Thứ Năm, 3 tháng 12, 2015

viet tan lua dao(1)

       Trong khi cả thế giới đang hết sức sôi sục trước những hành động táo tợn và vô nhân tính của tổ chức khủng bố mang tên IS. Thì mới đây, kênh truyền hình Frontline của Mỹ phát sóng sự điều tra về “Biệt đội K9” của “Việt Tân” có tựa đề “Terror In little Saigon” (Nỗi kinh hoàng ở Sài Gòn nhỏ). Đồng thời, trang Propublica.org cũng đã đăng tải bài phóng sự điều tra gây chú ý của FBI và CIA xới lại chuyện cũ để vạch trần tội ác của tổ chức khủng bố Việt Tân.


       Bộ phim đã liệt “Việt Tân” vào danh sách các tổ chức khủng bố nguy hiểm. đặc biệt trong giai đoạn 1981 - 1992, FBI đã thẩm vấn, thu thập thông tin, điều tra về “Biệt đội K9” do các thành viên cốt cán của “Việt Tân” cầm đầu, chuyên thực hiện nhiệm vụ tìm, thủ tiêu những nhà báo gốc Việt có quan điểm đối lập hoặc đưa tin vạch mặt hoạt động lừa đảo kiều bào của Hoàng Cơ Minh và đồng bọn (Từ năm 1981 tới năm 1990, tổng cộng đã có 5 nhà báo Mỹ gốc Việt bị giết trong một loạt vụ ám sát mang màu sắc chính trị. Nhiều nạn nhân bị giết chỉ bởi họ có cái nhìn thiện cảm với Việt Nam). Thậm chí, không cần phải có hành động chống lại Mặt trận, ngay cả những ai dám cả gan nêu ra ý tưởng bình thường hóa quan hệ với Việt Nam cũng đều sẽ bị người của Mặt trận đánh đập, hoặc trong một số tình huống là hành quyết.


        Trên cơ sở phân tích tổng quan tình hình người Việt di cư sang Mỹ trước 1990 đã phản ánh khá rõ thực trạng đời sống, sinh hoạt của cộng đồng người Việt tại các khu vực trên lãnh thổ Mỹ. Những quan điểm lâu nay cho rằng, ngay từ giai đoạn thành lập (năm 1982) và quá trình hoạt động, Mặt trận Hoàng Cơ Minh được sự dung dưỡng, ủng hộ của cộng đồng người Việt tại Mỹ là sai lầm. Mặt khác, Việt Tân từ lâu đã được cộng đồng người Việt Nam coi là một băng đảng mafia có nhiều thế lực núp dưới chiêu bài chính trị giải phóng, với quy mô của hoạt động khủng bố rất rộng khắp. Các nhà báo bị sát hại tại Texas, California và Virginia. Một loạt vụ đốt phá đã xảy ra từ Montreal (Canada) tới quận Orange, California. Những lời dọa giết được gửi đi tới các cá nhân, gia đình và doanh nghiệp trên khắp Mỹ. Không có chuyện cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ ủng hộ Việt Tân mà chỉ có một số ít, còn lại đều coi Việt Tân là “băng đảng mafia” với hàng loạt hoạt động nguy hiểm vi phạm pháp luật Mỹ, như: Khủng bố, giết người, buôn bán ma túy, đô la, vũ khí và Hoàng Cơ Minh là ông tùm đầu tiên.


        Tuy nhiên, tại sao Việt Tân vẫn “ung dung” tồn trại trên lãnh thổ Mỹ một cách công khai, bất chấp các bằng chứng về tội ác được đưa ra công luận? Trong khi chính Mỹ đứng đầu thế giới khi phát động cuộc chiến chống khủng bố. Chúng đã kiếm tiền và sử dụng nó trong hoạt động khủng bố ra sao?


       Việt Tân là sản phẩm của Hoàng Cơ Minh, một cựu sĩ quan Hải quân thuộc lực lượng Việt Nam Cộng hòa. Năm 1983, với tuyên bố động trời: ông ta muốn “tái chiếm Việt Nam” tại Washington. Ông ta đã bắt đầu quyên tiền gây dựng ra Việt tân nhằm mục đích lật đổ chính quyền ở Việt Nam. Thực tế thì trước đó, Minh đã bắt đầu triển khai nhiều biện pháp cực đoan nhằm lật đổ chính quyền Việt Nam. Nhưng để có tài chính và vũ khí ủng hộ hoạt động này, ông ta gây dựng một mạng lưới “quyên tiền” trên khắp đất Mỹ. Việt tân đã sử dụng các biện pháp tống tiền và nhiều hành vi bất hợp pháp khác để quyên tiền ủng hộ với số tiền có thể đã lên tới vài triệu đô la.


       Không chỉ có vậy, để có tiền, Việt Tân chủ yếu kiếm tiền bằng những hành động phi pháp xuyên quốc gia. Những năm đầu Mặt trận Hoàng Cơ Minh tăng cường dịch vụ buôn bán với Thái Lan nhưng không phải những thứ to tát mà là nhập cảng bánh phở, mỳ tôm, bún khô, nước mắm… thậm chí chúng còn tuồn hàng trắng vào Hoa kỳ bằng đường dây này. Với thủ đoạn buôn bán ma túy (chủ yếu là bạch phiến) từ Sài Gòn đến Băng Cốc rồi sang Francico. Buôn bán bạch phiến, mocphin là thứ mà người của Việt Tân tham gia mạnh nhất, đồng thời kiêm cả chuyển đô la, vàng trái phép. Số này sử dụng các mánh khóe, thủ đoạn để đối phó cơ quan bảo vệ pháp luật các nước, trong đó thủ đoạn ưa dùng là dùng phụ nữ trá hình như du khách, mang trong người số lượng bạch phiến qua Băng Cốc, Manila rồi vào Mỹ.


       Cụ thể, nhóm Hoàng Cơ Định đã dùng mánh khóe đặc biệt là bao bạch phiến bằng loại lá cây đặc biệt rồi phủ ngoài bằng giấy nhôm mỏng, rồi lại bao bọc lớp lá cây đặc biệt, sau đó nhét gói bạch phiến vào cái hộp hoặc nhét trong chai mắm tôm đặc. Vậy là dưới hình thức buôn mắm tôm, mắm tép, tay chân của chúng đã qua mặt các nhân viên phòng, chống ma túy của Thái Lan, Mỹ. Bên cạnh đó, chúng còn tăng cường hoạt động mua bán, giao thương với Sài Gòn với số vốn Việt tânđã gửi về Việt Nam tính đến thời điểm đó khoảng 3 triệu USD.


        Khi có tiền, để tiến hành khủng bố, chúng đã ba hoa về khoản tài chính dư dả và “dỗ ngon, dỗ ngọt” rằng sẵn sàng chi trả thỏa mái cho những ai hoạt động theo ý đồ, sự chỉ đạo của chúng đã tác động vào một số người Việt ở trong nước, hay người Việt ở Mỹ hoặc do ảo vọng chính trị, hoặc là những kẻ bất hảo lại thích có tiền tiêu xài nên vẫn ôm mộng “giàu ở Việt không bằng nghèo Mỹ”. Số này khi đã có tiền vẫn mơ tưởng rằng càng dấn sâu thì sẽ được Việt Tân cho nhiều tiền, tha hồ đổi đời. Thực thì điều đó đều là ảo vọng cả, xong vẫn phải làm vì “trót lao phải theo lao”.


        Tuy nhiên tới tận giờ, chẳng kẻ nào bị bắt và xử lý bởi các hành vi bạo lực và khủng bố ấy. Mỹ lặng lẽ khép lại cuộc điều tra đối với Việt Tân và lờ đi một trong những tổ chức vụ khủng bố nội địa lớn nhất trên đất Mỹ.


         Đất tổ


7 nhận xét:

 1. Nhìn đi nhìn lại một số quốc gia nằm trong tầm ngắm của Mỹ thì quốc gia nào cũng có một vài tổ chức đối lập mọc lên. Tổ chức ấy hoạt động như thế nào, tổ chức ra sao, cơ sở kinh tế từ đâu...Mỹ rất "quan tâm" bởi đây chính là đứa con đẻ của Mỹ. Việt Tân chỉ là một trong số các tổ chức chống đối nhà nước Việt Nam được Mỹ tài trợ. Tất nhiên là sau những tội ác tày trời của Việt Tân thì Việt Tân vẫn không hề hấn gì bởi đã được bảo kê chống lưng khá chắc.

  Trả lờiXóa
 2. Nhắc đến Việt Tân là nhớ đến "Mặt trận Quốc gia Thống nhất giải phóng Việt Nam” với “chiến dịch Đông Tiến” mà tổ chức này đã từng tiến hành trong những năm đầu thập niên 80 để đưa người về Việt Nam hợp tác với các tổ chức chống chính quyền Việt Nam. Giờ lại biết thêm một số thông tin về bản chất của Việt Tân , thấy chúng thật kinh tởm và đáng sợ

  Trả lờiXóa
 3. O Mai Chanh Chua23:19 3 tháng 12, 2015

  chỉ có một số ít, còn lại đều coi Việt Tân là “băng đảng mafia” với hàng loạt hoạt động nguy hiểm vi phạm pháp luật Mỹ, như: Khủng bố, giết người, buôn bán ma túy, đô la, vũ khí và Hoàng Cơ Minh là ông tùm đầu tiên.

  Trả lờiXóa
 4. Rút cục cũng chỉ là con bài dưới tay của Mỹ nhằm chống chính quyền Việt Nam thôi mà. Nhưng những hành động của “Mặt trận Quốc gia Thống nhất giải phóng Việt Nam” và giờ là "Việt Tân" càng ngày càng khiến cho người ta cảm thấy ghê tởm, vì tiền mà sẵn sàng làm bất cứ việc gì, kể cả giết người, buôn lậu,... và thậm chí là chống đối lại đất nước của mình.

  Trả lờiXóa
 5. Bản chất của Việt Tân thì đã bị lột trần không phải chỉ một lần. Càng ngày những điều tai tiếng, thối nát, bỉ ổi của tổ chức này càng bị phơi bày ra ánh sáng. Ngay đến những kẻ vốn đứng sau hậu thuận cho chúng mà đến giờ cũng còn không tiêu hóa nổi bọn này vì thói tham tiền vụ lợi. Thế thì đủ hiểu cái Đảng này tốt đẹp thế nào rồi đấy.

  Trả lờiXóa
 6. rốt cuộc Việt Tân hay những tổ chức chống phá tương tự cũng chỉ là con bài trong tay Mỹ, được Mỹ nuôi nấng, hậu thuẫn để quay về chống lại quê hương, đất nước, đơn giản bởi những kẻ đó trong mắt họ chỉ có tiền là quan trọng

  Trả lờiXóa
 7. Dần dần bản chất của Việt Tân càng lộ rõ một cách trần trụi, cho thấy tính chất phản quốc, mưu đồ thấp hèn của chúng, chứ không đẹp đẽ, xa hoa như những gì chúng phô ra bên ngoài

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm