Thứ Sáu, 26 tháng 2, 2016

 

       h1379       Thủ đoạn sử dụng miệng lưỡi của một số nghị sĩ, dân biểu phương Tây để xuyên tạc, vu cáo tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam do “các nhà dân chủ” trí trá người Việt thực hiện không còn lạ lẫm. Đám kẻ cơ hội bợ đít ngoại bang, nhận USD của ngoại bang để chống phá đất nước và cũng sẵn sàng “lại quả” cho ngoại bang trong những hành động xuyên tạc, chống phá cụ thể. Việc nghị sĩ Đức Marie-Luise Dött ngày 22/6/2016 ra thông báo nhận bảo trợ cho Nguyễn Văn Đài là một dẫn chứng điển hình cho hành vi sử dụng miệng lưỡi nghị sĩ, dân biểu phương Tây để xuyên tạc, chống phá đất nước Việt Nam.


       Việc bà nghị sĩ Marie-Luise Dött ra “thông báo bảo trợ cho Nguyễn Văn Đài” sẽ không có gì đáng nói, nếu như nội dung phát ngôn của vị nghị sĩ này trung thực, khách quan. Với tư cách nghị sĩ của nước Đức, bà có quyền “đỡ đầu”, “bảo trợ” cho bất kỳ ai, kể cả một tên tội phạm, ấy là việc của bà hành xử trước cử tri Đức, với Quốc hội Đức. Tuy nhiên, nội dung thông báo bảo trợ Nguyễn Văn Đài lại xuyên tạc, vu khống trắng trợn tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. Hay nói cách khác, bà Marie-Luise Dött đã lợi dụng danh nghĩa chính trị của bản thân, bất chấp các nguyên tắc cơ bản trong quan hệ quốc tế để để can thiệp thô bạo vào hoạt động thực thi pháp luật ở quốc gia khác.


       Bà nghị sĩ phát ngôn đầy dối trá và “làm tiền”: “Tôi đặc biệt xúc động khi nhận được tin ông Nguyễn Văn Đài bị bắt và tôi yêu cầu Việt Nam phải trả tự do ngay lập tức cho ông. Tôi cũng yêu cầu Việt Nam phải chấm dứt tức thì việc biệt giam LS Đài từ suốt hai tháng nay để cho luật sư và vợ của ông có thể vào thăm ông”. Chỉ riêng vài câu này thôi cũng đủ bóc mẽ bà Marie-Luise Dött. Nếu nước Đức bị những kẻ khủng bố tấn công, bị những kẻ cực đoan phá hoại nền chính trị đương thời thì liệu bà nghị sĩ có “xúc động”? Nếu nhà chức trách Đức bắt một kẻ gây ra khủng bố, phá hoại chính quyền thì bà nghị sĩ có đòi “trả tự do”? Chắc chắn là không! Vậy mà bà nghị sĩ lại “đòi” và “yêu cầu” chính quyền Việt Nam làm những điều mà bản thân đất nước bà, chính quyền của bà không làm. Bà muốn đất nước khác rối loạn, thì thử hỏi những câu chữ mang tính biểu cảm kia của bà có giá trị? Tất cả những gì nghị sĩ Marie-Luise Dött nói chỉ là sáo rỗng và dối trá.


       Phải chăng nghề tay trái của nghị sĩ Marie-Luise Dött là đánh bóng cho những tên tội phạm ở quốc gia khác, lấy “dân chủ, nhân quyền” để “làm tiền”. Câu chuyện vài ba nghị sĩ, dân biểu phương Tây can thiệp thô bạo, xuyên tạc, vu cáo vấn đề dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam không còn lạ lẫm. Chính phủ Đức, quốc hội và cử tri Đức nên xem xét nghiêm túc tư cách và danh dự nghị sĩ của bà Marie-Luise Dött. Một nghị sĩ có lời nói dối trá, bịa đặt về một quốc gia khác, xúc phạm nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng danh dự của quốc gia khác thì không xứng làm nghị sĩ. "Đỡ đầu" cho một tên tội phạm thì hẳn kẻ đỡ đầu là tội phạm hoặc trùm tội phạm. Nhân dân Việt Nam phản đối những phát ngôn xuyên tạc, vu cáo của nghị sĩ Marie-Luise Dött.


       Nghễnh


 

20 nhận xét:

 1. Chỉ qua phản ứng của bà nghị sĩ Đức này, chúng ta có thể nhận ra được sự hậu thuẫn của phương Tây đối với đám 'dân chủ' trong nước là lớn đến như thế nào. Chỉ cần chúng bị bắt, là lập tức có đặc phái viên được cử sang để cứu giúp.

  Trả lờiXóa
 2. Xúc động cái con khỉ gì chúng mày. Đất nước chúng mày thì liên quan chó gì đến Việt Nam bọn tao mà dám chĩa mõm vào. Nguyễn Văn Đài là một thằng phản quốc, đáng bắt thì bắt, hà cớ gì lại yêu cầu phải thả ra?

  Trả lờiXóa
 3. Thủ đoạn sử dụng miệng lưỡi của một số nghị sĩ, dân biểu phương Tây để xuyên tạc, vu cáo tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam do “các nhà dân chủ” trí trá người Việt thực hiện không còn lạ lẫm. Vụ việc có nghị sĩ Đức sang yêu cầu thả Nguyễn Văn Đài là một ví dụ cho điều này.

  Trả lờiXóa
 4. Sự bảo trợ của bà nghị sĩ Đức Marie-Luise Dött chẳng khác nào một câu khẳng định rằng : "chúng tôi bảo trợ cho những kẻ khủng bố và phản động ở đất nước các vị". Từng đó thôi là đủ để thấy được sự bố láo của bọn này rồi.

  Trả lờiXóa
 5. Nếu nước Đức bị những kẻ khủng bố tấn công, bị những kẻ cực đoan phá hoại nền chính trị đương thời thì liệu bà nghị sĩ có “xúc động” như khi đến Việt Nam và bảo trợ cho Nguyễn Văn Đài hay không? Câu trả lời có lẽ là không.

  Trả lờiXóa
 6. Việc bà nghị sĩ Marie-Luise Dött ra “thông báo bảo trợ cho Nguyễn Văn Đài” sẽ không có gì đáng nói, nếu như nội dung phát ngôn của vị nghị sĩ này trung thực, khách quan. Nhưng những luận điệu của bà ta đều là vu khống trắng trợn tình hình dân chủ của nước ta.

  Trả lờiXóa
 7. Quan Siêu Cấp12:27 26 tháng 2, 2016

  Bà là nghị sĩ Đức, thì ở Đức bà có quyền, bà được yêu cầu, chứ sang Việt Nam, bà ta chẳng là gì cả, cho nên chúng ta cũng cóc cần phải quan tâm đến những lời nói thiếu đi tính chính xác này của bà Marie-Luise Dött.

  Trả lờiXóa
 8. Một nghị sĩ có lời nói dối trá, bịa đặt về một quốc gia khác, xúc phạm nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng danh dự của quốc gia khác thì không xứng làm nghị sĩ. Nhưng điều đó chẳng giải quyết được gì, bởi đây chắc hẳn là lệnh của cả chính quyền Đức rồi, bây giờ ta phản ánh thì có đứa nào nó chịu nghe chứ.

  Trả lờiXóa
 9. Việc nghị sĩ Đức Marie-Luise Dött ngày 22/6/2016 ra thông báo nhận bảo trợ cho Nguyễn Văn Đài là một tín hiệu cho thấy lũ rận trong nước đang thực sự bối rối, chúng đã phải kêu gọi sự bảo trợ từ bên ngoài, ở đây là phương Tây.

  Trả lờiXóa
 10. Với tư cách nghị sĩ của nước Đức, bà có quyền “đỡ đầu”, “bảo trợ” cho bất kỳ ai, kể cả một tên tội phạm, ấy là việc của bà hành xử trước cử tri Đức, với Quốc hội Đức. Nhưng đây là Việt Nam, thì bà chẳng có cái quyền đó đâu.

  Trả lờiXóa
 11. Bà Marie-Luise Dött đã lợi dụng danh nghĩa chính trị của bản thân, bất chấp các nguyên tắc cơ bản trong quan hệ quốc tế để để can thiệp thô bạo vào hoạt động thực thi pháp luật ở quốc gia khác. Đó cũng chẳng phải là hành động của một mình bà ta, mà là chỉ thị của cả một hệ thống chính trị ở phương Tây, đang cố gắng đè nén chúng ta.

  Trả lờiXóa
 12. “Đỡ đầu” cho một tên tội phạm thì hẳn kẻ đỡ đầu là tội phạm hoặc trùm tội phạm. Nhân dân Việt Nam phản đối những phát ngôn xuyên tạc, vu cáo của nghị sĩ Marie-Luise Dött. Yêu cầu chính quyền Đức dừng ngay những hành động vô lí này lại.

  Trả lờiXóa
 13. Ở đâu ra cái thói cứ thích xắn quần lội sang nhà người khác thế nhỉ. Bản thân nước Đức cũng không phải là không có chuyện để lo, một nghị sĩ như bà Marie-Luise Dött đáng lẽ nên quan tâm trước hết đến những vấn đề trong nội bộ nước mình đi đã. Bà ta có quyền bảo trợ cho tội phạm hay người thường gì gì thì không cần biết nhưng ít nhất hãy hành xử đúng với nguyên tắc cơ bản trong quan hệ quốc tế là không can thiệp vào nội tình nước khác đi.

  Trả lờiXóa
 14. không thể chấp nhận được động cơ đỡ đầu cho tội phạm nước khác của bà này. tuy quy định của các nước về pháp luật tương đối là khác nhau nhưng những tội phạm chung thì vẫn là tội phạm mà thôi. Nếu mà bà ấy có động cơ như vậy thì có phải là đỡ đầu cho tội phạm không ??/

  Trả lờiXóa
 15. Mấy ông rận chủ này chỉ chém gió, xong lừa đảo những người ở xa nhẹ dạ cả tin không biết chuyện thôi. Chứ không có bản lĩnh để lừa những người tài giỏi trong nước được

  Trả lờiXóa
 16. Thân là một nghị sỹ là một người có nhân cách và kiến thức mà lại có những lời nói phát ngôn xuyên tạc sai sự thật về tình hình của một quốc gia ,tiếp tay cho những tên tội phạm phá hoại đất nước như nghị sĩ Marie-Luise Dött là không thể chấp nhận được.quốc hội và chính phủ Đức cần xem xét lại nhân cách của vị nghị sỹ này .

  Trả lờiXóa
 17. Nghị sĩ Đức thì đã làm sao chứ ...nếu như họ không biết cách tôn trọng chuyện của nước khác thì họ cũng chả xứng đáng với cái vị trí mà họ đang đứng
  Hơn nữa vấn đề ở đâu là họ đang muốn đỡ đầu cho một kẻ tội phạm thì đúng hơn đó...họ nghĩ là họ đang làm đúng sao? họ nghĩ như thế là nhân đạo sao

  Trả lờiXóa
 18. Với những bọn như Đài thì chúng sẽ nắm chắc những cơ hội của các nhà tài trợ như thế này rồi ...KHông hiểu những người gọi là nghị sĩ đó họ có hiểu biết như thế nào về Việt Nam mà họ lại có thể đi đỡ đầu cho một tên tội phạm như hắn chư ....thật không thể tin nổi

  Trả lờiXóa
 19. |Thực tế ra thì đây cũng chỉ là chiêu trò của chúng đánh bóng tên tuổi những kẻ chống phá nhà nước Việt Nam mình thôi mà ....Nghĩ sĩ nước ngoài nói gì thì nói họ cũng không phải là người ở Việt Nam thì sao mà họ có thể hiểu được thưc chất vấn đề ở Việt nam là như thế nào chứ mà đòi con thiệp như vậy

  Trả lờiXóa
 20. Nhưng nghị sĩ hay gì gì đó không phải là thuốc tiên, có thể đổi trắng thay đen đâu ạ. Quốc có quốc pháp, gia có gia phong. Khi vi phạm pháp luật thì cứ lấy pháp luật ra mà xử. Chẳng có thế lực nào có thể cứu giúp hay bao che xóa tội, đỡ đầu cho kẻ vi phạm pháp luật được. Còn việc họ nói thì cứ nói thế thôi, trên đời này làm gì có ai cho không ai cái gì. Để được mang tiếng như thế hẳn là Nguyễn Văn Đài cũng quỵ lụy như một con cún rồi.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm