Thứ Năm, 10 tháng 12, 2015

Capture


       Theo như định nghĩa của trang web Wikipedia, Tổ chức mang tên Ân xá quốc tế (Amnesty International, viết tắt AI) “là một tổ chức phi chính phủ quốc tế, đặt ra mục đích bảo vệ tất cả quyền con người đã được trịnh trọng nêu ra trong bản Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền và các chuẩn mực quốc tế khác”. Tuy nhiên, những gì Ân xá quốc tế đã và đang làm, liệu có phải là phi chính phủ hay vì mục đích mĩ miều mà tổ chức này đề ra?       Nếu chỉ nhìn vào những tuyên bố sáo rỗng và rất mĩ miều của tổ chức Ân xá quốc tế thì ít ai nghĩ rằng tổ chức này được chỉ đạo bởi các âm mưu chính trị cực đoan. Thế giới này là thế giới vật chất, mọi đánh giá, nhận xét cần phải dựa trên thực tế khách quan, dựa vào hành vi cụ thể. Thế nhưng kể từ khi ra đời năm 1961 cho tới nay, Ân xá quốc tế ngày càng dấn thân vào các hoạt động chính trị bẩn thỉu theo sự chỉ đạo của chính phủ một số nước phương Tây. Đặc biệt, các cáo buộc của tổ chức này về tình hình dân chủ, nhân quyền tại Việt Nam hoàn toàn bịa đặt, vu cáo trắng trợn. Ân xá quốc tế có mối liên hệ mật thiết với tổ chức khủng bố Việt Tân và nhiều hội nhóm chống phá Tổ quốc và Nhân dân Việt Nam dưới danh nghĩa “dân chủ, nhân quyền”. Nhân danh là bảo vệ con người, bảo vệ nhân quyền, vậy nhưng Ân xá quốc tế lại khước từ một chân lý cốt lõi đó là tôn trọng sự thật và tôn trọng pháp luật. Tất cả các trường hợp Ân xá quốc tế “đòi” tự do trước đây và hiện nay như Nguyễn Văn Hải, Nguyễn Văn Đài, Trương Minh Đức, Đỗ Thị Minh Hạnh… Đều là những đối tượng vi phạm pháp luật hình sự Việt Nam, xâm hại tới các khách thể được pháp luật Việt Nam bảo vệ. Như vậy, thử hỏi công lý và sự thật nằm ở đâu trong các “yêu sách” của Ân xá quốc tế?


       Mặt khác, Ân xá quốc tế liên tục có những cáo buộc áp đặt, phiến diện, vu cáo đặc biệt nghiêm trọng và thể hiện sự can dự thô bạo vào tình hình chính trị, xã hội Việt Nam. Janice Beanland, một thành viên của Ân xá quốc tế vu cáo trắng trợn: "Nói về tình hình nhân quyền Việt Nam trong năm qua, nổi bật nhất là tình trạng tiếp tục đàn áp quyền tự do bày tỏ quan điểm của công dân, tiếp tục bỏ tù những người có quan điểm khác biệt với chính quyền, những nhà hoạt động xã hội về quyền đất đai hay quyền của công nhân. Không có dấu hiệu nào cho thấy chính quyền Hà Nội sẽ thay đổi xu hướng này. Tình hình nhân quyền Việt Nam càng lúc lại càng tồi tệ đi trong những năm gần đây”. Rõ ràng các cáo buộc của Ân xá quốc tế đều dựa trên luận cứ bịa đặt hoàn toàn. Ân xá quốc tế phán xét theo “đơn đặt hàng” và xuất phát từ động cơ chính trị, lợi ích riêng, chứ không như tôn chỉ, mục đích tuyên bố. Một tổ chức nhân danh phi chính phủ nhưng lại liên kết với các hội nhóm phạm tội, các cá nhân vi phạm pháp luật thì thứ tổ chức này hẳn chắc là một tổ chức ma quỷ, tài trợ và đồng bọn của bọn tội phạm. Rất nhiều quốc gia như Nga, Trung Quốc, Cu Ba… lên tiếng phản đối các cáo buộc, hoạt động của Ân xá quốc tế. Tại các quốc gia này, Ân xá quốc tế bị cấm hoạt động, bởi sự tài trợ của tổ chức này cho các hoạt động chính trị đen tối.


       Giáo sư Francis Boyle (thuộc Đại học Illinois) người từng là thành viên của của Tổ chức Ân xá Quốc tế Hoa Kỳ vào đầu những năm 1990, khẳng định: “tổ chức Ân xá Quốc tế đã hành động theo những chủ trương có liên quan chặt chẽ với chính sách đối ngoại của Hoa Kỳ và Vương quốc Anh, các nhóm ủng hộ Israel tại Hoa Kỳ và Anh đã ngầm đóng góp tài chính tương đối lớn của Tổ chức Ân xá Quốc tế và dùng nó để khiến tổ chức này có những tuyên bố thiên vị Israel. Tổ chức Ân xá quốc tế hoạt động chủ yếu là do động cơ chính trị” – Theo Wikipedia. Như vậy, Ân xá quốc tế được lập ra để thực hiện các mưu toan chính trị. Các cáo buộc, phát ngôn của Ân xá quốc tế về Việt Nam đều do “các nhà dân chủ” giả hiệu chắp bút và nằm trong hệ thống âm mưu chống phá Việt Nam theo phương thức “đấu tranh bất bạo động” dựa trên ngọn cờ “dân chủ, nhân quyền”. Ân xá quốc tế không hơn không kém chỉ là cái vòi bạch tuộc nối dài của CIA. Người dân Việt Nam kịch liệt lên án và phản đối các hoạt động vu cáo, xuyên tạc và can dự của Ân xá quốc tế vào nền hòa bình, ổn định của Việt Nam.


       Phỗng


12 nhận xét:

 1. Ân xá quốc tế hay là tội phạm quốc tế đây? Tổ chức phi chính phủ mà lại có mối quan hệ với một số chính phủ lớn trên thế giới, bị tiền bạc chi phối như vậy thì khác nào tội phạm. Đến một nước hòa bình tự do như chúng ta mà họ còn nói là không có dân chủ nữa thì ở đâu có đây?

  Trả lờiXóa
 2. Những người mà tổ chức này nhắm đến để yêu cầu ân xá đều là những kẻ dân chủ, bị bắt vì hoạt động chống Nhà nước ta. Trùng hợp sao? Không hề, đây là hành động được giật dây bởi các chính phủ thiếu thiện chí với chúng ta. Chúng muốn giải thoát cho những kẻ bán nước kia để họ tiếp tục phục vụ cho mục đích của chúng.

  Trả lờiXóa
 3. Thế nào mà cái tổ chức ân xá quốc tế này lại luôn chĩa mũi nhọn vào các hoạt động về dân chủ, nhân quyền của Việt Nam vậy! Mà lại còn toàn đưa ra những nhận xét, ý kiến tiêu cực, thiếu khách quan. Vu cáo trắng trợn quá rồi! Chắc chỉ có cái "thiên đường dân chủ nhân quyền" như ở bên Mỹ thì cái bọn Ân xá quốc tế này mới vừa lòng thôi nhỷ!???

  Trả lờiXóa
 4. Các vấn đề về nhân quyền đều được Nhà nước ta chú trọng, bởi nhân dân có tự do, hạnh phúc thì hòa bình mới có tác dụng. Vậy mà tổ chức Ân xá quốc tế này lại vu khống một cách trắng trợn nước ta, chúng nói nước ta không có dân chủ, nhân quyền, rồi thì đàn áp tự do. Có lẽ đàn áp tự do là việc những kẻ chống lại đất nước kia bị vào tù sao?

  Trả lờiXóa
 5. Là một tổ chức lâu đời nhưng Ân xá quốc tế lại đang không làm đúng trách nhiệm mà một tổ chức phi chính phủ về tự do nhân quyền cần làm. Thay vì bảo vệ dân chủ nhân quyền thực sự thì họ lại đi bảo vệ, che giấu cho những hành vi phản động, bán nước, họ hoạt động vì những mục đích chính trị ngoài lề. Nếu như không thay đổi tư tưởng thì rất khó để cho tổ chức này có thể là một tổ chức quốc tế về nhân quyền thực sự.

  Trả lờiXóa
 6. Có lẽ chỉ có 'thiên đường dân chủ' như ở Mỹ kia thì tổ chức Ân xá quốc tế này mới khen được, mới không có gì để cáo buộc được. Nhưng hãy nhìn xem cái 'thiên đường dân chủ' ấy có đẹp thật, có lung linh thật so với cái vẻ bề ngoài đó không, hay chỉ là ảo giác thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Ân xá quốc tế liên tục có những cáo buộc áp đặt, phiến diện, vu cáo đặc biệt nghiêm trọng và thể hiện sự can dự thô bạo vào tình hình chính trị, xã hội Việt Nam. Họ cho rằng chúng ta đang đàn áp tự do, dân chủ. Nhưng sự thật đâu có phải như vậy.

  Trả lờiXóa
 8. Quan Siêu Cấp06:17 11 tháng 12, 2015

  Chắc hẳn đã có sự giật dây của chính quyền Mỹ cũng như phương Tây để tổ chức Ân xá quốc tế này nói xấu Việt Nam như vậy. Quan điểm của họ luôn thiếu thiện chí với chúng ta, luôn coi chúng ta là điểm nóng về dân chủ trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 9. Ân xá quốc tế được lập ra thực chất là để thực hiện các mưu toan chính trị. Các cáo buộc, phát ngôn của Ân xá quốc tế về Việt Nam đều nằm trong âm mưu chống phá Việt Nam theo phương thức “đấu tranh bất bạo động” dựa trên ngọn cờ “dân chủ, nhân quyền”.

  Trả lờiXóa
 10. Thật đáng tiếc là những cái tên nghe thật là lọt tai, nghe đầy tính nhân văn như vậy lại bị mang ra để đặt tên cho những tổ chức mà hoạt động của nó lại mang tính chất tội phạm và phi nghĩa. Đó phải chăng là một cách che đậy? Rõ ràng nếu không biết thì mọi người khi mới nghe tên một tổ chức như vậy chắc chắn sẽ nghĩ đó là một tổ chức nhân đạo và có thể sẽ nghiễm nhiên tin và ủng hộ các hoạt động của tổ chức này. Nói như vậy để thấy rằng với tình trạng các tổ chức tội phạm phức tạp như hiện nay thì mọi người cần phải tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra cách đánh giá của mình về họ.

  Trả lờiXóa
 11. Tổ chức mang tên Ân xá quốc tế là một tổ chức phi chính phủ, sự đóng góp của chúng cho nhân quyền gần như không có gì vì hoạt động không minh bạch và có sự liên quan đến các tổ chức đen. Đối với Việt Nam chúng là cái cớ để phương tây lấy làm thước đo đánh giá về nhân quyền việt nam với ý đồ can thiệp chính trị. Và những nhà rận chủ dởm thì bám vào cùng với mục đích để gây sức ép chống phá nhà nước.

  Trả lờiXóa
 12. Tôi thấy hoạt động của tổ chức này đi ngược lại với mục đích hoạt động của tổ chức Phi chính phủ mà là hoạt động vì mục đích chính trị. Tổ chức này bị nhiều nước phương tây chi phối, cung cấp tiền bạc để hoạt động phục vụ cho mục đích chống phá các nước xã hội Chủ nghĩa trong đó có Việt Nam. và chúng luôn sử dụng chiêu bài dân chủ, nhân quyền để gây áp lực, chống đối Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm