Thứ Tư, 4 tháng 11, 2015

download (1)     Trong những ngày vừa qua, hàng loạt các trang blog cá nhân, các trang mạng xã hội xuất hiện nhiều bài viết kiểu như: “Tập Cận Bình đến Việt Nam và hành động của chúng ta”; “biểu thị thái độ về chuyến thăm của Tập Cận Bình là quyền chính đáng của người dân Việt Nam”; “Hanoi: unexpected outbreak of protests against XI Jinping”; “ngày 5-6 hãy xuống đường hét to vào mặt giặc”; “lời kêu gọi về việc đón Tập Cận Bình tại Việt Nam”… những bài viết này hầu hết đều có nội dung chính là kêu gọi người dân Việt Nam xuống đường biểu tình phản đối TBT, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình sang thăm Việt Nam, đặc biệt, khi mà Trung Quốc đã có một loạt các động thái hết sức ngang ngược, trắng trợn, xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của nước ta trên Biển Đông gây nên một làn sóng phản đối hết sức mạnh mẽ của đông đảo quần chúng nhân dân Việt Nam. Vậy liệu tham gia các cuộc biểu tình này có thực sự thể hiện long yêu nước của chúng ta???

      Phải khẳng định việc tham gia các cuộc biểu tình phản đối các hành động xâm phạm chủ quyền, lãnh thổ nước ta của Trung Quốc là một cách để biểu thị tình yêu với tổ quốc, với dân tộc. Tuy nhiên, hoạt động biểu tình phản đối Tập Cận Bình sang thăm Việt Nam là không nên vì nó có thể gây ra nhiều hệ quả xấu đối với việc đảm bảo an ninh trật tự, đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta:


       Thứ nhất, chuyến thăm Việt Nam của ông Tập Cận Bình “là chuyến thăm thông thường của lãnh đạo các nước với nhau để tăng cường quan hệ. Đầu năm nay, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đi thăm Trung Quốc và đây là chuyến thăm của Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc sang Việt Nam. Trong chương trình làm việc lần này sẽ trao đổi tất cả các nội dung lớn trong quan hệ giữa hai nước mang tầm chiến lược, phát triển quan hệ về kinh tế, văn hóa, thương mại. Hai bên cũng có thể trao đổi nhiều vấn đề, trong đó có thể có vấn đề biển Đông” theo lời Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh. Việc phản đối ông Tập sẽ tác động xấu, làm căng thẳng quá mức cần thiết đến quan hệ ngoại giao giữa hai nước.


       Thứ hai, đi biểu tình để thể hiện lòng yêu nước là đáng được hoan nghênh. Tuy nhiên, với các cuộc biểu tình do các hội nhóm phản động như No-Uhội anh em dân chủ, mạng lưới blogger VN… tổ chức đều che dấu các âm mưu, ý đồ của các thế lực thù địch đứng sau. Người dân bỗng dưng gián tiếp trở thành công cụ của chúng để chống phá đất nước. Người dân Việt Nam có “một lòng yêu nước nồng nàn” nhưng khi lòng yêu nước ấy lại bị các thế lực thù địch lợi dụng để thực hiện âm mưu, ý đồ phá hoại đất nước ta thì thật đáng buồn. Sự thật, các cuộc biểu tình do các thế lực phản động, cơ hội chính trị này tổ chức đã biến tướng theo chiều hướng chuyển từ việc phản đối hành vi xâm phạm lãnh thổ Việt Nam của Trung Quốc trên biển Đông sang thành phản đối chính quyền, chống Nhà nước. Các đối tượng hô hào, kêu gọi người dân đi biểu tình phản đối Trung Quốc..Sau đó, các đối tượng “ném đá dấu tay”, “té nước theo mưa” gây ra các vụ hỗn loạn, mất kiểm soát, thậm chí chúng còn cung cấp tiền, lương thực, băng rôn khẩu hiệu cho một số đối tượng khác để kích động, gây rối trong biểu tình để phục vụ các âm mưu, ý đồ của mình nhằm vào chính quyền. Bài học mới đây của vụ biểu tình ngày 13/5 tại bình dương vẫn còn đó, các tên cầm đầu đã lợi dụng tình hình lúc đó để kích động các phần tử quá khích tiến hành hoạt động phá hoại để lại hình ảnh sấu về đất nước Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế…


      Thứ ba, Mỹ và các nước phương Tây sẽ rất vừa ý nếu quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc xấu đi, khi đó Việt Nam sẽ buộc phải dựa dẫm vào Mỹ để có thể đối trọng lại với Trung Quốc, cường quốc thứ 2 của thế giới hiện nay. Việt Nam sẽ bị coi như một công cụ hữu hiệu để kiềm tỏa Trung Quốc. Tình trạng xấu nhất là có thể bị cả hai cường quốc này xâu xé khi mà lợi ích mà Trung Quốc hứa hẹn mang lại cho Mỹ lớn hơn Việt Nam. Do đó không loại trừ Mỹ và các thế lực thù địch lợi dụng các hội nhóm trong nước tổ chức các cuộc biểu tình để làm căng thẳng mối quan hệ giữa hai nước. Với âm mưu thâm độc ấy của Mỹ, chúng ta phải hết sức khôn khéo trên mặt trận ngoại giao, chắc chắn rằng phải kiên quyết bảo vệ chủ quyền biển đảo của đất nước nhưng đồng thời không được mắc mưu, làm vật thí mạng cho Mỹ.


       Thứ tư, các tổ chức, hội nhóm phản động trong và ngoài nước có thể lợi dụng việc biểu tình để gây tiếng vang, gây dựng uy tín cho tổ chức mình. Tạo tiền đề cơ sở cho cách mạng màu ở nước ta. Sau đó chúng tiến hành tuyên truyền đòi xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, đòi đa nguyên đa đảng, khi có điều kiện sẽ tiến hành bất bạo động, lật đổ chính quyền. Hầu hết các trang mạng xã hội, blog kêu gọi biểu tình, phản đối Tập Cận Bình sang thăm Việt Nam đều là của các hội nhóm “rận chủ”, các tổ chức phản động như danlambao, quanlambao, danluan, diễn đàn Boxit, Việt Tân, … những trang mà nội dung thường đều là chống đối lại chế độ, ủng hộ “cờ ba sọc”, xuyên tạc các đường lối, chính sách, bôi nhọ lãnh tụ và lãnh đạo của Đảng và Nhà nước… Bởi vậy các hoạt động do các hội nhóm, tổ chức này phát động đều ẩn sâu những mưu mô, tính toán chống phá đất nước.


        Tóm lại, người dân phải hết sức tỉnh táo và cảnh giác khi có các lời mời tham gia các cuộc biểu tình, đặc biệt là không nên tham gia vào các cuộc biểu tình phản đối Tập Cận Bình sang thăm Việt Nam sắp tới. Yêu nước là tốt nhưng đừng để long yêu nước bị lợi dụng chống phá đất nước!


        Thiên Bình


4 nhận xét:

 1. Dân mình tính hiếu kỳ, thấy vụ việc nào om xòm là vào xem cho biết, thành ra chụp ảnh thấy đông đông chứ thực ra có mấy người là bị lợi dụng đâu

  Trả lờiXóa
 2. Xem mấy cái video trên youtube thấy mấy kẻ quá khích, kích động toàn lao vào gây hấn với lực lượng chức năng, bị cản thì kêu đàn áp, hài hước thật

  Trả lờiXóa
 3. Hôm sau thể nào cũng có vài bài đăng là bị công an đánh, kêu yêu nước mà toàn ủng hộ bọn VNCH, bọn này chắc toàn con cháu bọn ngụy quyền sài gòn

  Trả lờiXóa
 4. Biểu tình yêu nước là đúng, nhưng cứ bị một số kẻ lợi dụng để kích động chống đối nên lắm lúc muốn thể hiện lòng yêu nước lại không biết làm thế nào.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm