Thứ Năm, 14 tháng 1, 2016

Capture


       Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng Cộng sản Việt Nam diễn ra từ ngày 20 - 28/1/2016 tại Thủ đô Hà Nội. Toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đang sống trong bầu không khí phấn khởi, kỳ vọng lớn lao ở Đại hội XII. Đảm bảo an ninh, an toàn trước - trong thời gian diễn ra Đại hội sẽ góp phần vào sự thành công của Đại hội. Do vậy, việc nhận diện các luận điệu xuyên tạc phá hoại Đại hội XII của các phần tử thù địch, cực đoan, cơ hội chính trị là hết sức cần thiết.


       Mưu toan của các thế lực thù địch với đất nước ta là xóa bỏ chế độ XHCN, lật đổ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, phá hủy thành quả cách mạng mà nhân dân Việt Nam đã hi sinh biết bao xương máu mới có được. Độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ, ổn định chính trị, môi trường hòa bình là điều kiện tiên quyết cho sự phát triển đất nước và phát triển con người. Đảm bảo sự lãnh đạo của Đảng cũng chính là nhân tố tất yếu và mang ý nghĩa sống còn trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam. Gần đến Đại hội XII, hàng loạt các luận điệu xuyên tạc, vu cáo, bịa đặt thông tin nhằm phá hoại Đại hội ngày càng mưu mô, xảo quyệt. Một số luận điệu xuyên tạc được các phần tử phản loạn tuyên truyền, tán phát như:


       Một là, dựng chuyện vu khống, bôi nhọ, hạ uy tín của lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Luận điệu này vốn rất phổ biến song dịp này lại “nở rộ” đột biến. Các phần tử thù địch dựng lên đủ chuyện, từ bịa đặt về tài sản, về gia đình, quá trình công tác... Thậm chí chúng còn chế bản ra các bức ảnh cắt ghép, soạn thảo và in ra các tài liệu giả danh cơ quan, tổ chức, giả danh các bậc lão thành cách mạng để phục vụ mưu toan xuyên tạc, phụ họa cho các luận điệu vu khống trắng trợn. Xuyên tạc, hạ uy tín của các đồng chí lãnh đạo cao cấp nhằm mục đích hạ uy tín của Đảng, làm xói mòn niềm tin của nhân dân với Đảng. Mưu toan này hết sức xảo quyệt và cần tỉnh táo trong tiếp cận thông tin, tránh mắc vào “bẫy” thông tin của các thế lực thù địch.


       Hai là, xuyên tạc, vu khống vấn đề nhân sự Đại hội XII. Luận điệu này có lẽ là “trọng tâm” nhất. Chúng nhào nặn ra các câu chuyện “đấu đá”, “phe cánh” hoàn toàn bịa đặt như: nội bộ Đảng chia làm 2 phe, một phe thân TQ do Tổng Bí thư đứng đầu, một phe thân Mỹ do Thủ tướng đứng đầu. Tiếp đó là ai đứng về phe ai, đấu đá ra sao, phe nào thắng, phe nào thua... Chúng bịa đặt mà cứ như là “trọng tài” trong một trận đấu quyền cước thực thụ. Công việc nội bộ, vấn đề nhân sự và đoàn kết thống nhất trong Đảng luôn là mục tiêu xuyên tạc của các phần tử thù địch. Bởi khi dựng chuyện, vu khống những vấn đề này chúng nuôi tham vọng hạ uy tín của Đảng, chia rẽ khối đoàn kết dân tộc, gây tâm lý hoang mang và xói mòn niềm tin của nhân dân với sự lãnh đạo của Đảng.


       Ba là, xuyên tạc quá trình chuẩn bị và tổ chức Đại hội XII. Tổ chức một sự kiện chính trị trọng đại thì đương nhiên phải đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối. Ấy vậy, chúng lại tuyên truyền xuyên tạc, dựng chuyện “có đảo chính”, rồi TBT nhờ Trung Quốc “can thiệp”, “đảm bảo an ninh” cho Đại hội... Đảm bảo an ninh cho Đại hội cũng chính là đảm bảo an ninh quốc gia, đảm bảo sự ổn định chính trị và môi trường hòa bình của đất nước. Phải chăng chính bởi công tác an ninh được triển khai chặt chẽ nên các âm mưu, hoạt động chống phá của các phần tử phản loạn không thực hiện được nên chúng quay ra nhào nặn, bịa đặt, xuyên tạc. Ngoài ra, còn nhiều luận điệu xuyên tạc khác nhằm vào quá trình chuẩn bị và tổ chức Đại hội nhằm phá hoại Đại hội XII.


       Tóm lại, trên đây chỉ là 3 luận điệu xuyên tạc trắng trợn, cơ bản của các phần tử phản loạn, thù địch thực hiện. Từ nay tới khi diễn ra Đại hội XII và sau đó nữa sẽ xuất hiện ngày càng nhiều các luận điệu xuyên tạc, các bệnh phẩm vu khống nhằm phá hoại Đại hội XII nói riêng và chống phá đất nước Việt Nam nói chung. Sự thật khách quan thì không bao giờ bị che lấp bởi dăm ba câu chữ trí trá. Tuy nhiên, phải nhận diện và vạch trần các mưu toan, hoạt động chống phá, đặc biệt là các luận điệu xuyên tạc, vu khống. Giữa biển thông tin mênh mông, gạt đục khơi trong mới là điều sáng suốt.


       Phỗng


 

13 nhận xét:

 1. Sự thật khách quan thì không bao giờ bị che lấp bởi dăm ba câu chữ trí trá.

  Trả lờiXóa
 2. chỉ với 3 chiêu này nhưng hội rận nghĩ ra được đủ thứ, tứ tiêu đề, rồi bằng chứng, rồi hằng hà sa số các suy luận "logic" và những nhận xét có tính " khách quan cao". không hiểu chúng nghĩ người đọc như thế nào mà có thể chấp nhận cái suy luận rởm của chúng cũng như những cáo buộc trên trời đó.

  Trả lờiXóa
 3. Vẫn là các nhà dận chủ, và vẫn là dùng chính sách lấy người Việt đánh người Việt của Mỹ. Các nhà dận chủ- bằng các thông tin bịa đặt, sai sự thật, vu khống, nói xấu Đảng và các nhà lãnh đạo và hơn thế nữa bọn chúng đang tự nói xấu dân tộc mình, đang ngăn cản sự phát triển của Tổ quốc mình

  Trả lờiXóa
 4. Mưu toan của các thế lực thù địch với đất nước ta là xóa bỏ chế độ XHCN, lật đổ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, phá hủy thành quả cách mạng mà nhân dân. Lại một lần nữa chúng lại mở chiến dịch phá hoại tư tưởng của các đối tượng chống đối mỗi công dân chúng ta cần chung tay nâng cao ý thức cảnh giác và chủ động đấu tranh phản bác vạch trần những âm mưu và hoạt động chính trị đen tối này.Một phen nữa vất vả trước kỳ đại hội Đảng lần thứ XII, nơi mà chúng làm loạn gây mất trật tự xã hội và là mối hiểm họa khôn lường

  Trả lờiXóa
 5. Vấn đề đặt ra trước thềm Đại Hội cần phải hết sức cảnh giác với mọi đối tượng, các thế lực thù địch, mục đích của chúng lúc này là kích động gây chia rẽ Đảng với nhân dân, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc. Dã tâm của chúng là phá hoại sự thành công Đại hội Đảng, vấn đề lựa chọn nhân sự lãnh đạo, những đồng chí đóng vai trò quan trọng trong việc chèo lái con thuyền đất nước nhiệm kỳ tới và đồng thời xuyên tạc, biến tướng, bóp méo sự thật về các văn kiện Đại hội. Chúng cấu kết với các thế lực phản động bên ngoài lẫn bên trong đất nước, gây rối, thêu dệt các thông tin nhằm vu khống Đảng và Nhà nước, nhân dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 6. Cả đất nước đang chờ đón một sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, khi chỉ còn ít ngày nữa sẽ diễn ra Đại hội Đảng XII - một sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, mở ra giai đoạn phát triển mới, hội nhập sâu rộng hơn sau 30 năm tiến hành công cuộc đổi mới, hội nhập quốc tế. Bên cạnh niềm vui đó thì những kẻ vẫn tự xưng là đấu tranh cho “dân chủ” ở Việt Nam sẽ ngày càng phức tạp và nguy hiểm. Mỗi công dân, từng cá nhân tham gia các diễn đàn mạng xã hội cần hết sức tỉnh táo, chủ động nhận diện, lên án và tẩy chay những loại thông tin xuyên tạc, sai sự thật góp phần vào thành công cho một trong những sự kiện hệ trọng của đất nước sắp diễn ra.

  Trả lờiXóa
 7. Để gây lòng tin cho dư luận, đám kền kền rận chủ sẵn sàng nói xấu, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước bằng các chiêu trò tham nhũng, đơn tố cáo, thư ngỏ... Và diều quan trọng là, không hề có cái gọi là bằng chứng, bằng chứng và bằng chứng, có chăng chỉ là những phỏng đoán. Có sao đâu cho những bộ óc mặc định chống phá của chúng: Trắng - đen, phải - trái đâu có quan trọng. Cái quan trọng ở đây chính là sự nghi ngờ của nhân dân về quy trình nghiêm túc mà đại hội đang thể hiện, từ đấy nhằm gây rối, gây nhiễu loạn, bôi xấu cán bộ, phá hoại sự thành công của Đại hội Đảng.
  Vạch rõ “tim đen” của các đối tượng chống phá là việc cần làm của các cơ quan chức năng, để góp phần bảo vệ thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Cách ứng xử đúng mực nhất là cùng cộng đồng tẩy chay những loại thông tin xuyên tạc, sai sự thật.

  Trả lờiXóa
 8. Người trồng lúa17:38 16 tháng 1, 2016

  giờ đi phá đúng là muôn hình, muôn vẻ, thế nào cũng nói được, làm thì không làm được. ông này tốt, không tốt, cũng mang ra bình luận như thế, nhưng có bao giờ ở cương vị của những người như thế đâu, thế mới đắng chứ, cứ đà như thế này thì những nhà dân chủ cuội sớm bộ lộ ra mà thôi, người dân cứ nhìn vào sẽ hiểu được họ như thế nào

  Trả lờiXóa
 9. Trước đại hội đảng, vận mệnh của đất nước đang đặt lên những người cầm quyền trong tương lai, có quá nhiều người có những suy nghĩ này nọ, nhưng thực lòng mà nói thì thời điểm này người viejet mình nên tỉnh táo nhất, kết quả sẽ có sau một thời gian nưa,x nhưng bình tình trước những sự kiện đó sẽ là điều tốt hơn bao giờ hêt,s làm cái gì cũng nên bình tình mà

  Trả lờiXóa
 10. "Các phần tử thù địch dựng lên đủ chuyện, từ bịa đặt về tài sản, về gia đình, quá trình công tác… Thậm chí chúng còn chế bản ra các bức ảnh cắt ghép, soạn thảo và in ra các tài liệu giả danh cơ quan, tổ chức, giả danh các bậc lão thành cách mạng để phục vụ mưu toan xuyên tạc, phụ họa cho các luận điệu vu khống trắng trợn. Xuyên tạc, hạ uy tín của các đồng chí lãnh đạo cao cấp nhằm mục đích hạ uy tín của Đảng,..."
  Đó là những lời xuyên tạc bịa đặt của các thế lực thù địch, chúng ta thường bắt gặp những lời nói xấu đó vào thời điểm trước khi diễn ra Đại hội Đảng và đó là không ngoại lệ trong Đại hội Đảng lần thứ XII. Chúng ta cần cảnh giác, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản, đấu tranh, phản bác những luận điệu bịa đặt trên.

  Trả lờiXóa
 11. Đại hội Đảng luôn trở thành mục tiêu trọng điểm mà các phần tử phản loạn dốc toàn mưu hèn kế bẩn, thủ đoạn lưu manh trí trá vào hoạt động chống phá. Do đó mọi người dân cần hết sức cảnh giác với những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch. Toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đoàn kết một lòng tiến tới thành công của Đại hội Đảng lần thứ 12

  Trả lờiXóa
 12. Đại Hội Đảng là sự kiện quan trọng và được người dân kỳ vọng và mong chờ rất nhiều, cũng là lúc các bọn xấu liên tục tung những tin đồn vớ vẩn, vô căn cứ để có thể lừa bịp những người dân hiểu biết chưa đầy đủ. Người dân cần tỉnh táo hơn khi tiếp cận với những lý luận của bọn xấu, chúng chỉ làm những việc vì tiền mà thôi ! Chúng muốn chia rẽ nội bộ mà thôi !

  Trả lờiXóa
 13. tRƯỚC đại hội công nhạn cũng nghĩ ra lắm trò các vị nhỉ, sống mà cứ hại nhau thế thì sống làm cái gì chứ, sống như thế là sống ích kỉ, sống không có tương lai, không những cho họ mà cho cẩ những người khác nữa, hãy nên tôn trọng những người đang sống, đang còn trẻ, đang còn cháy bỏng với đam mê

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm