Chủ Nhật, 29 tháng 11, 2015

maxresdefault


       Chương trình “Cặp lá yêu thương” là dự án thiện nguyện do Trung tâm Tin tức VTV24 khởi xướng. “Cặp lá yêu thương” là cầu nối để các nhà hảo tâm hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống; góp phần lan tỏa tình yêu thương nhân ái trong mỗi cá nhân, mỗi gia đình Việt và xây dựng một xã hội tốt đẹp giàu tính nhân văn.


       Xã hội với quá nhiều những hoàn cảnh khác nhau, mỗi số phận con người đều cần được trân trọng. Trên khắp vùng miền của đất nước vẫn còn nhiều lắm những mảnh đời bất hạnh, những hoàn cảnh khó khăn cần sự giúp đỡ của cộng đồng. Rất nhiều chương trình thiện nguyện, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc đang được các tổ chức, cá nhân người Việt Nam ở trong và ngoài nước phát động, khởi xướng mang lại hiệu quả thiết thực. Chương trình “Cặp lá yêu thương” là một trong số những cầu nối hội tụ, kết nối, sẻ chia giữa con người với con người, thể hiện truyền thống “Lá lành đùm lá rách”, “Bầu ơi thương lấy bí cùng” – nét đẹp trong văn hóa con người Việt Nam. “Cặp lá yêu thương” được thực hiện lần lượt tại khắp các tỉnh thành trên cả nước, giới thiệu các hoàn cảnh khó khăn tới khán giả truyền hình, nhằm huy động sự giúp đỡ trực tiếp giữa các nhà hảo tâm (được gọi là “Lá lành”) với các hoàn cảnh khó khăn (được gọi là  “Lá chưa lành”) tạo thành các cặp đôi vượt khó. Mỗi hoàn cảnh khó khăn sẽ được kêu gọi để các nhà hảo tâm hỗ trợ với số tiền tối thiểu là 200.000 đồng/tháng, được chuyển trực tiếp thông qua số tài khoản của chương trình. “Cặp lá yêu thương” hướng tới hỗ trợ tất cả các hoàn cảnh khó khăn, với trọng tâm là học sinh nghèo học giỏi (1).


       Ngày 4/10/2015, lễ ra mắt chương trình “Cặp lá yêu thương” phát sóng trên truyền hình và kể từ đó, hàng tuần vào thứ 3 và thứ 5, “Cặp lá yêu thương” phát sóng các phóng sự về Lá chưa lành trong chương trình “Chuyển động 24h” trên kênh VTV1, lúc 11h15’ và 18h30’. Từ số đầu tiên phát sóng cho tới nay, “Cặp lá yêu thương” đã lan tỏa mạnh mẽ tình người, tình đời và tạo hiệu ứng nhân văn trong toàn xã hội. Nhiều cặp Lá chưa lành đã nhận được sự hỗ trợ thiết thực, tạo động lực và niềm tin cho những chiếc Lá chưa lành phấn đấu, nỗ lực vươn lên, vượt qua số phận và hoàn cảnh để vươn tới tương lai tốt đẹp hơn. Danh sách các nhà hảo tâm, thiện nguyện ngày càng nhiều, chứng tỏ sự quan tâm đặc biệt và tình người trong xã hội thật mạnh mẽ và đầy trân trọng. Với 200.000đ mỗi tháng, nhiều hoàn cảnh khó khăn, nhiều em nhỏ được chắp cánh ước mơ, cắp sách tới trường. Những giọt nước mắt khi đứng trước màn hình VTV1 dõi theo chương trình “Cặp lá yêu thương” đã cho thấy tình người sâu sắc biết bao. Những chiếc Lá chưa lành rồi sẽ là chiếc Lá lành và sẽ có nhiều chiếc Lá lành giúp đỡ những chiếc Lá chưa lành. Xã hội tốt đẹp hơn sẽ đều bắt đầu từ những việc tốt nhỏ.


       Đất nước còn nghèo, nhiều vùng quê còn khó khăn, nhiều số phận còn kém may mắn và đầy nghiệt ngã. Hơn lúc nào hết, phải thương lấy đồng bào mình, hỗ trợ những người kém may mắn vươn lên, chiến thắng khó khăn và đẩy lùi cái đói nghèo, lạc hậu. Trải lòng với người cũng chính là trải lòng với chính mình, thương người cũng chính là thương mình, khi cho đi tức là ta đã nhận lại. Chỉ cần một chút quan tâm, một chút sẻ chia và bớt lãng phí sẽ giúp ích nhiều cho xã hội và cho đồng bào mình. Một quan chức tham nhũng, lãng phí là có tội với nhân dân, một dự án hoang tàn bỏ đó là có lỗi với đồng bào. Mỗi người trong chúng ta hãy lan tỏa yêu thương, hãy hướng tới những chiếc Lá chưa lành bằng tình thương và trách nhiệm thiết thực. Xã hội chỉ tốt đẹp và văn minh khi mọi người được đối xử bình đẳng và quan tâm tới nhau theo một nghĩa nhân văn nhất. Chương trình “Cặp lá yêu thương” sẽ lan tỏa những yêu thương và hướng tới những điều tốt đẹp nhất. Ở đâu đó, luôn có những kẻ hô hào “yêu nước, dân chủ, nhân quyền”… trong khi họ chẳng làm được việc gì có ích cho đất nước mà họ luôn miệng nói “yêu”. Hãy nhìn nhận đâu là lòng yêu nước và đâu là lợi dụng lòng yêu nước để chống phá quê hương, đất nước. Cả xã hội đang nỗ lực lao động, học tập, nghiên cứu, kinh doanh, chấp hành pháp luật, hưởng ứng “Cặp lá yêu thương”… đó là yêu nước. Hãy yêu nước, yêu quê hương và phát triển đất nước từ những điều bình dị như vậy đó.


       (1) http://caplayeuthuong.vtv24.vtv.vn/gioi-thieu


       Phỗng


 

13 nhận xét:

 1. Đất nước tôi nghèo vẫn conf đó những vùng quê lạc hậu, thiếu ăn từng bữa của người dân tộc vùng cao, thiếu áo mặc khi trời trở đông, trẻ em tới trường mà không biết tới bữa sáng là gì,.... Tất cả những hiện thực ấy là động lực để mỗi chúng ta cùng chung tay góp sức xây dựng một xã hội văn minh hơn, ở đó khoảng cách giàu nghèo là không tồn tại.
  Một chương trình ý nghĩa, mang đậm tính nhân văn cao cả theo truyền thống của người dân Việt Nam. Hi vọng trong tương lai còn nhiều hơn nữa những chương trình như vây.
  Ngày hôm nay chúng ta gieo một hạt mầm, tương lai bạn sẽ có một rừng cây!

  Trả lờiXóa
 2. Nhân danh công lý02:16 30 tháng 11, 2015

  Cũng như những chương trình khác như lục lạc vàng, chương trình tạo được sự chú ý của người nông dân bởi ý nghĩa mà nó đem lại. CHúng ta không đề cao giá trị vất chất ở đây mà thay vao đó là đánh giá về tính nhân văn, nhân đạo theo tinh thần lá lành đùm lá rách vốn dĩ đã tồn tại và được phát huy từ bao đời nay.

  Trả lờiXóa
 3. Một chiếc lá và một chiếc lá. Sự yêu thương đùm bọc lại được lan tỏa ra nhiều và nhiều chiếc lá nữa. Mỗi số phận, mỗi con người đầu được yêu thuong và san sẻ yêu thuong với người khác

  Trả lờiXóa
 4. Với truyền thống lá lành đùm lá rách, nhân dân Việt Nam đã cùng nhau đứng lên, giúp đỡ lẫn nhau vượt qua bao khó khăn gian khổ của dân tộc, xây dựng lên một nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam phát triển, nhân dân Việt Nam ấm no, hạnh phúc.

  Trả lờiXóa
 5. Trong sự phát triển đi lên của đất nước vẫn còn những khó khăn nhất định và có cả những cá nhân không may mắn cần sự chung tay giúp sức của cộng đồng các nhà hảo tâm là điều vô cùng quý giá, thể hiện tinh thần đùm bọc lẫn nhau của cha ông ta có từ ngàn xưa. chương trình “Cặp lá yêu thương” phát sóng trên truyền hình là chương trình có ý nghĩa nhân văn cao đẹp hướng mọi người có sự chia sẻ giúp đỡ lẫn nhau.

  Trả lờiXóa
 6. Đúng vậy, đây là một chương trình ý nghĩa và thiết thực, đây mới gọi là tình yêu đất nước, yêu tổ quốc thiết thực! Nếu còn có những người không tin vào ý thức người Việt Nam yêu nước mà không chịu "đứng lên đấu tranh lật đổ chế độ" thì hãy nhìn vào người dân Đà Nẵng. Các phong trào, khẩu hiệu yêu nước khắp mọi nơi. Yêu nước với người dân Đà Nẵng là phải thi đua, tự giác từ bản thân mình trước. Bất kì ai cũng thấy rõ các kết quả và thành tựu của người Đà Nẵng như thế nào rồi.

  Trả lờiXóa
 7. Mỗi người Việt Nam chúng ta, cần phải gìn giữ và phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ nhau trong hoạn nạn khó khăn, để xây dựng nên một khối đại đoàn kết dân tộc vững mạnh, không kẻ thù nào có thể uy hiếp.

  Trả lờiXóa
 8. Đất nước ta từ một quốc gia bị tàn phá nặng nề sau chiến tranh, bằng tinh thần đoàn kết, yêu thương đùm bọ lẫn nhau, chúng ta đã vươn lên khôi phục kinh tế, xây dựng một đất nước hòa bình ổn định, nhân dân được ấm no, hạnh phúc đúng như mong muốn của Hồ Chủ Tịch.

  Trả lờiXóa
 9. Phải nhìn nhận khách quan rằng đất nước ta còn rất nhiều những hoàn cảnh bất hạnh , khó khăn. Họ cần những bàn tay ấm áp sẻ chia với họ, họ cần những tấm lòng cùng họ vượt qua khó khăn. Có những thứ đối với mình có thể không là gì, nhưng đối với họ là cả một gia tài. Có những thứ bỏ đi khi không cần thiết nhưng nó lại có ích với rất nhiều người. Hãy cho đi vì lúc nào mình cũng có thể cho , dù đó chỉ là cái bắt tay thì đã là cả hơi ấm và tình thương được trao gửi.

  Trả lờiXóa
 10. Lê Thảo Trang05:28 1 tháng 12, 2015

  Trong mọi nẻo đường của đất nước vẫn còn nhiều hoàn cảnh khó khăn cần sự giúp đỡ và chương trình “Cặp lá yêu thương” là dự án thiện nguyện do Trung tâm Tin tức VTV24 khởi xướng rất đáng biểu dương. Đây là cầu nối để thể hiện sự đoàn kết chia sẽ cùng nhau trong nỗi khó khăn. Những nhà hảo tâm luôn nói ít nhưng làm bằng hành động cụ thể thiết thực.

  Trả lờiXóa
 11. Người Việt Nam chúng ta luôn nêu cao tinh thần lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều, thương người như thể thương thân, đó chính là truyền thống quý báu từ bao đời nay. Những chương trình mang tính chất sẻ chia, xây dựng tâm hồn tươi đẹp, nhân ái như thế này rất đáng được nhân rộng

  Trả lờiXóa
 12. Rất hoan nghênh những chương trình mang giá trị tinh thần như thế này, những chương trình như Điều ước số 7, cặp lá yêu thương, Lục Lặc vàng, Vì bạn xứng đáng, giúp con người chúng ta nhận thức tốt hơn về giá trị cuộc sống, biết sẻ chia, đùm bọc.

  Trả lờiXóa
 13. Đoàn kết là sức mạnh vô địch, một dân tộc mạnh là một dân tộc đoàn kết, biết tương hộ nhau trong mọi hoàn cảnh, cùng nhau xây dựng đất nước đẹp giàu.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm