Thứ Hai, 29 tháng 2, 2016

donald_GXYF


       Donald Trump – Một con người chưa hề xa lạ đối với không chỉ người dân Hoa Kỳ thậm chí tên tuổi và ảnh hưởng của ông đã vang danh đến nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có cả Việt Nam. Nhắc đến Donald Trump là nhắc đến con người với triết lý đầu tư, kiếm lời cho bản thân giỏi giang.


       Tuy nhiên, Donald Trump tuyên bố sẽ ứng cử vào chiếc ghế Nhà Trắng lại một lần nữa khiến người ta nhắc đến tên tuổi của ông trong đó có những nhận định, đánh giá khả năng của Donald Trump vào Nhà Trắng như thế nào? ảnh hưởng như đến thế nào đến với chính sách phát triển của Hoa Kỳ bởi Trump nguyên bản là con người làm ăn về kinh tế chứ không phải là con người làm về chính trị.


       Ở Hoa Kỳ, một cá nhân có quyền lựa chọn khác nhau về công việc của bản thân tuy nhiên có một việc phân định rõ ràng là anh đã là con người làm về kinh tế thì không bao giờ tham gia vào chính trường và ngược lại.


       Điều này không phản ánh rằng Hoa Kỳ là đất nước liêm khiết, công bằng văn minh và trái ngược với những gì mà người dân trên thế giới đã nhận biết. Bản chất Hoa Kỳ là một nhà nước Tư bản chủ nghĩa, đã là tư bản chủ nghĩa thì dĩ nhiên giai cấp tư sản cầm quyền, mọi chủ trương, chính sách trong nhà nước đó phục vụ cho đông đảo giai cấp tư sản, những gia đình, tập đoàn giàu mạnh của đất nước đó.


       Từ đó xuất hiện vấn đề, rõ ràng các nước Tư bản chủ nghĩa nói chung hay Hoa Kỳ nói riêng thì ai lên làm Tổng thống đi chăng nữa cũng chỉ là con bài trong tay những tầng lớp tư sản của Hoa Kỳ, chạy đua vào chiếc ghế Tổng thống là sự canh tranh trong bàn cờ giữa các tập đoàn, doanh nghiệp và thế giới ngầm tư sản trong lòng Hoa Kỳ nói riêng và có thể là trên toàn thế giới.


       Quay lại vấn đề Donald Trump chạy đua vào chiếc ghế Tổng thống Hoa Kỳ, người ta thấy rằng con người giàu thứ 3 thế giới đang tham gia vào chính trường cùng với hàng loạt các bài phát biểu gây sốc trước các cử tri của Tiểu bang của Hoa Kỳ như cấm người Hồi giáo vào nước Mỹ, tiêu diệt IS... Một người như Donald Trump có lẽ đã no lê cái gọi là sang trọng, phú quý ở đời thì có lẽ đây là niềm vui mới hoặc có thể là sự tính toán thu lời.


       Những vấn đề đằng sau Donald Trump chạy đua vào chiếc ghế Tổng thống Mỹ đến hiện giờ vẫn đang căng thẳng, chưa đến hồi kết nhưng dù gì đi nữa thì sự việc trên cho thấy một vấn đề rõ nét về bản chất nước Mỹ. Không có dân chủ, tự do trên mọi phương diện như các phương tiện thông tin đại chúng đang ca ngợi mà chỉ là những phù phiếm, xa hoa che lấp bản chất bóc lột quần chúng nhân dân không chỉ tại Mỹ và các nước khác.


       Trong khi đó, bọn phản động, những kẻ bán nước điển hình như Nguyễn Quang A cũng noi gương Donald Trump, coi đó là hình tượng để thể hiện sự dân chủ, tự do yêu cầu nước ta cho chúng tự ứng cử. Điều này chỉ cho chúng ta nhận thấy sự ngu dốt, khờ khạo về nhận thức chính trị giai cấp...


       Chúng đả phá Đảng, Nhà nước Việt Nam không dân chủ, không cho chúng quyền tự ứng cử, tham gia vào quốc hội, để thể hiện quyền “yêu nước” là sự ngu dốt không thể cải chữa, chúng chỉ biết đến những đồng tiền dơ bẩn của nước ngoài, để rồi phá hoại chính những thứ đang trân trọng, thứ đáng giá đã sinh ra, nuôi lớn chúng để rồi chúng lớn, biết ăn, biết nói chúng quay sang đạp đổ - Hòa bình, ổn định, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ mà ông cha đã đánh đổi cả bằng cuộc đời, thanh xuân, xương, máu, nước mắt tại quê người để đổi lấy ngày nay.


       Hiệp Sỹ


 

4 nhận xét:

 1. Ôm mộng quyền lực quá lớn, chúng ta không thể đánh thuế những tham vọng hay những mong ước của con người được. Nhưng những điều này cần phải vì một mục đích tươi đẹp và cao cả

  Trả lờiXóa
 2. Donald Trump với tiềm lực tài chính của mình có thể có lợi thế trong chiến dịch tranh cử mà ai cũng biết là tốn kém. Song việc đó cũng như những thắng lợi ban đầu tại một số bang của ông này cũng chưa đủ để có thể nói trước điều gì khi mà cuôc chạy đua ngay trong nội bộ đảng của ông ta vẫn còn chưa ngã ngũ chứ chưa nói đến cuộc đua tranh chính thức với đại diện Đảng Dân chủ.

  Trả lờiXóa
 3. Dân chủ như Mỹ nhỉ? Cứ tiền là chạy vào quốc hội, tiền là tranh cử, kéo cái dân chủ này về Việt Nam có mà loạn cào cào. Tốt nhất cái gì cũng nên có quy củ và chừng mực phù hợp với đặc thù, đặc điểm của từng quốc gia

  Trả lờiXóa
 4. Dân chủ như Mỹ nhỉ? Cứ tiền là chạy vào quốc hội, tiền là tranh cử, kéo cái dân chủ này về Việt Nam có mà loạn cào cào. Tốt nhất cái gì cũng nên có quy củ và chừng mực phù hợp với đặc thù, đặc điểm của từng quốc gia

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm