Thứ Hai, 14 tháng 12, 2015

Capture


       Đại hội Đại biểu toàn quốc Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ 12 đang tới gần. Đây là sự kiện chính trị trọng đại của toàn dân tộc. Đại hội sẽ đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết của nhiệm kỳ vừa qua; quyết định đường lối, chính sách của đảng nhiệm kỳ tới; bầu Ban Chấp hành Trung ương… Trước, trong và sau Đại hội cũng là dịp các phần tử thù địch, cực đoan hoạt động chống phá mạnh mẽ. Trong đó, hoạt động xuyên tạc về nhân sự Đại hội nổi lên hàng đầu.


       Âm mưu xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa, phá hoại nền hòa bình, độc lập, tự chủ của Việt Nam do các phần tử thù địch thực hiện ngày càng tinh vi, xảo quyệt. Tình hình an ninh, chính trị thế giới có nhiều diễn biến bức tạp, xung đột sắc tộc, tôn giáo, khủng bố, bất ổn tại nhiều khu vực diễn ra với tính chất khó lường. Bối cảnh thế giới có nhiều thay đổi, tuy nhiên xu hướng hợp tác, hội nhập quốc tế trở thành xu hướng chủ đạo. Do vậy, cách thức chống phá của các phần tử thù địch cũng thay đổi theo chiều hướng “mềm hóa phương thức, thủ đoạn”. Lợi dụng “ngọn cờ” dân chủ, nhân quyền, triệt để sử dụng truyền thông, nhất là Internet để xuyên tạc, công kích, vu cáo, kích động gây chia rẽ, phá hoại khối đoàn kết… trở thành nét đặc trưng, nổi bật của hoạt động phá hoại trong giai đoạn hiện nay.


       Khi mà phương thức vũ trang với bom đạn và chất hóa học hủy diệt không thể khuất phục được khát vọng hòa bình, độc lập, tự chủ của nhân dân Việt Nam thì công cụ “bất bạo động” lại được các phần tử thù địch sử dụng triệt để. Trước mỗi kỳ Đại hội Đảng toàn quốc, hoạt động xuyên tạc nhân sự trở nên phổ biến. Sở dĩ hoạt động này được chú trọng là bởi lẽ thông qua xuyên tạc nhân sự để xuyên tạc vai trò lãnh đạo của Đảng, kích động gây chia rẽ giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân. Mưu toan này hết sức nguy hiểm. Khối đoàn kết thống nhất của dân tộc Việt Nam làm nên những chiến thắng vĩ đại trước bọn thực dân, đế quốc trong các cuộc chiến tranh vệ quốc. Niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng tạo thành sức mạnh và động lực để đưa đất nước phát triển, hội nhập quốc tế. Chính khối đoàn kết này tạo thành bức tường thành vững chắc đập tan mọi âm mưu, hoạt động chống lại nền hòa bình, ổn định, phát triển của Việt Nam. Do vậy, không lấy gì làm khó hiểu khi các phần tử thù địch trong và ngoài nước luôn nuôi dưỡng và quyết tâm phá cho kỳ được khối đoàn kết ấy.


       Vấn đề nhân sự Đại hội Đảng lần thứ XII thuộc về công việc nội bộ của Việt Nam. Đảng Cộng sản Việt Nam, nhân dân Việt Nam và từng đảng viên cộng sản nhận thức rõ vai trò của Đại hội Đảng toàn quốc, đặc biệt là vấn đề bầu nhân sự cho Đại hội. Quyết tâm lựa chọn những người tài trí, vừa có tâm lại vừa có tầm vào bộ máy lãnh đạo tối cao của Đảng có vai trò đặc biệt quan trọng đối với sự lãnh đạo của Đảng trong nhiệm kỳ tới để đưa đất nước phát triển. Những phần tử luôn nuôi dưỡng một ảo tưởng chống phá đất nước thì không bao giờ có bất kỳ thiện ý hay thiện chí và càng không đủ tư cách để “can dự” hay phán xét, chém gió về nhân sự Đại hội Đảng lần thứ XII. Những luận điểm xuyên tạc, nào là “Bất công trong nội bộ về quy định nhân sự”, “Thư ngỏ của 127 nhân sĩ trí thức gửi Bộ Chính Trị trước thềm Đại hội XII”, “Chế độ đãi ngộ đối với cán bộ trong bộ máy Đảng”… đều chỉ là thứ võ đoán, vu cáo, bịa đặt nhằm mục đích chính trị dơ bẩn và đổi lấy USD của ngoại bang.


       Hoạt động xuyên tạc nhân sự Đại hội XII nói riêng và xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng nói chung là vấn đề muôn thủa. Hay nói cách khác cứ mỗi khi đất nước diễn ra sự kiện chính trị trọng đại nào, là y rằng những kẻ phản quốc lại xông vào chống phá theo sự chỉ đạo của ngoại bang. Chúng không muốn đất nước bình yên để phát triển, thế nên chúng không thể ngồi yên mà đứng nhìn. Vậy nên, hoạt động chống phá trở thành lẽ tất nhiên. Người dân Việt Nam luôn cảnh giác trước những thủ đoạn xuyên tạc, bịa đặt trắng trợn này. Từ nay đến khi Đại hội Đảng lần thứ XII diễn ra và sau đó nữa, hoạt động xuyên tạc nhân sự do các phần tử thù địch thực hiện sẽ gia tăng. Hơn lúc nào hết, mỗi người dân, mỗi cán bộ, đảng viên phải cảnh giác, đoàn kết để phát triển, đập tan âm mưu của các thế lực thù địch.


       Nghễnh


13 nhận xét:

 1. Đúng là giỏi cắn càn ghê. Đại hội Đảng lần thứ XII, nếu thực sự là người có tâm với dân với nước thì việc nên làm đáng ra phải là tích cực hỗ trợ và chuẩn bị để kì đại hội diễn ra thành công, tốt đẹp mới đúng. Nhưng hãy nhìn cách mà các nhà "dâm chủ" hành xử đi, đây là vì dân vì nước, là nêu cao ngọn cờ giúp dân giúp nước như lời các vị từng khoe khoang sao? NHư này thì khác gì tự vả vào mặt mình đúng không rận chủ?
  Người ta chuẩn bị còn chẳng xong, lại phải bận dọn dẹp mấy cái thứ rác rưởi này nữa!

  Trả lờiXóa
 2. đại hội đảng chứ đâu phải sân chơi của một cơ số người đâu mà có nhưng ứng xử kiểu con nit thế được nhỉ, thể như thiên hạ này thiếu người tài thế, không thể tin được những nhà dân chủ lại có cách ứng xử trẻ con đến mức nhục nahx như thế, tôi thực sự cảm thấy ức chế cho chính những hành động của lớp dân chủ này rồi

  Trả lờiXóa
 3. Bọn này lắm chuyện. Lâu lâu cũng phải đưa cái gì ra mà nói, nói linh tinh vô căn cứ cũng được, nhưng phải nói để mọi người biết là chúng còn tồn tại. Đại hội Đảng đúng là miếng mồi ngon cho bọn chúng, như chó được cắn càn.

  Trả lờiXóa
 4. Các thế lực thù địch luôn tìm cách lật đổ vai trò Lãnh đạo của Đảng Cộng sản, xóa bỏ điều 4 hiến pháp với nhiều chiêu trò và hình thức khác nhau. Đặc biệt là khi đất nước ta diễn ra các sự kiện chính trị quan trọng thì chúng đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền nói xấu cán bộ, đặc biệt là lãnh đạo cấp cao nhằm hạ uy tín của cán bộ, Đảng viên, chia rẽ đoàn kết nội bộ ta.

  Trả lờiXóa
 5. Hoạt động xuyên tạc này chắc là cần phải có những hành động cứng rắn hơn nữa và hơn nữa thì mới có thể kết thúc được. Một hành động không tươi đẹp một chút nào và cũng không được sự chào đón của xã hội

  Trả lờiXóa
 6. Không riêng gì đại hội XII, trước mỗi kỳ đại hội nào của Đảng thì các hoạt động xuyên tạc, bịa đặt của những phần tử chống đối cũng đều nổi lên thành một làn sóng. Nhưng thực tế đã chứng minh rằng dù bọn chúng có làm gì đi nữa, có cố tình hạ thấp uy tín của Đảng và làm lung lạc lòng tin của nhân dân thì vẫn đều thất bại. Việc đất nước ổn định và đều đặn có những bước tiến mới dưới sự lãnh đạo của Đảng chính là minh chứng rõ nhất cho điều này.

  Trả lờiXóa
 7. Gần đây, khi kỳ đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12 đang chuẩn bị diễn ra vào năm 2016 tới đây. Các đối tượng chống đối chính trị cả trong và ngoài nước lại tiếp diễn các chiêu bài, luận điệu xuyên tạc chống phá trên. Lần này, chúng tập trung vào đời tư các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, vốn là những vấn đề thuộc về bí mật quốc gia, ít người am hiểu, nguyên tắc không được phổ biến rộng rãi trong quần chúng nhân dân… và vì thế chúng càng có điều kiện dễ dàng bịa đặt, xuyên tạc mà không lo bị quần chúng, kể cả các cơ quan chức năng phát giác dễ dàng. Hy vọng các cơ quan chức năng ngăn chặn những đối tượng vi phạm pháp luật này

  Trả lờiXóa
 8. Gần đây, trên một số trang blog, web phản động, “lá cải” như danlambaovn.blogspot.com, anhhaisg.blogspot.com, vietnam-doimoi.blogspot.com v.v. liên tục đăng tải các thông tin bịa đặt, xuyên tạc về đời tư các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước. Mục đích chính của chúng ở đây là nhằm từng bước bôi nhọ, tạo nên lớp suy nghĩ xấu của quần chúng về hình ảnh, và uy tín của Đảng; từng bước làm giảm niềm tin của nhân dân vào các hoạt động xây dựng, thực thi, và bảo vệ pháp luật của chính quyền nhân dân ( kiểu nói đến công an là nói đến tiêu cực của một bộ phận cán bộ công an thoái hóa, biến chất mà quên đi những hy sinh, đống góp của cả một lực lượng đang ngày đêm bảo vệ an ninh, trật tự của đất nước.

  Trả lờiXóa
 9. Những luận điệu xuyên tạc vào thời điểm nhạy cảm như lúc chuẩn bị Đại hội Đảng toàn quốc, (một sự kiện chính trị quan trọng, người lãnh đạo sẽ cầm lái con thuyền đưa dân tộc đi đến tương lai phát triển đất nước )tra là thói đời xấu xa của bọn chuyên đi phá hoại, chọc ngoáy những việc làm của người khác. Dân Việt không ai còn lạ gì những trò như "rầy" nữa.
  Tuy nhiên, sự tinh vi của những trò lừa bịp đôi khi vẫn còn có tác dụng đối với một số người ít quan tâm đến diến biến của những kẻ chuyên đi phá hoại nên có thể họ dễ bị lừa và tin theo.
  Thông tin bây giờ đa chiều, mỗi độc giả chúng ta hãy là người đọc tin thông thái, biết chắt lọc thông tin, biết phân biêt trắng đen, phải trái. Như vậy sẽ góp phần vô hiệu hoá âm mưu thủ đoạn phá hoại của những kẻ chuyên ăn tiền của ngoại bang về phá hoại đất nước đáng phải lên án.

  Trả lờiXóa
 10. Lũ rận chủ có biết gì ngoài những luận điệu xuyên tạc đó đâu. Bây giờ nhất là trong thời kì hiện nay khi mà công nghệ Internet ngày một phát triển thì tốc độ lan truyền những thông tin vớ vẩn như vậy ngày một nhanh chóng. Chính vì thế chúng ta cần ngăn chặn ngay những luận điệu như vậy ngay trước khi nó được đưa lên mang. Đám rận chủ thử hỏi chúng đã làm được gì cho đất nước hôm nay ngoài những luận điệu xuyên tạc bán nước cầu vinh như thế chứ. Ngước đầu lên hỏi trời xuyên tạc bịa đặt như vậy giời rận chủ được gì?? Ông trời than vãn rằng ông trời cũng chịu chỉ vì mấy cái đồng giấy màu xanh xanh in chư $ mà chúng bất chấp mọi thứ như vậy đấy. Ông trời có thấy nó đẹp nó đùng gì đâu mà sao khiến cho bọn chúng mù quáng ghê vậy trời!!!

  Trả lờiXóa
 11. Sự thật vẫn là sự thật, còn sự giả dối của các nhà rận chủ vẫn mãi mãi giả dối mà thôi. Mục đích của chúng là “mượn gió bẻ măng”; “thọc gậy bánh xe”, lấy những câu chuyện bên lề để nhào nặn thành sản phẩm của mình để tiến tới nói xấu Đảng, Nhà nước, hạ bệ sự thành của đất nước, cũng như tạo dư luận nghi ngờ, không tốt về cách thực điều hành, tiến hành, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước. Chúng cố tình dựng chuyện mong sao làm giảm uy tín của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, gây nhiễu loạn thông tin.
  Không những vậy, đám rận chủ thường hay cư sử như những kẻ thất học, được trả tiền để đi chửi thuê. Chúng không xứng đáng là công dân Việt Nam. Chúng đang bị những đồng đôla nhơ bẩn đánh cắp trái tim yêu nước và thương yêu đồng loại, trong đó thấy rõ ràng hơn trong tâm gan xấu xa của chúng không muốn xây dựng và không muốn đất nước phát triển để chúng rước voi về giày xéo mả tổ, đó là âm mưu thủ đoạn của đám "rận chủ" mà mỗi người dân Việt nam chúng ta cần lưu tâm cảnh giác.

  Trả lờiXóa
 12. Có thể nói chưa bao giờ công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng toàn quốc lại kỹ càng như Đại hội lần thứ XII này. Những nhiệm kỳ trước, do công tác chuẩn bị chưa tốt, nên các Đảng bộ đến kỳ Đại hội phải đốt đuốc đi tìm cán bộ, nhưng đến nhiệm kỳ này Bộ chính trị đã ra chỉ thị về công tác cán bộ, Trung ương đã thực hiện Nghị quyết về công tác luân chuyển cán bộ. Trải qua hoạt động thực tiễn nhiều cán bộ đã trưởng thành và được bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ, sau đó vào Thường vụ. Bên cạnh đó Trung ương còn tổ chức nhiều lớp bồi dưỡng cho cán bộ dự nguồn, có triển vọng để nâng cao chất lượng công tác cán bộ. Kết quả rất rõ nét trong nhiệm kỳ này là đã có 02 đồng chí được bầu là Bí thư tỉnh uỷ ở tuổi dưới 40, 02 đồng chí được bầu Phó Bí thư thành uỷ ở tuổi dưới 50...nhiều cán bộ đã có những cam kết quyết đoán, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm và chịu sự giám sát của nhân dân. Do vậy kỳ đại hội tới chắc Đảng ta sẽ lựa chọn được những người chỉ huy có trí tuệ, có tầm nhìn và cách làm mới, đưa đất nước bắt kịp với thời kỳ hội nhập đang đến gần.

  Trả lờiXóa
 13. Ôi dào lo gì? nếu nói xàm bậy thì cũng chẳng mấy người nghe đâu. Ngày xưa cách mạng bị các thế lực ngoại xâm và tay sai không cho báo chí cách mạng hoạt động, phải hoạt động ngầm ấy thế mà người dân vẫn nghe vẫn tin và vẫn theo. Bây giờ đường đường chính chính mà lại đi sợ mấy kẻ nói nhảm sao. "Cây ngay không sợ chết đứng". Các thông tin sai trái sẽ được kiểm chứng. Ai sai người đó chịu trách nhiệm.Chính phủ không nên mất bình tĩnh trước các thông tin nói xấu lãnh đạo, không cần dùng các biện pháp kỹ thuật để ngăn chặn như vậy chỉ kích thích cho kẻ xấu tăng cường tìm cách hãm hại thêm thôi. Cách giải quyết là cứ công khai thông tin sự thật, người đọc sẽ phân loại và xử lý thông tin đúng theo cách hiểu của họ.
  Tóm lại: "Dù ai nói ngả nói nghiêng, lòng ta vẫn vững như kiềng ba chân"

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm