn đề cập đó chính là nghệ sĩ Nguyễn Văn Vượng hay còn gọi là Vượng Râu. Chúng ta chắc hẳn còn nhớ những phát biểu của Vượng Râu trong cuộc phỏng vấn với báo Gia đình & xã hội? Tôi xin trích nguyên văn một vài câu của Vượng như sau: “…là một nghệ sĩ có nhiều năm trong nghề, chả nhẽ tôi cứ phải khiêm tốn “em còn non lắm” thì mới được khen à?”, “…hành động này sẽ ghi dấu ấn của Vượng râu ở thời điểm này.”, “Như sau vụ này, chắc chắn là cat-xê của Vượng râu sẽ tăng cao đấy. Cứ chờ đó mà xem. Đã có bầu show đang mời tôi diễn rồi. Còn nói là đắt mấy cũng phải mời Vượng râu bằng được, dù chỉ để xem dân tình người ta chửi thế nào...”. Hóa ra Vượng Râu tham gia ứng cử chỉ để được khen, chỉ để “ghi dấu ấn”, chỉ để “cat-xê tăng cao”


        Là một công dân có trách nhiệm, có phẩm chất đạo đức tốt, thực sự có năng lực, có quyết tâm góp phần xây dựng và phát triển đất nước thì hãy tự ứng cử vào Quốc hội. Xin đừng “tự ứng cử” chỉ để thỏa mãn lợi ích cá nhân, vì có thế lực thù địch xúi giục hay theo phong trào đám đông để rồi tự hạ thấp giá trị của bản thân mình.


      Ngọc Viết


18 nhận xét:

 1. Mới điểm sơ qua mấy cái tên mà đã toàn thấy những nhân vật "danh tiếng" cả. Nào là tiến sĩ, nào là nhà báo, nào là nghệ sĩ... cũng toàn những chức danh, nghề nghiệp được xã hội trọng vọng cả đấy chứ. Những cái đầu ấy nếu biết dùng vào những việc có ích cho xã hội, cho đất nước thì có phải là tốt hơn nhiều không. Đáng tiếc đầu óc lại lệch lạc, chả nghĩ được cái gì tốt đẹp cả.

  Trả lờiXóa
 2. Số lượng các ứng viên tự ứng cử tương đối lớn, thế nhưng, số lượng nhiều mà chất lượng không đảm bảo cũng không phải là tín hiệu đáng mừng. Bởi một khi lọt vào trong Quốc hội một người không đủ năng lực, phẩm chất thì nó đã khiến Quốc hội trở thành một tổ chức không chặt chẽ, vững mạnh. VÌ vậy, cần chọn lọc, đối chiếu thật kĩ các tiêu chuẩn đã được đưa ra để không xuất hiện những con sâu làm rầu nồi canh.

  Trả lờiXóa
 3. Những người Đại biểu quốc hội là những người có phẩm chất đạo đức tốt, có trình độ năng lực để đại diện cho nhân dân, biết lắng nghe ý kiến của nhân dân, được nhân dân tín nhiệm. Nếu chắc chắn mình có đủ và làm được những điều trên thì hãy tự tin ứng cử. Ngược lại, nếu cái gì cũng yếu, cũng thiếu mà vẫn cố tình khẳng định bản thân thì sớm muộn cũng trở thành trò cười cho thiên hạ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Nói chung là tự ứng cử là tốt, như thế này sẽ đem lại niềm tin cho mọi người về quyền con người quyền dân chủ. Tuy nhiên, đối với sự việc nào cũng thế cũng có 2 mặt của nó. Do đó trong việc tiến hành bầu cử đại biểu quốc hội này cũng thế thôi. Kẻ xấu thì vạch trần ra để cho tất cả mọi người định đoạt là tốt nhất và chúng cũng không có cơ hội để nói bừa nữa

  Trả lờiXóa
 5. Năm nay việc tham gia tự ứng cử khá là nhộn nhịp đây
  Không chỉ là các lĩnh vực thiên về nghiên cứ mà có cả những hoạt động của nhạc sĩ, ca sĩ , danh hài thế này nữa chứ ...không biết là sẽ thế nào nhưng mà hi vọng là sẽ có một cuộc bầu cử thật minh bạch và công bằng đảm bảo được việc chọn được người có đức có tài

  Trả lờiXóa
 6. Toàn thông tin quy chụp, chẳng đưa được ra bằng chứng người ta phản động ở chỗ nào, tổ chức nào đứng sau, hỗ trợ họ cái gì. Cũng chẳng có ai xác nhận, chịu trách nhiệm về tính chính xác của thông tin. Thấy hao hao giống mấy bà nội trợ rỗi việc buôn dưa lê, thêm mắm thêm muối vào cho câu chuyện bịa đặt nhằm nói xấu một bà nào đấy.
  Mà sao ở Việt Nam nhiều phản động thế các bạn? Phản động được định nghĩa như thế nào để tôi còn biết không một ngày nào đó, tôi chẳng làm gì sai cũng vô tình thành kẻ phản động.

  Trả lờiXóa
 7. Thôi thì chúng ta hãy để những con người này thử sức ứng cử. Nếu họ thực sự có năng lực, có cái tâm, được nhân dân tín nghiệm, thì sẽ không ai chê trách hay soi mói làm gì. Còn nếu sự thật họ chỉ là những cái thùng rỗng kêu to, tham gia ứng cử cũng chỉ vì những mục đích, âm mưu đê hèn, thì thất bại sẽ là điều tất yếu

  Trả lờiXóa
 8. Chế độ XHCN cho phép quyền tự ứng cử nhưng phải là ứng ứng cử viên phù hợp có đủ nhân cách và tài năng không phải là những kẻ chỉ biết nói miệng vì thế việc lựa chọn là rất kĩ càng nếu không khó khn thì lấy đâu tiêu chuẩn để con người phấn đấu

  Trả lờiXóa
 9. Nhìn vài cái tên của mấy thành phần bất hảo với bản lý lịch dầy vết nhơ mà thấy nản, phải chăng hết người tài rồi đến nỗi họ phải trơ mặt ra ứng cử. Nhưng cũng cần nói nhiều nữa chỉ cần có trách nhiệm, có phẩm chất đạo đức tốt, thực sự có năng lực, có quyết tâm góp phần xây dựng và phát triển đất nước thì hãy tự ứng cử vào Quốc hội. Còn không hãy dẹp nhưng mưu hèn kế bẩn sang một bên để đỡ mất thời gian công sức của chính họ và toàn xã hội.

  Trả lờiXóa
 10. Hoàng tiều phu04:24 27 tháng 3, 2016

  Những nhân vật nói trên đều là những con rận đã nổi danh với thành tích chống đối lâu năm. Chúng vừa không có năng lực, vừa không đủ phẳm chất đạo đưucs để có thể ra ứng cử đại biểu quốc hội. Chúng nên hiểu rằng là một công dân có trách nhiệm, có phẩm chất đạo đức tốt, thực sự có năng lực, có quyết tâm góp phần xây dựng và phát triển đất nước thì hãy tự ứng cử vào Quốc hội. Còn “tự ứng cử” chỉ để thỏa mãn lợi ích cá nhân, vì có thế lực thù địch xúi giục hay theo phong trào đám đông để rồi tự hạ thấp giá trị của bản thân mình thì nên sớm dừng lại trước khi bị nhân dân phỉ báng.

  Trả lờiXóa
 11. Không có lửa làm sao có khói, dư luận không bỗng dưng lên tiếng nếu không vì chướng tai gai mắt, sự hời hợt và thiếu tư cách phẩm chất đạo đức để tự ra ứng cử của một số nghệ sĩ và thành phần rận chủ. Đây là tiền lệ xấu cho sau này nếu không làm quyết liệt cắt bỏ những khối ung nhọt như vậy. Thực tế không phải tất cả và có những người của công chúng khi tự ứng cử được ủng hộ và mến mộ vì họ có tài năng và nhiệt huyết thực sự.

  Trả lờiXóa
 12. Ngoài những con người đáng để tôn trọng ra thì cũng có vài ba gương mặt kiểu đầu gấu làm loạn bầu cử xuất hiện. Thì ở thời đại nào chả có mấy cái tên như vậy chứ. Kiểu như số họ sinh ra không được làm người tốt vậy

  Trả lờiXóa
 13. Không phải miệt thị hay phân biệt nhưng quả thật là làm gì cũng phải cho phù hợp không thể người tóc xanh tóc đỏ, ăn mặc hở hang đại diện cho nhân dân, cho đất nước, chưa nói gì đến năng lực chính trị và phẩm chất đạo đức không chỉ mình tôi mà tôi nghĩ ai cũng có suy nghĩ như vậy

  Trả lờiXóa
 14. Bầu cử quốc hội là một sự kiện trọng đại của đất nước chứ có phải trò hề đâu mà sao vẫn có những con người tài năng không có, đạo đức cũng không, nổi cộm với thành tích chống phá đất nước từ trước đến nay tham gia ứng cử nhỉ? Đúng là mặt dày quá mà.

  Trả lờiXóa
 15. Ứng cử là quyền của công dân, nhưng như thế không có nghĩa ai thích ứng cử cũng được, như thế cuộc bầu cử đại biểu quốc hội chả khác nào phường chèo. Những người tự ứng cử ít nhất cũng phải xem lại bản thân có đủ năng lực, đạo đức, đã cống hiến được gì cho đất nước chưa chứ

  Trả lờiXóa
 16. Năm 2016 có lẽ sẽ là năm có nhiều điều mới mẻ và nhiều điều chưa có và nhiều điều bất cập trong mọi vấn đề. Hiện nay gần nhất là bầu cử bởi có những cá nhân gây rối bầu cử đã xuất hiện

  Trả lờiXóa
 17. Nhìn qua một lượt thì những kẻ đi ứng cử này đều là những thành phần chả tốt đẹp gì cho dân tộc và đất nước, toàn là mọt lũ chuyên đi đấm bụng ăn xôi, giúp lợi ích cho quốc gia thì ít mà chống đối thì nhiều. Thời gian qua, những kẻ này rầm rộ tung tin ứng cử để đánh bóng tên tuổi bản thân, lên báo đài phát ngôn chính trị nặc mùi chính nghĩa như thật nhưng đằng sau lại làm những chiêu trò mà quốc gia và dân tộc không thể chấp nhận được khi những hành vi ấy suy cho cùng đều là hành vi chống đối lại quốc gia và dân tộc, và chỉ lợi cho bản thân chúng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 18. Bản thân đều alf những kẻ chống đối đất nước thì mục đích họ ứng cử vào quốc hội cuối cùng cũng chỉ là để chống phá và cản trở quốc gia mà thôi. Đảng ta thật sáng suốt, khi đã nhìn ra những con sâu như thế này để loại bỏ nó ngay từ khi chúng có ý định thâm nhập để phá hoại nội bộ ta, đó là điều chúng ta nhận thấy vô cùng sáng suốt ở Đảng ta. Thiết nghĩ, đất nước rồi sẽ lao đao, bao nhiêu công sức của dân tộc đã bỏ ra để xây dựng đất nước như hiện tại sẽ bị đổ và tan vỡ hết khi có những con người này đứng trong hàng ngũ bộ máy lãnh đạo của đất nước, đặc biệt trong thời kì hội nhập và mở của như hiện nay.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm