Thứ Ba, 19 tháng 1, 2016

       0147ab6596d3adf9f8a1dde5a27af55e


       Đại hội Đảng lần thứ XII sẽ khai mạc vào ngày 20/01/2016 tại Thủ đô Hà Nội. Dự kiến Đại hội sẽ làm việc từ ngày 20/01/2016 đến ngày 28/01/2016. Chủ đề của Đại hội XII là: “Tăng cường xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh; phát huy sức mạnh toàn dân tộc và dân chủ xã hội chủ nghĩa; đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới; bảo vệ vững chắc Tổ quốc, giữ vững môi trường hoà bình, ổn định; xây dựng nền tảng để sớm đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại”.


       Nhân dân cả nước đặt niềm tin và kỳ vọng ở Đại hội XII. Sự quan tâm của dư luận trong và ngoài nước về Đại hội XII cực kỳ “nóng”. Tính đến ngày 18/01/2016, đồng chí Hoàng Bình Quân – Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương cho biết đã có 156 thư điện của các Đảng gửi đến chúc mừng Đại hội XII của Đảng Cộng sản Việt Nam. Hiện nay, đã có khoảng 600 phóng viên, kỹ thuật viên của các cơ quan báo chí trong nước, 118 phóng viên của hơn 20 cơ quan báo chí nước ngoài đăng ký đưa tin về Đại hội XII. Rõ ràng sự quan tâm của dư luận trong nước và quốc tế về Đại hội XII cho thấy vị thế, uy tín của Đảng Cộng sản Việt Nam trong quá trình lãnh đạo đất nước ngày càng được khẳng định và không thể phủ nhận.


       Các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài nước đã đăng ký đưa tin về Đại hội XII sẽ có trách nhiệm cung cấp thông tin chính thống, chính xác, trung thực, khách quan về Đại hội. Người dân trong nước và kiều bào ở nước ngoài, dư luận quốc tế sẽ dõi theo Đại hội XII qua các hoạt động thông tin báo chí chính thức này. Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Thuận Hữu cho biết: “Dự thảo Văn kiện Đại hội XII đã nhận được 26 triệu lượt góp ý (…). Các ý kiến cơ bản tán thành, đánh giá cao Dự thảo Văn kiện, coi đây là công trình nghiên cứu công phu. Đảng Cộng sản Việt Nam trân trọng tiếp thu tất cả các ý kiến, cả những ý kiến trái chiều cũng được xem xét”. Như vậy, cho tới lúc này mọi công việc chuẩn bị cho Đại hội XII cơ bản đã hoàn tất và chờ ngày khai mạc Đại hội.


       Hiện nay, bên cạnh các nguồn tin chính thống, khách quan, trung thực về Đại hội XII được công khai rộng rãi thì hoạt động xuyên tạc, đưa tin sai sự thật, bịa đặt thông tin nhằm chống phá Đại hội XII của các thế lực thù địch cũng hết sức phức tạp. Từ mấy tuần nay, trên các diễn đàn phản loạn như bauxitblog, danluan, viettan, RFA, RFI, VOA… đăng tải rất nhiều bài viết có nội dung sai sự thật, xuyên tạc trắng trợn và nhằm phá hoại Đại hội XII. Từ xuyên tạc về vấn đề nhân sự, bôi lem các đồng chí lãnh đạo, bịa đặt nhiều nội dung như giả danh các bậc lão thành cách mạng gửi “tâm thư, kiến nghị”, tán phát các tài liệu giả danh cơ quan nhà nước nhằm bôi nhọ Đại hội XII... Luận điệu và thủ pháp “nghệ thuật” của các bài viết này là "đánh lận con đen", nhằm vào sự "hiếu kỳ" của người đọc để đưa thông tin mập mờ, thổi phồng sự thật, dựng chuyện bịa đặt, vu cáo, xuyên tạc. Tuyệt đối không tiếp nhận các thông tin “vỉa hè” trên các diễn đàn phản loạn này. Mưu toan của các phần tử thù địch nhằm hạ uy tín của Đảng Cộng sản Việt Nam, phá hoại khối đoàn kết dân tộc, gây rối loạn tình hình đất nước. Do vậy, Đại hội Đảng trở thành “dịp hiếm có” mà các phần tử thù địch chộp lấy để chống phá đất nước Việt Nam.


       Với chủ đề của Đại hội, trong bối cảnh đất nước đang phát triển và sự kỳ vọng lớn lao của toàn dân tộc ở Đại hội XII, nhân dân Việt Nam tin tưởng và đoàn kết vì sự thành công của Đại hội XII. Mỗi người dân bình tĩnh, sáng suốt trong tiếp cận và tiếp nhận thông tin. Chúng ta tiếp nhận thông tin trung thực, khách quan, chính thức từ các cơ quan báo chí chính thống. Giữa biển trời thông tin, mỗi chúng ta có trách nhiệm “gạn đục khơi trong” để tiếp nhận thông tin, điều ấy chính thể hiện lòng yêu nước và trách nhiệm với Tổ quốc Việt Nam. Toàn dân tộc Việt Nam đoàn kết! Đập tan mọi mưu toan phá hoại Đại hội XII của Đảng Cộng sản Việt Nam!


       Nghễnh


 

10 nhận xét:

 1. Phần lớn các người đọc bây giờ đã biết chắt lọc các thông tin họ đọc được, nhất là những thông tin trên báo mạng. Những trang web với những chiêu trò giật tít câu view cũ mèm giờ hầu hết đã bị lộ tẩy, các chiêu trò trí trá không còn lừa được nhiều người.
  Tuy nhiên, vẫn nên cẩn trọng với những bài viết kiểu chống phá, phản loạn kiểu này. Thời gian này với sự diễn ra của Đại hội Đảng những trang tin này sẽ đăng bài liên tục, mục đích làm người dân hoang mang.

  Trả lờiXóa
 2. Thông tin được coi là vấn đề cốt lỗi của xã hội hiện nay. Một khi thông tin bị gây rối loạn thì cũng giống như nguồn nước bị nhiễm độc, hễ ai uống phải nó mà không có miễn dịch thì rất dễ trở thành con mồi của kẻ đã giăng bẫy. Vì vậy, với thế giới thông tin hỗn loạn như hiện nay, nhất là các thông tin liên quan đến Đại Hội Đảng XII, mỗi người cần chọn lọc một cách cẩn trọng trước khi tiếp nhận nó, không thể để thứ "nước độc " ấy lây nhiễm , lan rộng thêm nữa, ngược lại phải tẩy chay khiến chúng không còn chỗ đứng, chốn dung thân, tự phải triệt tiêu.

  Trả lờiXóa
 3. Cũng như mọi lần khác Đại hội Đảng lần thứ XII là một kỳ đại hội cực ký quan trọng của đất nước diễn ra 5 năm một lần đặc biệt trong đại hội XII này trong bối cảnh đất nước đang phát triển và sự kỳ vọng lớn lao của toàn dân tộc ở Đại hội XII, nhân dân Việt Nam tin tưởng và đoàn kết vì sự thành công của Đại hội XII. Thế nhưng không ít những hiểm họa rất lớn đặc biệt là những âm mưu nhằm hạ uy tín của Đảng Cộng sản Việt Nam, phá hoại khối đoàn kết dân tộc, gây rối loạn tình hình đất nước nên đây là thời điểm nhạy cảm cần hết sức cảnh giác

  Trả lờiXóa
 4. Trước khi đại hội diễn ra thì hẳn trong số chúng ta đều được nghe các tin tức khác nhau liên quan đến đại hội, đặc biệt là về nhân sự đại hội XII của Đảng Cộng sản. Trong số những tin đó là do các trang phản động, lợi dụng dân chủ để bình luận, tuyên truyền những luận điệu xuyên tạc sự thật, nói xấu lãnh đạo, nhằm chống lại sự thành công của Đại hội. Do đó, chúng ta cần có cách tiếp nhận thông tin một cách chính xác, không bị lừa bịp.

  Trả lờiXóa
 5. Trên các diễn đàn phản loạn như bauxitblog, danluan, viettan, RFA, RFI, VOA… đăng tải rất nhiều bài viết có nội dung sai sự thật, xuyên tạc trắng trợn và nhằm phá hoại Đại hội XII. Từ xuyên tạc về vấn đề nhân sự, bôi lem các đồng chí lãnh đạo, bịa đặt nhiều nội dung như giả danh các bậc lão thành cách mạng gửi “tâm thư, kiến nghị”, tán phát các tài liệu giả danh cơ quan nhà nước nhằm bôi nhọ Đại hội XII… Đây là những chiêu trò lừa bịp người độc nhằm chia rẽ khối đại đoàn kết toàn Đảng, toàn dân. Do đó, chúng ta cần cảnh giác với những chiêu trò trên của các đối tượng

  Trả lờiXóa
 6. Chúng ta đang sống trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin. Chúng ta có thể tiếp nhận thông tin một cách nhanh chóng từ nhiều nguồn khác nhau. Lợi dụng vấn đề này các thế lực thù địch tăng cường các hoạt động tuyên truyền, đăng tải các thông tin sai sự thật hoặc nửa giả, nửa thật để lừa bịp quần chúng nhân dân. Đặc biệt là khi trong nước ta diễn ra các sự kiện quan trọng.

  Trả lờiXóa
 7. Với chủ đề tăng cường xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh; phát huy sức mạnh toàn dân tộc và dân chủ xã hội chủ nghĩa; đẩy mạnh toàn diện, đồng bộ công cuộc đổi mới; bảo vệ vững chắc Tổ quốc, giữ vững môi trường hoà bình, ổn định; xây dựng nền tảng để sớm đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại, Đại hội Đảng lần thứ XII đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của nhân dân, mong chờ một kỳ đại hội thành công, mở ra một thời kỳ mới cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 8. Chỉ cần toàn Đảng, toàn dân đoàn kết, thì mọi nỗ lực chống phá của bè lũ phản động kia sẽ chẳng có ý nghĩa gì cả. Đảng Cộng Sản Việt Nam là Đảng của dân, do dân và vì dân, mọi lợi ích của nhân dân đều được đặt lên hàng đầu. Vậy nên, chúng ta, mỗi người dân cần có niềm tin vào Đảng, vào chính quyền, tránh bị kẻ xấu lợi dụng, gây mất đoàn kết dân tộc.

  Trả lờiXóa
 9. Sự dối trá của bè lũ rận chủ trong nước có ai mà không biết. Chúng bất chấp mọi thủ đoạn, cách thức, vơ vét, hư cấu thông tin nhằm bôi xấu uy tín của Đảng, Nhà nước, làm lung lay lòng tin của nhân dân vào chính quyền. Nhưng ý đồ đó sẽ không thể thành hiện thực, bởi người dân giờ đây đã biết chắt lọc thông tin, vạch mặt kẻ xấu.

  Trả lờiXóa
 10. Mỗi người dân bình tĩnh, sáng suốt trong tiếp cận và tiếp nhận thông tin. Chúng ta tiếp nhận thông tin trung thực, khách quan, chính thức từ các cơ quan báo chí chính thống. Tin tưởng vào sự phục vụ của Đảng, của Nhà nước với nhân dân chính là nhân tố chính thúc đẩy đất nước phát triển.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm