Thứ Năm, 7 tháng 1, 2016

Capture


       Ngày 16/12/2015, cơ quan an ninh điều tra, Bộ Công an đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam và khám xét đối với Nguyễn Văn Đài (Hai Bà Trưng, Hà Nội) về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước”, quy định tại Điều 88 Bộ luật hình sự. Nhân sự kiện này, đám đồng bọn phản dân hại nước của Đài ra sức xuyên tạc, vu cáo, dở đủ trò bịp bợm để “làm tiền” và chống phá đất nước.


       Mới đầu năm 2016, một “phong trào” dối trá mang tên “FREE Nguyễn Văn Đài” được đám bợ đít ngoại bang, đứng đầu là khủng bố Việt Tân kêu gọi rùm beng. Với hạt nhân là một video do Trúc Hồ chế tác “ngợi ca” quá trình chống phá đất nước Việt Nam của Nguyễn Văn Đài. Cũng như bao “chiến dịch” hay “cuộc vận động” trước đây (FREE Phi, FREE Lê Quốc Quân...), “FREE Nguyễn Văn Đài” không hơn không kém chỉ là trò bịp bợm đầu năm. Mục đích nhằm xuyên tạc việc bắt giữ Đài của cơ quan chức năng. Đồng thời nhằm kiếm tiền do ngoại bang tài trợ, nằm trong mưu toan chống phá đất nước Việt Nam theo phương thức “bất bạo động”, lợi dụng vấn đề “dân chủ, nhân quyền” nhằm che đậy mưu toan chính trị tanh tưởi.


       Nguyễn Văn Đài vi phạm pháp luật, bị trừng trị là điều tất yếu. Một quốc gia mà pháp luật không nghiêm, để những tên tội phạm chống phá đất nước nhởn nhơ thì có lẽ quốc gia ấy sẽ loạn. Thế nên Nguyễn Văn Đài và các đối tượng phạm tội khác đều đã, đang và sẽ bị xử lý nghiêm minh. Nhân dân, đất nước không dung túng hay có “ngõ khuất” cho các hành vi đi ngược lại lợi ích của dân tộc, của cộng đồng. Là đối tượng cầm đầu hội nhóm phản loạn “Hội anh em dân chủ” và tham gia nhiều hội nhóm phản loạn khác dưới danh dân chủ, nhân quyền, nhưng thực chất là thực hiện các hành vi chống phá đất nước. Điển hình là hoạt động xuyên tạc, bịa đặt, vu cáo tình hình đất nước, kích động gây chia rẽ dân tộc, cổ súy các hoạt động biểu tình gây rối an ninh trật tự...


       Luận điệu quen thuộc khơi mào cho “chiến dịch” bịp bợm: “Nhiều tổ chức nhân quyền quốc tế lên án CSVN và nhất là Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ lên tiếng yêu cầu trả tự do cho Luật sư Đài”. Không có tổ chức nhân quyền quốc tế chính trực, đích thực nào “lên tiếng” cho Đài hay đồng bọn của Đài mà chỉ có những hội nhóm mang tên quốc tế được USD của Mỹ và phương Tây nhào nặn ra thực hiện các mưu toan chính trị, phá hoại, lật đổ quốc gia khác mà thôi. Việc một số vị dân biểu Mỹ, Úc thường “lên tiếng” vu cáo, xuyên tạc tình hình dân chủ, nhân quyền Việt Nam không lấy gì làm lạ. Bởi các hội nhóm, các phần tử này hoạt động theo sự chỉ đạo. Bao lâu nay, Mỹ vẫn hay có các phán quyết, dự luật, phát ngôn xuyên tạc, vu cáo tình hình Việt Nam trên lĩnh vực dân chủ, nhân quyền. Và USD của Mỹ cũng tọng đầy họng Đài và đồng bọn, thế nên không lấy gì làm khó hiểu khi có sự “lên tiếng” đầy sai trái và mưu toan này.


       Tóm lại, “chiến dịch” FREE Nguyễn Văn Đài chỉ là trò bịp bợm, trò làm tiền đầu năm của “các nhà dân chủ” trí trá. Đó như một cái cớ để xuyên tạc, để chế bệnh phẩm và tổ chức các hoạt động chống phá đất nước nhằm nhận tiền của ngoại bang. Hoàn toàn không có bất kỳ ai quan tâm chứ đừng nói hưởng ứng hay tham gia chiến dịch man trá này. Mới “vận động” song cái kết của chiến dịch đã có và rất rõ. Nguyễn Văn Đài sẽ nhận hình phạt thích đáng theo quy định của pháp luật. Bất kỳ sự can dự phi lý nào liên quan tới vụ việc bắt giữ Nguyễn Văn Đài đều vô nghĩa!


       Linh Tinh


 

 

6 nhận xét:

 1. Đã có tội thì phải nhận tội sao dám chống phá biết là đi ngược lại lợi ích quốc gia dân tộc mà vẫn cố tình làm. Lại còn đám rận chủ nữa, lại dựa vào MỸ bám MỸ để đòi cái này cái kia thực ra chỉ làm trò để nhận các khoản tài trợ thế này thế kia. Thế nên chắc chẳng ai tin, chẳng ai ủng hộ đâu.

  Trả lờiXóa
 2. Nguyễn Phương Linh - ĐH Ngoại Thương Hà Nội16:42 7 tháng 1, 2016

  Anh Đài đã luống tuổi, sao còn tiếp bước theo con đường lạc lối? Bởi vì tiền hay bởi anh sai ở hệ tư tưởng? Nếu anh không thích đất nước này, anh có thể sang Mỹ theo Nguyễn Văn Hải hoặc Cù Huy Hà Vũ... Chứ đừng làm đất nước đã nghèo, lại gánh thêm đống rác rưởi làm phức tạp thêm tình hình.
  Chúc anh sớm hoàn lương!

  Trả lờiXóa
 3. Nguyễn Văn Đài vi phạm pháp luật, bị trừng trị là điều tất yếu. Một quốc gia mà pháp luật không nghiêm, để những tên tội phạm chống phá đất nước nhởn nhơ thì có lẽ quốc gia ấy sẽ loạn, đặc biệt là ông ta đã phạm một tội ảnh hưởng trực tiếp đến lợi ích và sự phát triển của nước Việt Nam một quốc gia mà ông ta là công dân,, nơi ấy còn có những người thân của ông ta, nơi cho ông ta rất nhiều thứ mà cuối cùng ông ta lại quay lại cắn lả như thế này thì đúng là súc sinh quá thể

  Trả lờiXóa
 4. Lê Thảo Trang05:18 9 tháng 1, 2016

  Nguyễn Văn Đài đáng phải chịu những hình phạt nghiêm minh của pháp luật cho những hành vi bỉ ổi của hắn. Kỷ cương pháp luật có tốt thì tổ quốc mới hưng thịnh, dân an. Những kẻ ăn bám ngoại bang và phục vụ cho các thế lực thù địch tàn dư của chế độ cũ quay lại cắn đồng bào và đất nước mình không xứng đáng có mặt trên lãnh thổ Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 5. Hiện nay một chiến dịch Free Nguyễn Văn Đài được các nhà dân chủ, tổ chức đấu tranh, cơ quan truyền thông góp phần vận động. Đặc biệt có sự góp mặt của đông đảo các nghệ sĩ, nhạc sĩ thực hiện một Youtube vinh danh các nỗ lực tranh đấu của Luật sư Đài và kêu gọi mọi người cùng góp một bàn tay tranh đấu để đòi hỏi CSVN phải trả tự do các tù nhân lương tâm yêu nước đang bị giam giữ phi pháp, trong đó có Luật sư Nguyễn Văn Đài. Bản thân Nguyễn Văn Đài không phải 1 lần phạm tội hình sự, ông ta là một đối tượng hoạt động chống phá Nhà nước Việt Nam rất quyết liệt nên các cơ quan chức năng cần phải có những biện pháp ngăn chặn những hành động nguy hiểm của hắn. Cho nên chiến dịch Free Nguyễn Văn Đài là những trò bịp bợm của các nhà dân chủ, dựa cớ để tuyên truyền thực hiện hành động chống phá.

  Trả lờiXóa
 6. Hiện nay một chiến dịch Free Nguyễn Văn Đài được các nhà dân chủ, tổ chức đấu tranh, cơ quan truyền thông góp phần vận động. Đặc biệt có sự góp mặt của đông đảo các nghệ sĩ, nhạc sĩ thực hiện một Youtube vinh danh các nỗ lực tranh đấu của Luật sư Đài và kêu gọi mọi người cùng góp một bàn tay tranh đấu để đòi hỏi CSVN phải trả tự do các tù nhân lương tâm yêu nước đang bị giam giữ phi pháp, trong đó có Luật sư Nguyễn Văn Đài. Bản thân Nguyễn Văn Đài không phải 1 lần phạm tội hình sự, ông ta là một đối tượng hoạt động chống phá Nhà nước Việt Nam rất quyết liệt nên các cơ quan chức năng cần phải có những biện pháp ngăn chặn những hành động nguy hiểm của hắn. Cho nên chiến dịch Free Nguyễn Văn Đài là những trò bịp bợm của các nhà dân chủ, dựa cớ để tuyên truyền thực hiện hành động chống phá.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm