Thứ Sáu, 18 tháng 12, 2015

1447822576-1447820684-canh-sat5


        Nói đến xã hội phương Tây là nói đến một nơi chứa đựng nhiều hy vọng, ước mơ của rất nhiều người Việt Nam trong đó có những tầng lớp thanh niên, những con người trẻ, nhiệt huyết, hoài bão và muốn được đến, được sống và hưởng thụ những cái mà phương Tây ca ngợi là tiên tiến, hưởng những cái cuộc sống trên trời mà một số người so sánh với Thiên đường. Vậy thực sự Thiên đường đó có tồn tại? Xã hội phương Tây được hiểu hiện nay như thế nào, nó khác gì với xã hội mà các nước Tư bản chủ nghĩa đang kêu gọi, truyền bá? Và Tại sao họ cần làm như vậy?


        Trước hết, giải quyết các vấn đề trên, chúng ta phải thống nhất một vấn đề rằng, trong thực tế hiện nay chưa thể tồn tại một xã hội theo đúng mọi người mong ước. Xã hội nào cũng có những mặt ưu điểm, nhược điểm của nó. Xã hội của các nước Tư bản chủ nghĩa được xây dựng, phát triển và đi trước chúng ta rất nhiều năm, các nước phương Tây có sức mạnh về kinh tế nên họ dễ dàng đáp ứng yêu cầu, dịch vụ cho con người một cách tốt nhất. Tuy nhiên, dưới chế độ Tư bản chủ nghĩa, mỗi con người là một bộ phận trong hệ thống đó. Họ phải làm việc, bỏ công sức để được tận hưởng những cái dịch vụ đó.


         Xã hội tư bản chủ nghĩa tôn thờ triết lý cá nhân, họ chỉ cần làm tốt công việc của họ, không quan tâm đến những vấn đề khác. Do đó, họ cũng không cần nhiều tình cảm, không cần quan tâm đến lĩnh vực khác của đời sống xã hội. Chúng ta có làm sao thì cũng chả ảnh hưởng đến xã hội đó. Một xã hội tôn trọng cái chung, loại bỏ cái tôi. Trong khi đó, chúng ta còn chưa đề cập đến vấn đề nguy hiểm tính mạng thường trực tại các quốc gia phương Tây hiện nay.


anh-viet-nam-xua-va-nay-tren-bao-my_20150525114121536


       Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước Xã hội chủ nghĩa Việt nam vẫn kiên định con đường đi lên chủ nghĩa xã hội với mục đích đáp ứng một cách tốt nhất quyền con người. Chúng ta đã giải quyết công việc khó khăn đó từ đống đổ nát do bọn thực dân, đế quốc để lại để hoàn thiện các vấn đề về nhân sinh, phúc lợi, đảm bảo sự phát triển đồng đều giữa các vùng miền, giữa dân tộc với dân tộc trong cùng đất nước. Do đó, nước ngoài luôn đánh giá Việt Nam là quốc gia có môi trường hòa bình ổn định để đầu tư, phát triển. Người nước ngoài đến Việt Nam ngày càng gia tăng, với nhiều mục đích khác nhau trong đó số lượng khác du lịch ngày một tăng cũng chính là vì lý do đó.


         Vậy tại sao khi những người nước ngoài họ đã thử nghiệm, sống từ nhỏ đến lớn, làm việc tại xã hội phương Tây họ vẫn muốn sang Việt Nam thì tại sao những người Việt Nam lại bỏ đất nước mình, bỏ quê hương sang phương Tây. Bỏ nơi sinh thành ra mình để sống một cuộc sống sẽ không biết mình ở đâu trong xã hội phương Tây.


         Trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực tiếp tục có những diễn biến phức tạp và khó lường. vấn đề khủng bố quốc tế đang thường ngày đe dọa đến an ninh, tính mạng của chính những người dân tại các quốc gia phương Tây thì tại Việt Nam, chúng ta vẫn đang sống, đi làm, hưởng thụ hòa bình. Vậy tại sao chúng ta vẫn muốn sang nước ngoài. Tính mạng không đảm bảo thì hưởng thụ liệu được hay không?


         Vậy tại sao nước ngoài họ lại truyền bá những giá trị, tiên tiến của họ để làm gì? Chúng ta thấy rằng, mỗi nền văn hóa có những nét riêng, độc đáo không thể nói nước ngoài văn minh, tốt đẹp, sạch sẽ, người nước ngoài lịch sự, sạch sẽ… bởi vì so sánh như thế là khập khiễng. Văn hóa của người Việt Nam khác người phương Tây, chúng ta có nét riêng, giàu truyền thống mà nước ngoài cũng rất hâm mộ, người Việt Nam còn lam lũ, còn xây dựng đất nước thì làm sao có thể sạch sẽ, văn minh ngay được. Nước ngoài đi trước chúng ta hàng trăm năm, trong khi chúng ta mới có gần 30 năm đổi mới và phát triển. Nếu để so sánh một phép tính thì rõ ràng dưới sự chỉ đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, chúng ta đã gặt hái nhiều thành quả tốt đẹp hơn nước ngoài rồi.


         Do đó, chúng ta không nên nghe lời nước ngoài nhằm chia rẽ, kích động ảnh hưởng chính sách đại đoàn kết dân tộc. Chúng ta tìm đến “thiên đường” ở các nước phương Tây chỉ là phù phiếm không phù hợp.


          Hiệp Sĩ


10 nhận xét:

 1. Đúng vậy. Mỗi nơi có một nền văn hóa, tư tưởng khác nhau. Với các nước phương tây, họ đề cao sự tự do, quan điểm cá nhân, bộc lộ cái nhìn của mình 1 cách trực diện, hành động theo suy nghĩ, và cống hiến phải được trả công xứng đáng. Chính vì vậy, họ không bao giờ ưa chuộng đạo Phật, ngược lại đạo Phật cũng không bao giờ có thể phát triển được ở các nước phương tây này. Đạo Phật coi mọi thứ là hư vô, vật chất là phù phiếm, nên họ cống hiến mà không có bất kỳ điều kiện cũng như đòi hỏi quyền lợi gì riêng cho mình. Những người theo đạo Phật cũng không nói bậy chửi tục, không đấu đá vì quyền lợi cá nhân, họ cũng làm làm năng lực và hưởng theo nhu cầu (nhu cầu của họ không cao sang, lớn lao).

  Trả lờiXóa
 2. "THiên đường hoàn hảo" ấy hả, đấy chỉ là trong sự ảo tưởng, trong thế giới mộng mơ của đám rận chủ thôi. Chứ sự thực thì đời đâu như là mơ! Không biết đến bao giờ cái lũ này mới chịu tỉnh mộng, mới hết mơ đây.
  Ngợi ca, tung hô nhiều như thế sao không vác mặt sang đấy mà sung sướng, mà tận hưởng đi, lại cứ ở cái nơi mà chê bai hết lời này đến lẽ nọ đi. hay chỉ sợ sang đấy rồi, tận hưởng đủ rồi thì sẽ không dám vác mặt về mà rước lấy cái nhục nhã ê chề!

  Trả lờiXóa
 3. Cái gì cũng có giá của nó. Để được hưởng cuộc sống sung túc thì anh phải làm việc nhiều hơn. Ở nước ngoài (những nước tư bản), từ xưa họ đã là những nước đi đầu về khoa học công nghệ, nên chẳng có gì khó hiểu khi họ ứng dụng vào thực tiễn sản xuất, thu lợi nhuận cao, kinh tế mạnh. Còn VN chúng ta phải trải qua biết bao cuộc chiến tranh giữ nước, trong đó có hai cuộc chiến tranh chống lại sự xâm lăng của hai nước tư bản. Thì lấy đâu ra mà đòi phát triển nhanh và đuổi kịp họ. Ta cần có thời gian. Với lại tôi thấy sống ở VN cũng ok đấy chứ. Nước ngoài tự do quá đôi khi lại hóa toi tiền, toi mạng. Tiền dịch vụ đắt đỏ, súng ống thì nhiều, ghét nhau cũng về lấy súng bắn bòm một cái, nhẹ như không. Haizz. Thôi, cứ ở đâu cũng được, hơi nghèo (so với những kẻ giầu chiếm 1% dân số thế giới ) nhưng mà thoải mái về tinh thần, thế còn vui hơn.

  Trả lờiXóa
 4. Thiên đường gì toàn thấy súng, đạn, chiến tranh và khủng bố. Hoàn hảo tới mức ra đường cứ phải nơm nớp lo sợ bom rơi đạn lạc chẳng may bay trúng người mình thì coi như trở về với chúa

  Trả lờiXóa
 5. Thiên đường, ấy là người ta cứ nói thế, thấy trên phim ảnh người ta có vẻ văn minh mà, toàn nhà biệt thự, xe hơi. Hồi bé xem phim cứ thấy đua xe bắn súng là thích lắm vì cảm giác mạnh, nhưng lớn lên mới thấy nếu điều ấy mà xảy ra thật thì nguy hiểm quá, tên bay đạn lạc chẳng biết đâu mà lần. Thôi tốt nhất là cứ sống trong một xã hội bình yên như này là ok rồi. :)

  Trả lờiXóa
 6. Đấy là cái tội đứng núi này trông núi nọ. Ở đâu cũng thế, có làm thì mới có ăn. Giờ cứ cho mấy ông bà đang thèm nhõ rãi mấy cái thiên đường kia sang đó ở xem có thấy thiên đường nữa không. Cứ như kiểu sang đó thì chỉ ngồi vểnh râu lên là có người cơm bưng nước rót tận mồm không bằng. Ở đây, ngay chính quê hương mình, cái gì cũng thân thuộc mà còn lười chảy thây chảy xác ra, xong a dua nhau theo cái thói kiếm tiền bằng cách bám đít mấy thằng phản động ngoại bang thì chả có cái thiên đường nào dành cho chúng nó hết.

  Trả lờiXóa
 7. thử hỏi dân chúng làm sao có thể yên tâm sinh sống trong cái xã hội mà 1 tuần lại 1 vụ xả súng , 1 tháng lại 1 vụ đánh bom , đi ra đường lớ ngớ lại ăn đạn lúc nào ko biết , đi xem hát không hiểu sẽ chết như thế nào ngay mà thôi , đó chính là cái thiên đường hoàn hảo mà họ tự nhận

  Trả lờiXóa
 8. xã hội nào cũng có mặt trái , không có gì là hoàn hảo cả, những người đi du học mà không vê cứ nói rằng ở bên đó có nhiều cơ hội phát triển hơn thực chất chỉ là sợ quay về nước sẽ thất bại mà thôi , nhưng biết đâu sống bên đó cũng sẽ đối mặt những cái khác mà ở nước ta không bao giờ có , kiểu như đánh bom chả hạn

  Trả lờiXóa
 9. Thiên đường Mỹ là thiên đường ảo thôi, chứ cá nhân tôi sợ cái thiên đường này xả súng mai oánh bom vô tội vạ lắm. Thấy Việt Nam yêu dấu nó yên bình hơn ty tỷ lần

  Trả lờiXóa
 10. Đừng mang tư tưởng đứng núi này trông núi nọ. Xã hội nào cũng thế, cũng còn tồn tại nhiều điều bất ổn mà chỉ "người trong cuộc" mới hiểu hết được nó. Đừng thấy vẻ ngoài hào nhoáng của nó mà nhầm tưởng nó là hoàn hảo, là tốt đẹp tuyệt đối. Có khát khao, ước mong là điều tốt nhưng không phải là sự ảo tưởng, "cuồng" một cái gì đó không là hiện thực.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm