Thứ Hai, 29 tháng 2, 2016

8_Copy_-2

       Ngày 28/2/2016, lan truyền trên các diễn đàn phản loạn chống phá đất nước Việt Nam có giật tít “Thái Hà dâng Thánh lễ, thắp nến cầu nguyện cho Đan Viện Thiên An và TNLT bị khủng bố, đàn áp”. Đây không phải lần đầu tiên những người đứng đầu giáo xứ Thái Hà có việc làm đi ngược lại giáo lý, giáo luật, tôn chỉ hoạt động tôn giáo thuần túy. Xin có đôi điều mạo bàn xung quanh sự việc tráo trở này.


       Nhu cầu và hoạt động tín ngưỡng tôn giáo của người dân luôn được Đảng, Nhà nước Việt Nam tôn trọng và bảo đảm thực hiện quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo theo quy định của pháp luật. Những số liệu về sự phát triển của các tôn giáo, trong đó có đạo Thiên Chúa tại Việt Nam đã chứng minh quyền tự do tôn giáo ở Việt Nam luôn được đảm bảo (Theo thống kê của Giáo Hội Công giáo thì Việt Nam có hơn 6,18 triệu tín đồ, chiếm tỉ lệ 7,18% tổng dân số, với 3.100 linh mục, 14.400 tu sĩ, 1.249 đại chủng sinh và 53.800 giáo lý viên) và cộng đồng quốc tế, Giáo Hội Công giáo Roma đánh cũng đánh giá cao tự do tôn giáo ở Việt Nam.


       Bên cạnh sinh hoạt tôn giáo hợp pháp, hợp đạo vẫn tồn tại những hoạt động lợi dụng quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo và lợi dụng hoạt động tôn giáo để thực hiện các mưu đồ chính trị đen tối, đi ngược lại lợi ích của cộng đồng, dân tộc Việt Nam. Những mưu toan và hoạt động này bị lên án và phải bị trừng trị nghiêm minh theo quy định của pháp luật Việt Nam. Đảng, Nhà nước, nhân dân Việt Nam hoan nghênh, tôn trọng sinh hoạt tín ngưỡng, tâm linh của mọi cá nhân, tổ chức trên lãnh thổ Việt Nam. Song cũng kiên quyết loại bỏ mọi hành vi đi ngược lại lợi ích quốc gia dân tộc, xâm hại tới nền hòa bình, ổn định, phát triển của đất nước Việt Nam.


       Giáo xứ Thái Hà, danh là hoạt động tôn giáo nhưng nhiều năm qua những kẻ cầm đầu tại đây luôn kích động giáo dân, lợi dụng sinh hoạt tôn giáo để gieo rắc tư tưởng sai trái, tuyên truyền luận điệu xuyên tạc, vu cáo chính quyền, kích động chia rẽ dân tộc và cổ súy cho các hoạt động gây rối, chống lại Đảng, Nhà nước, phá hoại nền hòa bình, ổn định của Thủ đô nói riêng và đất nước nói chung. Việc làm của những kẻ cầm đầu giáo xứ Thái Hà không chỉ vi phạm pháp luật mà còn đi ngược, chà đạp thô bạo, trắng trợn lên giáo lý, giáo luật và phản bội hoàn toàn tinh thần hoạt động tôn giáo thuần túy. Nhiều lần chính Giáo Hội Công giáo Roma và Giáo Hoàng đã phải lên tiếng yêu cầu những kẻ cầm đầu giáo xứ Thái Hà không được có hành vi vượt ra ngoài sinh hoạt tôn giáo thuần túy. Nhưng giáo xứ Thái Hà đã phớt lờ, bội ước!


       Giáo xứ Thái Hà đang lừa bịp tín đồ, dùng thần quyền, giáo lý để cưỡng bức tinh thần hướng thiện, mê hoặc niềm tin và dụ dỗ tín đồ tham gia các hoạt động chính trị đen tối theo sự chỉ đạo của ngoại bang và đám khủng bố Việt Tân. Trước đây, năm 2013 khi đối tượng Lê Quốc Quân bị xét xử về tội trốn thuế theo quy định của Bộ luật Hình sự, giáo xứ Thái Hà đã kích động tín đồ biểu tình, gây rối an ninh trật tự, cản trở hoạt động thực thi pháp luật của nhà nước. Rất nhiều lần tương tự, giáo xứ Thái Hà và đám kẻ cầm đầu đội lốt linh mục ra sức xuyên tạc, lôi kéo tín đồ vào các hoạt động ngoài phạm vi sinh hoạt tôn giáo thuần túy. Giáo xứ Thái Hà đang tồn tại sống động trên lãnh thổ Việt Nam mà lại có hành vi đi ngược lại lợi ích của cộng đồng, phá hoại nền hòa bình, ổn định của đất nước, coi thường pháp luật thì có thuận với lẽ đời, lẽ đạo?


       Những tên cầm đầu đứng chủ hành buổi thánh lễ có phải linh mục hay tiền mục, đô mục? Ngày 28/2/2016, giáo xứ Thái Hà lại bầy ra trò hề “Thái Hà dâng Thánh lễ, thắp nến cầu nguyện cho Đan Viện Thiên An và TNLT bị khủng bố, đàn áp”. Dâng thánh lễ, thắp nến cầu nguyện cho những việc làm sai trái, những hành vi phạm pháp? Sự trơ trẽn, tráo trở, bất chấp đạo lý của những kẻ đột lốt linh mục, nhân danh Chúa kia đang làm băng hoại giáo lý của Thiên Chúa giáo. Tín đồ và người dân cần hết sức tỉnh táo, sáng suốt phân biệt đúng - sai, phải – trái, đừng vô tình biến mình thành kẻ phản Chúa, phạm pháp!


       Lấm Lét


4 nhận xét:

 1. Tín đồ và người dân cần hết sức tỉnh táo, sáng suốt phân biệt đúng – sai, phải – trái, đừng vô tình biến mình thành kẻ phản Chúa, phạm pháp!

  Trả lờiXóa
 2. Vẫn là những hành vi đi ngược lại với lợi ích của cả dân tộc như thế. Chẳng có gì thay đổi ở giáo xứ Thái Hà này cả. Dù là giáo dân hay giữ chức sắc gì đi nữa thì trước hết vẫn là một con dân của đất nước Việt Nam. Ấy vậy mà lại đi cầu nguyện cho những kẻ vi phạm pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. Chính Chúa đã dạy các con chiên của Người là phải trở thành một con chiên tốt tất yếu phải trở thành một công dân tốt. Khi bổn phận công dân chưa làm tốt thì thử hỏi làm sao những con người đó đủ phẩm chất để nói về đạo với đời. Đáng buồn thay, phẩm chất tốt đẹp của Công giáo là điều không thể phủ nhận, nhưng nó ngày càng bị bóp méo bởi những kẻ mượn danh và trá hình để chống phá đất nước và dân tộc.

  Trả lờiXóa
 4. Lại là những kẻ lợi dụng niềm tin và tín ngưỡng của đồng bào giáo dân để hoạt động và chống đối cách mạng và chính quyền. Chính giáo dân vô tội đang bị lợi dụng bởi những con quỷ đội lốt con chiên, chính đất nước đang chịu bất ổn vì những con quỷ đó, chính quyền và giáo dân cần nhận ra điều này để không để những con quỷ lợi dụng để chống phá đất nước và những điều tốt đẹp của người công giáo.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm