Thứ Tư, 30 tháng 12, 2015

Capture


       Những ngày cuối năm 2015, đám kẻ phản loạn ra sức chế tác bệnh phẩm và len lỏi vêu mõm ngóng chờ “quản trị viên” của các diễn đàn như bauxitblog, danluan, viettan, RFA, VOA, RFI... upload để nhận “nhuận bút”. Thứ “nhuận bút” có được từ sự dối trá, lừa bịp. Kiếm tiền bằng sự chống phá đất nước, đi ngược lại lợi ích của cộng đồng, dân tộc, bất chấp đạo nghĩa, mù quáng làm tay sai cho ngoại bang.


       Sau khi Hội nghị lần thứ 13 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI bế mạc, nhan nhản các bệnh phẩm xuyên tạc, đặt điều, dựng chuyện nhằm mục đích chống phá Đại hội Đảng lần thứ XII sẽ diễn ra vào tháng 1/2016. Phải thừa nhận não bộ hủ hóa và khả năng suy diễn, bịa đặt của những “nhà dân chủ” rất điêu luyện. Hẳn được tôi rèn trong môi trường USD và lò luyện phản dân, hại nước nên câu chữ cũng “hay” đáo để! Có những kẻ ngoài thất thập, lục thập, ngũ thập, tứ thập và cả đám “sửu nhi” hai dăm, ba mươi cũng tham gia tích cực vào “sự nghiệp phá nước” với vai trò “anh hùng bàn phím”.


       Một thứ nghề đang được “sính” hiện nay trong giới “các nhà dân chủ” ấy là nghề “làm dân chủ”, “làm nhân quyền”. Ăn vạ trở thành món tủ, hết vu cáo chính quyền đến vu khống Công an. Lôi nhau trát phẩm, nẹp chân tay, hô hào biểu tình gây rối, la ó tùm lum, chụp ảnh đeo khẩu hiệu, tuyệt thực, tâm thư, kiến nghị... cứ như món lẩu hổ lốn. Đích thị là “lẩu dân chủ”. Đám kẻ hành nghề này rất “đa di năng”. Đầu năm xuyên tạc về sự kiện Gạc Ma (14/3), giữa năm xuyên tạc vụ cải tạo cây xanh ở Hà Nội, cuối năm thì vẽ trò xuyên tạc nhân sự Đại hội Đảng.


       Trong hành trình xuyên tạc Đại hội Đảng lần thứ XII nói riêng và xuyên tạc sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam nói chung thì vấn đề nhân sự, đoàn kết nội bộ trong Đảng luôn trở thành “chủ đề hot”. Sắp tới Đại hội XII, luận điệu “phe cánh” được nhắc tới nhiều hơn cả trong chuỗi luận điệu xuyên tạc. Tại sao nhỉ? Bởi sự đoàn kết làm nên sự vững mạnh và khẳng định sức sống mãnh liệt của Đảng đối với sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam. Thế nên, các phần tử phản loạn ra sức phá cho kỳ được sự đoàn kết ấy, chí ít không phá được thì đạp đổ, làm xói mòn niềm tin, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân... Ấy là nguyên nhân lý giải tại sao các câu chuyện bịa đặt về “phe cánh” lại được “nhắc” nhiều đến vậy trong chuỗi luận điệu xuyên tạc. Rõ ràng các phần tử này là phần tử địch, ngoài vòng pháp luật, lưu vong ở hải ngoại, thậm chí là trong tù hoặc mới ở tù ra... cũng phát xét như thật về nhân sự, về những công việc nội bộ của Đảng. Không nghe, không thấy, không biết, không làm thì nói ai tin. Huống chi cái sự nói ấy lại được khởi nguồn từ USD ngoại bang tọng vào họng để cắn phá.


       Ngày 27/12/2015, trên diễn đàn phản loạn danluan có giật tít “Tương quan giữa các phe trong đảng sau Hội nghị 13”. Kẻ viết bài này mang bút danh Việt Dũng (há chăng là tên Lã Việt Dũng – chuyên cầm đầu nhóm no-U biểu tình gây rối). Bao trùm toàn bộ bệnh phẩm một thứ mùi nồng nặc xuyên tạc, bịa đặt trắng trợn. Nào là phân thành 2 phe, phe thân Tàu, phe thân Mỹ... Rồi bước tiếp theo phe nào thắng, phe nào thua, đấu đá ra sao... Cứ như bình phẩm một trận đấu bóng đá hay một trận quyền cước vậy! Mà kẻ bình phẩm như một tên mù, câm, điếc. Câu chữ chẳng mất tiền mua, laptop thì rẻ, USD thì vẫy gọi, thành ra thích nói gì chẳng được, bịa gì chẳng được. Còn cánh cửa nhà tù vẫn luôn chờ đón! Welcome to nhà tù!


       Phe cánh trong đám “các nhà dân chủ” chuyên chống phá đất nước mới là vấn đề nan giải. Sự chia chác không đồng đều giữa các hội nhóm no-U, tù nhân lương tâm, anh em dân chủ, hội nhà báo độc lập VN với Việt Tân, hội dân oan, hội bầu bí tương thân đang làm cho nội bộ của đám này hỗn loạn. Kẻ có tí học thức như Lê Quốc Quân, Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công Nhân ăn chặn USD từ bên ngoài gửi vào khiến cho Nguyễn Tường Thụy, Trần Thị Nga cay cú, hậm hực. Đứa vào tù chẳng biết có được nhận tiền “thưởng tết”, còn kẻ ở ngoài thì nhăn nhở, niềm nở. Một cảnh tượng hỗn loạn và ê chề nhục nhã. Lương thâm chắp vá, hình thức rách nát, tội!


       Nghễnh


6 nhận xét:

 1. Dựng chuyện phe cánh để hạ uy tín của Đảng, chia rẽ đoàn kết dân tộc - Mưu toan này thật nham nhiểm!

  Trả lờiXóa
 2. Lê Thảo Trang07:38 31 tháng 12, 2015

  Một số cá nhân và tổ chức có cả ở nước ngoài có những ý kiến làm gây sốc không hiểu họ có thể lấy thông tin từ đâu. Đây không ngoài mục đích gây chia rẽ mất đoàn kết trong nội bộ và dư luận người dân. Sự cay cú hằn học chế độ đã biến chúng thành những cái máy phá hoại với đủ loại màn kịch hoàn hảo, hãy đợi đó nhà tù là con đường cuối cùng đón đợi chúng.

  Trả lờiXóa
 3. Lũ điên này chúng nó nghĩ ở đâu người ta cũng thích chia phe cánh như chúng nó đấy chắc. Chúng nó cứ rống lên suốt ngày cái chuyện phe này phe nọ trong Đảng để hạ thấp uy tín của Đảng trong nhân dân, nhưng chúng nó nhìn lại bản thân xem, có đến bao nhiêu phe, các phe thì chửi nhau như hát hay suốt ngày thậm chí cùng một phe mà lúc quyền lợi cá nhân bị đụng chạm thì cũng khỏi phe phái gì luôn, quay ra xử nhau luôn. Đúng là hãm quá mà.

  Trả lờiXóa
 4. Đối với những vị đang làm lãnh đạo, từ cơ sở trở lên, đã đến lúc nên chấp nhận sự rủi ro mà một nền pháp trị chưa hoàn thiện mang lại. Các vị nên tập dần thói quen của "cây ngay không sợ chết đứng". Trong những tình huống cấp bách (chẳng hạn như lúc đại hội Đảng, lúc bầu cử hay bổ nhiệm chức vụ), khi các cấp lãnh đạo đều nhận ra sự rủi ro có thể đến từ dư luận thì thiết nghĩ mọi người sẽ đồng thời áp dụng các nguyên tắc pháp trị làm vũ khí tự vệ: không xem xét những đơn thư nặc danh, không lấy những thông tin thiếu căn cứ trên mạng xã hội để thảo luận. Ngay cả đối với các đơn thư không nặc danh, nếu chỉ dựa vào những phỏng đoán vô căn cứ cũng không nên xem xét. Nguyên tắc này cần được áp dụng một cách đồng loạt, không có ngoại lệ, làm được như vậy thì thông tin trên mạng cũng không còn tác dụng gì nữa, cái gì không đúng sự thật rồi cũng đến lúc bị bão hoà trong mắt người đọc, thì phỏng chúng còn có ích chi

  Trả lờiXóa
 5. Muốn khắc phục tình trạng này thì các cơ quan chức năng cần xem lại các quy định và cách quản lý truyền thông, không phải là truyền thông trên mạng, mà là truyền thông chính thống. Các mạng xã hội ở VN mặc nhiên được coi là hợp pháp, nhưng phạm vi “được thông tin” (tức là không cấm) của mạng xã hội lại rộng hơn rất nhiều so với các cơ quan báo chí. Điều này khiến cho truyền thông mạng có lợi thế áp đảo so với báo chí. Khi nào báo chí và mạng xã hội đều có được một phạm vi tự do đồng đều theo Hiến pháp và pháp luật thì khi ấy tình trạng thông tin sai sự thật và sự bôi nhọ cá nhân trên mạng chắc chắn sẽ giảm đến mức “có thể chung sống được với lũ bọ gậy chuyên nói điêu

  Trả lờiXóa
 6. Ở Mỹ và Nhật tôi không thấy "truyền thông chính thống" vất vả đối phó với mạng xã hội. Dân chúng được giáo dục tốt, ý thức được phẩm giá của mọi người cũng là nhân phẩm của mình, công việc bận rộn đủ để họ không phí thời gian cho những điều vô bổ trên mạng xã hội. Chứ ở Việt Nam người dân quá nhàn đâm ra thừa thời gian chẳng biết làm gì ngoài để ý người khac "nhàn cư vi bất thiện" có lẽ đến 50% dân số lấy mạng làm niềm vui, làm thú giải trí trên face book, trên imail, trên blog...có người vài ba cái điện thoại để thoả chí tang bồng theo kiểu sống ảo. Muốn Việt Nam phát triển bền vững thì đến giờ làm việc mọi người phải ngồi vào vị trí của mình, đường phố giờ làm việc phải vắng bóng người độ tuổi lao động. Số giờ làm việc phải tăng lên để nâng cao năng suất tạo ra nhiều của cải vật chất cho xã hội và ít có thời gian cho việc xăm soi vào chuyện của người khác. Khi đó xã hội sẽ lành mạnh dần, người ta sẽ nhìn vào mặt tích cực nhiều hơn tiêu cực

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm