Thứ Ba, 8 tháng 12, 2015

h162

       Ngày hôm nay, 7/12/2015, trên nhiều trang blog, web có nội dung chống Đảng, Nhà nước liên tiếp cho đăng tải thông tin về việc Nguyễn Văn Đài bị công an Việt Nam hành hung. Thật hư câu chuyện này đến đâu thì chưa ai biết, nhưng rõ ràng người ta có quyền nghi ngờ về tính chân thực của câu chuyện này, bởi người kể không ai khác là Nguyễn Văn Đài - kẻ được cho là “nhà đạo diễn” của các chiêu trò “rạch mặt làm tiền”.


       Trong giới luật sư, chẳng ai còn lạ với cái tên Nguyễn Văn Đài, bởi lẽ là luật sư, bảo vệ “công lý và sự thật”, nhưng những gì mà gã luật sư này làm lại cho thấy “bản chất” của một kẻ khoác lên mình chiếc áo nhân danh công lý và sự thật. Những thông tin về gã luật sư với những mánh khóe hành nghề “làm tiền” các thế lực chống Đảng, Nhà nước bên ngoài, các bạn có thể tìm đọc trong nhiều bài viết “vạch trần” bản chất của đối tượng này.


http://nhandanvietnam.org/view.php?storyid=469,

http://vietbao.vn/Xa-hoi/Nguyen-Van-Dai-ke-co-hoi-va-ngong-cuong-Bai-1/65088286/157/

      Cách đây không lâu, hàng loạt rận chủ đăng đàn “tố” công an hành hung, trong đó có thể kể đến một số cái tên như Trịnh Anh Tuấn (gió lang thang), Đoan Trang, Nguyễn Chí Tuyến, Nguyễn Ngọc Quỳnh (mẹ nấm)... Những “nạn nhân” này trở thành “tâm điểm” bão “chém loạn” của bầy rận chủ trong các câu chuyện với những tình tiết li kỳ như phim hành động, nhắm hướng độc giả tới mục đích tố cáo lực lượng công an hành hung các nhà rận chủ. Với lời kể khá “mơ hồ”, những tình tiết “khó kiểm chứng” cộng thêm với những hình ảnh được “xử lý”, các đối tượng xưng danh “rận chủ quốc nội” ra sức kêu gào các “chiến hữu” (thế lực thù địch bên ngoài) “bơm tiền” vào trong nước.


         Không biết những “nạn nhân” này “kiếm chác” được bao nhiêu tiền sau màn kịch được dàn dựng công phu mang tên “khổ nhục kế làm tiền ngoại bang” đó. Nhưng chắc chắn số tiền đó là không ít, bởi lẽ trước đây, Nguyễn Văn Đài cùng Lê Thị Công Nhân mới chỉ tuyên bố thành lập “Văn phòng luật sư Thiên Ân” và công khai phát biểu “phục vụ cho sự nghiệp của các nhà rận chủ hải ngoại” là hai đối tượng này đã “ẵm luôn” 1.000 USD ngay trong ngày đầu tiên “rao vặt” với các tổ chức phản động người Việt lưu vong trên các trang mạng xã hội.


          Hay như trong vụ Nguyễn Chí Tuyến “bị hành hung” vừa qua, theo tiết lộ của một “rận chủ” có nhiệm vụ “chụp ảnh” thì mức “thù lao” mà gã rận trẻ tuổi này nhận được là 2 triệu đồng. Người này cũng cho rằng, số tiền từ màn kịch “rạch mặt ăn vạ kiểu Chí Phèo” mà Nguyễn Chí Tuyến “đút túi” không dưới 30 triệu đồng. Thế mới biết “rạch mặt ăn vạ” của không ít số đối tượng xưng danh nhà hoạt động dân chủ vừa qua đang tìm thấy một cách “làm tiền” hiệu quả.


           Sau hàng loạt sự kiện các nhà rận chủ bị hành hung thời gian qua, ít ai biết vai trò “đạo diễn” và kêu gọi “đầu tư, tài trợ” từ bên ngoài của Nguyễn Văn Đài. Là kẻ xảo trá, hoạt động dưới cái mác “luật sư”, “người theo đạo Tin Lành”, Đài rất biết cách tạo dựng mối quan hệ với nhiều người nước ngoài, đặc biệt là số nhân viên sứ quán nước ngoài tại Hà Nội. Chính vì thế, các nhà hoạt động dân chủ trong nước coi Đài như là “trung tâm”, “nhà tổ chức sự kiện” trong các hoạt động chống đối. Dù không ít lần mang “tai tiếng” bởi cách “ăn chia không đều” nhưng bầy rận chủ vẫn không thể bỏ Đài bởi y chính là cái “ống dẫn nước” chính từ nước ngoài đổ vào trong nước.


       Lần này, chính Nguyễn Văn Đài lên tiếng mình bị “công an hành hung”. Theo kịch bản, các cây bút rận chủ “thi nhau chém loạn”, ra sức “thi triển” các “thủ pháp” viết lách, đặc biệt là nhân hóa. Kẻ bảo Nguyễn Văn Đài bị đánh “trọng thương”, gã thì bảo Đài bị “bầm tím cả người”... Nhưng chúng quên mất rằng, trước Nguyễn Văn Đài, đã có không ít nhà rận chủ “thi nhau” diễn đi diễn lại vở kịch “xưa như diễm” này.


         Người ta có quyền nghi ngờ về tính chân thực của “vở kịch” do Nguyễn Văn Đài thủ vai lần này. Nhưng người ta có thể chắc chắn một điều đó là một vở diễn có “ý đồ” rõ ràng, chứ không hoàn toàn là câu chuyện “làm tiền” thông thường. Người ta còn đồn đoán rằng, vở diễn lần này của Nguyễn Văn Đài là sự “khẳng định và nhấn mạnh vai trò của Nguyễn Văn Đài ngay trước thềm sự kiện 67 năm tuyên ngôn quốc tế nhân quyền ngày 10/12 sắp tới. Tất nhiên cái kiểu “làm tiền” và “khẳng định bản thân” của Nguyễn Văn Đài thông qua vở diễn “rạch mặt ăn vạ lần này” là không thể “ngửi” nổi.


          M.Q


 

15 nhận xét:

 1. Mấy trò ăn vạ này bọn rận chủ cứ làm đi làm lại làm mãi làm hoài. Nhưng mà cũng đúng, đây là cách làm tiền hiệu quả, nhanh mà thù lao lại cao.Chỉ sợ bầy em út của Đài thấy đàn anh kiếm tiền dễ thế lại tranh nhau "đóng phim diễn kịch" thì mấy bậc tiền bối của Đài lại mất đất diễn. Nghĩ cũng tội...

  Trả lờiXóa
 2. Một mũi tên trúng hai đích, một chúng vừa vu cáo được lực lượng công an, hạ uy tín của họ trong lòng người dân, mặt khác vừa đánh bóng được tên tuổi mình, lợi dụng được sự thương cảm của người khác. Thậm chí ta cũng có thể nghĩ đến thêm một cái mục đích nữa là kiếm tiền thăm hỏi sức khỏe nữa.

  Trả lờiXóa
 3. Nguyễn Văn Đài chính được biết đến là một kẻ chuyên lợi dụng nhân quyền và sử dụng cái mác nhân quyền để kiếm trác lại bày đặt nói chuyện về nhân quyền. Vì thế, câu chuyện mà Nguyễn Văn Đài “tâm sự” chỉ là một câu chuyện đầy giả dối mà thôi.Tôi thấy rằng sự thật không thể che giấu trong những lời nói dối. Nếu đã từng là luật sư thì Nguyễn Văn Đài cần phải hiểu và tôn trọng sự thật khách quan. Đừng học theo mấy chiêu trò “ăn vạ” để làm cách đánh bóng tên tuổi của mình. Hơn thế nó còn làm xấu hơn hình ảnh của chính mình. Nếu không biết hối cải thì Đài chắc chắn không có kết cục tốt đẹp đâu

  Trả lờiXóa
 4. theo bản thân mình nghĩ chắc cũng đã đến lúc các cơ quan ban ngành xem xét lại tư cách luật sư của Nguyễn văn Đài cũng như xem xét, củng cố về những hành vi sai phạm của vi luật sư này để có biện pháp xử lý nghiêm minh trước pháp luật, không thể để cho chúng lợi dụng danh nghĩa luật sư để tiến hành các hoạt động chống phá đất nước như vậy được. Nguyễn Văn Đài chỉ trưng ra được vài vết thâm trên tay chân, bị cho là sưng tấy trên mặt, không trưng trổ được thương tích gì. Còn ba đệ tử đi kèm Đài được cho là “bị rượt đuổi”, kẻ thì kêu bị công an bắt, kẻ thì lu loa bị thương tích, kẻ người kêu mất đồ, người kêu bị đánh… còn “nạn nhân” thì cho là sẽ tường thuật sau

  Trả lờiXóa
 5. Là nơi đang diễn ra rất nhiều vụ việc liên quan đến tôn giáo do các giám mục luôn có tư tưởng chống đối đứng đầu xúi giục, Nghệ An vẫn là một trong các địa điểm để "làm tiền". Trong khi vùng đất giáo này đã xảy ra quá nhiều vụ việc nhưng vẫn cứ "xong xuôi tất cả lại đâu vào đấy" nên các quan thầy chưa bằng lòng nên đã có chỉ phải dựng lên những vụ khác để hâm lại, đốt cháy vấn đề "nhân quyền " ở đây. Tuy nhiên, với cái tên Nguyễn Văn Đài thì sự việc dù được kể thế nào cũng không thể khiến người khác tin được.

  Trả lờiXóa
 6. Mấy lời bịa đặt của Nguyễn Văn Đài thì ai tin được chứ? Đã bao lần hắn 'rạch mặt ăn vạ' để làm tiền rồi. Hết chuyện này nọ, giờ lại là bị công an hành hung. Hắn ta tưởng ai cũng dễ bị lừa vậy sao. Một tên luật sư mà đầu óc lúc nào cũng nghĩ đến phản động như hắn thì cần phải được xử lý.

  Trả lờiXóa
 7. Là một luật sư, nhưng Nguyễn Văn Đài lại thường xuyên có những liên hệ với một số tổ chức phản động trong và ngoài nước, mưu đồ chống phá Đảng, Nhà nước ta. Những chiêu trò 'rạch mặt ăn vạ' này của hắn đã diễn ra khá nhiều lần. Nhưng sẽ lừa được ai chứ?

  Trả lờiXóa
 8. Nguyễn Văn Đài là cái tên khá nổi tiếng trong giới rận chủ. Với cái tài ăn nói và dựng chuyện của mình, hắn luôn lợi dụng cái mác luật sư của mình, núp dưới bóng dân chủ để chống phá chính quyền. Sau mỗi vụ 'rạch mặt ăn vạ' thì hắn lại được nhận một khoản không nhỏ từ phản động bên ngoài.

  Trả lờiXóa
 9. Bản chất của rận chủ đã ngấm vào não tên Nguyễn Văn Đài này rồi. Hắn ta chỉ biết đến đô la, biết đến những của cải vật chất mà cái nghề rận chủ này mang lại, chứ đâu có nghĩ gì đến đất nước này sẽ ra sao nếu hắn và đồng bọn cứ tiếp tục phá hoại như vậy.

  Trả lờiXóa
 10. Lại mấy chiêu trò bẩn thỉu của lũ rận chủ đây mà. Chúng thì có bao giờ làm được việc gì tử tế đâu, chỉ lúc nào cũng nhăm nhăm nói này nói nọ, xiên xỏ, xuyên tạc về Đảng, chính quyền. Tất cả những việc làm đó của chúng không gì khác là vì mấy đồng đô la bẩn thỉu mà thôi.

  Trả lờiXóa
 11. Tên Nguyễn Văn Đài này nên được tước thẻ luật sư ngay lập tức. Một con người luôn vì lợi ích cá nhân mà làm những việc xấu xa thì sao có đủ tư cách để làm luật sư. Vì chút lợi ích trước mắt mà vứt bỏ lương tâm, bán đi quê hương đất nước mình.

  Trả lờiXóa
 12. Quan Siêu Cấp07:05 11 tháng 12, 2015

  Nguyễn Văn Đài và đồng bọn đã diễn một vở kịch rất hay, hắn là kẻ tung chiêu đầu, còn đồng bọn thì thi nhau chém loạn, ra sức “thi triển” các “thủ pháp” viết lách, đặc biệt là nhân hóa, làm sao để cho vở kịch thật sự hấp dẫn với người đọc. Nhưng chúng đã thất bại hoàn toàn.

  Trả lờiXóa
 13. Với lời kể khá “mơ hồ”, những tình tiết “khó kiểm chứng” cộng thêm với những hình ảnh được “xử lý”, các đối tượng xưng danh dân chủ ra sức kêu gọi sự trợ giúp từ bên ngoài về mặt kinh phí, hỗ trợ để chúng có thể yên tâm mà hoạt động.

  Trả lờiXóa
 14. Cái trò ăn vạ chí phèo này xem ra đang thành mốt thời thượng rồi. Cũng phải, diễn một trò mà vừa kiếm được tiền công của ngoại bang, vừa vu vạ cho lực lượng công an lại có khi vừa kiếm được tiền ủng hộ cứu trợ này nọ. Thế bảo sao lại không thành mốt. Nguyễn Văn Đài là luật sư, hắn lại càng biết lôi quy định này nọ ra mà chém, nghe càng lâm li bi đát. Cơ mà xem ra cũng không lòe được ai mấy, thấy bản chất vẫn bị bóc mẽ ầm ầm mà.

  Trả lờiXóa
 15. Ko có lửa sao có khói

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm