Thứ Hai, 21 tháng 12, 2015

Capture


       Ngày 16/12/2015, cơ quan an ninh điều tra, Bộ Công an đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam và khám xét đối với Nguyễn Văn Đài (46 tuổi, trú tại phòng 302, Z8, tập thể Bách Khoa, P.Bách Khoa, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội) về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước”, quy định tại Điều 88 Bộ luật hình sự. Việc bắt giữ đài là hết sức cần thiết, đảm bảo sự nghiêm minh của pháp luật và góp phần bảo vệ nền hòa bình, ổn định của đất nước.


       Lợi dụng sự việc Nguyễn Văn Đài bị bắt giữ, đám đồng bọn tại hải ngoại và một số phần tử ở quốc nội ra sức xuyên tạc, vu cáo và tuyên truyền các luận điệu nói xấu, đả kích chế độ. Phải công nhận “nghệ thuật” thêu dệt, dựng chuyện, đổi trắng thay đen, biến không thành có của “các nhà dân chủ” trí trá rất điêu luyện. Từ một tên tội phạm bị bắt theo quy định của pháp luật, chúng dựng chuyện đầy ảo tưởng và phi lý thông qua các bài viết đăng tải trên bauxitblog, danluan, viettan. Một số bệnh phẩm như “Về việc bắt giữ Luật sư Nguyễn Văn Đài”, “Dân biểu Úc lên tiếng cho Ls. Nguyễn Văn Đài”... Thể hiện rõ bản chất phản loạn, dối trá, bịp bợm và làm tiền. Cùng bóc mẽ âm mưu, ý đồ của “các nhà dân chủ” trí trá qua một số luận điểm sau:


       Thứ nhất, xuyên tạc tình hình nhân sự trước Đại hội XII nhân sự kiện Nguyễn Văn Đài bị bắt. “Phải chăng đã có một “nhóm” trong bộ máy an ninh, muốn tìm cách ngáng cẳng một phe nào đó đang có nhiều ưu thế trong việc chọn nhân sự lãnh đạo lần này. Nếu không, trong lúc nhân sự chưa ngã ngũ thì không phe nhóm nào muốn rước lấy hậu quả phê phán của dư luận qua việc bắt giữ Luật sư Nguyễn Văn Đài như hiện nay”. Một tên tội phạm nhãi nhép, chuyên chống phá Đảng, Nhà nước, theo chân ngoại bang phá hoại đất nước thì lấy gì để mà “gây ảnh hưởng” với nhân sự Đại hội Đảng. Hơn nữa, dư luận trong và ngoài nước hết sức ủng hộ, nhiệt thành hưởng ứng và tôn vinh quyết định bắt giữ Đài. Một tên tội phạm bị phát hiện và loại bỏ sẽ góp phần làm cho xã hội trong sạch và ổn định hơn. Thế nên, đừng có hòng lấy Nguyễn Văn Đài ra để bịa đặt, dựng chuyện mâu thuẫn trong nội bộ Đảng, Nhà nước trước kỳ Đại hội. Điều này là vô nghĩa!


       Thứ hai, xuyên tạc việc gia nhập TPP qua việc Nguyễn Văn Đài bị bắt. “Việc bắt giữ Luật sư Nguyễn Văn Đài xảy ra trong lúc CSVN đang muốn việc gia nhập TPP diễn ra suôn sẻ là một dấu hiệu xấu có thể gây trở ngại cho việc ký kết TPP trong những ngày tới”. Nguyễn Văn Đài cũng chỉ là Nguyễn Văn Đài mà thôi, Đài không phải là thánh, là thần mà đưa ra để cân đo việc gia nhập TPP của Việt Nam. Không có quốc gia, hay đối tác nào trong quá trình đàm phán TPP với Việt Nam ủng hộ một tên tội phạm đang phá rối đất nước Việt Nam. Hẳn nhiên “Các nhà dân chủ” trí trá quá ảo tưởng về sức mạnh của mình, nên ngông cuồng không chỉ trong suy nghĩ mà còn trong từng phát ngôn. TPP sẽ thuận lợi hơn khi Đài và những kẻ phạm tội bị trừng trị thích đáng. Sự thật ấy bất khả phủ bác!


       Thứ ba, thông qua vụ việc Đài bị bắt xuyên tạc về các hoạt động dân chủ, nhân quyền trí trá, chống đối của các hội nhóm phản loạn như Hội anh em dân chủ. “Nhưng chính việc bắt giữ này đã nói lên sự hốt hoảng của bộ máy an ninh trước ảnh hưởng của anh Đài khi mà tình huống đòi hỏi chế độ CSVN phải tỏ ra cởi mở hơn”. Các hội nhóm mà Đài tham gia đều nằm ngoài vòng pháp luật, mục đích nhằm chống phá đất nước. Do vậy, cơ quan an ninh phải ngăn chặn và đập tan các mưu toan này. Việc bắt giữ Đài chứng tỏ sức mạnh của lực lượng an ninh và thể hiện sự cương quyết bảo vệ vững nền hòa bình, ổn định của đất nước trước các hoạt động chống phá, dù dưới bất kỳ danh nghĩa nào.


       Tóm lại, Nguyễn Văn Đài bị bắt là đúng người, đúng tội, đúng pháp luật. Bất kỳ thế lực nào “lên tiếng” bịa đặt, xuyên tạc trong sự kiện này đều chứng tỏ bộ mặt phản bội tổ quốc, chống lại chính nghĩa. Dân biểu Úc hay dân biểu nước nào đó phát biểu sàm bậy về Đài đều thể hiện sự chà đạp công lý và can dự thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam. Nhân dân Việt Nam lên án và phản đối tất cả các hành vi dối trá, lợi dụng phản biện để chống đối và chống phá sự phát triển của đất nước Việt Nam.


       Phỗng


 

 

13 nhận xét:

 1. Nguyễn Văn Đài bị bắt là đúng người, đúng tội, đúng pháp luật. Bất kỳ thế lực nào “lên tiếng” bịa đặt, xuyên tạc trong sự kiện này đều chứng tỏ bộ mặt phản bội tổ quốc, chống lại chính nghĩa. Dân biểu Úc hay dân biểu nước nào đó phát biểu sàm bậy về Đài đều thể hiện sự trà đạp công lý và can dự thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam. Nhân dân Việt Nam lên án và phản đối tất cả các hành vi dối trá, lợi dụng phản biện để chống đối và chống phá sự phát triển của đất nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 2. Gớm có một tý Nguyễn Văn Đài bị bắt thôi mà cứ nhặng xị lên là thế nào nhỉ? Mà bị bắt thì có lý do rõ như ban ngày là tội tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước rồi còn gì nữa, có phải là tù mù gì đâu. Thế mà cũng đâm xiên ra cái gì mà nhân sự Đảng rồi TPP rồi dân chủ nhân quyền này nọ. Cái bọn rận anh hùng bàn phím đúng là cũng khéo nghĩ xiên nghĩ xẹo thật.

  Trả lờiXóa
 3. Thằng này đáng lẽ ra đã phải nghiêm trị từ lâu rồi, vì cái loại sâu bọ như hắn chả làm gì tốt cho nhân dân, đất nước này cả, Suốt ngày chỉ thấy hắn đi lang thang phá hoại, cắn xé theo sự chỉ đạo của bọn phản động bên ngoài mà thôi. Cả cuộc đời hắn như một kiếm trâu bò luôn làm tay sai mà vất đi nhân cách con người. Xã hội này không cần con người như hắn.

  Trả lờiXóa
 4. Cái thằng Nguyễn Văn Đài này thối nát vô cùng, miệng nói hay ho lắm nhưng sau làm nhiều trò thô bỉ. Chuyên ăn chặn tiền của mấy bà, mấy chị đi kêu gào biểu tình. Toàn lừa lọc để bắt người khác làm còn hắn ngồi hưởng lợi. Khi lấy được tiền thì ăn chơi thôi rồi. gái gú đủ các thể loại, dân chủ phường trộm cắp như hắn thì nên cho vào tù là phải.

  Trả lờiXóa
 5. Một bộ mặt thối nát, khốn nạn trong đám rận chủ! Cứ đi lừa người, hại người, sống trên đau khổ của người khác mà không biết hai từ NHỤC NHÃ viết thế nào sao? Đã là con người thì dù sao cũng phải có lương tâm, có chút nhân cách chứ? Cứ sống đểu mãi như vậy thì dến khi bản thân gặp họa nạn sẽ sao đây? Mà ở hiền gặp lành, ác giả ác báo, quả chẳng sai. Giờ đây khi lãnh trọn 15 tháng tù thì Nguyễn Văn Đài chẳng có ai quan tâm, đếm xỉa đến. Ngay cả những kẻ mà hằng ngày coi như đồng đội, cùng hội cùng thuyền với nhau giờ đây cũng quay lưng ngoảnh mặt, cũng hả hê vì "xuân này Đài không về" đó!

  Trả lờiXóa
 6. Ra tù vào tội là con đường của những nhà dân chủ rởm. Ra tù cũng có tiền, vào tù được "an dưỡng" thì hàng tháng trong tài quản cũng vẫn có tiền chuyển vào đều đăn, vậy thì chúng thi nhau làm loạn để vào tù cũng phải thôi. Bỉ ổi lắm, nhục nhã lắm nhưng chúng vẫn làm . Hay Nguyễn Văn Đài cũng muốn trở thành những Cù con, Điếu Cày, Tạ Phong Tần để theo quy trình đó đến với thiên đường dân chủ Mỹ...?

  Trả lờiXóa
 7. Một kẻ đã tiến hành hàng loạt các hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc chống phá đất nước, đi ngược lại với lợi ích quốc gia dân tộc như Nguyễn Văn Đài bị bắt và khởi tố về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo điều 88 Bộ luật Hình sự là điều dĩ nhiên, trả lại sự trong sạch cho xã hội và đáp ứng tâm tư nguyện vọng của người dân cũng như thể hiện sự thượng tôn, nghiêm minh của pháp luật trước những kẻ ngông cuồng như Đài.

  Trả lờiXóa
 8. Nguyễn Văn Đài bị bắt nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ người dân. Nhiều người đã lấy làm tiếc vì chính quyền tỏ ra quá nhân từ với những kẻ chống phá đất nước như Đài. Ngược lại, những trang tin chống cộng ngay lập tức vào cuộc và lu loa rằng, Đài bị bắt vì chuẩn bị diễn ra Đại hội của Đảng Cộng sản Việt Nam, số khác thì cho rằng, chuyện bắt Nguyễn Văn Đài là thông điệp của chính quyền nhằm tuyên chiến với những kẻ chống Nhà nước trước Đại hội Đảng. Thực ra quyết định bắt Nguyễn Văn Đài xuất phát từ những hoạt động tuyên truyền chống nhà nước của anh ta. Những hoạt động này được ngụy trang khéo léo và được sự bảo trợ, tiếp sức của phương Tây diễn ra không chỉ một lần mà có hệ thống với nhiều chiêu thức khác nhau kể từ khi anh ta ra tù.

  Trả lờiXóa
 9. Thanh niên Nguyễn Văn Đài đang tuyên chiến với pháp luật mặc dù xuất thân là một luật sư cầm trên tay tấm bằng cử nhân luật,thế mà hành động vô xỉ, thực chất thì Nguyễn Văn Đài cũng chỉ là một con rùa rụt đầu, đâu có dám trình diện trước pháp luật, chỉ dám nép váy mà thôi, nói năng nhảm , hành động thối nát, làm loạn cộng đồng,hành xử mang bản chất một tên vô học

  Trả lờiXóa
 10. Một kẻ đeo mác luật sư nhưng lại bất chấp, coi thường pháp luật quả thực là hết sức kệch cỡm, làm xấu đi hình ảnh của giới luật sư trong xã hội. Nhưng điều đáng lên án hơn là khi Nguyễn Văn Đài bị bắt, khởi tố và điều tra, xử lý về hành vi vi phạm pháp luật, các đối tượng tự nhận là nhà hoạt động dân chủ hay các hội nhóm tập hợp những thành phần này như Hội cựu tù nhân lương tâm, Hội anh em dân chủ, Phong trào con đường Việt Nam… lại lấy danh nghĩa “nhân quyền” kích động các hoạt động “đòi tự do cho Nguyễn Văn Đài”.

  Trả lờiXóa
 11. Pháp luật là điều thiêng liêng của đất nước để đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của công dân mỗi nước. Và những người vi phạm sẽ bị trừng trị đúng theo luật pháp để đảm bảo sự tôn nghiêm của luật pháp. Nguyễn Văn Đài không những đã từng chống phá đất nước mà ngay khi mãn hạn hắn lại tiếp tục tuyên truyền chống phá. Tất yếu là sự cố ý và có chuẩn bị trước của tên vô công rồi nghề và cần đưa hắn vào vòng lao lý để đảm bảo quyền lợi của những người khác. Và những tên đang có ý định chống phá đất nước cũng cần lấy đó làm bài học mà quay đầu lại, đừng bao giờ làm nô lệ cho đồng đô, sẽ chẳng có đường ra cho các bạn đâu

  Trả lờiXóa
 12. chúng ta có thể thấy được hành vi sai trái của Nguyễn Văn Đài đã gây nên những bức xúc rất lớn trong quần chúng nhân dân, hơn thế nữa, việc làm của Nguyễn Văn Đài là cố tình vi phạm pháp luật và thách thức chính quyền.Là một người dân Việt Nam có ý thức chính trị, chúng ta hi vọng rằng, đối tượng Nguyễn Văn Đài cần được pháp luật trừng trị, cần phải mạnh tay với những kẻ đang âm mưu hoạt động chống phá đất nước hàng ngày, xâm hại nghiêm trọng đến ANQG, gây bất ổn tình hình đất nước.

  Trả lờiXóa
 13. Xét về các hành vi của Nguyễn Văn Đài trong thời gian qua, viết các bài viết có nội dung xuyên tạc đến đường lối chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, Tuyên truyền xuyên tạc, phỉ báng một cách trắng trợn chính quyền nhân dân, Tuyên truyền những luận điệu sai sự thật, bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân ta. Soi vào các quy định của luật Hình sự Việt Nam quy định tai điều 88 thiết nghĩ các cơ quan chuyên trách tiến hành truy tố Nguyễn Văn Đài về tội danh “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” là hoàn toàn đúng đắn.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm