Thứ Hai, 7 tháng 12, 2015

Capture


       Vụ việc phạm tội xảy ra cần xác định người bị hại và thủ phạm phải bị trừng trị. Nhưng với một số đối tượng có ý đồ xấu đặc biệt là bọn phản động, cơ hội chính trị lại có một cách hiểu khác đi? Chúng đi tìm công lý cho kẻ thủ ác, tội phạm??? Vậy công lý với người bị  hại bị chúng vứt đi đâu?


        Thông qua một loạt các vụ việc gần đây mà điển hình như vụ luật sư Trần Vũ Hải có hành vi lừa đảo với những người dân tại các địa phương Thái Nguyên, Nam Định, Thái Bình… Nhưng khi ông này có các hoạt động chống đối chính quyền thì bọn "rận chủ" này lại sẵn sàng tung hô ông ta như một "anh hùng" vì dám "đương đầu với chính quyền". Còn số người dân bị ông Hải lừa thì đã bị chúng cố tình lờ đi không hề nhắc đến.


        Vụ việc tiếp theo gần đây là vụ Toà án nhân dân huyện Thạnh Hoá, Long An tuyên 54 tháng tù giam đối với bị cáo Nguyễn Mai Trung Tuấn, 15 tuổi vì tội "Cố ý gây thương tích". Vụ việc đã được làm rõ như sau: mặc dù được các cấp chính quyền nhiều lần vận động nhận tiền đền bù, trả lại mặt bằng cho dự án xây dựng công trình dân sinh nhưng gia đình Nguyễn Mai Trung Tuấn lại nghe lời xúi giục, giật dây của các hội nhóm “dân oan” trá hình tiến hành chống trả cực đoan lại đoàn vận động cưỡng chế. Đặc biệt đối tượng Tuấn có hành vi coi thường pháp luật và tính mạng con người, gây nguy hiểm cho xã hội khi sử dụng Axit để tạt vào đoàn người đang thi hành công vụ.
hi


         Tuy nhiên, lại một lần nữa thay vì bảo vệ người bị hại là anh Nguyễn Văn Thủy, người bị Tuấn tạt axit gây thương tật 35%. Chúng lại lợi dụng sự thiếu hiểu biết của Tuấn vào các hoạt động chống đối, bôi nhọ Nhà nước và các cơ quan chức năng. Bọn rận chủ này tìm cách ngụy biện rằng hành vi tạt axit vào người thi hành công vụ của Tuấn là“tự vệ chính đáng và phản ứng phẫn nộ đột xuất của bị can vị thành niên”; Với kiểu thông tin “mập mờ” chúng đã đưa ra kết luận việc Tòa tuyên án 4 năm 6 tháng tù giam theo Điều 104 Bộ luật Hình sự về Tội cố ý gây thương tích đối với bị cáo Nguyễn Mai Trung Tuấn là “vi phạm Công ước về Quyền trẻ em của Liên Hợp Quốc(năm 1990) mà Việt Nam đã ký kết”… mà "quên" là theo các quy định của pháp luật hiện hành thì hành vi của Tuấn là đáng bị xử phạt bởi Người từ đủ 16 tuổi trở lên phải chịu trách nhiệm hình sự về mọi tội phạm. Người từ đủ 14 tuổi trở lên, nhưng chưa đủ 16 tuổi phải chịu trách nhiệm hình sự về tội phạm rất nghiêm trọng do cố ý hoặc tội phạm đặc biệt nghiêm trọng”.


        Có thể thấy vì mục đích chống đối Đảng và Nhà nước Việt Nam, bọn "rận chủ" sẵn sàng bóp méo sự thật, xuyên tạc thông tin; chúng sẵn sàng bảo vệ kẻ phạm tội, coi họ thành "anh hùng" trong khi bỏ mặc những nạn nhân thật sự. Vậy hóa ra cái "công lý" của bọn "rận chủ" là chỉ dành cho những ai chống đối như chúng mà thôi. Sự trí trá của số rận chủ này hoàn toàn phù hợp với hình tượng trước nay của chúng đó là "nói một đằng, làm một nẻo" và cũng hoàn toàn biểu hiện rõ bản chất chống đối của chúng đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển của tổ quốc. Chúng cần phải bị lên án và chịu các hình phạt thích đáng. Công lý không bao giờ thuộc về kẻ phạm tội!!!


         Thiên Bình


 

 

 

10 nhận xét:

 1. Những người bị hại ko chống chính quyền thì bị coi là không khí, còn kẻ thủ ác mà chống chính quyền thì lại đc tung hô. Đúng là ngược đời

  Trả lờiXóa
 2. Vì mục đích chống phá mối đoàn kết dân tộc, Đảng và Nhà nước mà lũ Rận chủ sẵn sàng bóp méo sự thật, xuyên tạc trắng trợn bản chất sự việc. chúng sẵn sàng bảo vệ kẻ phạm tội, bỏ mặc những nạn nhân thật sự. Điều này hết sức nguy hiểm và đáng lên án, họ đang cổ súy cho cái ác và vì động cơ chính trị mà chúng đang cho mọi người thấy bộ mặt của quỷ dữ.

  Trả lờiXóa
 3. Đối tượng mà Hải và đồng bọn bảo vệ là những người "cùng chí hướng" chống chính quyền như chúng hoặc những người chết rồi không sống dậy mà nói được, nhưng chúng ngửi thấy có mùi ăn chia được là nhày vào, công lý gì bọn này. Bọn này không nhưng không quan tâm công lý mà còn không phân biệt phải trái, toàn làm những việc để gây náo loạn, chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 4. Đầu tiên cứ tưởng tốt lắm nhưng hóa ra toàn một lũ đểu giả, dối trá
  Tưởng rằng đứng về phía người dân nhưng hóa ra khi không lợi dụng được thì sẵn sàng biến người dân thành đá kê chân

  Trả lờiXóa
 5. Các nhà chức trách cần bảo vệ công lý cho người bị hại và trừng phạt nghiêm khắc kẻ phạm tội, như thế mới thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 6. Hùng Hoàng Nguyễn03:01 12 tháng 12, 2015

  Vụ của luật sư hải cho thấy chính quyền vẫn còn nhẹ tay, phải mạnh tay hơn nữa để sớm đòi lại tiền cho bà con bị hải lừa

  Trả lờiXóa
 7. Lãng tử mộng mơ03:03 12 tháng 12, 2015

  Chỉ khổ người bị TVH lừa, đúng là vừa ăn cướp vừa la làng, người bị hại khong kêu thì thôi, kẻ lừa đảo cứ kêu như vạc

  Trả lờiXóa
 8. Vụ của Thủy cũng cần nhìn rõ, ko thể nói 15 tuổi vẫn bé được, hành vi nghiêm trọng như thế phải bị trừng phạt thì gia đình người bị hại mới ko bức xúc, bjo một người lao động chính của gia đình bị thương tật như thế ai là người chịu trách nhiệm

  Trả lờiXóa
 9. Người trên 14 tuổi phải chịu trách nhiệm hình sự cho tội đặc biệt nghiêm trọng rồi, chả lẽ cứ phạm tội rùi bảo chưa đủ 18 tuổi nên ko phải đi tù ah

  Trả lờiXóa
 10. Có gì là lạ đâu, đi tìm công lý cho người bị hại thì đã chả phải là rận. Mà đã là rận rồi thì hành động nó cũng phải khác người dân bình thường chứ. Chúng nó có mỗi việc là bịa chuyện, bóp méo sự thật, đổi trắng thành đen để kiếm miếng cơm và mấy đồng đô la bẩn từ ngoại bang thế thì phải cố mà làm thôi. Cái gì có lợi cho bản thân thì chúng làm, cần gì quan tâm đến đúng sai.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm