Thứ Năm, 21 tháng 1, 2016

10738570743_7987b94429_o

         Các nước Mỹ và phương Tây đại diện cho các nước Tư bản chủ nghĩa. Họ luôn tự hào rằng có nền dân chủ, tự do bậc nhất thế giới và lợi dụng điều đó để mang tiếng “dìu dắt” cũng như can thiệp vào nội bộ các nước khác trong đó đặc biệt là các nước xã hội chủ nghĩa trong đó có Việt Nam.


        Quan điểm của Mỹ và phương Tây cho rằng cần có nhiều quan điểm, cần có Đảng phái trong xã hội, đất nước điều đó mới đảm bảo được dân chủ, nhân quyền được thực thi đúng đắn. Trong xã hội, có những thế lực thuộc về tiếng nói của quần chúng nhân dân để đủ sức cạnh tranh vai trò của Đảng cầm quyền để quyền lợi và lợi ích của nhân dân được thực thi. Nhưng thực tế, chưa bao giờ là màu hồng như những lời các thế lực thù địch ca tụng.


        Chúng ta nhận thức rằng, cùng với sự phát triển của thế giới thì quyền và lợi ích của nhân dân luôn được quan tâm và thúc đẩy. Điều này lý giải tại sao thế kỉ 21, chứng minh vai trò của quần chúng nhân dân được nâng cao, các dân tộc trên thế giới ngày càng sát lại gần nhau bỏ mặc những mặc cảm về giai cấp, dân tộc, phong tục tập quán. Các tổ chức quốc tế, tổ chức Phi Chính phủ ngày càng thể hiện được vai trò trong xã hội....


        Tuy nhiên, những vấn đề này liệu có liên quan đến vấn đề đa nguyên, đa đảng trong chính quyền một nước? Chúng ta nhận thức rằng, một xã hội phát triển, người dân có cuộc sống là nơi mà có nền chính trị ổn định, người dân được quan tâm đúng mức, được sống và làm việc ổn định. Nhà nước ổn định mới tập trung quan tâm vào các vấn đề xã hội, thúc đẩy phúc lợi xã hội cũng như đời sống tinh thần, vật chất cho quần chúng nhân dân.


        Trong Nhà nước, rất cần những quan điểm phản hồi, đánh giá đối với các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Điều này giúp cho các cơ quan chức năng có những nhận xét, đánh giá tích cực vào triển khai các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước từ đó có những điều chỉnh cho phù hợp.


          Điều này trái ngược với các quan điểm đa nguyên, đa đảng. Trong nội bộ Đảng, Nhà nước mà không thống nhất dẫn đến các chủ trương, chính sách không thống nhất và đặc biệt nó ảnh hưởng lớn đến quyền lợi của nhân dân.


         Chúng ta nhìn rộng ra những nước mà coi là “thiên đường” của dân chủ, nhân quyền đều có nhận thức như vậy. Tại Mỹ, Đảng Cộng hòa và Đảng Dân chủ thay nhau lãnh đạo đất nước. Vậy các đảng khác ở đâu? Hay như tại các nước phương Tây cũng tương tự. Những nước có sự mâu thuẫn trong quan điểm, tư tưởng dẫn đến hậu quả đất nước mất ổn định, quần chúng nhân dân tại các quốc gia đó sống như thế nào? Mà gần nhất tại các quốc gia như Trung Đông và Bắc Phi hay gần nhất là Thái Lan.


        Những vấn đề đó, cho chúng ta nhận thức vấn đề rằng, chưa bao giờ có nhận thức đa nguyên, đa đảng mà chẳng qua là chiêu bài các thế lực thù địch lợi dụng để chống phá Nhà nước ta.


         Từ khi thành lập nước, chúng ta đã chủ trương xây dựng Nhà nước Pháp quyền, nhà nước của dân, do dân và vì dân. Điều này thể hiện rằng, Đất nước Việt Nam có duy nhất Đảng Cộng sản Việt Nam là lực lượng tiên phong, lãnh đạo đất nước, cũng như Đảng Cộng sản lãnh đạo đất nước toàn diện về mọi mặt dưới góc độ là lợi ích của quần chúng nhân dân để đê ra các chủ  trương chính sách.


        Đại hội Đảng Cộng sản 12 diễn ra, đây là cơ hội để Đảng đưa ra những gương mặt mới, xứng đáng lãnh đạo đất nước. Còn những người dân Việt Nam, chúng ta hãy thể hiện tinh thần yêu nước bằng những hành động tôn trọng, chấp hành các chủ trương của Đảng để cùng Đảng và Nhà nước đưa đất nước Việt Nam phát triển.


          Hiệp sĩ


19 nhận xét:

 1. Đa đảng là tự đưa đất nước đến con đường diệt vong. Bài học quốc tế còn sống như vậy sao chúng ta làm theo. Bọn chống phá nói sao chẳng được. Đó là việc chúng nó miệng nói tai nghe

  Trả lờiXóa
 2. Không cần phải suy diễn làm gì, hãy nhìn vào thực tế ở một số nước trên thế giới đang hõn loạn thế nào khi chế độ đa nguyên, đa đảng. Đấy chỉ là cái cớ để chúng kích động chia ré đoàn kết. Nhưng chúng đang lầm tưởng trong vô vọng, khi nhận thức của nhân dân được nâng cao thì chúng không thể có đất để diễn kịch. Hãy nhìn vào thành quả của Đảng trong cả một quá trình phát triển để tiếp tục đặt niềm tin vào Đảng.

  Trả lờiXóa
 3. nước ta duy trì chế độ 1 đảng từ ngày đảng dìu dắt nhân dân giành lại chính quyền, giành lại độc lập tự do, và bao nhiêu năm nay chúng ta luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo đó, tôi thấy cái gọi là đa nguyên đa đảng cứ sao sao ấy, suốt ngày các đảng cứ tranh đấu với nhau thì thời gian đâu mà chăm lo cho nhân dân được và đất nước nào có đa nguyên đa đảng thì dường như chia rẽ hơn, không đoàn kết được cả dân tộc được, như vậy rất nguy hiểm cho vận mệnh của đất nước. cái kêu gọi đa nguyên đa đảng thực chất là cái chiêu trò của bọn phản động

  Trả lờiXóa
 4. hãy nhìn và Ukraina , hay Thailand , những nước đã và đang đắm chìm trong khủng hoảng , bất ổn và thậm chí là chiến tranh vì sự can thiệp của mỹ và phương tây nhằm thực hiện đa nguyên đa đảng dẫn đến tranh giành , đấu đá lẫn nhau , chắc chắn 1 điều đó cũng chính là điều mà chúng muốn làm với nước ta , vì thế hãy tỉnh táo và không để điều đó xảy ra

  Trả lờiXóa
 5. đúng thế , chấp nhận đa nguyên đa đảng là ngay lập tức nước ta sẽ bị xâu xé như Ukraina ngay , vì mỹ và phương tây chưa hề từ bỏ ý đồ lật đổ Đảng Cộng sản Việt Nam , do đó chấp nhận đa đảng chính là tạo điều kiện để cho chúng xây dựng lực lượng đối lập để lật đổ đảng , sau đó sẽ là lệ thuộc vào mỹ -1 điều chưa bao giờ là tốt đẹp với bất cứ nước nào

  Trả lờiXóa
 6. Mỹ và một số quốc gia phương Tây đại diện cho các nước Tư bản chủ nghĩa. Họ luôn tự hào rằng có nền dân chủ, tự do bậc nhất thế giới và lợi dụng điều đó để thực hiện 'sứ mệnh dìu dắt' cũng như can thiệp vào nội bộ các nước khác trong đó đặc biệt là các nước xã hội chủ nghĩa trong đó có Việt Nam. Thực chất của vấn đề này thì ai cũng biết. Họ chỉ lợi dụng điều đó để gây rối loạn đất nước, nhằm thâu tóm quyền lực về phía họ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Đa nguyên đa đảng chỉ là chiêu trò chống phá của các thế lực thù địch. Chúng muốn biến Việt Nam trở thành đa đảng, trước hết là để dễ bề can thiệp, thâu tóm quyền lực trong nước. Thứ 2, Việt Nam là một nước xã hội chủ nghĩa, sẽ khó tránh khỏi ánh mắt soi mói, dị nghị của họ.

  Trả lờiXóa
 8. Quan điểm của Mỹ và phương Tây cho rằng cần có nhiều quan điểm, cần có Đảng phái trong xã hội, đất nước điều đó mới đảm bảo được dân chủ, nhân quyền được thực thi đúng đắn. Trong xã hội, có những thế lực thuộc về tiếng nói của quần chúng nhân dân để đủ sức cạnh tranh vai trò của Đảng cầm quyền để quyền lợi và lợi ích của nhân dân được thực thi. Đó chỉ là trên lý thuyết, còn thực tế, nhân quyền, dân chủ tại các nước này đâu có được như vậy.

  Trả lờiXóa
 9. Đảng Cộng Sản Việt Nam là chính đảng duy nhất đủ uy tín và trách nhiệm để phục vụ nhân dân, lãnh đạo đất nước đi lên tầm cao mới. Cùng với đó, là làm sao cho dân được ấm no, hạnh phúc. Mặc dù vẫn còn một số tồn tại, nhưng Đảng ta vẫn là chỗ dựa tin cậy cho nhân dân, là ngôi sao dẫn đường soi sáng tương lai cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 10. Từ khi thành lập nước, chúng ta đã chủ trương xây dựng Nhà nước Pháp quyền, nhà nước của dân, do dân và vì dân. Điều này thể hiện rằng, Đất nước Việt Nam có duy nhất Đảng Cộng sản Việt Nam là lực lượng tiên phong, lãnh đạo đất nước, cũng như Đảng Cộng sản lãnh đạo đất nước toàn diện về mọi mặt dưới góc độ là lợi ích của quần chúng nhân dân để đề ra các chủ trương chính sách. Vậy nên, chẳng có lí do gì mà phải đa nguyên, đa đảng cả.

  Trả lờiXóa
 11. Từ khi được thành lập, Đảng Cộng Sản Việt Nam luôn sát cánh cùng nhân dân, là nơi khơi dậy tinh thần đoàn kết toàn dân tộc, mở ra con đường cứu nước đúng đắn cho dân tộc. Trong thời bình, Đảng vẫn giữ vai trò lãnh đạo của mình, tiếp tục đưa ra những chủ trương, chính sách để phát triển đất nước, giúp dân ấm no, hạnh phúc. Do đó, chúng ta cần tiếp tục tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, thay vì đòi đa nguyên, đa đảng.

  Trả lờiXóa
 12. Quan Siêu Cấp19:59 25 tháng 1, 2016

  Muốn đa nguyên, đa đảng sao, hãy nhìn sang các nước bạn xem, đa đảng có thực sự tốt như những lời ong bướm của Mỹ và phương Tây hay không. Phát triển là có, nhưng chừng đó liệu có đủ để san lấp đi những vụ khủng bố, biểu tình đẫm máu hay không?

  Trả lờiXóa
 13. Chúng ta hãy thể hiện tinh thần yêu nước bằng những hành động tôn trọng, chấp hành các chủ trương của Đảng để cùng Đảng và Nhà nước đưa đất nước Việt Nam phát triển, không nên nghe theo những lời xúi giục, kích động của lũ vô lại kia mà làm hại chính mình, chính đất nước mình.

  Trả lờiXóa
 14. Các thế lực thù địch luôn tìm mọi cách chống phá Việt Nam với nhiều chiêu thức khác nhau. Mục tiêu của chúng là đòi đa nguyên, đa đảng rồi tiết tới lật đổ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam. Chúng ta luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng với nhà nước và dân tộc Việt Nam, quyết không để Đa nguyên, đa Đảng.

  Trả lờiXóa
 15. Hiện có một số người đòi Việt Nam phải thực hiện Đa nguyên, đa đảng, phải cho phép các đảng phái chính trị khác được ra đời và tự do cạnh tranh với Đảng Cộng sản Việt Nam. Bàn tới một khía cạnh khác của việc thực hiện đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập. Nếu Việt Nam thực hiện đa đảng thì ngoài Đảng Cộng sản Việt nam sẽ là các tổ chức, đảng phái khác nào và liệu các tổ chức, đảng phái ấy có thực sự vì dân, vì nước hay không?

  Trả lờiXóa
 16. Thời gian vừa qua, đặc biệt là liên quan tới việc lấy ý kiến nhân dân vào bản dự thảo Hiến pháp năm 1992, có một số cá nhân, có thể là do quan điểm, tư tưởng đối lập, thù địch với Nhà nước Việt Nam hoặc do ấu trĩ về chính trị mà “kêu gào” đòi Việt Nam phải xóa bỏ Điều 4 ở trong Hiến pháp, đòi Việt Nam phải thực hiện Đa nguyên, đa đảng, phải cho phép các đảng phái chính trị khác được ra đời và tự do cạnh tranh với Đảng Cộng sản Việt Nam. Về vấn đề này cũng đã có nhiều bài viết phân tích tính tất yếu về vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, về lý do tại sao Việt Nam không cần thực hiện đa nguyên chính trị, đa đảng đối lập. Ở đây tôi chỉ muốn bàn tới một khía cạnh khác đó là nếu Việt nam thực hiện đa đảng thì ngoài Đảng Cộng sản Việt nam sẽ là các tổ chức, đảng phái khác nào và liệu các tổ chức, đảng phái ấy có thực sự vì dân, vì nước hay không?

  Trả lờiXóa
 17. Đối với vấn đề này qua tìm hiểu một số thông tin thấy rằng thời gian vừa qua cũng có một số tổ chức, “đảng phái” tuyên bố hình thành và đòi được công khai hóa, hợp pháp hóa tại Việt Nam như Hội nhân dân Việt nam giúp Đảng chống tham nhũng, Khối 8406, Đảng Dân chủ Việt Nam XXI… Tuy nhiên qua tìm hiểu mới thấy những người tham gia các tổ chức này, “đảng phái” thật tâm vì dân, vì nước thì ít mà “đầu cơ chính trị”, “hoạt động kiếm tiền” thì nhiều. Danh sách những người tham gia rặt toàn là những phần tử phản động, thù địch với Nhà nước VIệt Nam, ôm chân các thế lực thù địch nước ngoài tiến hành nhiều hoạt động phản dân, hại nước.

  Trả lờiXóa
 18. chúng ta cũng thấy được rõ những người đang đòi đa nguyên, đảng ở Việt Nam, họ là ai, những việc làm của họ có phải vì dân, vì nước hay không. Còn nhớ khi họ kêu gào đòi đa nguyên đa đảng họ thường lý luận rằng Đảng Cộng sản Việt Nam không có khả năng lãnh đạo đất nước, cần phải có những tổ chức đảng phái được ra đời tự do cạnh tranh thì đất nước mới phát triển được. Nhưng thử hỏi hành vi của họ có phải vì dân vì nước không hay là để đầu cơ chính trị, để kiếm tiền?

  Trả lờiXóa
 19. nếu thực hiện đa đảng thì những con người như người khiếu kiện lỳ, linh mục phản động, vi phạm pháp luật có hệ thống và vi phạm cả chính ngay giáo luật, liệu có khả năng lãnh đạo đất nước phát triển hay không hay chỉ đưa đất nước vào cảnh bất ổn, hỗn loạn, kém phát triển. Câu trả lời là chắc chắn những con người như họ mà lãnh đạo đất nước thì Việt Nam “lụi tàn” ngay lập tức.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm