Thứ Bảy, 9 tháng 1, 2016

Capture

       Mạng lưới blogger Việt Nam là một hội nhóm tập hợp những kẻ chuyên hành nghề “dân chủ, nhân quyền”. Lợi dụng vấn đề dân chủ, nhân quyền nhằm xuyên tạc, vu cáo, chống phá đất nước Việt Nam theo sự chỉ đạo của ngoại bang. Sau nhiều hoạt động lừa bịp, bị dư luận lên án mạnh mẽ và buộc phải nằm im, thì mới đây ngày 08/01/2015, hội nhóm này tiếp xúc với Garrett Harkins, tùy viên chính trị thuộc Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Xung quanh vấn đề này có đôi điều cần nói.


       Thứ nhất, Mạng lưới blogger VN là một hội nhóm ngoài vòng pháp luật. Các “thành viên” trong nhóm này đều đã hoặc đang, sắp bị xử lý theo quy định của pháp luật về hành vi tung tin bịa đặt, tuyên truyền các luận điệu xuyên tạc, sai trái (như Nguyễn Văn Hải, Nguyễn Hữu Vinh, Huỳnh Anh Tú...). Kể từ năm 2013 đến nay, hoạt động chính, chủ yếu của nhóm này là nhận USD của ngoại bang và tán phát bệnh phẩm có nội dung xấu, xuyên tạc tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. Ngay cách đặt tên cho hội nhóm cũng ẩn chứa một sự trí trá “đáng nể”. Mạng lưới blogger là một phạm trù rộng lớn, tập hợp nhiều người viết blog, trong khi hội nhóm này chỉ co cụm có vài tên suốt ngày chửi bới đất nước, thì lấy tư cách gì để xưng danh “Mạng lưới blogger Việt Nam”?


       Thứ hai, do không hề có tư cách pháp nhân nên Mạng lưới blogger VN không thể “đại diện” thay cho bất kỳ ai, chứ đừng nói đại diện cho dân tộc hay nhân dân Việt Nam để gặp một viên chức ngoại giao hay lãnh sự của bất kỳ nước nào. Do vậy, hình thức cuộc gặp giữa Mạng lưới blogger VN với Garrett Harkins, tùy viên chính trị thuộc Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ vốn dĩ đã vô nghĩa. Nội dung cuộc trao đổi càng trở nên vô nghĩa, phi lý hơn nữa khi tất cả các luận điệu đều là sự bịa đặt, dối trá, vu cáo trắng trợn. Phải chăng có “mối quan hệ” ngầm nào đó nên phía Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ mới “lắng nghe” các thông tin không chính thống, hoàn toàn phiến diện và chấp nhận sự dối trá, dựng chuyện? Hẳn là như vậy, Hoa Kỳ nuôi dưỡng tổ chức khủng bố Việt tân, che đậy mọi tội ác của Việt tân và Việt tân thì chỉ đạo các hội nhóm như Mạng lưới blogger VN, hội anh em dân chủ, hội cựu tù nhân lương tâm... Câu trả lời đã tỏ!


       Thứ ba, bản chất cuộc tiếp xúc nhằm xuyên tạc, vu cáo tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. Bởi sự trao đổi từ hai phía đều phiến diện và nhằm một mục đích thiếu thiện chí, không dựa trên thực tế khách quan thế nên “cuộc gặp” không hơn không kém chỉ là trò diễn. “Đại diện Lãnh sự quán Hoa Kỳ cho biết họ rất quan tâm đến trường hợp Blogger Nguyễn Ngọc Già bởi ông là một trong những điển hình của nạn bắt giữ tùy tiện” – Nếu đây là phát ngôn của viên Tùy viên chính trị thì quả thật là một nỗi sỉ nhục cho nền ngoại giao Hoa Kỳ. Kiểu phát ngôn tùy tiện và dối trá! Can thiệp thô bạo vào công việc thực thi pháp luật, bảo vệ an ninh quốc gia của Việt Nam.


       Tóm lại, hội nhóm phản loạn Mạng lưới blogger VN chỉ là con bài Việt Tân trực tiếp sử dụng dưới sự chỉ đạo tối cao của các thế lực cực đoan trong chính giới Mỹ nhằm chống phá Việt Nam trên lĩnh vực dân chủ, nhân quyền. “Một câu hỏi liên quan đến tình hình đấu đá nội bộ đảng và các "phe phái" trong đảng cộng sản được các thành viên MLBVN đưa ra là thành phần nào trong đảng CSVN đang cố gắng gần Hoa Kỳ và thực sự muốn cải tổ. Trả lời câu hỏi này, đại diện phía Lãnh sự quán Hoa Kỳ nói rằng “thật khó để trả lời câu hỏi ấy”. Bản chất được bóc mẽ, luyên thuyên về “dân chủ, nhân quyền” song chốt lại vẫn là xuyên tạc về Đại hội Đảng XII sắp diễn ra. Đề nghị cơ quan chức năng xử lý nghiêm hội nhóm phản loạn mang tên Mạng lưới blogger VN. Nhân dân Việt Nam kịch liệt lên án và phản đối hành vi, phát ngôn phiến diện, bịa đặt, vu cáo của ngài Tùy viên chính trị của Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Việc làm này làm tổn hại tới mối quan hệ giữa nhân dân hai nước, xúc phạm tới phạm trù nhân quyền, dân chủ thiêng liêng.


       Nghễnh


13 nhận xét:

 1. Các nhà tự nhận đấu tranh dân chủ Việt Nam từ trước đến nay có rất nhiều phong trào, chiến dịch, mỗi phong trào thường gắn với sự ra đời một tổ chức với bộ máy chiến tuyến, hậu cần rất rõ ràng. Quy luật của nó là lúc mới khai sinh được quảng cáo rất ồn ào, khí thế với sự nô nức và tự hào của anh A chị B, chiến lược ngắn dài hạn được tô vẽ bằng bức tranh tương lai sáng sủa, tuy nhiên thời gian tồn tại thì dường như vô cùng hạn chế. Và "Mạng lưới blogger Việt Nam" chính là một trong số đó.
  Quả thực là không hề che giấu bản chất, "Mạng lưới blogger Việt Nam" đã cho chúng ta thấy rõ ràng về một nhóm phản loạn chuyên vu cáo, bịa đặt, xuyên tạc trắng trợn!

  Trả lờiXóa
 2. Với sự bùng nổ về công nghệ thông tin trong thời đại này, bọn phản động Việt Tân đã lợi dụng vào đó để làm kênh tuyên truyền, xuyên tạc chính của chúng. Hàng loạt các blogger đã được lập ra để phục vụ cho mục đích này. Nhưng tất cả chúng đều không thể nào có chỗ đứng trên mạng xã hội được, bởi đơn giản, chúng đã đi ngược lại với lợi ích của cả dân tộc, sao có ai chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 3. Mạng lưới blogger VN thực chất chỉ là một nhóm phản loạn do Việt Tân lập ra, đặt dưới sự chỉ đạo của chúng để chuyên làm nhiệm vụ bóp méo sự thật, xuyên tạc chủ trương đường lối của Đảng, Nhà nước ta, tung tin sai sự thật nhằm kích động quần chúng, gây mất đoàn kết dân tộc.

  Trả lờiXóa
 4. Mạng lưới blogger Việt Nam là một hội nhóm tập hợp những kẻ chuyên hành nghề “dân chủ, nhân quyền”. Lợi dụng vấn đề dân chủ, nhân quyền nhằm xuyên tạc, vu cáo, chống phá đất nước Việt Nam theo sự chỉ đạo của ngoại bang. Người dân nên cẩn thận với những hành động của chúng, tránh để chúng lợi dụng vào mục đích xấu.

  Trả lờiXóa
 5. Sau nhiều hoạt động lừa bịp, bị dư luận lên án mạnh mẽ và buộc phải nằm im, thì mới đây ngày 08/01/2015, hội nhóm này tiếp xúc với Garrett Harkins, tùy viên chính trị thuộc Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Điều đó chứng tỏ Mỹ là kẻ đứng đằng sau lập nên cái hội bẩn thỉu này.

  Trả lờiXóa
 6. Mạng lưới blogger VN không thể “đại diện” thay cho bất kỳ ai, chứ đừng nói đại diện cho dân tộc hay nhân dân Việt Nam để gặp một viên chức ngoại giao hay lãnh sự của bất kỳ nước nào. Vậy nên, cuộc gặp này chẳng có ý nghĩa gì cả, chỉ là nơi tụ họp của những kẻ suy đồi về đạo đức, vô nhân cách mà thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Cuộc gặp giữa Mạng lưới blogger VN với Garrett Harkins, tùy viên chính trị thuộc Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ sẽ chẳng có chút ý nghĩa nào, bởi chúng chẳng đại diện cho ai, cho cái gì cả, mà chỉ là gặp để kết bè kết phái, tìm cách mà chống phá đất nước ta mà thôi.

  Trả lờiXóa
 8. Quan Siêu Cấp05:06 10 tháng 1, 2016

  Hoạt động chính, chủ yếu của nhóm này là nhận USD của ngoại bang và tán phát bệnh phẩm có nội dung xấu, xuyên tạc tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. Vậy nên, có lẽ, cuộc gặp lần này giữa Mạng lưới blogger VN với Garrett Harkins là để trao đô la chăng?

  Trả lờiXóa
 9. Hội nhóm phản loạn Mạng lưới blogger VN chỉ là con bài Việt Tân trực tiếp sử dụng dưới sự chỉ đạo tối cao của các thế lực cực đoan trong chính giới Mỹ nhằm chống phá Việt Nam trên lĩnh vực dân chủ, nhân quyền. Chúng chỉ biết đớp đô la rồi nôn ra những câu từ loạn ngôn, thiếu xác thực, nhằm vu khống chính quyền, chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 10. Sự bùng nổ của công nghệ thông tin đã tạo điều kiến cho các thế lực chống chống phá bôi nhọ và xuyên tạc trong mọi vấn đề để chống phá đất nước. Và đáng nguy hiểm thay bản thân những nhà Blogger này mang ,ác cho những nhân sĩ đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền nhưng thực chất lại là một lũ não phẳng, tay nhanh lấy danh nghĩa dân chủ nhân quyền để đi chống phá đất nước trong bất kì hoàn cảnh nào để phục vụ lợi ích thấp hèn của bản thân. vì lợi ích của bản thân mà chúng ra sức chống phá lại một đất nước đang yên bình và không ngừng phát triển.

  Trả lờiXóa
 11. Cái gọi là “MLBVN” thực chất chỉ là một “tổ chức” bất hợp pháp được thành lập vào cuối năm 2013 xuất phát từ chiến dịch vận động “Tuyên bố 258” với 103 thành viên đều là những người có “thâm niên” chống phá đất nước. Việc thường xuyên gõ cửa các sứ quán phương Tây để kể lể rằng mình là những nạn nhân tội nghiệp, những “tù nhân lương tâm” hay “nhân vật bất đồng chính kiến” bị chính quyền đàn áp để xin xỏ lòng thương, kêu gọi nguồn tài trợ các “nhà dân chủ” của MLBVN chứng tỏ mình chỉ là một đám “ăn xin” tội nghiệp không hơn không kém. Những lời “mách bu” mà MLBVN đề cập một cách tiêu cực về tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam suy cho cùng đó chỉ là những luận điệu lố bịch hay loạn ngôn để lừa bịp dư luận

  Trả lờiXóa
 12. Mạng lưới blogger thực chất chỉ là tên gọi trá hình của một lũ lúc nhúc dòi bọ cùng chung sở thích khoe mẽ, đánh bóng tên tuổi bằng danh xưng "blogger". Khái niệm blogger dùng để chỉ những người sở hữu blog và là người chuyên viết blog. Muốn tìm hiểu thêm về blog là gì thì xem thêm ở đây. Lợi dụng tính tự do ngôn luận, tự do báo chí tại Việt Nam mà những kẻ như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Đoan Trang, Nguyễn Anh Tuấn, Phạm Lê Vương Các...núp bóng danh xưng "blogger", nhận tiền từ các tổ chức thù địch với Việt Nam để viết và đăng tải các bài viết sặc mùi chống phá Đảng, Nhà nước và sự an yên của nhân dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 13. "Mạng lưới blogger VN" cũng như bao hội, nhóm như Hội anh em dân chủ, Hội Nhà báo độc lập, Hội Phụ nữ nhân quyền... núp bóng, lợi dụng các danh xưng như "nhà báo", "blogger"...để làm bình phong che đậy các hoạt động chống phá chính quyền, gây rối trật tự công cộng của chúng. Mục đích của những người trong nhóm “Mạng lưới blogger Việt Nam” không lấy gì làm tốt đẹp cho lắm bởi đọc blog của họ suốt ngày chỉ thấy xuyên tạc, bôi xấu Đảng và đất nước, kêu gọi mọi người đấu tranh cho “dân chủ”, “nhân quyền”, ca ngợi người này người nọ. Chung quy lại chẳng có gì là tốt đẹp.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm