Thứ Ba, 29 tháng 12, 2015

anh cho bai dai hoi dang


       Một nhiệm kỳ sắp qua đi và Đảng Cộng sản Việt Nam lại rà soát nhân sự để chọn ra những người con ưu tú, đủ khả năng để lãnh đạo đất nước đi lên phát triển vượt qua những khó khăn và thách thức của tình hình thế giới và khu vực.


       Trong những năm qua, cùng với sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam, Việt Nam đã gặt hái được những tín hiệu tích cực, vị thế của nước ta ngày càng được nâng cao, đời sống của người dân cải thiện đáng kể. Các mục tiêu thiên niên kỷ được Nhà nước ta quan tâm, song song cùng với nhiệm vụ phát triển đất nước. Chúng ta không tập trung tất cả vào phát triển đất nước mà bỏ rơi nhiệm vụ nâng cao đời sống cho nhân dân, cải thiện mức sống của đồng bào dân tộc thiểu số, xây dựng môi trường hòa bình ổn định.


       Năm 2015 tiếp tục chứng kiến mất ổn định của tình hình thế giới. Tình hình hoạt động của tội phạm tăng cao và có dấu hiệu phát triển tinh vi, xảo quyệt nguy hiểm hơn. Các vấn đề mâu thuẫn sắc tộc, nội bộ, xung đột, tranh chấp chủ quyền biển đảo… đã và đang tạo ra các hệ lụy như chiến tranh, di cư ồ ạt vào các nước Châu Âu, Mỹ; Các cuộc khủng bố đẫm máu xảy ra đặc biệt vào các quốc gia nổi tiếng với “sự an toàn” như nước họ quảng cáo; Đời sống nhân dân khó khăn…


       Trong khi đó, tại khu vực ASEAN, Thái Lan vẫn tiếp tục thể hiện một bộ mặt bất ổn chưa đến hồi kết thúc, chính quyền Thái Lan thay đổi các Đảng phái lãnh đạo thường xuyên, người dân đói khổ, uy tín giảm sút… Trong khi Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản và các lãnh đạo của Đảng và Nhà nước vẫn hoàn thành tốt các nhiệm vụ do Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.


        Việt Nam hiện nay không chỉ biết đến là đất nước có môi trường làm việc tốt nhất, hòa bình, ổn định. Cân bằng, thúc đẩy sự cân bằng trong nhân dân tại các khu vực, vùng miền. Tỉ lệ xóa đói giảm nghèo tăng cao (thể hiện rõ trong báo cáo của Việt Nam), trong khi đó, chúng ta vừa giải quyết hài hòa các yêu cầu đối ngoại với đối nội  giữa những sự biến động của tình hình thế giới và khu vực.


       Rõ ràng, từ những thành quả đó, chúng ta phải ghi nhận nỗ lực của cả nước trong đó có quần chúng nhân dân và đặc biệt là sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước Việt Nam. Từ những thành quả đạt được chúng ta có quyền hy vọng vào Kỳ Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ 12 năm 2016. Chúng ta sẽ có được những vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước tài giỏi gánh vác được công việc nặng nề mà đất nước đề ra.


       Tuy nhiên, các thế lực thù địch chưa bao giờ từ bỏ âm mưu phá hoại nội bộ, phá hoại chính sách đại đoàn kết dân tộc, làm cho quần chúng nhân dân mất hy vọng vào Đảng và Nhà nước từ đó tước đi sức mạnh của chúng ta để đạt được âm mưu của chúng. Chúng dùng các luận điệu như bầu cử Đại hội Đảng như vậy là không công bằng hay cần đa đảng… mới dân chủ, mới tìm ra được người tài…


       Đó chỉ là các luận điệu trong hàng nghìn, hàng vạn những luận điệu chúng dùng chống Đảng và Nhà nước Việt Nam. Chế độ bầu cử của chúng ta được xác lập từ dưới lên trên, quần chúng nhân dân gửi gắm những con người có đức, có tài tham gia quá trình lãnh đạo bộ máy của Nhà nước ở các cấp. Quá trình này được thực hiện theo chu trình từ thấp lên cao, từ cơ sở đến trung Ương. Do đó, chúng ta không thể tin vào những luận điệu này để mà trở thành những con rối giúp chúng thực hiện được các âm mưu hèn hạ ở nước ngoài.


         Hiệp sĩ


3 nhận xét:

 1. Đại hội Đảng làn thứ 12 với biết bao kỳ vọng của người dân cả nước. Trước đại hội với bao ký kết quan trọng về cả kinh tế, an ninh và quốc phòng. Hi vọng chúng ta vẫn chân cứng đá mềm

  Trả lờiXóa
 2. Lê Thảo Trang07:30 31 tháng 12, 2015

  Đã gần đến sự kiện quan trọng của Đảng mang đến nhiều sự chờ đợi và niềm tin về một kỳ Đại hội thành công, tìm ra những cá nhân xứng đáng để lãnh đạo đất nước. Sự đón nhận và quan tâm của dư luận là rất đáng trân trọng, nhưng cũng cần có cái nhìn khách quan khi có nhiều luồng ý kiến phá hoại liên tục xuất hiện nên phải tỉnh táo để không bị chúng che mắt.

  Trả lờiXóa
 3. Đại hội Đảng - sự kiện quan trọng của Đảng cũng như của cả đất nước đã đến rất gần. Từ trước đến nay, mỗi kỳ đại hội của Đảng luôn đi kèm theo đó là làn sóng chống phá của các thế lực thù địch song thực tế đã chứng minh rằng Đảng ra luôn vững chắc tay chèo trước những làn sóng tiêu cực đó để tiếp tục lãnh đạo đất nước đi lên. Đại hội Đảng XII cũng vậy, cũng là nơi mà nhân dân cả nước đặt niềm tin vào một đội ngũ lãnh đạo đủ tài đủ đức để đưa đất nước phát triển, dập tắt mọi âm mưu chống phá của các thế lực xấu.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm