Chủ Nhật, 29 tháng 11, 2015

Capture


       Sau khi bộ phim phóng sự điều tra Terror in Little Saigon được trình chiếu trên Hệ thống Truyền Thông Public Broadcasting Service (PBS), dư luận trong cộng đồng người Việt và thế giới thêm hiểu rõ về bản chất khủng bố, phạm pháp của Việt Tân. Câu hỏi đặt ra: Ai - thế lực nào đứng đằng sau tài trợ, bảo kê cho các hoạt động khủng bố, ám sát của Việt Tân?


       Trả lời câu hỏi trên, hãy ngược lại lịch sử để thấy rõ bản chất vấn đề. Sau thất bại của Mỹ và chế độ Việt Nam Cộng hòa trong chiến tranh Việt Nam 1954-1975, thế lực cực đoan trong chính phủ Mỹ tiếp tục tài trợ đám tàn quân của VNCH thành lập các tổ chức vũ trang, hội nhóm tiến hành hoạt động chống phá đất nước Việt Nam. Trong bối cảnh đó, Mặt trận Quốc gia Thống nhất Giải phóng Việt Nam ra đời ngày 30 tháng tư năm 1980 tại căn cứ 81 gần biên giới Thái - Lào thuộc huyện Buntharik, tỉnh Ubon Ratchathani (Thái Lan), cách Bangkok 500 km về phía Đông Bắc. Mặt trận này chính là tiền thân của Việt Tân. Ngay khi ra đời, đối tượng cầm đầu Hoàng Cơ Minh và đồng bọn thực hiện nhiều hoạt động vũ trang xâm nhập lãnh thổ Việt Nam. Các chiến dịch Đông Tiến 1, Đông Tiến 2 đều bị chính quyền Việt Nam phát hiện, ngăn chặt kịp thời, đập tan âm mưu lật đổ chính quyền của Mặt trận QGTNGPVN. Sau những thất bại nặng nề trong các chiến dịch vũ trang tấn công phá hoại nền hòa bình, độc lập của Việt Nam, Mặt trận QGTNGPVN được giải thể và thay bằng một tổ chức khủng bố với tên gọi mới Việt Nam Canh tân cách mạng đảng (gọi tắt là Việt Tân).


       Trong những thập niên 90, Việt Tân lập ra nhóm khủng bố K9 chuyên thực hiện nhiệm vụ ám sát các nhà báo công khai vạch trần bộ mặt khủng bố của Việt Tân. Bộ phim phóng sự điều tra Terror in Little Saigon đã lột tả chân thực, khách quan về toàn bộ tội ác của Việt Tân. Chính những nạn nhân, thân nhân các nạn nhân, nhân viên điều tra của FBI và các cựu thành viên của Việt Tân đã đưa ra các chứng cứ không thể chối cãi phản ánh hành vi khủng bố đặc biệt nghiêm trọng của Việt Tân. Chính vì thế, suốt cả tháng nay, Việt Tân loay hoay giải trình “kêu oan” rất thảm thiết trên các diễn đàn. Từ tên cầm đầu cho đến đám bàn phím le ve đều nhào nặn ra các bệnh phẩm trí trá nhằm “thanh minh”, “phân trần” (!). Các bệnh phẩm “Tâm tình của một thành viên Mặt Trận/Việt Tân Về Terror in Little Saigon”, “Giám Sát Viên PBS Lên Tiếng Về Phim “Terror In Little Saigon”, “Phát biểu của Đảng Việt Tân về Terror In Little Sai Gon”… đều loay hoay bới tìm các luận điệu dối trá, xuyên tạc hòng che mắt, lừa bịp cộng đồng. Tuy nhiên, sự thật diễn ra hồn nhiên, trong sáng và không thể bị che lấp bởi bất kỳ câu chữ dối trá nào được nhào nặn cẩu thả. Giờ đây, bộ mặt của Việt Tân hiện nguyên hình trên truyền thông của Mỹ và dư luận thấu tỏ cái tội ác man rợ.


       Tuy nhiên, tại sao Việt Tân vẫn “ung dung” tồn trại trên lãnh thổ Mỹ? Rõ ràng Mỹ đứng đầu thế giới khi phát động cuộc chiến chống khủng bố. Mỹ tham chiến ở Trung Đông, Bắc Phi… Thế nhưng tổ chức khủng bố nằm ngay tại Mỹ lại tồn tại một cách công khai, bất chấp các bằng chứng về tội ác được đưa ra công luận? Bộ phận cực đoan, tài phiệt trong chính phủ Mỹ phải chăng đang tài trợ, bảo kê cho khủng bố Việt Tân? Chắc chắn là thế thì Việt Tân mới có đất đứng chân. Hay nói cách khác, Mỹ từng đẻ ra chế độ Việt Nam Cộng hòa trước đây và nay Việt Tân như đứa con lai quái thai thời hậu chiến của Mỹ. Khi nào và chừng nào Mỹ còn tài trợ, bảo kê cho Việt Tân thì tội ác khủng bố vẫn tồn tại và càng chứng tỏ sự vô lý và bộ mặt giả tạo của Mỹ trong cuộc chiến chống khủng bố. Lợi dụng chống khủng bố để can thiệp vào quốc gia khác, để bán vũ khí và tạo ra các thế lực phục vụ lợi ích của tài phiệt Mỹ, vậy dân chủ và nhân quyền nằm ở đâu?


       Phỗng


 

17 nhận xét:

 1. Hoàng tiều phu23:43 29 tháng 11, 2015

  Chúng ta phải không ngừng đặt ra những câu hỏi rằng: Tại sao Việt Tân vẫn “ung dung” tồn trại trên lãnh thổ Mỹ? Rõ ràng Mỹ đứng đầu thế giới khi phát động cuộc chiến chống khủng bố. Mỹ tham chiến ở Trung Đông, Bắc Phi… Thế nhưng tổ chức khủng bố nằm ngay tại Mỹ lại tồn tại một cách công khai, bất chấp các bằng chứng về tội ác được đưa ra công luận?.
  Có lẽ ai cũng có câu trả lời của riêng mình!

  Trả lờiXóa
 2. Không ai khác chính Mỹ là kẻ đứng sau tài trợ, bảo kê cho Việt Tân, để chúng có thể tự do hoạt động như vậy. Chứ còn cứ như những kẻ bất nhân kia, thì làm sao có thể lừa được ai, vận động được ai tài trợ cho. Mục đích của Mỹ không gì khác là phá hoại chủ nghĩa xã hội tại nước ta.

  Trả lờiXóa
 3. Sự thất bại thảm hại trong chiến tranh Việt Nam đã khiến cho Mỹ không thể ngồi yên. Chúng tìm mọi cách để hãm hại, kìm chế sự phát triển của ta. Một hành động tiêu biểu là tài trợ cho Việt Tân, tổ chức khủng bố và phản động. Nhưng mục đích của Mỹ cơ bản đã thất bại bởi sự suy yếu trông thấy của Việt Tân.

  Trả lờiXóa
 4. Mỹ luôn miệng nói rằng phải tiêu diệt khủng bố, rồi đưa quân đi các quốc gia khác với nhân danh là nhiệm vụ chống khủng bố. Nhưng những tài liệu vừa qua do một nhà báo Mỹ đã cung cấp cho thấy Mỹ đang chứa chấp một tổ chức khủng bố ngay trong đất nước mình, đó là Việt Tân.

  Trả lờiXóa
 5. Sự thất bại của Việt Tan về mặt hình ảnh và bản chất hoạt động của chúng đã bị lật tẩy không thể nào che đậy được. Những bằng chứng đã được thừa nhận và chúng cũng không thể biện minh được gì. Trước đây khi quan hệ hai nước còn nhiều đối lập thì hành động khủng bố đấy được bưng bít, nhưng bây giờ thì đã khác sự việc được phanh phui chỉ là một trong nhưng nhiều tội ác mà chúng đã gây ra cho người Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 6. "Mỹ từng đẻ ra chế độ Việt Nam Cộng hòa trước đây và nay Việt Tân như đứa con lai quái thai thời hậu chiến của Mỹ". Haha tác giả nói rất hay! Việt Tân chỉ là đứa con ghẻ, đi đâu thấy bôc mùi đến đó. Thế mà suốt ngày cứ bô bô cứu cả nhân loại không bằng. Ghê tởm bọn này.

  Trả lờiXóa
 7. Những chứng cứ buộc tội Việt Tân liên tục được đưa ra trong thời gian gần đây, đã vén ra bức màn về tội ác tày trời của Việt Tân, từ ám sát, rồi buôn bán vũ khí, băng phiến. Giờ đây chúng đang phải loay hoay mà 'kêu oan'. Ngày tàn của tổ chức khủng bố này có lẽ đã sắp đến.

  Trả lờiXóa
 8. Nhân danh công lý18:09 30 tháng 11, 2015

  Có lẽ ai cũng nhận ra rằng: Mỹ từng đẻ ra chế độ Việt Nam Cộng hòa trước đây và nay Việt Tân như đứa con lai quái thai thời hậu chiến của Mỹ. Khi nào và trừng nào Mỹ còn tài trợ, bảo kê cho Việt Tân thì tội ác khủng bố vẫn tồn tại.
  Phải chăng cách để bạn mạnh nhất thế giới đó là làm cho các quốc gia khác trở nên yếu đuối bởi những con sâu trong lòng của họ?

  Trả lờiXóa
 9. Những chứng cớ do báo chí Mỹ vạch trần đã đánh sập hoàn toàn hình ảnh của Việt Tân trong mắt những hải ngoại mù quáng từng tin vào chúng. Và có lẽ ngày tàn của cái tổ chức khủng bố này cũng đã đến rất gần rồi. Có lẽ kẻ thất vọng nhất trong chuyện này sẽ là Mỹ, bởi họ đã đầu tư rất nhiều cho tổ chức này, xong chả thu được tí kết quả tích cực nào.

  Trả lờiXóa
 10. Quan Siêu Cấp03:42 1 tháng 12, 2015

  Việt Tân chính là một mô hình thu nhỏ của Việt Nam cộng hòa trước đây, đều do Mỹ lập ra với mục đích chống phá cách mạng nước ta. Nhưng sự thất bại thảm hại này của Việt Tân một lần nữa cho thấy được sai lầm của Mỹ trong chính sách với Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 11. Xem ra bài học ngày 11/9 vẫn chưa khiến giới cầm quyền Mỹ phải suy nghĩ lại, họ vẫn đầu tư, bảo vệ cho khủng bố, đó chính là tổ chức Việt Tân. Nếu như mà không có Mỹ bảo kê thì có lẽ Việt Tân đã tan rã từ lâu lắm rồi, đâu còn cơ hội ngồi đây mà minh với chả oan.

  Trả lờiXóa
 12. Hoàng tiều phu03:58 1 tháng 12, 2015

  Đến một tờ báo, một kênh giả trí nước ngoài cũng muốn vạch trần bộ mặt của chúng thì có lẽ sớm muộn gì chúng cũng sẽ không thể tồn tại ở đó bởi lẽ ở bển chúng lợi dụng việc ít thông tin của mọi người mà đi tuyên truyền nhảm. Giờ đây mọi người đều nắm và nhìn rõ bộ mặt thật của chúng. NHục nhã chưa bọn cờ hó Việt Tân!

  Trả lờiXóa
 13. so với IS thì tổ chức Việt Tân này cũng không khác mấy,từ động cơ mục đích và người tài trợ phía sau, chỉ có điều thực lực của Việt tân chưa là gì so với IS cả. Cái kim trong bọc lâu ngày cũng bị lòi ra thôi, những hành động man rợ được công khai kia của tổ chức này chắc mới chỉ là một phần nhỏ được công khai thôi, còn những bí mật ghê hơn thì chỉ có chính họ và nước MỸ biết được và cố dấu thôi. Nhưng chừng đó cũng là đủ để ta nhận ra bộ mặt xấu xa của tổ chức này.

  Trả lờiXóa
 14. Lê Thảo Trang05:36 1 tháng 12, 2015

  Kêu oan được gì chúng không thể biện minh và lý luận cho sự thật về hành vi tội ác man rợ của mình. Hình ảnh của chúng đã được phơi bày và cả cộng đồng quốc tế quan tâm, bình luận. Chúng lộ nguyên hình là tổ chức khủng bố nguy hiểm có tổ chức, đấu tranh bằng cả vũ trang và có sự tiếp tay sau lưng. Khi biết rõ bản chất của chúng thì cộng đồng người Việt sẽ quay lưng lại với chúng.

  Trả lờiXóa
 15. Bản chất của Việt Tân không cần quảng cáo thì ngày càng hiện rõ nguyên hình là một tổ chức phản động chống phá chính quyền nhà nước. Càng phanh phui, đi sâu vào thì càng chỉ thấy bản chất thối nát, khốn nạn của chúng với đất nước và dân tộc Việt Nam mà thôi

  Trả lờiXóa
 16. Việt tân chẳng qua là hiện thân của việt nam cộng hòa trước kia. Chúng là những kẻ luôn vỗ ngực kêu mình là những người xây dựng đất nước, nhưng bản chất lại là những kẻ luôn âm mưu lật đổ, phá hoại đất nước

  Trả lờiXóa
 17. Các đối tượng tham gia Việt Tân chủ yếu là bọn ngụy quân, ngụy quyền và các thành phần bất mãn, cực đoan. các đối tượng này luôn tìm mọi cách để chống Đảng, Nhà nước ta. Việc tiến hành các hoạt động Khủng bố của tổ chức này là rõ ràng, không chỉ ở nước ngoài mà chúng luôn tìm cách đưa người về nước để đánh bom khủng bố tạo tiếng vang. Những hành động này cần phải lên án mạnh mẽ và những hành vi tài trợ cho Việt Tân là tài trợ cho khủng bố.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm