Thứ Ba, 2 tháng 2, 2016

Capture


       Ngày 28/01/2016, tổ chức Ân xá quốc tế công bố một bản báo cáo hết sức xuyên tạc, vu khống trắng trợn tình hình nhân quyền tại Việt Nam. Mang danh là một tổ chức hoạt động trên lĩnh vực nhân quyền - đấu tranh cho nhân quyền quốc tế (!?), song bản chất, động cơ, mục đích và thực tế hoạt động của hội nhóm trí trá này hoàn toàn phản nhân quyền. Hay nói cách khác, Ân xá quốc tế được các thế lực cực đoan Mỹ và phương Tây nhào nặn ra để phục vụ các động cơ chính trị ngầm nhằm phá hoại thể chế chính trị ở các quốc gia khác. Bản chất nhằm gây rối loạn, bất ổn!


       Trong nhiều năm qua, không chỉ có những cáo buộc vu khống, xuyên tạc về nhân quyền ở Việt Nam mà Ân xá quốc tế còn xuyên tạc, vu cáo nhân quyền ở nhiều quốc gia khác như Nga, Trung Quốc, Cu Ba... Hoạt động tráo trở, dối trá, lừa bịp của hội nhóm này sớm bị chính phủ nhiều nước, dư luận quốc tế lên án gay gắt. Đi ngược lại hoàn toàn tôn chỉ, mục đích đặt ra, Ân xá quốc tế thực chất là một tổ chức hoạt động vì động cơ chính trị, nhận sự tài trợ tiền, đường hướng hoạt động của Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA). Các báo cáo, phát ngôn của Ân xá quốc tế đều nhằm thực hiện mưu toan “diễn biến hòa bình”, thực hiện “cách mạng màu” và với tư cách “bình phong” để chỉ đạo các hội nhóm khác tiến hành hoạt động lật đổ chính quyền đương nhiệm.


       Với thứ được gọi “báo cáo” lần này, Ân xá quốc tế nhằm mục đích cốt lõi xuyên tạc tình hình nhân quyền ở Việt Nam. Trước đây, Ân xá quốc tế từng nhiều lần “lên tiếng” để “bênh vực” cho một số đối tượng phạm pháp như Nguyễn Văn Hải, Nguyễn Văn Đài, Cù Huy Hà Vũ, Lê Thị Công Nhân... Nay, khi Đại hội XII của Đảng Cộng sản Việt Nam vừa thành công tốt đẹp, Ân xá quốc tế lại loạn ngôn theo “đơn đặt hàng”: “Để đưa đất nước tiến lên phía trước, Tổng Bí thư phải bắt đầu cuộc cải cách toàn diện và bảo đảm chấm dứt xu hướng đàn áp của nhà cầm quyền”. Một cách công bằng, công khai và trung thực phải khẳng định: Ân xá quốc tế đã can thiệp thô bạo và quá thô bạo vào công việc của một quốc gia với tư cách thành viên của Liên Hiệp Quốc. Ân xá quốc tế vốn không đủ tư cách pháp nhân, hay nói cách khác là khiếm khuyết trầm trọng về tư cách pháp nhân. Chưa kể đến, Ân xá quốc tế còn hoạt động trá hình như một hình nộm dưới danh xưng “đấu tranh cho nhân quyền”. Một hội nhóm hoạt động chính trị ngầm, hoạt động chống lại nền hòa bình, ổn định, phát triển của các quốc gia, phản lại các giá trị dân chủ, nhân quyền thực tế lại đưa ra các “yêu sách, phán quyết”? Thật tức cười!


       Một hội nhóm được lập ra bởi USD của các nhà tài phiệt, bởi các thế lực cực đoan chưa từ bỏ mưu toan nô dịch quốc gia khác, liệu có tư cách để phán xét về “dân chủ, nhân quyền”? Chắc chắn là: Không! Không bao giờ và không ở nơi nào trên thế giới tự do này chấp nhận hay có “ngõ khuất” cho các mưu toan, hành vi man trá, lừa bịp ấy tồn tại. Ân xá quốc tế và các hoạt động, phát ngôn của tổ chức này chỉ nhằm một mục đích cuối cùng: Gây rối loạn! Ở Việt Nam, dân chủ, nhân quyền được đảm bảo toàn diện, khách quan. Mỗi người dân Việt Nam thụ hưởng các giá trị dân chủ, nhân quyền trong từng hơi thở, bữa cơm, sinh hoạt hàng ngày. Nhân dân Việt Nam kịch liệt lên án các hội nhóm giả danh "nhân quyền" để xuyên tạc, vu cáo tình hình nhân quyền ở Việt Nam.


       Linh Tinh


20 nhận xét:

 1. Việt Tân - cái tên nói lên tất cả. Đây là một tổ chức mà mới nghe tên đã không ai ngửi nổi, từ già đến trẻ ở Việt Nam đều biết "sự tích" của những hành vi, hành động xấu xa của tổ chức này trong quá khứ, và nó vẫn ngoi ngóp hoạt động với lĩnh vực chính là "nhân quyền", cùng sự tài trợ của ngoại bang.

  Trả lờiXóa
 2. Hêt Đại hội Đảng, hết xuyên tạc về những vị lãnh đạo Đảng, Việt Tân tiếp tục trở lại với bài cũ - "nhân quyền" . Đây đâu phải là lần đầu tiên VIệt Tân hay những trang lều báo đưa ra vấn đề nhân quyền để ép buộc VIệt Nam thế này, Việt Nam thế nọ. Thế nhưng, hết lần này hết lần khác chúng đều không đạt được kết quả bởi tất cả những thông tin chúng đưa đều là xảo trá, là xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
 3. Chỉ cần những tổ chức nhân quyền hây dân chủ mang hơi hám của Mỹ và Phương Tây thì đều là những tổ chức chết tiệt đối với loài người cần bị bóp chết và thải loại. Nền dan chủ, nhân quyền của Mỹ và phương Tây luôn gắn với chiết tranh, xung đột, li khai và chết chóc cho nên những tổ chức mang hơi của nó đều cũng mang những bản chất như vậy. Cho nên, những tổ chức này không hề có tư cách gì để lên án vấn đề nhân quyền của quốc gia khác.

  Trả lờiXóa
 4. Các tổ chức nhân quyền mang tiếng là tổ chức quốc tế nhưng lại lấy hình mẫu của một số ít nước lớn để áp đặt lên các nước khác. Điều đáng nói là những hình mẫu đó có thực sự là hoàn hảo hay ko? có phải người dân những nước đó đều được hưởng cái gọi là dân chủ và nhân quyền hay không? Chắc chắn là không. Ở đó cũng còn quá nhiều bất cập. Thiết nghĩ mỗi quốc gia nên làm tốt bổn phận của mình trước khi lớn tiếng can dự vào nước khác thì hơn.

  Trả lờiXóa
 5. Nhân quyền-quyền con người đã được đảm bảo trong Hiến pháp mới. Nhân quyền vừa là kết quả, thước đo, vừa là động lực cho sự phát triển, ổn định của một quốc gia văn minh. Thế nên , mỗi quốc gia , không ngoại trừ Việt Nam luôn quan tâm đến vấn đề này. Trên thực tế, nhân quyền, dân chủ của người dân luôn được dảo bảo, đặc biệt là vấn đề tự do dân chủ, tự do tôn giáo, không hề có những chuyện như những tổ chức này nọ, những báo cáo vẫn từng xuyên tạc

  Trả lờiXóa
 6. Việt Tân là một tổ chức khủng bố, giết người không ghê tay. Vậy thì Việt Tân lấy tư cách gì mà có quyền bàn luận hay phán xét chứ. Ngày tận thế của Việt Tân chẳng còn xa nên vẫn còn cố ngớp ngoải

  Trả lờiXóa
 7. Mỹ,Pháp,Anh là thực dân đế quốc cực kỳ phản động!

  Trả lờiXóa
 8. Những con số và phát ngôn bừa bãi của tổ chức ân xá quốc tế từ lâu đều không một chút tin cậy vì không có tính xác thực, đó chỉ là do họ vẽ ra theo trí tưởng tượng đen tối cua họ. Một tổ chức bù nhìn là công cụ cho phương tây điều khiển, nhằm làm chứng cứ ảo để gây sức ép với các quốc gia mà họ muốn can dự vào chuyện nội bộ.

  Trả lờiXóa
 9. thực ra thì chúng nó có biết cái gì về nhân quyền Việt Nam đâu cơ chứ, các chứng cứ chúng nó đưa ra hầu hết đều từ một lò chỉ đạo chúng. các báo cáo đó làm tiền đề cho một nước nào đó gây sức ép với Việt Nam để bắt Việt Nam thay đổi thể chế chính trị mà. Chứ nếu nói Việt Nam không có dân chủ với nhân quyền thì chắc các nước có chỉ đếm trên đầu ngón tay mà thôi

  Trả lờiXóa
 10. Nói về ân xá thì ở Việt Nam ta quá tuyệt vời. Hằng năm cứ vào những dịp đặc biệt chúng ta vẫn tổ chức ân xá cho những phạm nhân tích cực. Chẳng phải khen đâu nhưng không phải quốc gia nào cũng được như Việt Nam ta

  Trả lờiXóa
 11. Công nhận bọn việt tân nó ngửi mùi nhanh thật, cứ bố tổ chức ân xá quốc tế ra tuyên bố gì là nó đăng lên, ôi trời thế là đã có dư luận quốc tế, nhưng mà dư luận quốc tế đâu phải là một tổ chức nói là đại diện được, đó là điều không thể có ở thời điểm hiện tại, cái gì cũng nhìn nhận khách quan chứ

  Trả lờiXóa
 12. Tổ chức ân xá này hết sức vỡ vẩn, một tổ chức cộng sinh với Viejet tân để kiếm hời trên đất nước Việt Nam
  cơ tổ chức này thì người Việt mình mà nghe theo có khi mất nước, mất đi ổn định, mất đi hòa bình
  một tổ chức mà theo nguyên tắc chứ chưa có sự vận dụng vào từng quốc gia cụ thế

  Trả lờiXóa
 13. Những kiều bào hải ngoại từng thuộc VNCH nhưng bây giờ có tư tưởng hòa giải dân tộc.Khác xa với những tổ chức,cá nhân chống Cộng cực đoan xuẩn ngốc.Họ là những người trong đài Bolsa TV họ đang tổ chức nhiều chuyến đi về Việt Nam thực tế để truyền tải những hình ảnh trung thực ở trong nước cũng như những thông tin,lý luận thực tế phản bác lại những luận điệu xuyên tạc của bọn chống Cộng cực đoan.

  Trả lờiXóa
 14. Bọn phản động trong và ngoài nước là những cá nhân và tổ chức đối lập lai với chế độ xhcn. Chúng lợi dụng những kẽ hở để tuyên truyền xuyên tạc đường lối của Đảng cộng sản. Chúng kích động lòng dân chống lại chế độ nhằm bôi nhọ làm mất uy tín của Đảng. Chúng âm ưu mơ hồ lật đổ chính quyền với giấc mộng cải tổ đất nước theo tư duy của chúng. Chúng muốn đất nước Việt nam trở về thời chế độ cộng hòa (!!) Những hồn ma ngụy quyền một thời thoi thóp trong sọt rác lịch sử muốn sống lai để kế tục ( sự nghiệp) ông cha chúng đang dang dở. Nhưng chính nghĩa bao giờ cũng thắng phi nghĩa ! Hồn ma vẫn là hồn ma !

  Trả lờiXóa
 15. Trên thế giới được bao nhiêu nước mà người dân có cuộc sống yên bình như ở VN hả các bạn. Nếu còn có trái tim hãy dừng ngay những hành động ngu ngốc đó đi. Nếu bắt được người nào thuộc phần tử phản động thì cứ tử hình. Họ ko xứng đáng được hưởng chính sách khoan hồng

  Trả lờiXóa
 16. người Việt đòan kết là truyền thống nhiều ngàn năm nay .Chúng con sinh ra và trưởng thành ..mẹ cha dạy dỗ điều hay lẽ phải ,làm tròn trách nhiệm đối với quê hương,mai sau về già giáo dục cháu con. Hãy khoan nói chuyện ai đúng sai,mà nhìn về phía tương lai.đừng soi mói quá khứ thêm đau.đừng chạy theo những lý luận mơ hồ..cuối cùng bạn và tôi thành tội Nhân Thiên Cổ...Phá Nhà Mình vừa xây Rất dễ, mà để xây nhà lại thì rất khó..

  Trả lờiXóa
 17. Bọn phản động trong và ngoài nước là những cá nhân và tổ chức đối lập lai với chế độ xhcn. Chúng lợi dụng những kẽ hở để tuyên truyền xuyên tạc đường lối của Đảng cộng sản. Chúng kích động lòng dân chống lại chế độ nhằm bôi nhọ làm mất uy tín của Đảng. Chúng âm ưu mơ hồ lật đổ chính quyền với giấc mộng cải tổ đất nước theo tư duy của chúng. Chúng muốn đất nước Việt nam trở về thời chế độ cộng hòa (!!) Những hồn ma ngụy quyền một thời thoi thóp trong sọt rác lịch sử muốn sống lai để kế tục ( sự nghiệp) ông cha chúng đang dang dở. Nhưng chính nghĩa bao giờ cũng thắng phi nghĩa ! Hồn ma vẫn là hồn ma !

  Trả lờiXóa
 18. Lê Thảo Trang01:00 11 tháng 2, 2016

  Ân xá quốc tế lại giở chiêu bài bẩn quen thuộc của mình khi đưa ra các vấn đề về chung chung nhân quyền để gây áp lực lên các nước khác trên thế giới. Đại hội Đảng vừa qua đã thành công tốt đẹp từ tổ chức đến những nhân sự ưu tú nhất đã được lựa chọn nhận được sự đồng thuận từ nhân dân, đó là tương lai tốt đẹp cho một nhiệm kỳ trong tương lai. Sự can thiệp thô bạo và lố bịch của các tổ chức sẽ không thay đổi được gi và hình ảnh của họ đáng bị lên án.

  Trả lờiXóa
 19. Mang danh là một tổ chức hoạt động trên lĩnh vực đấu tranh cho nhân quyền quốc tế , song bản chất, động cơ, mục đích và thực tế hoạt động của hội nhóm trí trá này hoàn toàn phản nhân quyền. Hay nói cách khác, Ân xá quốc tế được các thế lực cực đoan Mỹ và phương Tây nhào nặn ra để phục vụ các động cơ chính trị ngầm, chứ chẳng phải là tổ chức quốc tế hoạt động khách quan độc lập gì cả

  Trả lờiXóa
 20. rõ ràng là cái đám này đã can thiệp thô bạo và quá thô bạo vào công việc của một quốc gia , bất chấp thực tế là nó vốn không đủ tư cách để làm cái việc đó, chưa kể đến, Ân xá quốc tế còn hoạt động trá hình như một hình nộm dưới danh xưng “đấu tranh cho nhân quyền” vì những chỗ tồn tại nhiều vi phạm về quyền con người như mỹ thì chúng lại bỏ ngơ còn chủ yếu công kích vào các quốc gia không thân mỹ như chúng ta

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm