Thứ Năm, 5 tháng 11, 2015

3

      Vừa qua trên một số trang mạng mà điển hình là trên trang dân luận có bài viết “Nhân viên CTY TNXP: Anh là ai ?” của tác giả Mạnh Đăng với nội dung cố ý xuyên tạc sự thật và những lý lẽ áp đặt làm xấu đi hình ảnh của Công ty BESCO- Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên dịch vụ công ích thanh niên xung phong (CTY TNXP- theo dân luận). Bài viết đó thể hiện sự thiếu hiểu biết và vô trách nhiệm của Mạnh Đăng:


      Đầu tiên, “sự kiện biểu tình của công chúng” trong bài viết của Mạnh Đăng thực chất là nói về cuộc biểu tình phản đối cuộc viếng thăm Việt Nam của Ông Tập Cận Bình diễn ra ngày 04 và 05/11 tại TP. Hồ Chí Minh là do một nhóm nhỏ chống đối trong nước tổ chức như nhóm No-U, câu lạc bộ Lê Hiếu Đằng…- đây là những nhóm “rận chủ” không xa lạ gì với bạn đọc bởi các hành vi núp bóng yêu nước, dân chủ, nhân quyền để tuyên truyền, xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, nói xấu Lãnh tụ, các nhà lãnh đạo của ta, ủng hộ “cờ ba sọc”…  Việc cư xử của các nhóm này trong ngày 04- 05 có lẽ không khó đoán ra rằng chỉ để khuếch chương thanh thế, PR bản thân, lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân để kích động gây rối…


      Trước hành vi của số đối tượng này, Công an thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp với lực lượng Công an Phường cùng các lực lượng dân sự khác để duy trì an ninh trật tự, đề phòng các đối tượng có các hoạt động kích động, gây rối…


       Phát huy vai trò xung kích trong phong trào bảo đảm trật tự an ninh của địa phương, thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 09 của Chính phủ và chương trình quốc gia phòng chống tội phạm, lực lượng nhân viên Cty TNHH MTV DV Công Ích TNXP - BESCO (gọi tắt là Cty TNXP) đã tích cực phối hợp với lực lượng Công an để duy trì trật tự an toàn cho địa bàn thành phố. Việc làm của các nhân viên trong công ty BESCO là rất đáng biểu dương. Nhưng không biết vì lý do gì mà Mạnh Đăng lại viết rằng “Vấn đề đặt ra là dựa trên cơ sở pháp lý nào mà họ, nhân viên Cty TNXP tự cho mình quyền tham gia trấn áp, bắt giữ người?”. Xin hỏi tác giả có bị vấn đề về mắt và suy luận không khi cố tình xuyên tạc sự phối hợp này thành hành vi “tự cho mình quyền”. Phải chăng chỉ để cố gắng làm xấu hình ảnh công ty TNXP, làm cho người đọc nhận thức sai về Cty để từ đó suy ra hoạt động của số chống đối No- U, CLB Lê Hiếu Đằng… là đúng. Nếu thế, có thể khẳng định ý đồ của Mạnh Đăng hoàn toàn vô ích bởi Cty TNXP và hoạt động của họ từ trước đến giờ đã khẳng định tất cả cho tính tốt đẹp của họ. Những người thanh niên trong bộ đồng phục xanh lá cây đã đem lại an ninh trật tự và hình ảnh đẹp cho TP Hồ Chí Minh trong mắt du khách và nhân dân. Trên trang web của công ty đã ghi rõ:


       - Hoạt động kinh doanh : Đầu tư thi công xây dựng (Đầu tư, kinh doanh bất động sản; Thi công xây dựng), Dịch vụ công ích (Giữ xe 2 và 4 bánh đúng giá; Giữ xe vi phạm; Xây dựng và quản lý các nhà vệ sinh công cộng; Chăm sóc cây xanh; Cung cấp nước ngọt cho nhân dân huyện Cần Giờ; Xây dựng các công trình tiện ích công cộng và phúc lợi xã hội).


      - Hoạt động công ích : Phối hợp giữ gìn trật tự an toàn giao thông; Bảo vệ, hỗ trợ khách du lịch; Quản lý công viên; Bảo vệ rừng phòng hộ Cần Giờ; Quản lý và khai thác bến Phà Bình Khánh;


       Với thông tin và tư cách pháp lý như thế của một doanh nghiệp có thể thấy rõ những đóng góp to lớn của Công ty này cho việc xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh ngày càng tươi đẹp.


       Thứ hai, qua các đoạn video có thể nhận ra được có một nhóm người thường cố ý gây hấn với lực lượng đảm bảo an ninh trật tự. Việc lợi dụng danh nghĩa yêu nước để tổ chức biểu tình sau đó sẽ kích động quần chúng gây rối là một hành vi vô cùng nguy hiểm nó không chỉ gây mất an ninh trật tự mà còn làm xấu đi hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế. Hẳn chúng ta chưa quên bài học về vụ biểu tình ngày 13/5/2014 tại Bình Dương đã gây ảnh hưởng xấu như thế nào. Đặc biệt, khi chuyến thăm của ông Tập đến Việt Nam đang được thế giới quan tâm chú ý thì việc bảo đảm ANTT càng trở lên quan trọng. Việc lực lượng chức năng đưa những người có hành vi quá khích lên phường để điều tra xác minh làm rõ là hoàn toàn đúng pháp luật theo <a


      href="http://thuvienphapluat.vn/van-ban/Vi-pham-hanh-chinh/Nghi-dinh-167-2013-ND-CP-xu-phat-vi-pham-hanh-chinh-an-ninh-an-toan-xa-hoi-phong-chua-chay-213552.aspx">Nghị định số 167/2013/NĐ-CP của Chính phủ : Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống, chống bạo lực gia đình. Việc Mạnh Đăng viết rằng đây là “trấn áp, bắt giữ người”  là hoàn toàn sai về bản chất. Từ đó những lập lận của Đăng về tội danh “Bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật” theo điều 123 Bộ Luật Hình Sự trong trường hợp này là hoàn toàn vô nghĩa.


       Tất cả các câu chữ của Đăng dẫn đến kết luận “Việc chính quyền sở tại công nhiên chấp nhận việc vi phạm pháp luật của Cty TNXP qua việc bắt giữ người trái pháp luật đã khiến mục tiêu xây dựng Nhà Nước Pháp Quyền ngày càng trở nên sáo rỗng, xa vời …”. Có thể thấy Mạnh Đăng cũng chỉ là một “rận chủ” luôn tìm cách chống đối và xuyên tạc hòng mưu mô lợi ích cho bản thân. Những kẻ chỉ biết nói suông mà không có đóng góp thực tế nào cho đất nước hoàn toàn không đủ tư cách nhận xét, phán xét về những người thanh niên xung kích của CTy BESCO. Chính những con người mặc áo xanh đang ngày đêm đóng góp cho cộng đồng đó mới đáng được tuyên dương và noi theo!./.


         Thiên Bình


9 nhận xét:

 1. Hùng Hoàng Nguyễn15:06 17 tháng 11, 2015

  Hoan hô BESCO, các bạn là những thanh niên tiêu biểu góp phần xây dựng đất nước, cám ơn các bạn!!!

  Trả lờiXóa
 2. bọn "rận chủ" này chuyên môn xuyên tạc sự thật, từ người tốt chúng biến thành kẻ xấu, từ tội phạm lại biến thành "người bị hại"

  Trả lờiXóa
 3. tất cả người dân đều có trách nhiệm và nghĩa vụ bảo vệ đất nước, trách nhiệm giúp đỡ cqcn giữ gìn ANTT

  Trả lờiXóa
 4. đường dẫn của tác giả cung cấp bị lỗi rồi

  Trả lờiXóa
 5. http://thuvienphapluat.vn/van-ban/Vi-pham-hanh-chinh/Nghi-dinh-167-2013-ND-CP-xu-phat-vi-pham-hanh-chinh-an-ninh-an-toan-xa-hoi-phong-chua-chay-213552.aspx

  Trả lờiXóa
 6. Mô hình của công ty BESCO là một nét đặc trưng riêng có của thành phố Hồ Chí Minh. Trong thời gian qua hoạt động của họ đã góp phần vào việc bảo đảm an ninh trật tự trên các tuyến phố của thành phố. Điều này được chính quyền và nhân dân đều ghi nhận. Vì vậy vài ba luận điệu méo mó của đám rận sẽ chẳng thế thay đổi được gì đâu.

  Trả lờiXóa
 7. Đọc qua thông tin thì tôi thấy chúng ta không nên vội vàng đưa ra kết luận quá sớm. Hãy để mọi điều qua quá trình điều tra làm rõ của cơ quan chức răng để có kết quả cuối cùng. Dù đúng dù sai

  Trả lờiXóa
 8. Với những nội dung trong đăng ký kinh doanh mà tác giả cung cấp, có thể thấy rằng những công việc của công ty BESCO đã đóng góp rất nhiều vào việc ổn định tình hình trật tự trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Nếu công ty nhất quán thực hiện nghiêm túc những chức trách của mình thì đương nhiên sẽ nhận được sự đồng tình ủng hộ của chính quyền và nhân dân thành phố.

  Trả lờiXóa
 9. Bài viết của Mạnh Đăng chỉ thể hiện sự thiếu hiểu biết và vô trách nhiệm của một kẻ suy nghĩ lệch lạc, cực đoan và hành vi đó đã bị lật tẩy lên án. Đối với Cty TNXP có thể thấy rõ những đóng góp to lớn của Công ty này cho việc xây dựng Thành phố tươi đẹp hơn. Những đóng góp thầm lặng cho xã hội sễ được ghi nhận, còn những người chỉ biết phá hoại, vì lợi ích cá nhân sẽ bị mọi người khinh bỉ và sớm muộn sẽ bị trả giá.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm