Thứ Năm, 5 tháng 11, 2015

1

     Trong các cuộc họp Đại hội đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam ở cấp tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương vừa qua có nổi lên một số lãnh đạo trẻ trúng cử trong ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, đã dấy lên một số nghi ngại của một số ít người dân mà những nghi ngại đó tất yếu lại được các thế lực rân chủ được đà dùm beng lên với câu “con vua thì lại làm vua, con sãi ở chùa thì quét lá đá”.


       Xu hướng trẻ hóa đội ngũ lãnh đạo đã được Đảng Cộng sản Việt Nam đề ra từ lâu, đó là nhận thức đúng đắn về nhân lực và trí tuệ của con người. Việc những người trẻ làm lãnh đạo chính trị không còn là chuyện xa lạ trên thế giới, điển hình như: Thủ tướng Dominica Roosevelt nhậm chức khi mới 32 tuổi, Thủ tướng Macedonia lập chính phủ ở tuổi 36, Tổng thống nước Nga rộng lớn D. Madvedev cũng nắm quyền ở tuổi 43 hay trong lịch sử của chúng ta là Tổng Bí thư Trần Phú ở tuổi 26, Đại tướng Võ Nguyên Giáp nhận sắc phong đại tướng và tổng tư lệnh quân đội ở tuổi 37 mà cả thế giới nhắc đến tên với vô vàn sự kính trọng…thì ngày nay việc lãnh đạo cấp địa phương, bộ, ban ngành mà được nhân dân tín nhiệm, đại biểu tin tưởng giao phó thì có gì là xa lạ khi các đồng chí đó cũng ở độ tuổi 40. Việc rận chủ nói “con vua thì lại làm vua” tức là ám chỉ những đồng chí lãnh đạo tuổi đời còn trẻ đó có những thành quả, hay vị trí như hiện nay bởi họ sinh ra trong gia đình có truyền thống và ông, cha họ là người trước đây cũng có những vị trí quan trọng trong Đảng, trong chính quyền. Tân bí Đảng ủy tỉnh Kiên Giang và Tân bí thư Đảng ủy Đà Nẵng và một số đồng chí lãnh đạo trong các ban ngành khác, tuy trong số họ có người xuất thân con của các đồng chí lãnh đạo cấp cao, nhưng những thành công, nỗ lực của họ là do bản thân họ có ý chí học tập, nghiên cứu và công tác, trải qua các vị trí và các nhiệm vụ khác nhau, hoàn thành tốt những chức trách, nhiệm vụ của mình được đồng chí, đồng nghiệp tin tưởng tin tưởng, đề cử và bầu chọn ở vị trí mới.


       Đảng Cộng sản Việt Nam cũng luôn xây dựng những thế hệ trẻ làm nòng cốt cho nguồn nhân lực mới trong những bước tiếp theo, của từng giai đoạn cách mạng, từng giai đoạn và phát triển đất nước. Trong các nguồn nhân lực của Đảng, bất kể ai cũng có thể được phân công, bổ nhiệm ở những vị trí theo ngành mà mình đang công tác hay cũng có thể luân chuyển ở vị trí mới, nếu như người đó luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, được mọi người tin tưởng. Mọi công tác đề cử, bầu cử đều đúng quy định, điều lệ Đảng, pháp luật. Không có sự bao dung ở bất kỳ khâu nào. Việc trẻ hóa đội ngũ lãnh đạo cũng như nguồn nhân lực cho thấy tầm nhìn của Đảng ta, nhằm xây dựng nguồn nhân lực có chất lượng tốt, có thể thực hiện, đảm đương được mọi công tác, thực hiện và hoàn thành mọi nhiệm vụ. Các thế lực thù địch, các nhà “rận chủ yêu nước” luôn viện mọi lý do, dùng mọi lý lẽ để có thể nói sai sự thật, bẻ cong những điều đúng đắn để thành sai trái. Bọn chúng cứ thấy Đảng ta làm gì là sai là cũng nguy hiểm trong khi bè lũ này thì biết được điều gì về đất nước này và con người này. Chúng ở nơi xa, bên kia quả địa cầu, chỉ mang một nỗi căm hận vì phải chạy trốn cách đây 40 năm mà điều đó các thế hệ thứ 3, thứ 4 của rận chủ đã chẳng buồn nghĩ đến.


        Đảng ta từ khi thành lập đã có những con người, những nhân tố làm lên thành công của cách mạng, làm lên lịch sử. Những con người đó, cùng với Đảng với nhân dân đánh tan quân xâm lược, xây dựng đường lối đúng đắn trong xây dựng và phát triển đất nước để chúng ta có được vị trí và thành quả như hiện nay. Kể từ sau chiến tranh và sự xâm lấn biên giới của những kẻ ngoại bang, đất nước ta không ngớt tiếng súng, thì ngày nay có được môi trường hòa bình và ổn định như ngày nay là nhờ sự lãnh đạo đúng đắn sáng suốt của Đảng Cộng sản và những con người đặc biệt được tin yêu, giao phó.


         Việc bầu lãnh đạo trẻ là việc hướng tới xây dựng và bồi dưỡng những nguồn nhân lực tốt, có kinh nghiệm, có thể đảm đương công tác và hoàn thành được mọi nhiệm vụ, góp phần xây dựng đất nước. Lãnh đạo trẻ, xưa nay không phải là chuyện hiếm cả trong nước và trên thế giới, tại sao nước ngoài họ làm lãnh đjao từ khi còn trẻ mà nước ta lại không được. Rận chủ nên có những hiểu biết sâu rộng và đúng đắn hơn rồi hãy lên tiếng chứ lần nào tay cũng nhanh hơn não thì mãi mãi cũng chỉ ở đất khách quê người, làm sao hiểu được quê hương.


         Giang Sơn


9 nhận xét:

 1. Lãnh đạo trẻ cũng là cái phúc của dân tộc. Những con người đó đi lên từ năng lực thật sự của mình, thêm việc được kế thừa tinh thần vì sự nghiệp cách mạng của gia đình. Ưu tiên lãnh đạo trẻ là việc làm tất yếu và đúng đắn của Đảng ta.

  Trả lờiXóa
 2. Bọn rận thì thế nào mà chả nói được, nếu không phải là bổ nhiệm cán bộ trẻ thì chúng cũng có cách bôi bác của chúng mà thôi. Việc trẻ hóa đội ngũ lãnh đạo, đặt trọng trách vào tay những người trẻ là việc nên làm và cũng không phải là điều hiếm thấy ở nhiều nước trên thế giới. Thế hệ trẻ với tư duy mới mẻ và trình độ vững vàng sẽ mang lại luồng gió mới cho sự phát triển của đất nước. Đương nhiên kinh nghiệm của các thế hệ trước cũng rất quan trọng. Đội ngũ lãnh đạo có sự kết hợp cả kinh nghiệm và sự sáng tạo sẽ là mô hình lý tưởng nhất.

  Trả lờiXóa
 3. Nhân dân yêu hoà bình17:32 23 tháng 11, 2015

  Cách mạng mỗi giai đoạn là khác nhau, sự thành công đến từ các nhân tố khác nhau trong các giai đoạn đó. Lãnh đạo trẻ không phải là không có cái lợi, và đó còn là tầm nhìn xa trông rộng của Đảng, Nhà nước và nhân dân đặt trọn niềm tin vào họ

  Trả lờiXóa
 4. Đổi mới trong nhận thức tư duy là điều nên làm, việc tin tưởng vào những người trẻ tuổi tài năng là sức sống mới cho sự phát triển. Bởi tuổi trẻ với nhiệt huyết, có trình độ và sáng tạo của mình sẽ có bước đột phá trong cách làm việc và hiệu quả cao hơn so với lối tư duy truyền thống ăn chắc mặc bền, dựa vào kinh nghiệm là chính. Tuy hiên tuổi trẻ thường bốc đồng tự cao nên cần có những người tâm huyết giúp đỡ, uốn nắn thì sẽ là nhân tố quan trọng đóng góp cho xã hội trong tương lai sau này.

  Trả lờiXóa
 5. Hoàng tiều phu22:01 24 tháng 11, 2015

  Sự trẻ hóa trong thời gia nqua đã và đang được Đảng ta quan tâm trong công cuộc xây dựng thế hệ kế nghiệp. Bởi lẽ trong thời kỳ mới đòi hỏi tư duy nhạy bén, sự năng động hay nói cách khác là cần những cỗ máy đã được nâng cấp cao hơn để có đủ sức chiến đấu, tranh thủ mọi nguồn lực để có thể tận tâm góp phần vào công cuộc xây dựng đất nước.
  Tuy nhiên, hiện có một số kẻ ngu ngốc, thiếu hiểu biết nhưng lại ra vẻ mình là nhà chính trị nêu những quan điểm, phê phán Đảng ta trong việc dùng người. Nức cười thật!

  Trả lờiXóa
 6. "Tôi từng trả lời là tôi không phủ nhận truyền thống gia đình. Truyền thống gia đình là rất quý báu. Có gia đình tôi, có ba tôi thi đương nhiên là sự quan tâm, ủng hộ, giúp đỡ sẽ tốt hơn. Nhưng để nói nhờ có ba mà tôi mới được bầu làm Bí thư Thành ủy Đà Nẵng thì cũng chưa phải đúng lắm". Đó là lời phát biểu của tân Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh khi nhận chức.
  Ông Nguyên Xuân Anh được bầu làm Bí thư Đã Nẵng là phù hợp với lòng dân, với chủ trương thu hút những người tài, có năng lực vào bộ máy Nhà nước. Việc làm này rất cần thiết, phù hợp với xu thế hiện nay. Chúng ta cần tài năng của họ để xây dựng đất nước ngày càng giàu, họ là con ai không quan trọng.

  Trả lờiXóa
 7. Việt nam bây giờ phải cần những còn người như vậy, họ là những người tài, có năng lực thực sự và đã được thực tiễn chứng minh. Truyền thồng gia đình lãnh đạo là quý báu, là nhân tố quan trọng để giúp đất nước phát triển. Chúng ta cần có chính sách hợp lý để thu hút nhiều người tài, có năng lực, được đào tạo bài bản vào bộ máy Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 8. Hiền tài là nguyên khí của quốc gia, rõ ràng đây là chân lý cũng như là lời dạy từ chính thế hệ trước truyền lại, một đất nước mà không chú trọng nhân tài, hiền tài cũng như chú trọng việc phát triển nguồn tài năng thì sẽ chẳng thể nào phát triển được. Đất nước sẽ mãi dậm chân tại chỗ cùng với những yếu kiếm tồn tại mà thôi

  Trả lờiXóa
 9. Cần chú trọng hơn nữa công tác đào tạo, phát triển những nhân tài của Đất nước để họ cống hiến tài năng, công sức cho công cuộc xây dựng nước nhà giàu mạnh cũng như phát triển đất nước sánh ngang cùng với các cường quốc năm châu trên thế giới, đúng như nguyện vọng lúc sinh thời của chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm