Thứ Ba, 2 tháng 2, 2016

images

      Mỹ và các nước phương Tây đại diện cho các nước tư bản chủ nghĩa. Họ luôn tự hào rằng có nền dân chủ, tự do bậc nhất thế giới và lợi dụng điều đó để mang tiếng “dìu dắt” cũng như can thiệp vào nội bộ các nước khác trong đó đặc biệt là các nước xã hội chủ nghĩa trong đó có Việt Nam.


      Quan điểm của Mỹ và phương Tây cho rằng cần có nhiều quan điểm, cần có Đảng phái trong xã hội, đất nước điều đó mới đảm bảo được dân chủ, nhân quyền được thực thi đúng đắn. Trong xã hội, có những thế lực thuộc về tiếng nói của quần chúng nhân dân để đủ sức cạnh tranh vai trò của đảng cầm quyền để quyền lợi và lợi ích của nhân dân được thực thi. Nhưng thực tế, chưa bao giờ là màu hồng như những lời các thế lực thù địch ca tụng.


      Chúng ta nhận thức rằng, cùng với sự phát triển của thế giới thì quyền và lợi ích của nhân dân luôn được quan tâm và thúc đẩy. Điều này lý giải tại sao thế kỉ 21, chứng minh vai trò của quần chúng nhân dân được nâng cao, các dân tộc trên thế giới ngày càng sát lại gần nhau bỏ mặc những mặc cảm về giai cấp, dân tộc, phong tục tập quán… Các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ ngày càng thể hiện được vai trò trong xã hội....


      Tuy nhiên, những vấn đề này liệu có liên quan đến vấn đề đa nguyên, đa đảng trong chính quyền một nước. Chúng ta nhận thức rằng, một xã hội phát triển, người dân có cuộc sống là nơi mà có nền chính trị ổn định, người dân được quan tâm đúng mức, được sống và làm việc ổn định. Nhà nước ổn định mới tập trung quan tâm vào các vấn đề xã hội, thúc đẩy phúc lợi xã hội cũng như đời sống tinh thần, vật chất cho quần chúng nhân dân.


       Trong Nhà nước, rất cần những quan điểm phản hồi, đánh giá đối với các chủ trương, chính sách của đảng và nhà nước. Điều này giúp cho các cơ quan chức năng có những nhận xét, đánh giá tích cực vào triển khai các chủ trương, chính sách của đảng và nhà nước từ đó có những điều chỉnh cho phù hợp.


      Điều này trái ngược với các quan điểm đa nguyên, đa đảng. Trong nội bộ đảng và nhà nước mà không thống nhất dẫn đến các chủ trương, chính sách không thống nhất và đặc biệt nó ảnh hưởng lớn đến quyền lợi của nhân dân.


       Chúng ta nhìn rộng ra những nước mà coi là “thiên đường” của dân chủ, nhân quyền đều có nhận thức như vậy. Tại Mỹ, Đảng Cộng hòa và Đảng Dân chủ thay nhau lãnh đạo đất nước. Hay như tại các nước phương Tây cũng tương tự cũng chỉ có những đảng chủ chốt lãnh đạo đất nước. Điều này giúp cho các nước đó duy trì được sự ổn định trong nội bộ nhằm quản lý đất nước tốt hơn. Còn lại các nước có những mâu thuẫn trong nội bộ đất nước như mâu thuẫn giữa các luồng tư tưởng, cấu kết bè phái, nhân dân mất niềm tin vào các đảng cầm quyền thì chỉ dẫn đến con đường diệt vong, con đường bất ổn như tại các nước Trung Đông và Bắc Phi.


     Những vấn đề đó, cho chúng ta nhận thức vấn đề rằng, chưa bao giờ có nhận thức đa nguyên, đa đảng mà chẳng qua là chiêu bài các thế lực thù địch lợi dụng để chống phá Đảng Cộng sản và Nhà nước ta.


      Từ khi thành lập nước, chúng ta đã chủ trương xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa. Đây là nhà nước của dân, do dân và vì dân. Điều này thể hiện rằng, đất nước Việt Nam có duy nhất Đảng Cộng sản Việt Nam là lực lượng tiên phong, lãnh đạo đất nước, cũng như Đảng Cộng sản lãnh đạo đất nước toàn diện về mọi mặt dưới góc độ là lợi ích của quần chúng nhân dân để đề ra các chủ  trương chính sách.


      Đại hội Đảng Cộng sản toàn quốc lần thứ XII diễn ra, đây là cơ hội để Đảng Cộng sản Việt Nam đưa ra những gương mặt mới, xứng đáng lãnh đạo đất nước. Còn những người dân Việt Nam, chúng ta hãy thể hiện tinh thần yêu nước bằng những hành động tôn trọng, chấp hành các chủ trương của Đảng để cùng Đảng Cộng sản và Nhà nước đưa đất nước Việt Nam phát triển.


       Hiệp Sĩ


5 nhận xét:

 1. Từ khi đất nước ta chìm trong thống khổ dưới ách áp bức của thực dân, đế quốc, nhân dân lầm than dưới bao nhiêu tầng áp bức thì Đảng Cộng sản Việt Nam đã ra đời và thực hiện được sứ mệnh lịch sử của mình là giải phóng dân tộc, đem lại cuộc sống tự do cho toàn thể nhân dân. Vai trò lãnh đạo tiên phong của Đảng đã được lịch sử chứng minh. Thêm nữa, là chế độ một Đảng, nhưng Đảng luôn tôn trọng ý kiến xây dựng của quần chúng nhân dân. Bởi thế mọi quan điểm đòi đa đảng, đòi dân chủ thực chất chỉ là những luận điệu phản động nhằm phá hoại chế độ và sự ổn định xã hội mà thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Con bài dân chủ đa nguyên là một con bài chống phá quen thuộc bấy lâu nay của những kẻ xấu luôn muốn phá bính đi sự bình yên và tươi đẹp của dân tộc ta. Làm sao chúng ta chấp nhận một chế độ khác, làm sao chúng ta chấp nhận thay đổi đi khi cuộc sống của chúng ta đang yên ổn và tươi đẹp như thế này. Chúng ta đâu có dại dột khi đổi đi cuộc sống yên bình của đất nước dưới chế độ của ĐCSVN lãnh đạo đổi lấy những chế độ đa nguyên đầy bạo loạn và khủng bố như những Thái Lan, Pháp,... Đừng mang những thứ vớ vẩn để về kêu gọi ở dân tộc, đó là sự ngu dốt và bất dân.

  Trả lờiXóa
 3. Bài học về sự đa nguyên, đa Đảng của các nước láng giềng và các quốc gia trên thế giới đã cho chúng ta thấy một điều rằng mỗi quốc gia sẽ phù hợp với một thể chế nhất định và đã được kiểm chứng bởi lịch sử. Những quốc gia chỉ có một đảng phái bao giờ cũng ổn định và hòa bình hơn là các quốc gia đa nguyên và đa đảng. Bởi, ở chế độ đa đảng thì sự tranh giành ảnh hưởng giữa các đảng phái với nhau là điều tất yếu và dễ hiểu khi thực tiễn thế giới hiện tại đang cho chúng ta thấy quá rõ điều đó.

  Trả lờiXóa
 4. cứ nhìn vào Ukraina hay Thái Lan là có thể nhận ra ngay bản chất của thủ đoạn kêu gọi đa nguyên đa đảng của các thế lực thù địch đang áp dụng với nước ta , chúng chỉ đợi chấp nhận đa đảng để ngay lập tức dựng lên lực lượng đối lập để lật đổ Đảng Cộng sản , lật đổ chế độ này mà thôi , chứ đừng có mong chấp nhận đa đảng để mà giữ được hòa bình , ổn định gì hết

  Trả lờiXóa
 5. thất bại trước chúng ta khiến chúng chưa thể từ bỏ âm mưu ý định lật đổ Đảng cộng sản ở nước ta được , thế nên để làm được điều đó chúng đương nhiên thực hiện theo chiêu bài diễn biến hòa bình , cách mạng màu như đã từng làm ở các nước Đông âu , các nước thuộc Liên Xô cũ , vậy nên cần phải nhận rõ bản chất ý đồ đằng sau đó để mà có thể xử lí đúng đắn , phù hợp

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm