Thứ Năm, 31 tháng 3, 2016

tải xuống

         Sau cách mạng Tháng 8 năm 1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng ta đã lựa chọn và thiết lập Nhà nước theo mô hình kiểu mới - Nhà nước của dân, do dân và vì dân. Một trong những quyền cơ bản của công dân là quyền bầu cử và ứng cử. Điều 27 Hiến pháp nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam năm 2013) đã khẳng định: “Công dân đủ mười tám tuổi trở lên có quyền bầu cử và đủ hai mươi mốt tuổi trở lên có quyền ứng cử vào Quốc hội, Hội đồng nhân dân. Việc thực hiện các quyền này do luật định”.


        Đảng ta tạo mọi điều kiện để công dân thực hiện quyền theo qui định của pháp luật, không phân biệt tự ứng cử hay do cơ quan, tổ chức giới thiệu. Tuy nhiên, đó phải là những người có đủ đức, đủ tài, người tự ứng cử phải thực sự có năng lực, có tín nhiệm cao, giúp ích cho nhân dân, cho quê hương. Trên thực tế việc này là do nhân dân, vì đó là ý kiến của nhân dân, nhân dân phát hiện, nhân dân kiểm tra, nhân dân lựa chọn. Trong quá trình phân bổ các ứng cử viên, các đơn vị bầu cử luôn tạo điều kiện để những ứng cử viên được giới thiệu về địa bàn mà họ đã có quá trình hoạt động, công tác, những nơi mà phần lớn cử tri đã có nhiều thông tin nhất về ứng cử viên, qua đó cử tri sáng suốt bỏ phiếu lựa chọn người xứng đáng nhất đại diện cho mình vào cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất.


        Đảng ta luôn luôn tôn trọng quyền tự ứng cử và đảm bảo quyền tự ứng cử cho từng người dân. Tôn chỉ hoạt động của Đảng là tất cả vì lợi ích của người dân và tôn trọng quyền làm chủ của người dân. Điều này không những được thực hiện một cách nghiêm túc mà còn luôn luôn được đảm bảo thực hiện bằng việc nó được Hiến định trong Hiến pháp nước ta.


         Tuy nhiên, trong xã hội dân chủ, việc xuất hiện của những lực lượng, cá nhân lợi dụng dân chủ là điều tất yếu. Vì vậy, các cơ quan thực thi bảo vệ pháp luật cần phối hợp với chính quyền và Mặt trận Tổ quốc các cấp tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng quá trình công tác, nhân thân của các ứng viên, phát hiện và xử lý kịp thời các vi phạm về pháp luật bầu cử, những ứng viên không xứng đáng để loại ra ngoài danh sách.


         Mọi xã hội muốn phát triển đều phải có những nguyên tắc riêng của nó. Xã hội Việt Nam cũng vậy, không thể để cho các thế lực thù địch và bọn “cơ hội chủ nghĩa” dựa vào việc bầu cử Đại biểu Quốc hội sắp tới để phá hoại đất nước. Vì vậy, Đảng ta luôn tôn trọng quyền tự ứng cử của công dân, nhưng kiên quyết đấu tranh chống lại mọi âm mưu và hoạt động lợi dụng vận động bầu cử để làm tổn hại đến danh dự, uy tín, quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân khác.


        Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV sắp tới gần, mỗi người dân hãy xem xét cẩn thận, dựa vào các nguồn thông tin đáng tin cậy, không để các luận điệu xuyên tạc của kẻ địch để cầm lá phiếu để bầu ra người có tâm, có tầm, có đức, có tài, có ý thức cống hiến và là người đại diện thực sự cho nhân dân và cử tri cả nước.


           Ngọc Bút


15 nhận xét:

 1. Lê Thảo Trang06:50 31 tháng 3, 2016

  Mỗi cá nhân tham gia tự ứng cử cần ý thức trách nhiệm của mình đối với nhân dân đất nước. "Đảng ta luôn tôn trọng quyền tự ứng cử của công dân, nhưng kiên quyết đấu tranh chống lại mọi âm mưu và hoạt động lợi dụng vận động bầu cử để làm tổn hại đến danh dự, uy tín, quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân khác." Người dân bầu cử cũng phải cảnh giác và sáng suốt để lựa chọn những người đủ tài, đức cống hiến cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 2. Người tự ứng cử được tôn trọng, dù làm nghề gì hay đang thất nghiệp. Đó vẫn luôn là tinh thần mà Đảng và Nhà nước ta luôn luôn quán triệt trong mỗi ký bầu cử từ thấp đến cao. Những luận điệu mà các đối tượng rêu rao rằng chính quyền, đặc biệt là Đảng Cộng Sản Việt Nam không tôn trọng quyền tự ứng cử của nhân dân chỉ là những luận điệu xuyên tạc, vô căn cứ, và chỉ để bảo vệ cho những kẻ không có tài năng, phẩm chất gì vẫn tự ứng cử vào mà thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Người tử tế17:36 31 tháng 3, 2016

  Mọi xã hội muốn phát triển đều phải có những nguyên tắc riêng của nó. Xã hội Việt Nam cũng vậy, không thể để cho các thế lực thù địch và bọn “cơ hội chủ nghĩa” dựa vào việc bầu cử Đại biểu Quốc hội sắp tới để phá hoại đất nước. Vì vậy, Đảng ta luôn tôn trọng quyền tự ứng cử của công dân, nhưng kiên quyết đấu tranh chống lại mọi âm mưu và hoạt động lợi dụng vận động bầu cử để làm tổn hại đến danh dự, uy tín, quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân khác. Vì thế đám rận chủ hãy nhanh chóng dừng ngay những hành động chống đối của mình lại trước khi quá muộn.

  Trả lờiXóa
 4. Đảng ta không những tôn trọng mà còn khuyến khích mọi công dân tham gia ứng cử đại biểu quốc hội để cống hiến tài và sức lực của mình cho đất nước cho dân tộc .quan điểm đó đã được chủ tịch Hồ Chí Minh hết sức coi trọng và quan tâm vì bác nghĩ đất nước muốn phát triển thì phải dựa vào nhân dân và đất nước việt nam ta còn rất nhiều người tài giỏi ,đất nước cần sự góp sức của họ.Nhưng lợi dụng quan điểm chủ trương đó mà có một số thế lực đối tượng cơ hội chính trị đã lợi dụng để chống phá đảng và nhà nước ta như gần đây là phong trào tự ứng cử do nguyễn quang a khởi xướng kéo theo rất nhiều những đối tượng đấu tranh " dân chủ " khác hùa theo đó là những đối tượng có thái độ phá hoại không có đủ tài và đức vậy liệu họ có xứng đáng đứng trong hàng ngũ đại biểu quốc hội.

  Trả lờiXóa
 5. Đảng ta luôn tôn trọng quyền và lợi ích của nhân dân, công dân có quyền tự ứng cử, nhưng mong rằng những người tự ứng cử phải có trách nhiệm với việc ứng cử của mình, không coi việc tự ứng cử là trò đùa, là chỗ diễn tấu hài của những kẻ phản động

  Trả lờiXóa
 6. Việt Nam là một nước nhỏ, luôn bị cho là không có dân chủ, nhân quyền, thế nhưng hãy nhìn xem. Việt Nam độc lập năm 1945, ngay sau đó, 1946, tất cả người dân đã được tự tay mình đi bỏ phiếu. Còn Mỹ- người ta luôn gọi Mỹ là quốc gia dân chủ nhân quyền, thiên đường của tự do thì sao, độc lập năm 1976, thế nhưng mãi đến năm 1920 thì người phụ nữ lần đầu tiên mới được đi bỏ phiếu, còn nói về nạn phân biệt chủng tộc thì không biết đến bao giờ Mỹ mới có thể giải được bài toán này.

  Trả lờiXóa
 7. Quyền ứng cử và bầu cử của nhân dân từ trước đến nay luôn được tôn trọng mức lớn nhất luôn. Không phải vì thế mà tự lợi dụng để làm những điều sai trái và không đúng với luật pháp Việt Nam chúng ta

  Trả lờiXóa
 8. Quyền tự do bầu cử và tự ứng cử là một trong những quyền hợp pháp của công dân mà Đảng ta ngay từ những ngày đầu lập nước đã luôn tôn trọng. Ứng cử còn là một việc làm được Đảng và Nhà nước khuyến khích để huy đông được nhân tài tham gia quản lý đất nước. Tất nhiên, khi tham gia ứng cử, mỗi công dân cần ý thức được trách nhiệm của mình từ đó có sự phấn đấu, rèn rũa bản thân cho đủ đức đủ tài để xứng đáng được nhân dân bầu ra. Những kẻ cơ hội, có tư tưởng lệch lạc, không đứng đắn muốn lợi dùng việc ứng cử để mưu toan những mục đích sai trái sẽ không thể có được lòng tin của nhân dân, không thể trở thành đại diện cho tiếng nói của người dân.

  Trả lờiXóa
 9. Mọi xã hội muốn phát triển đều phải có những nguyên tắc riêng của nó. Xã hội Việt Nam cũng vậy, không thể để cho các thế lực thù địch và bọn “cơ hội chủ nghĩa” dựa vào việc bầu cử Đại biểu Quốc hội sắp tới để phá hoại đất nước. Vì vậy, Đảng ta luôn tôn trọng quyền tự ứng cử của công dân, nhưng kiên quyết đấu tranh chống lại mọi âm mưu và hoạt động lợi dụng vận động bầu cử để làm tổn hại đến danh dự, uy tín, quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân khác.

  Trả lờiXóa
 10. hiến pháp nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa việt nam đã khẳng định:" Công dân đủ mười tám tuổi trở lên có quyền bầu cử và đủ hai mươi mốt tuổi trở lên có quyền ứng cử vào Quốc hội, Hội đồng nhân dân. Việc thực hiện các quyền này do luật định". đảng cộng sản việt nam, nhà nước việt nam tôn trọng điều này và luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để công dân thực hiện quyền này của mình. nhưng cũng kiên quyết đấu tranh chống lại mọi âm mưu và hoạt động lợi dụng vận động bầu cử để làm tổn hại đến danh dự, uy tín, quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân khác.

  Trả lờiXóa
 11. Quyền ứng cử là một trong những quyền của công dân, do đó có thể nói rằng ứng cử chính là điều mà Đảng ta luôn luôn tôn trọng và tạo điều kiện cho nhân dân - những người tài và đức tham gia để đóng góp công sức cho đất nước và dân tộc. Tuy nhiên, với những kẻ chuyên đi ngược lại với lợi ích của quốc gia và dân tộc, ngược lại với con đường phát triển của đất nước thì tất yếu những người này sẽ bị Đảng và nhân dân loại trừ. Không thể để những con người không có tinh thần vì nước lại có ý đồ phá hoại đứng vào hàng ngũ của bộ máy để phá hoại những gì quốc gia và dân tộc đang ra sức gây dựng được.

  Trả lờiXóa
 12. Phải nói rằng, pháp luật VN từ khi thành lập và ra đời đến nay luôn tôn trọng và mang lại đầy đủ các quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân trong đó quyền bầu cử và ứng cử là điều khôn thể chối cãi và phủ nhận. Đảng ta luôn kêu gọi những công dân ưu tú và có lòng yêu đất nước muốn ra sức cống hiến cho đất nước thì tham gia ứng cử và phụng sự cho tổ quốc. Ấy vậy mà, những kẻ hiểu biết thì ít và chống đối thì nhiều lại cho rằng đảng bóp nghẹt quyền ứng cử và bầu cử của nhân dân, đó là điều hoàn toàn sai lầm và phủ nhận những gì mà pháp luật đất nước hiện tại đã và đang thể hiện.Mục đích của chúng không quan tâm vấn đề chúng đang nói mà suy cho cùng lầ nhằm chống phá và xuyên tạc những chủ trương và luật pháp VN mà thôi.

  Trả lờiXóa
 13. Sau kết quả của hội nghị hiệp thương lần hai, số ứng viên tự ứng cử đã cho thấy, bầu cử Đại biểu Quốc hội ở Việt Nam diễn ra rất dân chủ. Nhà nước khuyến khích những người có đủ phẩm chất, năng lực ra ứng cử, góp sức cho đất nước, xã hội. Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là ai muốn ứng cử cũng được, họ phải đáp ứng được các tiêu chí đã quy định và quan trọng nhất, muốn lấy được lá phiếu của người dân thì họ nhất thiết phải tạo được niềm tin ở nhân dân

  Trả lờiXóa
 14. Quốc hội năm nay không phải là khóa đầu tiên có ứng viên ứng cử Đại biểu quốc hội. Việc công dân tự ứng cử Đại biểu quốc hội đã được hiến pháp quy định , thậm chí còn được nhà nước ta khuyến khích. Tất nhiên, nhà nước ta không hề khuyến khích và không bao giờ cho phép những người không có đủ tư cách, đạo đức cũng như tài năng được lọt vào quốc hội.

  Trả lờiXóa
 15. Quyền tự ứng cử của công dân là quyền cơ bản thể hiện tính dân chủ của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Nhưng dân chủ không đồng nghĩa với vô chính phủ, bừa bãi, vơ bèo gạt tép cho đủ số lượng. Những người được ứng cử cũng phải tự nhận thức được cái tâm và cái tài của mình có thể cống hiến giúp đất nước hay không, hay chỉ lợi dụng để đánh bóng tên tuổi hoặc vì mục đích bẩn thỉu nào đó... Đông đảo quần chúng nhân dân cũng tinh mắt lắm, bà con đều thấy được ai mới là người xứng đáng vào danh sách bầu cử, còn những kẻ vì vụ lợi cá nhân, bà con sẽ không bao giờ đưa những kẻ đó vào danh sách vì chúng có đâu giúp gì cho Tổ quốc đâu !

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm