Thứ Năm, 10 tháng 3, 2016

151007085008_nguyen_viet_dung_624x351_facebook_nocredit

       Sự việc Nguyễn Viết Dũng – biệt danh Dũng Phi Hổ, Nguyễn Viết Dũng bị xét xử tội Gây rối trật tự công cộng do ngày 14/12 vì Dũng mặc quân phục Việt Nam Cộng hòa biểu tình bảo vệ cây xanh tại Hồ Hoàn Kiếm. Trong khi đó các đối tượng phản động trong và ngoài nước đăng tải các bài báo, trang viết ủng hộ Nguyễn Viết Dũng. Vấn đề ở đây, Dũng làm hành động đó hay sai?


       Nếu căn cứ theo luật, việc biểu tình vì bảo vệ cây xanh là hoàn toàn đúng, nó biểu hàm cho phản biện xã hội đối với cấp ủy chính quyền và Nhà nước và ngược lại, các cấp ủy cũng cần có những tiếng nói lên tiếng để biết mình đã thực hiện sai ở đâu để mà sửa chữa.


       Tuy nhiên, sự việc của Nguyễn Viết Dũng biểu tình tại Hồ Gươm, hô hào quần chúng nhân dân, kích động gây phức tạp về an ninh trật tự. Mặt khác, Dũng còn mặc sắc phục Việt Nam cộng hòa, một sắc phục của chế độ cũ, một sắc phục nhuộm máu dân tộc Việt Nam. Chúng ta đang xét về đúng hay sai. Nếu một người bình thường, thì họ chẳng bao giờ có một cách ăn mặc như vậy. Nó chỉ vào hai loại người. Thứ nhất, là loại có vấn đề thần kinh và thứ hai là lợi dụng về mục đích khác.


       Rõ ràng, với một thanh niên như Dũng thì vấn đề thần kinh chắc không ai nghĩ đến. Như vậy, việc Dũng lợi dụng vấn đề biểu tình bảo vệ cây xanh của quần chúng nhân dân để tư lợi, gây phức tạp về an ninh trật tự là đúng và việc chịu án phạt 15 tháng tù giam với Dũng là hoàn toàn chính xác và không có gì bàn cãi.


       Thêm vào đó, rõ ràng Dũng vì mục đích chống đối gây mất an ninh trật tự thì sau khi Dũng bị bắt, xét xử bọn phản động, bán nước mới đứng lên “kêu gọi” đồng đẳng anh em vì tư lợi với danh nghĩa “chính nghĩa” bảo vệ cho Dũng. Vấn đề ở đây chúng ta đã thấy rõ, đó là một ê kíp còn chặt chẽ hơn cả với những vở kịch mà Dũng và bọn phản động bán nước dựng nên.


        Về lý, sự việc Dũng mặc sắc phục Việt Nam cộng hòa biểu tình trên bờ hồ Hoàn Kiếm còn mang một ý nghĩa không thể nào dung thứ đối với ông cha, đối với dân tộc Việt Nam. Nếu Dũng từng sống trong gia đình có sự ra đi của ông cha vì độc lập tự do cho đất nước thì chắc Dũng không có hành động đó.


       Máu, mồ hôi và cả những con người đã và nằm lại tại miền Nam Việt Nam, nơi chúng ta đã chiến đấu với Việt Nam cộng hòa, chiến đấu với chính những dân tộc Việt Nam để dành lại độc lập toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam. Điều này cũng chính là âm mưu dơ bẩn lấy người Việt trị người Việt của đế quốc Mỹ.


       Tuy nhiên, sự thâm độc của các thế lực thù địch tiếp tục sử dụng âm mưu đó, lôi kéo bọn phản động trong và ngoài nước, sử dụng đồng tiền dơ bẩn để làm ô uế con người Việt Nam để lại thực hiện âm mưu đó một lần nữa. Dũng và bọn phản động chẳng qua là những con tốt, được tài trợ bằng đô la và điều khiển để gây chia rẽ quần chúng nhân dân với Đảng và Nhà nước.


        Do đó, vấn đề của Dũng chỉ là một chiêu bài chúng gây dựng để thu hút sự chú ý của quần chúng nhân dân vào vấn đề nhạy cảm. Dũng đã bị tuyên án và tiếp tục kháng án để phúc thẩm lại. Tuy nhiên, dù có kháng án đi bao nhiêu nữa, tội của Dũng vẫn đáng phải lên án, thậm chí theo cá nhân tôi Dũng chưa bao giờ tương xứng với án phạt đó mà thậm chí nặng hơn bởi cái tội đè bẹp những giá trị trường tồn, giá trị cao cả những công lao của ông cha là điều không thể tha thứ.


       Hiệp Sỹ


5 nhận xét:

 1. Nói trắng ra thì đối với những con người như Nguyễn Viết Dũng có tư tưởng ôm lấy cái quá khứ VNCH không tỉnh ngộ như thế đã là không thể dung thứ rồi...
  Hành động của Nguyễn Viết Dũng như thế là đang quay lưng lại hoàn toàn với những gì mà dộc tộc Việt Nam đã chiến đấu và hi sinh trong suốt quá trình lịch sử giải phóng và bảo vệ đất nước

  Trả lờiXóa
 2. Có lẽ là đói với con người này như thế này cũng là quá đơn giản rồi
  Những kẻ như thế này cần phải cho tỉnh ngộ đi chứ để cho nó tiếp tục bước theo vết xe đổ của VNCH trước đây là điều rất khó chấp nhận

  Trả lờiXóa
 3. Thì ra là một kẻ mê muộn không biết đúng sai cơ đấy
  CHính nghĩa thì không đi theo mà lại đi theo kẻ đã tắm máu dân tộc , kẻ phản bội dân tộc theo bọn thực dân đế quốc làm hại đất nước dân tộc

  Trả lờiXóa
 4. Xử lý cái bọn mất gốc như thế này là đúng đó
  Không có chút cái gọi là sự tự tôn của dân tộc gì cả ...cuộc chiến của dân tộc biết bao thế hệ đã hi sinh thế mà không những không hiểu lại con bước theo con đường của những kẻ lầm lỗi , tội ác đầy mình VNCH kia nữa

  Trả lờiXóa
 5. Đã mượn cớ bảo vệ cây xanh để kích động gây rối trật tự công cộng thì đã quá đủ để lĩnh án rồi. Để cho những thành phần như thế nhởn nhơ thì làm gì pháp luật còn tính răn đe, xã hội làm sao ổn định được. Đã vậy lại còn trưng ra cái bộ đồ Việt Nam cộng hòa, thứ mà người Việt yêu nước nào cũng biết là nó đã gây ra những gì cho dân tộc và cha ông ta đã đổ bao xương máu để chiến đấu và chiến thắng nó. Vậy thì Dũng phi hổ còn gì để bào chữa nữa.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm