Chủ Nhật, 28 tháng 2, 2016

ha_noi1_thuy_nga

       Ngày 27/2/2016, thấy trên một số diễn đàn và tài khoản facebook của các đối tượng chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam dưới chiêu trò “dân chủ, nhân quyền” loan tin: Đàn áp biểu tình khắp nơi trong ngày “Quốc Tế đồng hành cùng Dân Oan”. Nghe cứ như thể một “cuộc cách mạng” giải phóng dân tộc đang nổ ra (!). Khôi hài đến hết mức!


       Cách “làm dân chủ” của những kẻ phản loạn chống phá đất nước ngày càng tinh vi, xảo quyệt. Thủ pháp nghệ thuật đánh lận con đen, bịa đặt, xuyên tạc vẫn mang tính đặc trưng bản chất cáu bẩn. Lối sử dụng thuật ngữ trí trá ngày càng phổ biến và lố bịch hơn, bộc lộ tâm địa rõ ràng hơn. Hai thuật ngữ “tù nhân lương tâm” và “dân oan” có lẽ được sử dụng phổ biến hơn cả. Hễ ở đâu nhắc tới hai cụm từ này, y rằng ở đó có những kẻ bợ đít ngoại bang phá hoại đất nước. Tại Việt Nam không có “tù nhân lương tâm” hay “dân oan”! Về “tù nhân lương tâm” thì khoan không bàn đến, trước hết chỉ nói tới “dân oan”.


       Theo diễn nôm, dân oan được hiểu là những người dân bị oan. Nếu chỉ dừng ở đây thì chưa toát lên được vấn đề. Thuật ngữ “dân oan” được những phần tử, hội nhóm cơ hội chính trị sử dụng để lôi kéo, quy tụ, lừa bịp những người dân bị oan, sai đi khiếu kiện, khiếu nại vào một hội nhóm mang tên “hội dân oan”. Hội này do đám khủng bố Việt Tân nhào nặn ra làm chân rết, cánh tay nối dài trong hành trình chống phá đất nước Việt Nam theo phương thức “bất bạo động” do Mỹ giật dây. Nhìn qua vài bức ảnh về hội nhóm này đủ thấy sự ô hợp và bản chất hoạt động chống phá ra sao. Lợi dụng sự thiếu hiểu biết, kích động người dân khiếu kiện đi biểu tình gây rối, căng băng rôn khẩu hiệu có nội dung xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước. Bởi vậy, mang tiếng “dân oan” mà kỳ thực chỉ có vài người nheo nhóc, được tài trợ tiền, bánh mì, sữa và chỉ có nhiệm vụ căng băng rôn, hô hào theo kịch bản. Âu cũng bởi hoàn cảnh xô đẩy, bởi sự thiếu hiểu biết mà “chót dại” tham gia màn biểu tình gây rối vô nghĩa.


       Đám “đạo diễn dân chủ” còn nghĩ ra “Ngày quốc tế đồng hành cùng dân oan”. Quả nhiên, USD của ngoại bang có sức mạnh dời núi, lấp biển. Sự sáng tạo chỉ có ở các nhà dân chủ trí trá: “Đồng loạt xuống đường đòi Công lý và Quyền Con Người phải được tôn trọng để đánh động sự quan tâm của quốc tế và tạo ra áp lực, khiến nhà cầm quyền Việt Nam phải chấm dứt thảm cảnh Dân Oan tại Việt Nam”. Thấy rõ bộ mặt chưa! Dân oan cái nỗi gì, dân tiền thì có. Xoay đi đá lại chỉ nhằm chăm chăm xuyên tạc vấn đề dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam theo sự chỉ đạo của ngoại bang. Có thứ quốc tế nào đồng hành? Có chăng USD của Mỹ bơm vào đồng hành cùng đám phản loạn mưu toan phá hoại nền hòa bình, ổn định, phát triển của Việt Nam.


       Ở Việt Nam hoàn toàn không có “dân oan” hay “thảm cảnh dân oan”. Mọi chế định liên quan đến khiếu nại, tố cáo, giải quyết đơn thư khiếu kiện của người dân đều được quy định rõ ràng và tổ chức triển khai thực hiện trên thực tế theo trình tự, thủ tục luật định. Những đối tượng lợi dụng khiếu kiện để hội họp trong các hội nhóm chính trị trá hình đều không phải là Dân. Bởi vậy, đừng mượn cớ “dân oan” để cắn càn, sủa bậy, làm những điều trái với đạo nghĩa, vi phạm pháp luật.


       Nghễnh


7 nhận xét:

 1. Hi vọng là những người dân có thể sớm nhận thấy là họ đang bị những kẻ cơ hội lợi dụng và từ đó nhanh chóng tỉnh ngộ hành vi của mình...Với cái kiểu như thế này thì cơ bản là những kẻ cơ hội sẽ lợi dụng để xuyên tạc về vấn đề Việt Nam từ đó đưa ra với bạn bè thế giới về Việt Nam thế này thế kia mà thôi

  Trả lờiXóa
 2. cứ mang danh dân oan ra đường tụ tập mà được nhận tiền ntn nữa chắc hẳn ai cũng muốn đây. chỉ là bè lũ lợi dụng danh nghĩa mà làm càn mà nói bậy để phục vụ cho mục đích của chúng mà thôi, oan uổng cái nỗi gì chứ, đáng sợ thật.

  Trả lờiXóa
 3. Những vấn của họ thực ra chỉ là họ cũng chưa hiểu vấn đề là chính thôi...nhưng mà sau khi bi bọn cơ hội súi dục rồi xuyên tạc về một số vấn đề khí cho hộ có những tư tưởng bất mãn ..rồi dần dần họ bỗng nhiên trở thành công cụ để cho chúng kiếm chác từ các thế lực các nhà tài trợ từ bên ngoài đây mà

  Trả lờiXóa
 4. Không trách nào nhìn những người tham gia trong buổi tụ tập đó thì toàn là những người có vẻ là rất hờ hứng với việc mà họ đang tham gia nhá ....thậm trí mỗi lên hô hào thì phải có một vài người nháy mắt với nhau, rồi thì hất cằm nhắc nhau hô to lên nữa chứ ...các mà họ thể hiện đúng là một vở diễn rởm hết sức tưởng tượng

  Trả lờiXóa
 5. Đéo biết oan kiểu gì luôn. Oan gì thì phải nói ra cho người ta biết chứ. Chứ cứ cả tiếng Anh tiếng Pháp tôi là dân oan. Thế kia nó giống như là đánh trống ghi tên hơn là kêu oan. Mà tđn dân oan bây giờ trí thức nhỉ, chơi cả ngoại ngữ thế kia thì chắc là giỏi lắm đây, thế mà xưa giờ chỉ biết những người quanh năm chân nấm tay bùn mới hay bị "oan" chứ

  Trả lờiXóa
 6. Lê Thảo Trang22:44 29 tháng 2, 2016

  Những mánh khóe được dàn dựng với băng rôn, khẩu hiệu thật lố bịch, tụ tập kêu gào như vậy đã vi phạm pháp luật và cần phải trừng trị. Cũng có nhiều người dễ giãi bị chúng mua chuộc làm theo như cuộc mua bán, vậy nên cần phải giải thích và giáo dục họ cho tỉnh ngộ, cứ hăng say tụ tập gây rối như vậy làm gì để mà ăn, sớm muộc trở thành gánh nặng cho người thân và xã hội.

  Trả lờiXóa
 7. Dân oan được hiểu là những người dân bị oan, còn đối với bọn rận chủ cuội chỉ chẳng cần một nỗi oan nào cả chúng cũng có thể biết một con người bình thường thành "dân oan". Những "dân oan" này ngoài việc kêu gào về một nỗi oan nào đó không hề tồn tại, chúng còn có thêm một nhiệm vụ khác là gây rối và khóc thuê cho những con rận khác đang bị bắt vì những hành vi vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm