Chủ Nhật, 20 tháng 12, 2015

ls_WRZO         Nhân nghĩa, chính nghĩa chỉ nên dành cho những người xứng đáng, những người đó đều được Nhà nước, quần chúng nhân dân ủng hộ. Những người như vậy mới cần tiếng nói của nhân dân, tiếng nói để Nhà nước biết, điều chỉnh cho phù hợp. Song song với những vấn đề đó, những tên phản động, bán nước lại được nước ngoài lên tiếng bảo lãnh, lên tiếng can thiệp vào công việc xử tội những bọn phản quốc và bè lũ bán nước.


       Vụ việc Luật sự Nguyễn Văn Đài tiếp tục lại bộ mặt của bè lũ bán nước và phản bội tổ quốc, chúng nhận được sư hỗ trợ của các thế lực thù địch, đứng lên kích động, phá hoại đất nước Việt Nam. Đây là bộ mặt thực tế của vấn đề, số phản bội tổ quốc luôn cấu kết chặt chẽ với nước ngoài, nhận được sự chỉ đạo ở nước ngoài nhằm phá hoại, kích động với sự hậu thuẫn cả về tiền bạc, cả về ảnh hưởng, sức ép…


       Đáng nói ở đây, Nguyễn Văn Đài được lớn lên trong bối cảnh đất nước ta hòa bình, phát triển. Đài được nuôi dưỡng bởi môi trường tốt đẹp, ổn định để được phát triển như hôm nay. Khi trưởng thành Đài lại nhận được sự ủng hộ, hỗ trợ từ các nước như Pháp, Mỹ  - những nước trước đây, dày xéo muốn cướp đất nước Việt Nam  như trường hợp


       Dân biểu Mỹ Alan Lowenthal hôm 17/12 vừa gửi thư lên Ngoại trưởng John Kerry để "bày tỏ sự quan tâm sâu sắc của tôi đối với việc Luật sư Nhân quyền Nguyễn Văn Đài bị bắt giam ngày hôm qua tại Việt Nam với tội danh Tuyên truyền chống Nhà nước".


       Lowelthal, đại diện cho khu vực bầu cử 47, tiểu bang California, viết trong thư: "Tôi kêu gọi Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đòi hỏi chính quyền Việt Nam lập tức trả tự do Luật sư Đài và hủy bỏ mọi cáo buộc đối với ông. Thêm vào đó, chính quyền Việt Nam cần phải dứt khoát chấm dứt mọi hành vi tấn công đối với các nhà hoạt động nhân quyền"….


       Tại sao Mỹ và Pháp lại có quyền can thiệp vào Viêt Nam. Tại sao một người dân Mỹ lại biết đến Đài để gửi thư lên Chính phủ hai nước để “kêu gọi Việt Nam thả tự do cho Đài”… tất cả những vấn đề trên không phải là thúc đẩy nhân quyền, tự do mà là các thế lực thù địch đang lợi dụng việc thúc đẩy nhân quyền của Việt Nam nhằm giải quyết yêu cầu cá nhân, chuộc  lợi cho chúng.


       Mỹ đang giải quyết vấn đề sở hữu súng và làn sóng di cư từ nước ngoài, Pháp đang điều tra vụ khủng bố tại Paris – Những vấn đề quốc tế mang tính toàn cầu, bức xúc thể hiện sự bó tay trước các tay sung khủng bố. Ở nơi đó, nhân quyền liệu có được đảm bảo, quyền được sống chưa xong vậy nhân quyền mà Pháp và Mỹ đang kêu gọi Việt Nam đảm bảo là gì?


         Mặt khác, ở  Viêt Nam có hàng ngàn luật sư đang tác nghiệp. Vậy tại sao Mỹ và Pháp lại chỉ quan tâm đến Đài?  Một con người phản bội tổ quốc giống như Lê Quốc Quân, Cù Huy Hà Vũ… đều được nước ngoài quan tâm đòi Việt Nam thả người, can thiệp vào công việc xử lý bọn tội phạm này. Rõ ràng, đây là một âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch nước ngoài đối với Việt Nam.


        Cho nên, chúng ta không nên để các thế lực thù địch lợi dụng để kích động làm cho tình hình phức tạp. Cần khách quan đánh giá không nên để các thế lực thù địch lợi dụng vấn đề Nguyễn Văn Đài làm phức tạp và đạt được ý đồ.


         Hiệp sĩ


12 nhận xét:

 1. "tại sao Mỹ và Pháp lại chỉ quan tâm đến Đài? Một con người phản bội tổ quốc giống như Lê Quốc Quân, Cù Huy Hà Vũ… đều được nước ngoài quan tâm đòi Việt Nam thả người, can thiệp vào công việc xử lý bọn tội phạm này". Có gì khó hiểu đâu, đương nhiên phải nhắm đến những kẻ đầu óc lệch lạc rồi chứ còn những người yêu nước chân chính, những người dân bình thường thì làm sao mà lợi dụng, mua chuộc cho được.

  Trả lờiXóa
 2. Đơn giản hành động phản bội tổ quốc đã là hành động không hề nhân nghĩa vì thế mà nhân nghĩa không thể nào giành cho chúng được. CHúng phải trả giá cho tội ác của mình

  Trả lờiXóa
 3. Nhân nghĩa gì với thẳng này? Cái loại phản phúc, phá hoại đất nước này phải xử thật mạnh, không thể nhẹ tay kẻo ngựa quen đường cũ mà thôi

  Trả lờiXóa
 4. Những kẻ bán nước làm tay sai cho giặc như Nguyễn Văn Đài thì chẳng có chút tư cách gì để mà nhận được sự nhân nghĩa cả. Hắn sinh ra, lớn lên, bố mẹ là người Việt Nam và chính hắn cũng là người Việt Nam thế mà lại đi làm tay sai cho nước ngoài về chống phá chính đất nước, tổ quốc đã nuôi dưỡng hắn thế thì lấy tư cách gì đòi nhân nghĩa ở đây.

  Trả lờiXóa
 5. Những kẻ phản bội Tổ quốc trước sau gì cũng phải nhận những cái kết không có hậu. Bởi ở đời quy luật nhân quả rất rõ ràng, chỉ là quả đến muộn nên tưởng ko có thôi

  Trả lờiXóa
 6. Đừng nghe cave kể chuyện, đừng nghe con nghiện trình bày, và đừng nghe những gì tốt đẹp thốt ra từ mồm những kẻ phản bội quê hương đất nước

  Trả lờiXóa
 7. Đại sứ Mỹ thật vô duyên khi viết thư mặc cả, can thiệp vào pháp luật Việt Nam về xử lý Nguyễn Văn Đài

  Trả lờiXóa
 8. Chẳng biết định nghĩa nhân quyền ở Mỹ là như thế nào nữa. Một bọn khủng bố như IS thì tha hồ hoành hành, giết chóc, đánh bom khắp nơi mà những hành động gọi là chống khủng bố của Mỹ thì chỉ như có lệ; trong khi lại đi chỉ trích một nước luôn coi vấn đề quyền con người lên hàng đầu như Việt Nam là không tôn trọng nhân quyền?

  Trả lờiXóa
 9. Rõ ràng, đây là một âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch nước ngoài đối với Việt Nam. Chúng luôn tìm cách gây sức ép lên chính phủ Việt Nam, can thiệp thô bạo vào những vấn đề chính trị của chúng ta, mua chuộc những kẻ bán nước để chúng chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 10. Nguyễn Văn Đài là một kẻ chống đối chính quyền nhân dân, nói xấu Đảng, Nhà nước, nói xấu sự phát triển thành quả dân tộc, phủ nhận vai trò và công lao của những người đã hi sinh cho sự độc lập và thống nhất của dân tộc. Vậy mà Mỹ lại kêu gọi chúng ta thả tự do cho hắn? Bọn họ lấy cái quyền đó ở đâu ra không biết.

  Trả lờiXóa
 11. Vụ việc Nguyễn Văn Đài bị bắt vì tội chống nhà nước, ngay lập tức nhận được nhận được sư hỗ trợ của các thế lực thù địch, đứng lên kích động, gây sức ép với chính phủ ta, đòi trả tự do cho hắn. Vậy mới biết dã tâm của bọn Mỹ và phương Tây là như thế nào.

  Trả lờiXóa
 12. Một kẻ như Nguyễn Văn Đài được lớn lên trong bối cảnh đất nước ta hòa bình, phát triển, được nuôi dưỡng và trưởng thành từ chính đất nước này vậy mà nay tráo trở, quay lưng phản bội lại quê hương, phản bội nơi mình sinh ra và lớn lên. Mà đâu phải chỉ là một lần, đây đã là lần thứ 2 Nguyễn Văn Đài bị bắt về hành vi này. Loại người như thế không xứng đáng được hưởng ân nghĩa gì cả.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm