Thứ Năm, 17 tháng 12, 2015

151216074722_lcd-640


       Một tin mừng đến với “các nhà dân chủ” dịp cuối năm khi Nguyễn Văn Đài, đối tượng chuyên xuyên tạc, hoạt động chống phá chính quyền bị bắt ngày 16/12/2015. Rõ ràng, Đài cùng một hạng, chung một thuyền bè chống đất nước với “các nhà dân chủ”. Vậy tại sao đám này lại mừng vui khôn xiết khi Đài bị bắt?


       Năm 2007, Nguyễn Văn Đài từng nhận án 4 năm tù giam về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước, sau khi ra tù, Đài tiếp tục thực hiện các hoạt động có tính chống phá Nhà nước. Ngày 16/12/2015, cơ quan an ninh điều tra, Bộ Công an đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam và khám xét đối với Nguyễn Văn Đài (46 tuổi, trú tại phòng 302, Z8, tập thể Bách Khoa, P.Bách Khoa, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội) về tội "Tuyên truyền chống Nhà nước", quy định tại Điều 88 Bộ luật hình sự. Rõ ràng cơ quan chức năng đã thực hiện tốt tinh thần chủ động đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo vệ môi trường hòa bình, ổn định cho sự phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân. Kể từ khi ra tù năm 2012 đến nay, Nguyễn Văn Đài không những không cải tà quy chính, hoàn lương mà còn tiếp tục câu kết với các phần tử phản loạn bên ngoài, thực hiện rất nhiều hoạt động chống phá đất nước. Là một luật sư, Đài xảo quyệt trong hoạt động chống phá của y. Các câu chữ “dân chủ, nhân quyền, yêu nước…” luôn được Đài đánh tráo khái niệm và lợi dụng để xuyên tạc, chống phá.


       Nguyễn Văn Đài có quan hệ chặt chẽ, chịu sự chỉ đạo và nhận tiền tài trợ của "Mạng lưới nhân quyền Việt Nam", "Họp mặt dân chủ" và "Ủy ban cứu trợ thuyền nhân Việt Nam"… Đồng thời, các thế lực cực đoan trong chính giới phương Tây cũng tài trợ đắc lực cho hoạt động chống phá Việt Nam của Đài. Tất cả nằm trong mưu toan tiến hành “Cách mạng màu” tại Việt Nam theo phương thức “Diễn biến hòa bình”. Điều này thể hiện trong việc một số chính trị gia, dân biểu cực đoan phương Tây thường xuyên “lên tiếng” ủng hộ Đài một cách bất chấp công lý và lẽ phải. Nguyễn Văn Đài còn được tổ chức trí trá “Ân xá quốc tế”, “Phóng viên không biên giới” đánh bóng tên tuổi của y. Tuy nhiên, tất thảy hoạt động và mối quan hệ của Đài với các phần tử thù địch trên không qua mắt nổi cơ quan an ninh Việt Nam và không che lấp được chính nghĩa. Cuối cùng sau hàng loạt hoạt động phản loạn, thách thức pháp luật, Đài đã bị bắt vào ngày 16/12/2015 để tiếp tục điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.


       Như phần đầu đã đặt vấn đề: Tại sao Nguyễn Văn Đài bị bắt lại đem đến niềm vui mừng cho “các nhà dân chủ” trí trá – vốn là đồng bọn thân cận của Đài? Lẽ ra đám này phải buồn lắm chứ? Ấy thế mà không, ngay khi Đài bị bắt, trên hàng loạt diễn đàn phản loạn như RFA, BBC, RFI, viettan, danluan, bauxitblog… đám đồng bọn thi nhau chế tác các bệnh phẩm về Đài. Nào là ca ngợi, nào là “phản đối”, nào là phỏng vấn, rồi nào là hoạt động thỉnh cầu nguyện gì gì đó… Tùm lum tùm la loạn xì ngầu. Ở đây không hề có chuyện “một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ” hay “một con rận đau cả đám bỏ cắn”… mà ngược lại, đồng bọn của Đài hân hoan, phấn khởi khi Đài trở thành miếng mồi béo bở, chủ đề xôi thịt cho đồng bọn nhảy vô vu cáo chính quyền, xuyên tạc, lấy Đài ra để có chủ đề chống phá dịp cuối năm. Cuối năm rồi, “các nhà dân chủ” trí trá tất bật kiếm chác lấy cho đầy hầu bao để sắm sửa, tiêu tết. Vậy mà Đài lại nằm trong trại, chắc chắn tết này Đài không về, xuân nay sẽ vắng bóng Đài.


       Xuân này Đài không về, vợ con Đài buồn lắm


       Mái nhà nhỏ vắng bóng đàn ông


       Đêm giao thừa vợ ngóng con trông


       Âu cũng bởi Đài lạc lối lầm đường


       Tết không về đồng bọn mừng vui….


       Cái kết dành cho những kẻ chống phá Tổ quốc và Nhân dân là vậy đấy, tủi hổ cho gia đình, vợ con, bố mẹ. Hình tượng Nguyễn Văn Đài là lời cảnh tỉnh cho những kẻ còn ngoan cố bợ đít ngoại bang chống phá nền hòa bình, ổn định, phát triển của Việt Nam.


       Nghễnh


 

5 nhận xét:

 1. Xử thật nghiêm, có tuổi rồi mà không tỉnh ra. Sống ở Việt Nam, ăn cơm VN, uống nước VN, hít khí VN nhưng lại tọng đầy họng USD của ngoại bang rồi quay ra xỉ vả, chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 2. Gớm chả vui thì chả lẽ lại buồn à? Có phải bản thân mình bij bắt đâu mà buồn hơ hơ. Đồng chí đồng đội gì cái lũ rận ấy mà buồn với thương. Chỉ là một đám ô hợp có chung một cái mục đích kiếm tiền nhờ võ mồm với cả làm trò mèo thì thân ai nấy lo thôi. Đài không về thì là việc của Đài, có thương có buồn thì là vợ con hắn chứ còn các anh rận khác hà cớ chi mà buồn.

  Trả lờiXóa
 3. Cái gọi là phản đối phiên tòa xét xử Nguyễn Văn Đài mà đám rận quảng bá rầm rộ lắm ấy, thực chất cũng chỉ là đến cho có mặt, chứ có dám ho he, thể hiện gì nhiều đâu. Tưởng tinh thần đồng đội, ăn bám vào nhau của rận chủ cao lắm, hóa ra cũng chỉ là vài lời xảo trá. Và giờ đây, khi Nguyễn Văn Đài đang cô độc một mình trong tù, có khi có nhiều tên rận đang sung sướng ăn mừng đấy! Cứ thằng nọ ghen ghét, mang lòng đố kị với tên kia như thế thì phải đến bao giờ rận mới phục được quốc đây?

  Trả lờiXóa
 4. Gớm, cái loại này thì tiễn luôn vào khám ngồi cả đời đi cho nó sạch sẽ xã hội. Cho ăn cho học rồi đến lúc đủ lông đủ cánh thì quay lại bôi xấu đất nước, quay lưng lại với lợi ích của đồng bào mà chạy theo mấy đồng đô la xanh nhục nhã của ngoại bang. Thế thì xuân này không về chứ nhiều xuân khác không về dân lại càng mừng quá.

  Trả lờiXóa
 5. Âu cũng là cái giá phải trả dành cho những kẻ phản bội tổ quốc. Những kẻ như vậy phải xử thật nặng để làm gương cho những kẻ khác

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm