Thứ Hai, 29 tháng 2, 2016

Capture


       Tội phạm là một mặt của xã hội. Bất kể xã hội nào, từ tây sang đông, từ cổ chí kim, tội phạm luôn tồn tại song hành với quá trình phát triển của loài người. Trong tiến trình ấy, con người luôn kiên trì nỗ lực loại bỏ các hành vi phạm tội, lệch chuẩn đạo đức ra khỏi xã hội (cuộc đấu tranh tốt – xấu). Tồn tại xã hội nào thì ý thức xã hội ấy và tội phạm cũng nảy sinh từ tồn tại xã hội. Tuyệt nhiên hiện nay không xã hội nào hay thể chế chính trị nào trên quả địa cầu này duy trì được cục diện “vô trùng” (không có tội phạm). Sự thật này bất khả phủ bác!       Việt Nam không thể tách biệt, đứng ngoài xã hội loài người. Xã hội Việt Nam không phải là “vô trùng”, cho nên việc xuất hiện tội phạm cũng không phải vấn đề khó chấp nhận. Trên thế giới, các tội phạm liên quan đến kinh tế, ma túy, hình sự, các tội phạm phi truyền thống xuất hiện ngày càng nhiều và thủ đoạn tinh vi hơn. Các quốc gia từ Mỹ, Nhật, Trung Quốc, Nga... đang hàng ngày, hàng giờ đối mặt với các loại tội phạm đặc biệt nguy hiểm. Hoạt động khủng bố, xả súng tràn ngập trên đường phố phương Tây đặt sinh  mệnh người dân ngấp nghé trước bờ cửa tử. Vậy tội phạm ấy do đâu? Ai chịu trách nhiệm? Người dân, chính quyền các quốc gia vẫn phải sống chung một cách khiên cưỡng và thừa nhận tội phạm như một tất yếu của xã hội.


       Ở Việt Nam, mỗi khi có thông tin trên truyền thông đại chúng về một loại tội phạm nào đó, ví như thảm sát, lừa đảo, tham nhũng... thì y rằng đám cơ hội chính trị, những kẻ mạo danh “đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền” lại được thể xuyên tạc, vu cáo, quy kết mọi tiêu cực, tội phạm do chính quyền, do Đảng (!?); phớt lờ tất cả mọi nỗ lực của nhà chức trách trong quá trình phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh chống tội phạm (!?). Theo luận điệu của những nhà dân chủ trí trá thì tội phạm xuất hiện ở Mỹ, Úc là vấn đề mang tính tất yếu – hiển nhiên, còn ở Việt Nam cứ tội phạm xuất hiện là quy kết do chính quyền, quy kết do Đảng? Điều ấy có công bằng, khách quan? Hay chăng ấy như một “cái cớ” để xuyên tạc chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam?


       Nhân vụ Lê Xuân Giang, giám đốc Công ty Liên Kết Việt cùng đồng bọn lừa đảo 1.900 tỷ VNĐ, đám cơ hội chính trị cũng ra sức bám víu vào để quy kết, xuyên tạc. Blog Nguyễn Thông cho ra đời bài viết “lừa nhau quá dễ”, ngay sau đó trên các diễn đàn phản loạn danluan, viettan, bauxiteblog... cũng lan truyền với tốc độ chóng mặt. Luận điệu quy kết xàm bậy: “Xã hội ta bây giờ, do quân đội và công an quá được cưng chiều, bất khả xâm phạm nên có những kẻ ma lanh dựa vào đó để làm bậy và dễ thành công”. Từ vấn đề tội phạm kinh tế xuyên sang vấn đề chính trị, vấn đề “công an, quân đội”? Cứ ngỡ Nguyễn Thông trăn trở, suy tư, phân tích và cho ra giải pháp ngăn chặn tội phạm lừa đảo từ vụ Lê Xuân Giang, ai ngờ bản chất lại bộc lộ sớm đến vậy. Mục đích cuối cùng chỉ nhằm xuyên tạc, vu cáo, quy kết mọi tiêu cực của xã hội đổ dồn vào Đảng, Nhà nước. Mưu toan này hết sức nham hiểm.


       Nghễnh


 

 

3 nhận xét:

 1. Lê Thảo Trang22:31 29 tháng 2, 2016

  Đất nước nào cũng phải đối mặt với các loại tội phạm ở mức độ và cách thức gây tội khác nhau, là vấn nạn của xã hội luôn phải đối mặt. Trong vụ án đa cấp Lê Xuân Giang đã cố tình lợi dụng hình ảnh của quân đội để lừa đảo, và dưới sự nghiêm minh của pháp luật hắn phải trả giá. Một vụ án hình sự giống như bao vụ án khác, nhưng đã bị lợi dụng và quy kết vu cáo đến hình ảnh của cơ công quyền thì phải làm cho ra lẽ.

  Trả lờiXóa
 2. Bảo bọn rận chúng nó thử kể ra nơi nào trên thế giới không hề có tội phạm xem chúng nó có kể nổi không mà chưa chi đã ngoạc mồm ra. Chỉ có thể là có ít có nhiều thôi chứ sao mà không hề có được. Chưa nói là chính cái "thiên đường" đang ngày ngày bơm tiền cho chúng nó để chúng nó sủa thuê mới chính là những cái lò tội phạm to nhất. Còn cái nơi mà chúng nó đang bôi xấu này người dân ra đường vẫn còn tự tin chán.

  Trả lờiXóa
 3. Đối với tôi mà nói thì chính những con rận như Nguyễn Thông hay bè lũ phản động danluan, viettan, bauxiteblog mới là những kẻ nguy hiểm hơn nhiều so với Lê Xuân Giang. Một lũ ngu luôn tỏ ra mình là kẻ nguy hiểm mới là hiểm họa thực sự.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm