Thứ Ba, 26 tháng 1, 2016

Capture

      Sau những thất bại từ Chiến dịch Nhân quyền cho Việt Nam 2015; Tổng Tuyệt thực toàn cầu giờ đây các "rận chủ" lại tiếp tục tổ chức cái gọi là “Ngày Quốc Tế đồng hành cùng dân oan Việt Nam” với khẩu hiệu "Je suis Dân oan"  nghĩa là "tôi là dân oan"  bắt chước phong trào "Je suis Charlie" (Tôi là Charlie) tưởng niệm 12 ký giả toà soạn báo Charlie ở Pháp bị khủng bố thảm sát.      Người khởi xướng phong trào này là ai? Họ có thực sự là dân oan hay không? Câu trả lời là không. Sự thật "Tập thể những tham dự viên" lại những gương mặt cũ trong hội dân oan của các rận dựng lên, các gương mặt của các rận trong và ngoài nước chuyên môn xuyên tạc bôi nhọ chính quyền để ăn tiền của các thế lực thù địch. Đó chính là các nhà hoạt động dân chủ mà thực chất là những kẻ phản động như Nguyễn Văn Đài, Đoan Trang, Nguyễn Vũ Bình, Bùi Tín, Trần Thị Hài, Nguyễn Lân Thắng, Mai Xuân Dũng, Cấn Thị Thêu, Trần Thúy Nga, Nguyễn Hữu Vinh, Đinh Ngọc Thu, Tạ Trí Hải, Trương Thị Quang, Trần Ngọc Anh, Thích Nữ Đàm Thoa,  Đỗ Thị Ngọc Nguyên... cầm đầu những hội nhóm như Hội Tù nhân lương tâm, Hội Anh em dân chủ,  Hội Bầu bí tương thân, Liên đới dân oan, Hội nông dân oan  3 miền Bắc – Trung – Nam... Một lũ chuyên lợi dụng những vấn đề nổi lên trong xã hội để tuyên truyền tư tưởng đa nguyên, đa đảng, chống đối chính quyền.


      Không phủ nhận, trong những năm qua, có một số người đã bị oan sai do sự sai sót của một số cán bộ của chính quyền, cơ quan chức năng, tuy nhiên phải khẳng định một điều là những hội nhóm gọi là "dân oan" đang kêu gào hầu hết đều gồm những người bị kích động, lôi kéo lừa phỉnh để tham gia chửi bới, biểu tình gây gổ với lực lượng chức năng, gây rối trật tự trị an. Thậm chí có cả người tham gia cũng chẳng phải dân oan gì, họ đi tuần hành để được nhận tiền. Tiền ở đây tất nhiên do các thế lực thù địch gửi về tài trợ qua những nhân vật như Cấn Thị Thêu, Trần Thúy Nga… những kẻ được mệnh danh là "kẻ chăn dân oan". Và dĩ nhiên, để có được tiền tài trợ thì số này phải tham gia vào các cuộc tuần hành với băng rôn khẩu hiệu, hò hét để quay phim chụp ảnh, phối hợp với các trang báo online, blog chống cộng như dân làm báo, dân quyền, việt tân… để PR và tố cộng, ăn vạ kiểu Chí Phèo, chửi bới bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước, chửi chế độ cũng như đưa ra các yêu cầu hoang đường thay đổi thể chế của nước ta.


       Tham gia “Ngày Quốc Tế đồng hành cùng Dân oan Việt Nam” là góp phần tiếp tay cho những hội nhóm phản động kiếm tiền nhờ chống đối, phản bội Tổ Quốc; bôi nhọ hình ảnh đất nước, con người Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế; ảnh hưởng đến uy tín của Việt Nam khi đang là một trong 14 thành viên của Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc. Những người yêu nước chân chính thay vì dương khẩu hiệu "Je suis Dân oan"  hãy dương khẩu hiệu "Welcome to Việt Nam", ""rận chủ" non grata"


         Thiên Bình


 

17 nhận xét:

 1. càng ngày chúng càng lập ra hội nhóm rồi thì đấu tranh nhưng chỉ là hành động để phá hoại nhằm kiếm thêm nguồn tiền từ nước ngoài mà thôi. thật đáng buồn khi dân oan thì ít mà dân giả oan thì nhiều. bọn chúng thật bỉ ổi khi đã lợi dụng danh nghĩa dân oan để làm như vậy.

  Trả lờiXóa
 2. Để kiếm được tiền thì bọn chúng bịa ra đủ thể loại ngày với những nội hàm vô cùng hài hước mà mục đích chính của bọn chúng là hi vọng sẽ được trả nhiều tiền. Chỉ có vậy thôi đó

  Trả lờiXóa
 3. "Không phủ nhận, trong những năm qua, có một số người đã bị oan sai do sự sai sót của một số cán bộ của chính quyền, cơ quan chức năng, tuy nhiên phải khẳng định một điều là những hội nhóm gọi là “dân oan” đang kêu gào hầu hết đều gồm những người bị kích động, lôi kéo lừa phỉnh để tham gia chửi bới, biểu tình gây gổ với lực lượng chức năng, gây rối trật tự trị an". Đúng là như thế, nhiều kẻ không chịu chấp nhận những giải quyết của chính quyền (mặc dù điều đó hoàn toàn hợp lý), tự gắn cho mình cái mác dân oan để lê la khắp chốn kiếm tiền hỗ trợ từ các thế lực đối địch với nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 4. Có lẽ cái phong trào “Je suis Dân oan” của lũ rận chủ” đến giờ phút này chắc cũng chỉ thu hút được đám ruồi nhặng như Cấn thị Thếu, Mai Xuân DŨng, Phan Thị Cẩm Hường hay Nguyễn Thị Thúy...toàn những gương mặt dân chẳng phải mà oan thì nhiều!
  Nhìn lại các sự kiện do Phạm Dương Đức Tùng khởi xướng như Tổng Tuyệt thực toàn cầu; Chiến dịch Nhân quyền cho Việt Nam 2015 và thành phần èo uột của số “dân oan bầy nhầy” đăng ký tham gia, thì có thể dự đoán trước được kết cục của sự kiện này: Ngày 27/2/2016 tới, sẽ giống như ngày Tổng tuyệt thực toàn cầu 25/7/2015, các đối tượng “rân oan” sẽ viện cớ an ninh ngăn cản và chui vào toa lét tự sướng với khẩu hiệu mang dòng chữ “Je Suis Dân Oan” cũng không biết chừng!@@

  Trả lờiXóa
 5. hết các hội nhóm này lập ra đến hội nhóm khác lập ra, khi chúng lập ra rồi thì lại thành lập lên các phong trào này nọ để kêu gọi những con người thiếu hiểu biết, hay có tư tưởng phản động, chống phá nhà nước. tất cả những hành động của chúng ngày càng đơn điệu mà không có chút khởi sắc nào từ năm trước đến năm nay. các phong trào đã thất bại từ năm 2015 là bài học cho những kẻ rận chủ về việc tổ chức các sự kiện chống phá đảng, nhà nước. dân oan ở việt nam đâu có nhiều mà chúng cứ làm như ai cũng bị oan ấy, cái bọn ít học mà chỉ lúc nào cũng ăn nói lung tung để kiếm những đồng tiền nhơ bẩn của bọn phản động bên ngoài nước, thật đáng tiếc cho 1 kiếp người

  Trả lờiXóa
 6. Mấy cái kiểu biểu tình làm loạn lên thế này mới chính là phá hoại. Các cuộc biểu tình dù trông rất bôi bác với lèo tèo vài rận chủ tham gia nhưng cũng gây ra rối loạn trật tự giao thông, tắc đường, ảnh hưởng đến hình ảnh đất nước (nhất là các cuộc biểu tình phản đối các nguyên thủ ngoại quốc).
  Phải ngăn chặn các mầm mống phá hoại này càng sớm càng tốt.

  Trả lờiXóa
 7. Những người dân thiếu tầm hiểu biết về chính trị rất dễ bị bọn này lợi dụng vào việc phá hoại của chúng lắm
  Giờ mấy cái kiểu kêu gọi đồng hành như thế này cần có sự cảnh báo với mọi người để mọi người có thể nhìn thấy rõ được bản chất đăng sau cái gọi là dân oan chứ
  Không để chúng thích làm gì thì làm như thế thì rất hại đến dư luận

  Trả lờiXóa
 8. Bạn nói đúng đấy
  Như các bạn có thể theo dõi Việt Vision sẽ thấy được những gì mà họ đang đi cho chúng ta thấy được thực sự trong cái gọi là dân oan là như thế nào . Những hình ảnh chia chắc tiền bạc của việc đi làm nghề dân oan kiếm cơm là như thế nào

  Trả lờiXóa
 9. Chúng làm như thế rồi bắt đầu liên kết với mấy cái đài hay báo chí của bọn thực dân của bọn đế quốc rồi từ đó tạo dựng lên là Việt Nam vi phạm nhân quyền để tạo cơ cho bọn đế quốc thực dân đó can thiệp vào nội của Việt Nam ta thôi
  Bản chất thực sự thì chính những kẻ này là tay sai của bọn ngoại bang đang muốn phá hoại Việt Nam chúng ta mà thôi

  Trả lờiXóa
 10. Có lẽ nên tuyên truyền nhiều hơn cho dân chúng bằng những trang báo chính thống về thủ đoạn, âm mưu của bọn phản trong và ngoài nước. Đã đến lúc thực sự cần phổ biến sâu rộng cho nhân dân, quần chúng cái gọi là dân oan, bản chất là như thế nào. Cho dù xã hội nao cũng sẽ tồn tại những oan sai, xã hội nào cũng sẽ tồn tại những khó khăn, vướng mắc. Dân chúng bình dân cũng nên có một cái nhìn rõ hơn, và có cảm quan chính trị nhiề hơn, để tự bảo vệ mình và bảo vệ chung.

  Trả lờiXóa
 11. Hiện nay nhiều tổ chức dân oan được sự hậu thuẫn của các thế lực phản động trong và ngoài nước hoạt động rất manh động. Chúng kêu gọi, liên kết tập hợp kéo lên trung ương để khiếu kiện. những người tham gia chủ yếu là số khiếu kiện thuê và những người bị chúng dụ dỗ, mua chuộc. Bà còn phải hết sức cảnh giác.

  Trả lờiXóa
 12. Một nhóm người có tư tưởng phản động và đang lợi dụng vào những điều bên ngoài để có lý do phản động. Họ là những kẻ bị mua chuộc tư tưởng bán rẻ cho quỷ phá đất nước

  Trả lờiXóa
 13. Lũ phản động-dân chủ, chúng tô vẽ về mâu thuẫn, phe cánh, đấu đá nội bộ. Nào là đưa ra phương án về nhân sự “tứ trụ”, câu chuyện về “thái tử Đảng", nào là trong Đảng đã có sự phân chia sâu sắc về “phe cánh”; việc bầu bán nhân sự mới của Đảng diễn ra trong tình thế “giằng co quyết liệt” giữa các “nhóm lợi ích 3 miền”, “giữa phe Đảng, Chính phủ và Quốc hội". Chúng xoáy sâu vào một số hiện tượng tiêu cực trong đời sống xã hội nhằm gây hoang mang trong dư luận quần chúng, gây mất đoàn kết nội bộ nhân dân.

  Trả lờiXóa
 14. Phong trào dân chủ rồi cũng đến lúc thoái trào và đào thải. Mục đích của chúng không đại diện cho lợi ích chung của nhân dân, đó chỉ là màn kịch được chúng tô vẽ để phục vụ cho lợi ích của chúng và tham vọng đê hèn. Chúng đang tự tách biệt ra khỏi cộng đồng vì bản chất thối tha của chúng.

  Trả lờiXóa
 15. Nó cũng biến mất dân thôi, vì đơn giản là những người đứng đầu các phong trào này nó lợi dụng các vị trí, kiếm tiền từ ngoài tài trợ, mà không chịu chia phần cho những người còn lại, thế thì làm sao mà chịu được chứ.Con mụ nay kiếm được nhiều thế , thế mà không chịu chia sẽ cho những người khác, chẳng nhẽ một minh khôn thế, những bà, ông "dân chủ" khác không biết ư, hay họ biết mà không dám noi gì

  Trả lờiXóa
 16. Chúng cùng lợi dụng việc cơ quan chức năng xử lý theo pháp luật một số cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật mà chúng vẫn gọi là nhà hoạt động dân chủ để vu cáo Nhà nước Việt Nam vi phạm nhân quyền, kêu gọi gây súc ép từ chính giới của một số nước phương Tây nhằm mục đích hạ uy tín, bôi nhọ Đảng và Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 17. Với âm mưu “diễn biến hòa bình”, lợi dụng “tự do, dân chủ, nhân quyền, dân tộc, tôn giáo...”để kích động gây rối trật tự, an ninh xã hội, lôi kéo đặc biệt là giới trẻ trong nước, chúng không từ một mủ đoạn nào và cũng không bỏ qua bất kỳ điều kiện hoàn cảnh nào hòng “phá vỡ sự đồng nhất một khối của Đảng Cộng sản Việt Nam” và “làm phân tán chế độ cộng sản Việt Nam thành nhiều trào lưu đối kháng nhau" như tuyên bố đầy tham vọng và ảo tưởng của một số kẻ phản động là người Việt sống lưu vong.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm