Thứ Sáu, 2 tháng 10, 2015

Capture


       Trong hành trình hiện thực hóa "cách mạng màu" tại Việt Nam theo sự chỉ đạo của các thế lực cực đoan phương Tây, đám "nhà dân chủ" liên tục gây dựng các tiền đề, nền tảng cho cuộc "cách mạng" ma quái ấy. Hệ quả của "cách mạng màu" là rối loạn, bất ổn, là sự nô dịch của ngoại bang. Tình trạng một số nước Trung Đông - Bắc Phi sau "Mùa xuân Arap" chứa đựng nhiều thông điệp nhức nhối và hiện thực sâu sắc.


       Trong rất nhiều "trụ cột" tạo tiền đề cho cuộc "cách mạng màu" thì lợi dụng "quyền lập Hội" trở thành công cụ phổ biến và mang tính tất yếu. Trên các diễn đàn của Viettan, boxit, danluan... đăng tải các bài viết mang tính đánh tráo câu chữ, đánh lận con đen, mập mờ khái niệm trắng trợn về "quyền lập Hội"! Vậy Hội là gì? Quyền lập Hội được hiểu thế nào? Tại nhiều quốc gia trên thế giới, khái niệm về Hội và quyền lập Hội được tiếp cận dưới góc độ khác nhau. Nhìn chung, khái niệm Hội mang một số đặc điểm chung: là tổ chức tự nguyện của quần chúng; tập hợp của những người có cùng ngành nghề, cùng giới, cùng sở thích; hoạt động thường xuyên, liên tục, không vì mục đích lợi nhuận và đặc biệt, mục đích hoạt động không trái với lợi ích dân tộc, tổ quốc và trong khuôn khổ pháp luật. Thế nhưng, các "nhà dân chủ" lại cố gắng lập lờ đi yếu tố "mục đích hoạt động của Hội không trái với lợi ích dân tộc, tổ quốc và trong khuôn khổ pháp luật". Họ muốn lập ra các Hội để tập hợp những kẻ theo chân ngoại bang chống phá nền hòa bình, ổn định, phát triển của Việt Nam. Hay nói cách khác, lợi dụng quyền lập Hội để chống phá Tổ quốc và Nhân dân Việt Nam.


       Quyền lập Hội của công dân luôn được Nhà nước Việt Nam tôn trọng và thực thi đầy đủ trên thực tế. Hiến pháp năm 2013 quy định: “Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, hội họp, lập hội, biểu tình”. Ngoài ra, Nhà nước còn ban hành nhiều văn bản quy phạm pháp luật đảm bảo thực thi quyền lập Hội của người dân như: Sắc lệnh số 102/SL/L004 ngày 20-5-1957, Bộ luật Dân sự Việt Nam năm 2005, Luật Tổ chức chính phủ, Nghị định số 45/2010/NĐ-CP, Nghị định số 33/2012/NĐ-CP của Chính phủ về tổ chức, hoạt động và quản lý hội… Điều này khẳng định sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và thể hiện sâu sắc sự tôn trọng quyền công dân, bản chất dân chủ của xã hội Việt Nam. Trên thực tế, "Việt Nam hiện có khoảng 460 hội, tổ chức xã hội, nghề nghiệp có phạm vi hoạt động trong toàn quốc, liên tỉnh, thành phố; 20 tổ chức công đoàn ngành; trên 36.000 tổ chức hội, hiệp hội, câu lạc bộ ở các địa phương hoạt động, ở nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội. Các tổ chức hội, hiệp hội… hoạt động chủ yếu trên một số lĩnh vực như: nhân đạo, từ thiện, cung ứng dịch vụ giáo dục, đào tạo, chăm sóc sức khỏe, thể dục thể thao, bảo vệ môi trường..."(1). Những Hội này được lập ra với tôn chỉ, mục đích phù hợp với lợi ích của dân tộc, của đất nước và tuân thủ pháp luật. Ý chí và nguyện vọng của người dân được thể hiện qua các Hội trên đã và đang góp phần vào sự phát triển của xã hội và nâng cao tính phản biện xã hội, đóng góp tích cực cho chính quyền trên phương diện quản lý xã hội.


       Hiện nay, các "nhà dân chủ" không chỉ ở Việt Nam mà một số nước trên thế giới, do được sự tài trợ của các thế lực cực đoan phương Tây, đang ra sức thành lập các Hội "dân chủ, nhân quyền"... Nhằm tạo vỏ bọc, danh nghĩa để chống phá, lật đổ chính quyền đương nhiệm, tạo ra sự bất ổn, rối loạn. Ở các nước Trung Đông, Bắc Phi khi diễn ra "Mùa xuân Arap", hàng vạn tổ chức mang danh Hội đua nở, nhưng thực chất âm mưu, hoạt động là nhằm hiện thực hóa các mưu đồ chính trị bẩn thỉu, phục vụ lợi ích của phương Tây. Tại dải đất hình chữ S, người dân Việt Nam quá hiểu các mưu toan bẩn thỉu đó. Do vậy, khống có Hội nào mang danh "dân chủ, nhân quyền" giả hiệu nhận được mảy may sự đón nhận tí tẹo tèo teo của người dân. Một số nhen nhóm như Hội anh em dân chủ, Hội cựu tù nhân lương tâm, Hội nhà báo độc lập Việt Nam, Hội phụ nữ nhân quyền... Đều là các hội nhóm trí trá, ngoài vòng pháp luật. Người dân Việt Nam cực lực lên án, tẩy chay các hoạt động lợi dụng danh nghĩa này nọ để phá hoại hòa bình, ổn định ở Việt Nam.


       Mưu toan lợi dụng quyền lập Hội để tạo ra các hội nhóm trá hình, hoạt động chống Đảng, Nhà nước, đi ngược lại lợi ích của dân tộc, cộng đồng sẽ không thể thành hiện thực và chắc chắn sẽ bị trừng phạt bởi pháp luật.


       (1) Tự do lập hội theo Hiến pháp, vovword.vn


       Lấm Lét


27 nhận xét:

 1. Muốn lập Hội không chịu sự quản lý của pháp luật. Đấy chỉ có thể là Hội có hoạt động đen tối, vi phạm pháp luật mà thôi!

  Trả lờiXóa
 2. Sống trongjmột đất nước có pháp luật thì việc gì cũng phải đặt dưới sự quản lý của pháp luật. Nhà nước tôn trọng quyền lợi của nhân dân nhưng đồng thời cũng phải quản lý mọi hành vi của nhân dân để đảm bảo đất nước có trật tự, kỷ cương. Việc đòi hỏi hoạt động của những hội nhóm nằm ngoài sự quản lý của nhà nước đương nhiên chỉ có là những tổ chức không minh bạch, hoạt động không chính đáng thì mới muốn không chịu sự quản lý nào để dễ bề tự tung tự tác.

  Trả lờiXóa
 3. Pháp luật quy định rõ ràng rằng “Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, hội họp, lập hội, biểu tình", thế nhưng, hoàn toàn không có quy định nào cho phép lập các hội mục đích chống đối, phá hoại nhà nước, tổ chức và cá nhân khác. Nếu đã đọc luật thì các vị nên đọc cho đúng, đọc cho đủ, chứ đừng đọc nửa chừng rồi cố tình gạt bỏ những điều quan trọng khác để thực hiện những hành vi vô pháp.

  Trả lờiXóa
 4. Nếu đã lập hội thì theo quy định, hội và các thành viên trong hội phải thực hiện những hành vi trong khuôn khổ mục đích mà hội đã đăng kí khi lập. Vậy nên, mọi hành vi nhằm mục đích khác đều là bất hợp pháp, nhất là những hành vi phục vụ mục đích chống phá nhà nước Việt Nam. Theo đó, những hội được biết đến với cái tên như : Hội anh em dân chủ, hội dân oan, hội phụ nữ nhân quyền... đều là những tổ chức trá hình, treo đầu dê, bán thị chó, những hội này là ung nhọt của đất nước.

  Trả lờiXóa
 5. Trong thời gian qua chúng ta đã chứng kiến rất nhiều những nhóm hội được lập ra nhằm mục đích chống phá Đảng nhà nước và phục vụ cho âm mưu của các thế lực thù địch.Chính vì thế chúng ta cần phải phân biệt quyền lập nhóm hội với lập hội chống Đảng nhà nước để từ đó có cơ chế quản lí những phần tử cực đoan hoạt động chống phá.

  Trả lờiXóa
 6. Mưu toan lợi dụng quyền lập Hội để tạo ra các hội nhóm trá hình, hoạt động chống Đảng, Nhà nước, đi ngược lại lợi ích của dân tộc, cộng đồng sẽ không thể thành hiện thực và chắc chắn sẽ bị trừng phạt bởi pháp luật.

  Trả lờiXóa
 7. Lập hội gì cũng phải tuân thủ pháp luật. Nếu lập các hội mục đích chống đối, phá hoại nhà nước, tổ chức và cá nhân khác thì phải bị loại trừ, bị pháp luật trừng trị.

  Trả lờiXóa
 8. Nước có quốc pháp, nhà có giá quy. Cứ để cho các bang hội tự do bôi nhọ, nói xấu chính quyền thì hóa ra cái chính quyền này làm bằng giấy à? Chẳng ở đâu trên cái quả đất tròn trĩnh này lại cho phép mấy cái hội vớ vỉn được thành lập, nói nhăng nói cuội, tung tin vu khống cả.

  Trả lờiXóa
 9. Bọn Việt Tân lại giở trò lập lờ đánh lận con đen. Lập hội thì người dân lập nhiều, hoạt động trong khuôn khổ của pháp luật thì ai cấm. hội người già neo đơn, hội cứu trợ vùng lũ, hội từ thiện... có ai cấm đâu. Còn mấy cái hội xã hội dân sự, nhà báo tự do gì gì đó toàn xuyên tạc, vu cáo chính quyền thì chính quyền cho nó out là đúng rồi. Còn thế nào gọi là sợ? không cho lập gọi là sợ? Giải tán gọi là sợ thì hình như bọn Việt Tân này nên học lại cách dùng từ.

  Trả lờiXóa
 10. Việt Nam hiện có khoảng 460 hội, tổ chức xã hội, nghề nghiệp có phạm vi hoạt động trong toàn quốc, liên tỉnh, thành phố; 20 tổ chức công đoàn ngành; trên 36.000 tổ chức hội, hiệp hội, câu lạc bộ ở các địa phương hoạt động, ở nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội. Các tổ chức hội, hiệp hội… hoạt động chủ yếu trên một số lĩnh vực như: nhân đạo, từ thiện, cung ứng dịch vụ giáo dục, đào tạo, chăm sóc sức khỏe, thể dục thể thao, bảo vệ môi trường
  Chính quyền đâu có sợ?

  Trả lờiXóa
 11. Thì ra là thế không trách nào thấy mấy cái hội không đâu cứ mọc lên với cái tên nghe hoành tráng phết mà chẳng làm được cái gì
  Nếu liên hệ đến vấn đề ở Trung Đông thì đúng là những cái hội đó quả thực là dùng để phục vụ

  Trả lờiXóa
 12. Những hình thức lập hội với các vỏ bọc và có sự hậu thuẫn của các tổ chức nước ngoài như thế thì cần phải cảnh giác cho người dân
  Bởi lẽ với sự hậu thuẫn của nước ngoài như ở Trung Đông đó thì những tổ chức đó được đâu tư rất lớn để mua chuộc kích động con người ...vì thế phải hết sức thận trong với những vấn đề này

  Trả lờiXóa
 13. Những cái hội như thế chỉ là những cái hội lập ra để phá hoại thôi
  Chúng nó đội lót với những cái tên nghe hay hay để lừa những người kém hiểu biết về các vấn đề xã hội thôi mà
  Thủ đoạn của chúng là cũng như bọn phương tây đã thực hiện ở Trung Đông mà thôi

  Trả lờiXóa
 14. Từ sự việc ở Trung Đông chính là bài học đắt giá cho Việt Nam chúng ta
  Vì thế cần có những biện pháp đối phó với các thủ đoạn lợi dụng việc mở hội nhóm với các danh nghĩa giả tạo nhằm phá hoại tư tưởng chống phá nhà nước
  Không thể để Việt Nam trở thành một trong những nước ở Trung Đông tiếp theo trong thủ đoạn bẩn thịu của bọn phương Tây được

  Trả lờiXóa
 15. Lập hội nhóm theo những cá nhân này đều có mục đích chống phá chứ không có cái gì hơn đâu được. cái gì cũng nên có cái giới hạn của nó chứ không thể thích làm cái gì cũng được, những chiêu trò của chúng cũng chỉ là những trò tiểu nhân chứ chẳng có cái gì hơn được vì những con người này tụ tập cũng chỉ có tham vọng cá nhân thôi.

  Trả lờiXóa
 16. thôi thì cái gì cũng nên có cái giới hạn của nó chứ không thể cứ lập hội rồi thích làm cái gì cũng được đâu, không hiểu cái đám người đó có thể nghĩ thêm được cái gì hơn được ngoài cái trò lừa bịp chứ. Lập hội thì không cấm mà chỉ đảm bảo tuân thủ phấp luật mà thôi chứ không như đám người chẳng làm đươc gì hơn thực hiện cho được mục đich cá nhân của họ.

  Trả lờiXóa
 17. chẳng thể nào chấp nhận cho việc làm lập hội thực hiện cho được mục đích cá nhân của những con người chạy theo thực hiện cho được tham vọng cá nhân đó chứ. cái gì cũng nên có cái giới hạn của nó chứ không thể nào thích làm là được đâu và không có cái giới hạn nào cho những cá nhân chạy đi thực hiện cho được việc làm của những kẻ phá hoại đâu.

  Trả lờiXóa
 18. lập hội cái gì đâu chứ, toàn đám người chẳng làm được gì hơn ngoài những chiêu trò thỏa mãn cho tham vọng cá nhân thì sao có thể chấp nhận cho được đâu chứ. không hiểu chúng có thể làm thêm được cái gì hơn đâu, lợi dụng quyền lập hội chạy đi thực hiện cho được mục đích và việc làm chống phá đau chứ, cái đó là không thể nào chấp nhận được đâu.

  Trả lờiXóa
 19. quyền lập hội là được nhưng không thể nào chấp nhận cho họ lập để chạy đi thực hiện cho được mục đích phá hoại thì làm sao chấp nhận cho được tham vọng cá nhân của mình thì sao có thể tha thứ đâu chứ. cái gì cũng nên có cái giới hạn của nó chứ không thể nào thích làm cái gì cũng được đâu, đó là điều không thể nào chấp nhận được đâu.

  Trả lờiXóa
 20. Bọn Việt tân này để xem tồn tại được bao lâu. Luôn có những hành động và việc làm đáng lên án. Chúng là kẻ thù không chỉ của quốc gia mà là của mỗi người dân Việt chúng ta

  Trả lờiXóa
 21. Hội bình thường thì ai nói làm gì. Nhưng quái ở chỗ, mấy cái hội của những ae zận chủ này lại đi ngược lại lợi ích của đất nước, của dân tộc. Bạn hỏi tôi đi ngược lại ở chỗ nào. Xin thưa, dân tôi ko bao giờ muốn xảy ra tình trạng suốt ngày ăn ơr màn trời chiếu đất để tranh giành quyền lợi, dân tôi không muốn con cháu họ phải theo cha mẹ chúng đi biểu tình thay vì đi học, dân tôi ko muốn đất nước tôi rơi vào tình trạng các đảng phái đánh nhau, đảo chính. Lúc ấy dân tôi sẽ khổ. Nhưng đáng tiếc, những cái hội đặc biệt kia lại đang làm ngược lại những điều mà nhân dân tôi mong muốn. Định mệnh, ức chế với mấy cái hội này quá!

  Trả lờiXóa
 22. Đây chẳng qua là cái luận điệu của đám rận khi mà hoạt động chống phá của chúng bị lên án, bị ngăn chặn. Việc lập hội bình thường, hoạt động xây dựng đất nước thì chẳng có ai cấm cả, nhưng nếu không ngăn chặn cái hoạt động lập hội chống phá của rận chủ thì chúng sẽ có nhiều ảnh hưởng xấu đến nước ta.

  Trả lờiXóa
 23. Hội của người dân với hoạt động bình thường, góp phần xây dựng đất nước thì là chuyện đáng khuyến khích không có ai cấm cả, nhưng với những hội mà rận chủ lập ra thì khác hẳn là hội của người dân rồi, hội của rận chủ rõ ràng là chỉ với mục đích chống phá, chống nhà nước, như thế thì làm sao mà không cấm, không ngăn chặn được.

  Trả lờiXóa
 24. Luật pháp chỉ cho phép những hội được lập với mục đích tích cực, chứ không cho phép rận chủ lập hội để tăng cường hoạt động chống phá của chúng. Cứ để cho các bang hội tự do bôi nhọ, nói xấu chính quyền thì hóa ra cái chính quyền này làm bằng giấy à? Chắc chắn không có đất nước nào lại cho phép mấy cái hội vớ vỉn được thành lập, nói nhăng nói cuội, tung tin vu khống cả.

  Trả lờiXóa
 25. đúng là cần phân biệt quyền lập hội với những hình thức chống phà nhà nước ta thật, nếu như những quyền đó là cần thiết với con người việt nam thì 40 năm qua, chúng ta đã không thể tồn tại được, nhưng ngược lại, 40 năm qua, không cần hiooij gì hết, đất nước ta vẫn phyats triển đấy thôi

  Trả lờiXóa
 26. lập hội không có gì là xấu nhưng lập hội mà vô tổ thức, thích làm thể nào thì làm, đó là điều không thể nào chấp nhận được,. thực tế hiện nay cho thấy, viejec lập hội của không ít người việt nam chúng ta là không có tổ chức, chính nó đang bị những nhà dân chủ dùng để tập hợp lực lượng chống nhà nước đấy

  Trả lờiXóa
 27. Việt Nam chẳng bao giờ ngăn cấm quyền lập hội,lập nhóm cả,tuy nhiên có một số kẻ lại tìm mọi cách để lập những hội nhóm nhằm phá hoại và chống Đảng nhà nước VIệt Nam.chúng ta cần phải phân biệt được bọn chúng để có những biện pháp ngăn chặn và xử lí,không cho chúng có cơ hội đạt được mục đích,

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm