Thứ Sáu, 19 tháng 2, 2016

       Capture


       Ngày 17 tháng 2 năm 2016, trên diễn đàn phản loạn viettan đăng tải bệnh phẩm “Dân Biểu Úc lên tiếng cho tù nhân lương tâm Trần Minh Nhật”. Tổ chức khủng bố Việt Tân có quan hệ chặt chẽ với một số hội nhóm và cá nhân nước ngoài hoạt động núp dưới danh nghĩa “dân chủ, nhân quyền” để can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Vậy nên, cũng không lấy gì làm lạ khi một vài dân biểu Úc, Mỹ “lên tiếng” nồng nặc mùi xuyên tạc, vu khống về vấn đề nhân quyền ở Việt Nam.


       Trong hành trình tiến hành hoạt động chống phá đất nước Việt Nam theo phương thức “bất bạo động” mà Việt Tân trực tiếp tiến hành dưới sự chỉ đạo của CIA thì công cụ “dân chủ, nhân quyền” được sử dụng triệt để. Thất bại trong việc sử dụng bạo lực, khủng bố manh động, Việt Tân chuyển sang con bài lợi dụng ngọn cờ “dân chủ, nhân quyền” để chống phá. Bịa đặt, vu cáo, xuyên tạc tình hình nhân quyền, dân chủ ở Việt Nam trở thành nét đặc trưng và không thể thiếu trong các hoạt động tuyên truyền phá hoại tư tưởng. Mục đích của các hoạt động này nhằm hạ uy tín, gây chia rẽ khối đoàn kết dân tộc, tạo ra lực lượng chính trị đối trọng với Đảng Cộng sản Việt Nam nhằm thực hiện “cách mạng màu” lật đổ chế độ chính trị đương thời tại Việt Nam theo mưu toan của Mỹ và phương Tây.


       Các hội nhóm chính trị ngầm tựa cánh tay nối dài của CIA núp dưới các tên gọi mĩ miều như Ân xá quốc tế, Phóng viên không biên giới... được nhào nặn ra để tài trợ, hỗ trợ cho các hoạt động chống phá, can thiệp vào quốc gia khác, trong đó có Việt Nam. Ngoài ra, một số dân biểu, nghị sĩ phương Tây ra sức lợi dụng vị trí, điều kiện của mình để hoạt động chống phá, can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam một cách thô bạo, hết sức phi lý. Nhiều phát ngôn, hành động dối trá, xuyên tạc, vu cáo đã và đang gây tổn hại nghiêm trọng tới công lý, sự thật khách quan và phương hại tới thành tựu nhân quyền tốt đẹp mà Việt Nam đạt được. Những phát ngôn của dân biểu Úc Chris Hayes là những lời dối trá, “lên tiếng” theo đơn đặt hàng của Việt Tân. Phát ngôn mang tính tiêu cực và xuyên tạc về Việt Nam: “...đang nhanh chóng trở thành một trong những nhà tù lớn nhất Đông Nam Á cho những người bảo vệ nhân quyền và các nhà hoạt động khác”. Ở Việt Nam không có “tù nhân lương tâm”, mọi hành vi vi phạm pháp luật đều phải được trừng trị nghiêm khắc. Trần Nhật Minh phạm tội và y phải bị trừng phạt. Dân biểu Úc không thể “lên tiếng” hay làm bất cứ việc gì để cổ súy cho những kẻ phạm tội ở Việt Nam. Lời nói, việc làm của dân biểu Úc đang đi ngược lại những giá trị tốt đẹp của quyền con người và chà đạp thô bạo quan hệ Việt Nam – Úc, đi ngược lại niềm tin của nhân dân hai nước.


       “Rõ ràng, ông Trần là một người anh hùng... tôi có thể làm chứng cho lòng can đảm và quyết tâm của ông để tranh đấu cho một cuộc sống có tiêu chuẩn tốt hơn cho người dân ở Việt Nam”. Dân biểu Úc quá loạn ngôn và dối trá với câu chữ trên. Một tên tội phạm, một kẻ hoạt động chống lại đất nước và nhân dân Việt Nam lại là “anh hùng”? Phải chăng, với dân biểu Úc thì Trần Nhật Minh là anh hùng? Bởi khi Trần Nhật Minh vào tù ở Việt Nam, dân biểu Úc mới có dịp loạn ngôn mà làm tiền, “lên tiếng” theo đơn đặt hàng! Hay một công dân hoạt động chống phá, lật đổ chính quyền đương nhiệm ở Úc thì công dân đó được gọi là "anh hùng"? Dân biểu Úc đang diễn một trò lố và thể hiện vai hề. Nhân dân Việt Nam kiên quyết phản đối những phát ngôn, việc làm dối trá, xuyên tạc, vu cáo trắng trợn của dân biểu Úc.


       Lấm Lét


8 nhận xét:

 1. Chris Hayes là thằng cha từ đâu nhảy xổ ra can thiệp vào nước khác thế nhỉ? Trước tiên xem lại xem cái nước Úc khốn khổ đang vật lộn giữa phe theo và không theo Anh đi đã rồi hẵng can thiệp vào nước khác.

  Trả lờiXóa
 2. Ah thằng cha này tự nhận là đã tham dự một hội họp của bọn Việt Tân, như vậy mà lại không biết việt tân là cái gì ư? Là cái thứ rác rưởi mà không chỉ bị phỉ nhổ bởi trong nước mà cả hải ngoại nước ngoài, cả đám ruồi bâu tự xưng dân chủ ở xứ người. Là ông cần phải xem lại cái tư cách của ông trước khi phát biểu xúc phạm một đất nước khác.

  Trả lờiXóa
 3. Nghe giọng điệu của lão dân biểu diều hâu này sặc mùi thù hận, một chiều và cực kì bảo thủ. Cái lũ dân biểu ăn không nói có này chỉ tổ làm phí tiền thuế của dân úc thôi. Chăm lo con dân nước Úc cho tốt vào, chưa cần lão phải chõ mõm sang nước khác.

  Trả lờiXóa
 4. Dân biểu Úc đã có những tư tưởng thù địch đối với Việt Nam khi thể hiện quan điểm ủng hộ đối với cá nhân có hoạt động chống phá nhà nước chúng ta. Hay đây là đơn đặt hàng của các thế lực phản động đối với ông. Dù là động cơ chính trị tiến thân của ông hay dù đi nữa thì sự can thiệp bẩn thỉu của ông đáng bị khinh bỉ phê phán.

  Trả lờiXóa
 5. phạm tội vi phạm pháp luật Việt Nam thì phải chịu hình phạt xử lí theo quy định của pháp luật Việt Nam, chứ tù nhân lương tâm gì Trần Minh Nhật chứ, lương tâm mà đi chống đối phá hoại đất nước, phản bội Tổ quốc à các bạn dân biểu Úc, các bạn coi kẻ chống đối phá hoại đất nước tôi là anh hùng của các bạn hay sao mà lại phát biểu như thế, hay là chỉ biết nhận tiền rồi mù quáng phát biểu theo chỉ bảo của Việt Tân

  Trả lờiXóa
 6. thật là lố bịch vớ bẩn, dân biểu úc đưa ra phát biểu ủng hộ cho tù nhân Trần Minh Nhật, mà lại còn gọi là tù nhân lương tâm nữa chứ, thật là vô lí, xuyên tạc về tình hình nhân quyền ở Việt Nam, lại còn khoe khoang tham gia lễ mừng ngày nhân quyền quốc tế do Đảng Việt Tân tổ chức nữa chứ, khác nào cùng 1 giuộc với tổ chức phản bội Tổ quốc, luôn có các hoạt động chống phá đất nước Việt Nam, điều này thật khó chấp nhận và có thể ảnh hưởng tới quan hệ Việt Nam – Úc xưa nay vẫn luôn tốt đẹp, có lẽ đây cũng là ý đồ của Việt Tân, vừa phá hoại gây ảnh hưởng quan hệ ngoại giao của Việt Nam vừa chống đối xuyên tạc nhân quyền của nước ta

  Trả lờiXóa
 7. Mấy ông dân biểu này lại được trả tiền để làm điều đó rồi. Hoặc là do hiệu ứng ảo nên các ông chẳng biết gì, thấy thế cứ nghĩ mình hảo hạng mà lao vào phát biểu linh tinh đây. Sự linh tinh đáng phản đối đây

  Trả lờiXóa
 8. Lại vẫn là cái trò việc nhà mình không lo chỉ nhăm nhăm lo chuyện thiên hạ. Hẳn hoi là dân biểu ở một nước xa lắc lơ mà còn ngồi cùng bàn, nói cùng giọng với một Đảng phản động ở một nước khác, đã thế còn lớn tiếng vu không những vấn đề nội vụ của nước khác nữa, chả hiểu bọn Việt Tân có mất lắm tiền thuê mấy ông này phát ngôn nhỉ?

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm