Thứ Năm, 14 tháng 1, 2016

1

       Trong không khí nô nức thi đua chào mừng thời gian tổ chức Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ 2, toàn nhân dân nô nức mong chờ Đại hội Đảng được diễn ra một cách tốt đẹp. Một trong những nội dung quan trọng của Đại hội Đảng Cộng sản lần thứ 12 này là tổ chức nhân sự, đặc biệt thế hệ lãnh đạo đất nước mới, có đủ khả năng lãnh đạo đất nước vượt qua những khó khăn và thách thức của tình hình thế giới và khu vực.


       Trên mạng Internet, có rất nhiều luồng thông tin có liên quan đến đời tư của các cán bộ lãnh đạo Đảng và Nhà nước, liên quan đến việc bầu cử vào các vị trí quan trọng lãnh đạo của Đảng và Nhà nước. Đặc biệt nghiêm trọng hơn, có một số đối tượng phản động, thế lực thù địch lợi dụng sự kiện lớn của đất nước nhằm tung tin thất thiệt liên quan đến nội bộ Đảng, đời tư của cán bộ Đảng và Nhà nước gây ra những hiểu lầm tiêu cực, giảm lòng tin của quần chúng nhân dân vào Đảng Cộng sản Việt Nam.


       Do đó, thời gian qua các phương tiện truyền thông chính thống của Việt Nam ta, thường xuyên lên tiếng trấn an quần chúng nhân dân không nên nghe theo những lời lẽ kích động không có cơ sở để từ đó hoang mang dao động. Chúng ta nên nhìn nhận một cách khách quan, đánh giá toàn diện về những vấn đề những thông tin trái chiều này để từ đó có nhận định đúng. Bài viết này, tôi chỉ đưa ra một số quan điểm như sau:


       Thứ nhất, Internet giúp quần chúng nhân dân tiếp cận dễ dàng được nhiều thông tin khác nhau nhất là số thanh thiếu niên, những người dễ dàng nắm bắt và tiếp cận nhanh chóng các thành tựu khoa học kĩ thuật nhưng lại có nhận thức còn lạc hậu nên dễ bị nhiều luồng thông tin, văn hóa độc hại tác động gây phức tạp. Mặt khác, các thế lực thù địch cũng ra tăng hoạt động truyền bá, kích động, phá hoại chính sách đại đoàn kết dân tộc, phá hoại lòng tin của quần chúng nhân dân vào Đảng và Nhà nước, do đó chúng ta không thể tin những thông tin trái chiều đó.


        Thứ hai, Mô hình tổ chức Nhà nước của ta được xây dựng là Nhà nước xã hội chủ nghĩa của dân, do dân và vì dân. Điều đó thể hiện việc tổ chức bộ máy của Nhà nước đều được xây dựng từ dưới cơ sở lên tới Trung ương. Quần chúng nhân dân tín nhiệm lãnh đạo, tín nhiệm cán bộ cán bộ ưu tú để lãnh đạo bộ máy địa phương. Các lãnh đạo bộ máy địa phương lại tín nhiệm cán bộ, lãnh đạo mà bầu ra lãnh đạo của Đảng và Nhà nước. Vậy rõ ràng chúng ta đang thực hiện dân chủ một cách rõ ràng và đầy đủ.


       Các thế lực thù địch luôn lợi dụng vấn đề bầu cử nước ngoài như Mỹ, phương Tây để so sánh kích động chúng ta. Nhưng thực sự, các chính sách của những ứng cử viên Tổng Thống đưa ra đáp ứng cho nguyện vọng của nhân dân? Hay nó chỉ đáp ứng cho một phần nhỏ lớp người trong xã hội – những người thực sự mới quyết định chiếc ghế Tổng thống.


       Thứ ba, việc đời tư của mỗi con người đều là vấn đề tế nhị. Đời tư của lãnh đạo Đảng và Nhà nước lại càng nhạy cảm gấp nhiều lần. Và đây là mục tiêu mà các thế lực thù địch lợi dụng để chống phá. Nhưng liệu nó có thật sự xảy ra như vây?


       Thứ tư, năng lực của Lãnh đạo của Đảng và Nhà nước. Chúng ta mỗi khi gặp những vấn đề này, vấn đề khác luôn tìm cách đổ lỗi hoặc tìm những người chịu trách nhiệm. Công việc của một quốc gia luôn là vấn đề nặng nề và kèm theo rất nhiều nguy cơ. Chỉ một sơ xuất nhỏ có thể gây ra hậu quả vô cùng lớn. Cái tôi muốn nói ở đây. Chúng ta cứ đứng nhìn và kết luận nhưng có bao giờ chúng ta thử đặt vào vị trí đó chúng ta suy xét.


       Kết luận, chúng ta đã thể hiện sự tin tưởng của mình vào những lá phiếu bầu cho các cán bộ địa phương mà chúng ta gửi gắm thông qua bầu cử. Vậy lẽ gì chúng ta lại nghi ngờ chính sự tín nhiệm của chúng ta. Do đó, chúng ta hãy công minh, khách quan nhìn nhận cũng như mong chờ một thế hệ lãnh đạo mới lãnh đạo đất nước. Còn chúng ta đã gửi gắm tín nhiệm, thì hãy đóng góp sức nhỏ vào việc xây dựng và phát triển đất nước, không để thế lực thù địch lợi dụng thậm chí sử dụng chúng ta như con tốt thí nhằm thực hiện ý đồ hèn mọn của chúng.


       Hiệp Sỹ


6 nhận xét:

 1. Không để kẻ xấu lợi dụng thì khó. Nhưng không để kẻ xấu phá hoại thành công thì có thể làm được!

  Trả lờiXóa
 2. Đại hội Đảng lần thứ 12 đang cận kề và nhận được nhiều sự quan tâm và kỳ vọng trong quần chúng nhân dân, sự trông đợi đó đang phải chịu sự rèm pha, và đặt điều đổi trắng thay đen của các thế lực thù địch. Đất nước có được như ngày hôm nay là có Đảng dẫn đường đưa lối, nên chúng ta tin tưởng Đảng sẽ tiếp tục phát huy được sức mạnh của mình và đứng vững trước sự chia rẽ của các thế lực thù địch.

  Trả lờiXóa
 3. Đại hội đảng đang tới gần, nhưng thực sự để ai cũng nghĩ cho đất nước tì khó quá, người ta giớ sống nó cứ ích kỉ thế nào đấy, sống không vì bản thân nước nhà tí nào, lúc nào cũng tìm cách nói xấu, ganh tị, người giàu thì ganh tị quyền lực, người nghèo thì ganh tị tiền bạc, khổ thật, nếu không thay đổi thì người việt mình sẽ có vấn đề chứ không hề đơn giản đâu

  Trả lờiXóa
 4. "Mô hình tổ chức Nhà nước của ta được xây dựng là Nhà nước xã hội chủ nghĩa của dân, do dân và vì dân. Điều đó thể hiện việc tổ chức bộ máy của Nhà nước đều được xây dựng từ dưới cơ sở lên tới Trung ương. Quần chúng nhân dân tín nhiệm lãnh đạo, tín nhiệm cán bộ cán bộ ưu tú để lãnh đạo bộ máy địa phương. Các lãnh đạo bộ máy địa phương lại tín nhiệm cán bộ, lãnh đạo mà bầu ra lãnh đạo của Đảng và Nhà nước. Vậy rõ ràng chúng ta đang thực hiện dân chủ một cách rõ ràng và đầy đủ". Chính xác, chúng ta đang thực hiện một nền dân chủ đầy đủ, không đâu như nước ta, mọi người dân đều bình đẳng như nhau, được hưởng những quyền lợi chính đáng. Dù nước ta còn nhiều khó khăn, những Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm tới đời sống của người dân, có những chính sách hỗ trợ tích cực cho người dân, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn.

  Trả lờiXóa
 5. Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của nhân dân ta. Vì vậy, trước thời điểm diễn ra Đại hội các thế lực thù địch ráo riết đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền xuyên tạc phá hoại Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới chống phá Đại hội Đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XII.

  Trả lờiXóa
 6. Dưới sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã khắc phục mọi khó khăn, nỗ lực phấn đấu, quyết tâm thực hiện thành công công cuộc đổi mới và đã đưa đất nước ta đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử trên con đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm