Thứ Năm, 3 tháng 12, 2015

Capture


       Ngày 26/11/2015 khi tàu cá QNg-95861 của ông Nguyễn Văn Cu cùng 14 ngư dân đang neo đậu gần đảo đá Suối Ngọc thuộc quần đảo Trường Sa thì bị một nhóm người tấn công, hậu quả ngư dân Trương Đình Bảy bị giết hại. Lợi dụng vụ việc đau thương này, những kẻ tự phong “dân chủ, nhân quyền, yêu nước” ra sức xuyên tạc, vu cáo để làm tiền. Hành động trí trá này bấy lâu nay nằm trong mưu toan chống phá Việt Nam do thế lực khủng bố Việt Tân và ngoại bang giật dây.


       Trước sự việc ngư dân Trương Đình Bảy bị giết hại khi đang hành nghề đánh bắt hải sản tại Trường Sa, đồng bào cả nước quan tâm, sẻ chia với nỗi đau với gia đình nạn nhân và chính quyền các cấp động viên kịp thời, hỗ trợ gia đình nạn nhân, triển khai đồng bộ các biện pháp truy tìm thủ phạm. Những hành động vô nhân đạo, sử dụng vũ lực đối với ngư dân luôn bị lên án mạnh mẽ và rõ ràng hành vi tàn bạo đó vi phạm luật pháp quốc tế, không thể chấp nhận được.


       Ngay sau khi vụ việc xảy ra, về cấp Nhà nước, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình khẳng định “Ngay sau khi nhận được thông tin tàu cá QNg 95861 TS của tỉnh Quảng Ngãi bị tấn công ở khu vực quần đảo Trường Sa khiến một thuyền viên Việt Nam thiệt mạng, Bộ Ngoại giao đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Việt Nam, đồng thời chỉ đạo các cơ quan đại diện Việt Nam tại những nước ven Biển Đông khẩn trương làm rõ các vấn đề liên quan đến vụ việc nghiêm trọng này… Trong bất kỳ trường hợp nào, chúng tôi lên án và phản đối mạnh mẽ hành vi đối xử vô nhân đạo, sử dụng hoặc đe dọa sử dụng vũ lực đối với các ngư dân Việt Nam". Hội Nghề cá Việt Nam có văn bản gửi Văn phòng Chính phủ, Bộ Ngoại giao, Ban Đối ngoại Trung ương và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn bày tỏ thái độ phản đối vụ việc này. Hội Nghề cá tỉnh Quảng Ngãi cùng Quỹ hỗ trợ ngư dân tỉnh và UBND huyện Bình Sơn kịp thời hỗ trợ gia đình ngư dân Trương Đình Bảy (còn gọi là Mười Tứ) lo an táng tại quê nhà. Theo đó, Quỹ Hỗ trợ ngư dân tỉnh hỗ trợ 5 triệu đồng và Hội Nghề cá tỉnh Quảng Ngãi hỗ trợ 5 triệu đồng. Bên cạnh đó, UBND huyện Bình Sơn hỗ trợ 4,5 triệu đồng. Đảng ủy - UBND xã Bình Châu (huyện Bình Sơn) cũng cử lực lượng hỗ trợ gia đình tổ chức mai táng ngư dân Trương Đình Bảy. Hiện Cơ quan điều tra Công an tỉnh cùng lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi đang lấy lời khai và truy tìm nhóm hung thủ bắn chết ngư dân Trương Đình Bảy (1).


       Như vậy, rõ ràng chính quyền đã kịp thời và đang nỗ lực triển khai các biện pháp xử lý vụ việc. Thế nhưng, trên các diễn đàn danluan, bauxitblog, viettan… những kẻ phản loạn lại lợi dụng nỗi đau của ngư dân Việt Nam để tranh thủ làm tiền. Nội dung cơ bản trong luận điệu của đám kẻ này là xuyên tạc, vu cáo chính quyền bỏ mặc ngư dân (!?): “Thi hài ông về tới đất liền không có một vị nào trong chính quyền nghênh đón. Chính quyền không bảo vệ được ông, đã đành! Vô trách nhiệm, đã đành! Họ cũng không có một chút tấm lòng nào cho tình dân tộc, nghĩa đồng bào. Họ làm gì và nghĩ gì trong hơn 4 ngày thi thể ông lênh đênh trên biển, giữa những bạn đường cùng số phận đang uất nghẹn trong kinh hoàng” (Cách ứng xử của chính quyền Việt Nam với ngư dân bị bắn chết trên biển, Trần Quí Cao). Thật bịa đặt và hoàn toàn xuyên tạc trắng trợn. Từ Bộ Ngoại giao, Bộ đội Biên phòng, Công an, chính quyền địa phương, Hội nghề cá… bà con, làng xóm, cộng đồng ngư dân, đồng bào cả nước dõi theo, quan tâm sâu sắc, chia sẻ nỗi đau với gia đình nạn nhân với tình cảm chân tình, hành động thiết thực. Ấy vậy, Trần Quí Cao và bè lũ dám ngang nhiên phủ nhận hoàn toàn? Phải chăng, phải giúp ngư dân kiểu bàn phím, kiểu tọng đầy họng USD của ngoại bang rồi đứng trên nỗi đau của ngư dân để kêu gào, chửi bới, xuyên tạc?


       Đám kẻ phản loạn trên các diễn đàn lợi dụng “dân chủ, nhân quyền, yêu nước” luôn miệng nói “bảo vệ ngư dân”… nhưng thực chất chúng đang làm tiền trên nỗi đau của ngư dân. Một thứ hành vi vô nhân đạo, chẳng khác nào đồng bọn của nhóm kẻ giết hại ngư dân, thậm chí còn tàn ác hơn rất nhiều. Thử hỏi, ngoài xuyên tạc, sử dụng câu chữ đánh lận con đen, Trần Quí Cao và đồng bọn đã và sẽ làm được gì trước nỗi đau của ngư dân Việt Nam? Xin khẳng định: Không! Không bao giờ làm được gì hết, chỉ làm rối loạn và lợi dụng để làm tiền mà thôi.


      (1) Theo “Việt Nam lên án vụ bắn chết ngư dân Quảng Ngãi ở Trường Sa”, dantri.com.vn


       Phỗng


18 nhận xét:

 1. Bọn này xưa nay làm được gì cho nhân dân? Mục đích của bọn này chưa bao giờ là vì đồng bào của chúng cả. Chúng chỉ chực chờ để nhày vào xỉa xói, moi móc, đay nghiến. Nếu người thực sự có tâm thì họ luôn nghĩ ra phương pháp để giải quyết vấn đề chứ không phải suốt ngày kêu cả nói xấu như thế.

  Trả lờiXóa
 2. Bọn anh hùng bàn phím thì ngoài gõ ra chúng nó có làm được cái cóc khô gì đâu, đến sự việc thực tế có khi diễn ra ngay cạnh chúng nó còn chưa chắc thấy tận mắt, chỉ ngồi nhà chém bừa phứa theo giọng điệu được chỉ đạo mà thôi. Cái gì mà không đón thi hài ngư dân với cả thờ ơ này nọ, chém thì cũng phải hợp lý tý chứ. Chính quyền và nhân dân đã làm gì, cả Đảng và Nhà nước cũng đã phản ứng như thế nào thì mọi người đều biết, không đến lượt chúng nó tả theo cái kiểu đổi trắng thành đen.

  Trả lờiXóa
 3. Tôi không thể hiểu được tại sao có nhiều kẻ độc ác, dã man đến vậy, đến người chết chúng cũng không tha. Cách bọn chúng kiếm tiền là khoét sâu vào nỗi đau của những ngư dân xấu số, phá hoại đất nước. Đó là yêu nước sao, đó là sự chia sẻ mất mát đau thương sao? Là con người thì sẽ không ai làm như vậy, là người Việt Nam sẽ không ai nghĩ như thế. Những kẻ gây ra cái chết cho các ngư dân phải trả giá, nhưng không phải theo cách mà các vị dân chủ rởm đang hô hào kích động.

  Trả lờiXóa
 4. Là con người nếu có trái tim, có lòng trắc ẩn thì sẽ không bao giờ lợi dụng sự đau thương của gia đình nạn nhân để kiếm tiền, phục vụ cho các thế lực thù địch chống phá đất nước. Nhưng kẻ lợi dụng những điều này thật đáng lên án. Phải chăng chúng không biết làm gì để ra tiền nên chỉ còn cách mang nỗi đau của người khác ra kiếm trác. Thật là không bằng cầm thú.

  Trả lờiXóa
 5. Việc ngư dân thiệt mạng trên biển là điều hết sức đau thương, là thiệt thòi rất lớn cho gia đình nạn nhân. Chúng ta cần chia sẻ đau thương đó, giúp đỡ gia đình họ chứ không phải chém gió chém bão, đổ lỗi cho người khác. Đó là hành động vô nhân tính.

  Trả lờiXóa
 6. Chúng ta cần lên án hành động này. Đây là biển đảo của Việt Nam, ngư dân Việt Nam. Họ đánh bắt trên vùng biển thiêng liêng của họ thì họ phải được bảo vệ. Nhà nước ta nên có những biện pháp ngoại giao cần thiết để làm rõ vụ việc này, lấy lại công bằng cho ngư dân đã thiệt mạng kia.

  Trả lờiXóa
 7. Lũ rận chủ thật là đáng ghét. Vì tiền thì không gì mà chúng không làm. Đến cả vụ việc đau thương này mà chúng nó cũng lấy ra để xâu xé, để mà kiếm chác nữa. Nói là yêu nước, là thương dân sao không làm gì cho người ta đi, ngồi đấy mà sủa này nọ.

  Trả lờiXóa
 8. Miệng thì nói là bảo vệ ngư dân đấy, là yêu nước lắm đấy, nhưng thật ra thì toàn là một mớ giả dối. Yêu nước gì mà chỉ có đi xuyên tạc, bôi xấu những đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước. Rồi bây giờ lại lấy sự việc đau thương kia để lợi dụng vào việc nói xấu chính quyền của chúng. Ai cũng yêu nước như chúng thì chắc đất nước này nát mất.

  Trả lờiXóa
 9. Rận chủ là vậy đấy. Chỉ cần có tiền, có đô la thì bất cứ việc gì chúng cũng có thể làm được. Sự việc đau lòng khi một ngư dân bị sát hại trên biển cũng được chúng lấy làm cái cớ để chửi bới, chống phá đất nước. Chính quyền, rồi các tổ chức liên quan cũng đã động viên, quan tâm đến gia đình nạn nhân, nhưng những lời nói của bọn phản động này lại phủ định tất cả việc đó.

  Trả lờiXóa
 10. Lương tâm của chúng đã đổi lấy đô la hết rồi còn đâu mà thương người nữa. Không biết liệu có lúc nào chúng dừng lại và suy nghĩ về những việc mình làm, xem chúng có còn xứng đáng để được làm người, làm công dân của đất nước Việt Nam thân thương này không?

  Trả lờiXóa
 11. Quan Siêu Cấp01:52 5 tháng 12, 2015

  Người dân Việt Nam cần hết sức cảnh giác với những thủ đoạn bỉ ổi của bọn rận chủ này. Chúng dựng chuyện không vì mục đích nào khác đó là làm mất lòng tin của nhân dân vào Đảng, Nhà nước. Từ đó chúng sẽ dễ bề mà điều khiển, rồi kêu gọi người dân chống phá chính quyền ta. Đây là một biện pháp rất thâm độc.

  Trả lờiXóa
 12. Hành động này không phải là xa lại với những con rận này. Hết vụ của em Đỗ Đăng Dư, rồi lại đến vụ việc đau thương này. Nhân tính, lương tâm của bọn này vứt hết cho chó ăn rồi hay sao mà nó vô tâm thế. Người ta đau thương, mất mát mà nó còn khuấy đảo lên để mà lợi dụng kiếm chác.

  Trả lờiXóa
 13. Hành động này + con rận này => nó gọi là cái nghề rồi chú tễu ah. Nghề kiếm ăn thì phải lao vào mà kiếm thôi, chứ để nó qua mất cơ hội rồi thì còn làm ăn gì nữa. Hễ có người trả tiền thì viết lách, kêu la thế nào chả nước. người ta phải lăn lộn, đổ mồ hôi nước mắt để mưu sinh, còn bọn này thì chỉ kiems tiền trên nỗi đau của người khác thôi.

  Trả lờiXóa
 14. Thật sự chứng kiến những hành động của cái đám rận chủ này chỉ muốn đấm vài phát vào mặt chúng cho đỡ tức. Cái lũ như một bầy kền kền đói vậy, thấy hở đâu là lao vào ngay, bất chấp đó là việc gì. Thử hỏi chúng nó còn có nhân tính nữa không hay để cho tiền nó quét sạch rồi, lợi dụng cả sự thương đau của người khác để kiếm tiền.

  Trả lờiXóa
 15. Đây là rủi ro đáng tiếc đã xảy ra và kẻ gây ra tội ác hẳn có động cơ chính trị và cần xác định rõ. Chính quyền đã vào cuộc rất có trách nhiệm hỗ trợ mọi mặt về vật chất, tinh thần, tập trung làm rõ và truy tìm đối tượng gây án. Chỉ có những kẻ không giúp được gì những lại cố tình bôi xấu hình ảnh người khác để kiếm tiền mới bị coi khinh và lên án.

  Trả lờiXóa
 16. Họ ngồi trên nỗi đau của người khác, họ moi móc những vết thương đang còn chưa rỉ máu để kiếm lợi cho bản thân. Hành động không có tính người này thật là nguy hại với văn hóa thương người của dân tộc Việt Nam

  Trả lờiXóa
 17. Thay vì xót thương, đám dân làm báo giống như lũ kền kền nhặc xác, dưới cái chết của những ngư dân bám biển, chúng được thể viết bài kiếm tiền, làm ăn trên những thông tin đó một cách vô nhân đạo

  Trả lờiXóa
 18. Vấn đề quan hệ ngoại giao đã có Đảng, Nhà nước, Bộ ngoại giao lo, đâu cần những kẻ bợ đít ngoại bang phát ngôn bậy bạ cơ chứ. Toàn lũ ăn cơm mèo nói leo cá cụ.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm