Thứ Tư, 4 tháng 11, 2015

2

      Ngày 1/11/1963, hai anh em họ Ngô Đình Diệm và Ngô Đình Nhu bị chính cấp dưới của mình giết chết để đảo chính dưới sự giật dây của Đế Quốc Mỹ. Một cái chết đầy đau đớn và tủi nhục cho kẻ tay sai của Mỹ khi mà đã hết giá trị lợi dụng và bị chính “ông chủ” vứt bỏ để thay vào một “chính quyền mới” hữu dụng hơn.


      Thế nhưng 52 năm sau, vẫn có những kẻ vinh danh Diệm- Nhu và cái chính quyền mà chúng gọi là: “nền Đệ Nhất Cộng hòa!” như Trúc Giang với bài “Tiếc thương cho nền Đệ Nhất Cộng hòa!”, Yên Tánh với bài “Nhớ về vị Tổng Thống kính yêu của Việt Nam” đăng trên blog dân làm báo hay "nhà văn" Mai Tú Ân với bài viết “cái chết của Ngô Đình Diệm là thánh thần”… Những kẻ không bao giờ biết những nỗi đau của dân tộc đã phải trải qua mà bị nhồi nhét các tư tưởng phản động, chống đối của bọn phản động lưu vong về cuộc sống dưới thời Ngô Đình Diệm.


      Sự thật chính quyền Ngô Đình Diệm là một chính quyền độc tài, tàn bạo, phi nhân tính. Với chế độ “cộng hòa” gia đình trị của mình, Diệm- Nhu- Cẩn đã gieo rắc không biết bao nhiêu sự chết chóc, cảnh nồi da xáo thịt, huynh đệ tương tàn tại Miền Nam Việt Nam. Sự mất nhân tính Ngô Đình Diệm gắn liền với luật 10-59 và cái máy chém lê đi khắp miền Nam để truy quét, bắt bớ, khủng bố nhân dân. Với phương châm "thà giết nhầm còn hơn bỏ xót", những tên ác ôn mặc quần áo rằn ri được tổ chức thành từng đội đưa về hoành hành khắp các thôn ấp với các hành vi man rợ như: moi gan mổ bụng, dồn người vào bao bố cột đá dìm xuống sông, buộc người vào sau xe ôtô kéo trên đường đá... đã gây nỗi kinh hoàng cho hàng vạn đồng bào miền Nam.


      Diệm thông đồng với Đế quốc Mỹ chia cắt đất nước Việt Nam, khủng bố những người cộng sản và nhân dân vô tội. Những lợi ích mà Diệm đem lại luôn được bọn phản động rêu rao chỉ là cho một nhóm nhỏ cầm quyền. Diệm xây dựng một cuộc sống sa hoa cho một nhóm nhỏ vì lợi ích bản thân mà bán đi tự tôn dân tộc làm tay sai cho ngoại bang dựa trên việc bóc lột và khủng bố những người dân nghèo, trớ trêu thay, vì lợi ích bản thân, những cấp dưới của Diệm cũng sẵn sàng từ bỏ Diệm. Sự thật cũng cho thấy những năm dưới thời Diệm cầm quyền, hầu hết các tỉnh thành dưới “ nền Đệ Nhất Cộng hòa” đều bị bóc lột đến tiêu điều xơ xác, nhân dân đói khổ và bị dồn vào các thôn ấp để quản lý, cách ly. Sài Gòn- Viên ngọc của Đông Dương thời đó phát triển chủ yếu từ các khoản tài trợ của Mỹ và sự bóc lột tàn bạo của chính quyền Diệm- Nhu đối với nhân dân Miền Nam Việt Nam.


      Còn những kẻ đang sống trong nền hòa bình ổn định nhưng không biết quý trọng những giá trị đó mà luôn ảo tưởng về những thứ bịa đặt xa vời của các thế lực phản động lưu vong, chúng chỉ là những kẻ thiển cận, ngu si và chỉ biết đến mình, không những không góp công sức xây dựng đất nước mà luôn tìm cách phá hoại để mưu cầu lợi ích bản thân thì sẽ chẳng bao giờ chúng được chào đón ở đất nước Việt Nam.


        Thiên Bình


4 nhận xét:

 1. Ngô Đình Diệm là một kẻ lật lọng, xảo trá, tàn bạo. Y dựa vào khủng bố và chèn ép bà con nhân dân để đặt nền móng cho sự cai trị của mình, dung túng cho người thân làm bậy

  Trả lờiXóa
 2. Bọn phản động trong và ngoài nước vẫn luôn cố tình phủ nhận giá trị, thành quả cách mạng của đất nước ta, và vẽ ra cảnh cuộc sống "ấm no" dưới thời VNCH, điều này ảnh hưởng vô cùng đến tư tưởng của thế hệ trẻ, đặc biệt là các kiều bào ở nước ngoài

  Trả lờiXóa
 3. Cái "ấm no" dưới thời Ngô Đình Diệm là chỉ dành cho bọn tư sản bán nước, số nhân dân còn lại bị bóc lột nặng nề bị vắt kiệt sức sống để "nuôi" bọn bán nước đó

  Trả lờiXóa
 4. Hoàng tiều phu22:10 24 tháng 11, 2015

  Có một câu chuyện thế này các bác ạ: Ngày xưa có một ông chủ ổng nuôi 1 con chó, lúc còn sống con chó này tuyệt nhiên trung thành với ông chủ cùng ổng vượt qua mọi khó khăn và sẵn sàng thay ổng lao vào mọi camj bẫy. Trong một lần vì sự trung thành ấy chú chó đã ra đi mãi mãi. ông chủ vì thương tiếc mà buồn rầu.
  Đó là cau chuyện về chú chó, còn đối với 2 anh em nhà họ Ngô kia có nên được đối xử như vậy không?

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm