Thứ Năm, 21 tháng 1, 2016

Capture

        Từ lâu, “dân làm báo” được nhiều người biết đến là blog “trái chiều” do những phần tử “phản loạn” lập ra. Không chỉ là nơi đăng tải nhiều thông tin, bài viết có nội dung xuyên tạc, thông tin thiếu kiểm chứng nhằm “đầu độc” dư luận nhằm bôi nhọ nhiều nhân vật lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước, “dân làm báo” còn được biết tới như là “sân chơi” giữa bầy rận chủ quốc nội với các thế lực thù địch bên ngoài nhằm mặc cả “ngả giá” cho những hoạt động chống Đảng, Nhà nước.


        Là blog “ruột” của số đối tượng xưng danh các nhà rận chủ trong nước, “dân làm báo” giữ vai trò quan trọng trong hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc chống Đảng, Nhà nước. Vì vậy, cứ mỗi khi đất nước diễn ra các sự kiện chính trị quan trọng như các kỳ Đại hội Đảng, các kỳ họp Quốc hội, hội nghị quốc tế… là bầy rận chủ lại “nhốn nháo” xuyên tạc sự thật, bịa đặt thông tin “lừa bịp” dư luận nhằm bôi xấu hình ảnh của Việt Nam trên trường quốc tế, gây chia rẽ giữa quần chúng nhân dân với Đảng, Nhà nước. Thông qua những chiêu trò “bẩn thỉu” này để “làm tiền” với các thế lực thù địch bên ngoài.


        Theo đó, dư luận nhân dân trong và ngoài nước không mấy ngạc nhiên trước những bài viết có nội dung tuyên truyền xuyên tạc sự thật, bịa đặt thông tin một cách trắng trợn của số bồi bút rận chủ trên blog “dân làm báo” thời gian qua ngay trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Rõ ràng, cái đích nhằm tới của những kẻ rận chủ trong nước không chỉ nhằm làm “nhiễu loạn” thông tin, lừa bịp dư luận xã hội thông qua hình thức đưa tin đa chiều mà cái đích hướng tới của chúng là cổ xúy cho hoạt động của số đối tượng chống đối trong nước, tạo nên tình trạng bất ổn chính trị là cơ sở để Mỹ và các nước phương Tây can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam.


        Tất nhiên, bản chất của những hoạt động chống phá của bầy rận chủ xét cho cùng cũng là những lợi ích về vật chất có được từ các tổ chức phản động lưu vong và các thế lực thù địch bên ngoài. Đương nhiên, ai cũng hiểu rằng, các thế lực thù địch và các tổ chức phản động lưu vong không “thừa tiền” tới mức làm “từ thiện” cho bầy rận chủ. Vì vậy, chuyện các nhà rận chủ và nhóm bồi bút “điên loạn” tuyên truyền xuyên tạc chống phá để đổi lấy tiền từ ngoại bang cũng là điều dễ hiểu.


       Những ngày qua, “dân làm báo” liên tiếp đăng tải nhiều bài viết có nội dung tuyên truyền xuyên tạc sự thật, bịa đặt thông tin với giọng điệu hằn thù cách mạng. Để có tiền, tác giả của những bài viết “lề trái” này đã bán rẻ lòng “tự trọng và liêm sĩ” của người làm báo thông qua đó để chuộc lợi. Điều này thật đáng rẻ khinh cho những kẻ “cầm bút” mà không có tư cách của người “cầm bút”, nhân danh “công lý và sự thật” nhưng lại viết về những điều không có thật, cổ xúy cho những hoạt động tội ác và phi nghĩa.


       Minh chứng cho thói quen “xuyên tạc, bịa đặt” của bầy rận chủ quốc nội và số bồi bút “dân làm báo”, có thể kể ra một số luận điệu xuyên tạc được số bồi bút “dân làm báo” sử dụng trong thời gian qua như việc tuyên truyền xuyên tạc tình hình nhân sự Đại hội Đảng được Hội nghị TW14 thông qua cho rằng có “sự đấu đá bên trong nội bộ giữa nhóm thân Mỹ và thân Tàu” hay việc xuyên tạc thông tin Đoàn đại biểu tham dự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII vào dâng hương và vào thăm Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và cho rằng đây là hành động tháo gỡ “điềm gở” từ cái chết của cụ Rùa Hồ Gươm ngày hôm qua (19/1).


         Rõ ràng, những lập luận cũng như những dẫn chứng của “dân làm báo” được nêu ra trong các bài viết kể trên cho thấy sự hằn thù cách mạng sâu sắc của những kẻ “bán nước hại dân”. Đồng thời, điều này cũng cho thấy sự nhận thức ấu trĩ và mơ hồ của các nhà rận chủ đối với sự thật cuộc sống ở Việt Nam. Một hoạt động mang tính chất truyền thống trong nhiều kỳ họp Đại hội Đảng, họp Quốc hội gần đây là việc vào viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Hành động ý nghĩa và thiết thực thể hiện truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, thể hiện sự “tôn kính” đối với vị cha già dân tộc, Người đã hi sinh cả cuộc đời mình cho sự nghiệp cách mạng nước nhà. Ấy vậy, mà trong đôi mắt của những kẻ “bợ đít ngoại bang” lại trở nên những hành động “xấu xí”. Thế mới biết “ma lực đồng tiền” biến những con người bình thường trở thành những con rận “ngu dốt” và “điên loạn” tới mức nào.


         Hành động mang tính thói quen của bầy rận chủ quốc nội đã bị dư luận quần chúng nhiều lần vạch trần và đấu tranh mạnh mẽ thời gian qua. Dù hành động đó có được che đậy tinh vi và gian xảo tới đâu thì các nhà rận chủ cũng không thể “che mắt” được ánh sáng của lương tri và “đôi mắt” của quần chúng. Hơn lúc nào hết dư luận xã hội cần phải lên án và tẩy chay những hoạt động “bán nước hại dân” của những nhà rận chủ.


            Ngọc Lan


9 nhận xét:

 1. Chúng viết bài nói xấu Đảng, chế độ, bôi nhọ, hạ thấp uy tín của Đảng, phủ nhận thành quả cách mạng của dân tộc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, bôi nhọ hình ảnh về đất nước, con người Việt Nam… trên các trang mạng xã hội. Đặc biệt là chúng đã lợi dụng thổi phồng những mặt yếu kém, hạn chế của Đảng, Nhà nước nhằm phủ nhận toàn bộ những toàn tựu to lớn trong công cuộc đổi mới mà Đảng và nhân dân ta đã giành được.

  Trả lờiXóa
 2. “Càng thêm túng quẫn càng thêm ngông cuồng”, chúng đã triệt để khai thác những yếu kém, bất cập trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước và đưa ra lời kết “Chỉ có Cộng sản là loài vô Tổ quốc, vô đồng bào, vô dân tộc mới thản nhiên trước cảnh khổ của con Hồng cháu Lạc”. Đây là một luận điệu xuyên tạc sự thật, vô căn cứ nằm trong ý trong đồ chống phá của các thế lực thù địch đối với Đại hội Đảng các cấp.

  Trả lờiXóa
 3. Lịch sử cách mạng Việt Nam đã chứng minh: Đảng Cộng sản Việt Nam là đội tiên phong của giai cấp công nhân, đồng thời là đội tiên phong của nhân dân lao động và của dân tộc Việt Nam; đại biểu trung thành lợi ích của giai cấp công nhân, nhân dân lao động và của cả dân tộc; lấy chủ nghĩa Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng tư tưởng; là lực lượng lãnh đạo Nhà nước và xã hội.

  Trả lờiXóa
 4. Bọn zận chủ này có gì mà không nói được chứ. Từ những chuyện bình thường thì chúng cũng xuyên tạc ra nhằm chống nhà nước ta. Từ việc 74 tên tử sỹ VNCH (tay sai của bọn đế quốc Mỹ) tử trận trong nhiệm vụ của Mỹ thời đó, rồi đến cụ Rùa nhiều tuổi qua đời và rất nhiều nữa... Chỉ cần vào tay chúng thôi thì những chuyện không có thể biến thành có, từ mực trắng cũng sẽ thành mực đen mà thôi !

  Trả lờiXóa
 5. Danlambao không chỉ thi nhau đăng bài , các bài viết sai trái, xuyên tạc về Đại Hội Đảng XII, bôi nhọ cán bộ, lãnh đạo Đảng mà chúng còn có một tổ chức , một đội ngũ chuyên bình luận những bài viết ấy nhằm nhấn mạnh và đồng tình với tác giả, với bài viết, a dua theo những luận điệu mà tác giả đưa ra. Có thể xem đó là một công việc của chúng, bởi chúng chỉ ngồi và chờ có bài nào được đăng lên là nhảy vào tán thành, không cần biết nó viết về nội dung gì chúng đều có thể gán ghép và đổ lỗi cho Đảng, cho Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 6. danlambao từ lâu đã là một địa chỉ truy cập quen thuộc của hội rận để đăng đàn bán tin thất thiệt. những bài viết trên dlb đa phần mang tính thù hằn, hằn học với chế độ cộng sản cũng như nhằm xuyên tạc chủ trương đường lối của nhà nước, tung hô những luận điệu của chính nội bộ họ rận.

  Trả lờiXóa
 7. Chuyện thường niên với bọn rận rồi mà, đến dịp lại lên vẫn những gương mặt ấy, vẫn những luận điệu ấy chúng nhai đi nhai lại mong mỏi ai đó để ý đến, nhưng tuyệt nhiên năm nào cũng vậy, chẳng ai thèm đoái hoài đến những hành động đi ngược lại lịch sử đó cả. Nhưng rồi sang năm chúng lại vẫn tiếp tục như vậy thôi, chẳng có gì khác, có chăng là chúng sẽ càng ngày càng nhận được sự ghẻ lạnh coi thường của người khác mà thôi.

  Trả lờiXóa
 8. sự thật thì dù có trong hoàn cảnh nào đi chăng nữa thì cũng vẫn là sự thật dù cho bọn rận chủ có cố gắng xuyên tạc.câu chuyện của bọn chúng chỉ xoay quanh việc nói xấu lãnh đạo, nói xấu đảng và chúng tua đi tua lại theo năm tháng, bao năm vẫn vậy mà không có gì đổi mới cả, điều đó chứng tỏ tư chất của bọn rận chủ chỉ có vậy thôi, không khá lên được, và chúng sống trên đời này chỉ có thể làm việc nói xấu, xuyên tạc thôi, còn ngoài việc này ra có khi chúng sẽ chết đói. đúng là bọn rận chủ ngu dốt, sắp bị tuyệt chủng

  Trả lờiXóa
 9. "bản chất của những hoạt động chống phá của bầy rận chủ xét cho cùng cũng là những lợi ích về vật chất có được từ các tổ chức phản động lưu vong và các thế lực thù địch bên ngoài". Đây chính là động lực hoạt động của các đối tượng. Chúng chửi càng nhiều thì sẽ được nhiều tiền. Bọn rận chủ này thì có lý tưởng gì!

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm