Thứ Hai, 12 tháng 10, 2015

Capture


       Mấy ngày nay, dư luận trong nước trở nên "nóng" xung quanh chủ đề Dự thảo chương trình giáo dục phổ thông tổng thể của Bộ GD&ĐT. Dư luận có nhiều ý kiến khác nhau, nhiều trí thức, nhà khoa học, học giả... đóng góp sôi nổi, phản biện tích cực đối với Dự thảo của Bộ GD & ĐT. Chắc chắn Bộ GD&ĐT sẽ nghiêm túc, cầu thị tiếp thu ý kiến đóng góp, phản biện tích cực của dư luận để có quyết định khoa học, hợp lý. Nhân vấn đề này, lợi dụng phản biện, các "nhà dân chủ" ra sức xuyên tạc làm phức tạp tình hình, gây chia rẽ khối đoàn kết dân tộc, chống phá Đảng, Nhà nước Việt Nam.       Trên diễn đàn của Vietan, danluan, boxit đăng tải hàng loạt bệnh phẩm của các "nhà dân chủ", ví như Phạm Nhật Bình với bài viết "Vì sao đảng muốn khai tử lịch sử dân tộc?". Bao giờ cũng vậy, mỗi khi tình hình kinh tế, chính trị, xã hội đất nước nổi lên những vấn đề "nóng" luôn thu hút sự quan tâm của dư luận. Tất nhiên quá trình thu hút này góp phần tạo nên sự phản biện tích cực, đóng góp cho chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước vì mục tiêu phát triển đất nước. Cùng với đó, đám kẻ nhân danh "dân chủ, nhân quyền" được đà xông vào xâu xé, thét gào xuyên tạc, vu cáo để nhận tiền của ngoại bang. Phạm Nhật Bình và bè lũ không bỏ qua "thời cơ" hiếm có này, lợi dụng phản biện để phản kháng, chống phá! Dã tâm nham nhiểm ấy không che nổi chính nghĩa và sự thật khách quan.


       Màn mở đầu của vở kịch xuyên tạc bao giờ cũng nghe rất triết lý, dễ "lọt" tai: "Nền giáo dục ở bất cứ quốc gia nào trên thế giới, lịch sử là môn học cung cấp nhiều kiến thức nhất về khoa học xã hội – nhân văn. Học sinh học sử nước nhà bắt đầu từ bậc tiểu học để hiểu biết cặn kẽ lịch sử dựng nước và giữ nước của ông cha mình". Đúng là miệng lưỡi không xương, bàn phím thì trơn nhạy, thành ra muốn nói, gõ gì cũng được. Tất nhiên, cái điều tưởng "đẹp" ở trên chỉ ngắn ngủi và nó cũng chứa đựng một âm mưu thâm độc. Tất cả mục đích, tư tưởng chống phá được bộc lộ trần trụi ở các câu chữ về sau. "Trước đây môn lịch sử đã không được người học yêu thích vì nhiều lý do, nhất là vì cách nhìn, cách dạy xơ cứng một chiều, theo cái gọi là “duy vật sử quan” của người cộng sản". Phương pháp dạy học đâu có liên quan gì tới "duy vật sử quan của người cộng sản". Điểm mấu chốt, Phạm Nhật Bình muốn thông qua diễn đàn phản biện về Dự thảo chương trình giáo dục phổ thông tổng thể của Bộ GD&ĐT để đổ lỗi, xuyên tạc nền tảng tư tưởng, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng, quy kết mọi yếu kém đều do Đảng và những người Cộng sản gây nên?! Thủ đoạn lấy điểm để đả diện, lối hành văn "thầy bói xem voi" vốn trở thành thủ pháp thân quen, cốt lõi trong mọi bài viết của các "nhà dân chủ".


       Thâm hiểm! Hai từ ấy lột tẩy rõ nhân mưu toan của Phạm Nhật Bình và bè lũ lợi dụng phản biện về Dự thảo trên của Bộ GD&ĐT. Đừng bao giờ nghe những gì rận chủ nói mà hãy xem, nhìn những gì rận chủ làm! Hãy xem cách "yêu nước kiểu bờ hồ", "dân chủ kiểu gây rối", "nhân quyền kiểu trốn thuế, ăn vạ..." để thấy bản chất, động cơ, mục đích của các "nhà dân chủ USD"! Khi Trung Quốc kéo giàn khoan HD981 vào vùng thềm lục địa và đặc quyền kinh tế của Việt Nam, đám "nhà dân chủ" gào thét "yêu nước", kêu gọi đủ thứ tùm lum, xuyên tạc, vu cáo chính quyền... Rồi xem chúng đã làm được gì? Kích động gây rối loạn, gây mất an ninh trật tự, tạo sự rối ren trong nước, gây chia rẽ dân tộc! Chưa bao giờ và chưa một lần cái gọi "yêu nước" ấy đem lại tí ti quyền lợi cho cộng đồng, đất nước dải chữ S này. Chỉ có Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam đoàn kết, đấu tranh bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, xây dựng phát triển đất nước phồn thịnh. Còn khi đất nước cần, tổ quốc gọi, đám "nhà dân chủ" lại cui cút, bợ đít ngoại bang, làm nô dịch cho USD chống phá Tổ quốc và Nhân dân Việt Nam bằng mọi giá.


       Câu chốt của Phạm Nhật Bình đã khẳng định luận điểm "Đẹp mà không đẹp", phủ nhận, phản bác lại hoàn toàn câu chữ tưởng "đẹp" lúc mở đầu: "tại sao đảng lại cố tình tiêu diệt lịch sử dân tộc bằng mọi giá?". Đúng là lợi dụng phản biện để phản kháng, chống đối! Từ chuyện Dự thảo chương trình của Bộ Giáo dục lại nhảy sang chuyện Đảng, chuyện chính quyền, chuyện tiêu diệt gì gì. Đấy! Đâu có góp nhặt được ý kiến tích cực nào cho giáo dục nước nhà đâu. Phải khẳng định nhất quán: Mục đích cuối cùng và bao quát cho mọi bài viết của đám "nhà dân chủ" dù nhân danh vấn đề nào, câu chữ mĩ miều ra sao cũng không thoát được mục đích chống phá và động cơ "làm tiền"! Đất nước Việt Nam không chào đón cái sự "phản biện" nham hiểm ấy. Thậm chí, toàn thể dân tộc Việt Nam cực lực lên án, quyết đấu tranh loại bỏ khỏi xã hội các cá nhân, hội nhóm lợi dụng "phản biện" để thực hiện các hoạt động chống phá nền hòa bình, ổn định, phát triển của Việt Nam.


       Nghễnh

28 nhận xét:

 1. đúng là bản chất của bọn dân chủ có khác
  Lúc trước khi mà nhắc đến lịch sử thì chúng nó lại luôn nói là lịch sử là do chính quyền cộng sản lập lên
  chúng không nghe thế nhưng đế khi có sự việc không lịch sử trong giảng dạy thì chúng lại om xòm lên với những luận điệu phá hoai chúng đối

  Trả lờiXóa
 2. Thường thì mọi người đều có thể thấy được bọn dân chủ nó là thế mà \
  Có lé là mỗi vấn đề mà Việt Nam chúng ta đưa ra thì chúng nó cũng tìm cách tìm khía cạnh nào đó để tác động ra để gây rối chứ không bao giờ là chúng để yên cả
  Thế nhưng khi mọi việc đúng đắn đã được giải quyết thì chúng đều im hết cả đó là bản chất của chúng rồi

  Trả lờiXóa
 3. Lịch sử thì là vấn đề có lẽ là không nên cho ra khỏi nên giáo dục
  Bởi lẽ nó cũng chính là môn học tạo nên nhân cách của mỗi con người . KHi mà con người ta nhớ đế nguồn gốc của mình thì nó sẽ tạo cho con người ta những tư tưởng nhân cách đúng trách nhiệm của mình với dân tộc

  Trả lờiXóa
 4. Thiết nghĩ xưa nay bản chất của bọn dân chủ là thế rồi mà
  Kiểu gì mà chúng chả nói được chứ
  Chúng có khi nào là hết những luận điệu xuyên tạc đối với nhà nước ta đâu chứ
  Mọi cách thì chúng sẽ tìm cách để hạ uy tín danh dự cả nhà nước một cách mù quáng mà thôi

  Trả lờiXóa
 5. Lịch sử không nên cho ra khỏi trương trình đào tạo con người
  Quản điểm của tôi là thế
  Tuy nhiên nói về phía bọn dân chủ thì chúng ta cũng không cần nghĩ nhiều đến bọn đó làm gì chúng nó chỉ vì tiền mà thôi

  Trả lờiXóa
 6. Là công dân mọi người cần đóng góp có thiện chí mang tính xây dựng để đưa ra những giải pháp tốt nhất mang tính khách quan vì sự phát triển của xã hội. Đừng quá soi mói thể hiện quan điểm cá nhân lệch lạc tiêu cực như vậy. Động cơ và mục đích của đám rận chủ chống phá nhà nước khi cố tình xuyên tạc sai sự thật, luận điệu xảo trá là không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 7. Nhận diện rõ âm mưu thâm độc, nham hiểm khi lợi dụng phản biện dự thảo chương trình giáo dục phổ thông tổng thể của Bộ GD&ĐT của bọn phản động, làm tiền.

  Trả lờiXóa
 8. Việt Nam là một trong những nước có lịch sử hào hùng, đáng tự hào nhất. Nó được xây dựng từ lòng yêu nước, sự đoàn kết một lòng của cả dân tộc. Những kẻ lười nhác và hèn kém thì không bao giờ hiểu được, vậy nên chúng cứ tiếp tục vì những đồng đô la dơ bẩn mà đi xuyên tạc lại lịch sử, chống lại đồng bào mình.

  Trả lờiXóa
 9. Tiên sư những kẻ dùng tiền của ngoại bang, hành động dưới sự núp bóng, giật dây của ngoại bang, đi ngược lại lợi ích của đồng bào, của dân tộc mà mở mồm ra là nói đến dân chủ, nhân quyền mà không biết xấu hổ. Chỉ vì muốn được ăn sung mặc sướng nhất thời mà chúng quên đi mồ hôi nước mắt, xương máu lớp lớp ông cha đã đổ xuống, quên đi truyền thống đoàn kết tốt đẹp của dân tộc, âm mưu chia rẽ, trục lợi đều không xứng đáng được tôn trọng như những con người chân chính, bọn này cần bị trừng trị thích đáng!

  Trả lờiXóa
 10. lịch sử dân tộc là những giá trị nhân văn hết sức thâm đượm, nó được tạo nên bởi những con người thực chứ không dùng những con người ảo để tạo nên, lịch sử dân tộc việt nam cũng thế, không ai có quyền xuyên tạc nó hết, và đương nhiên, không ai có quyền nói phét, phản đối nó, vậy nên, trang mạng nói phét lịch sử việt nam trên là không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 11. đẹp những không đẹp, tú ân mai đang xuyên tạc lịch sử, và viejec đó là không đẹp, đường đường là một nhà thơ những tú ân mai lại xí xởn vào chính trị, thể hiện mình là con người có hiểu biết, nhưng thực chất thì không có hiểu biết hoàn toàn được

  Trả lờiXóa
 12. Người tử tế05:33 13 tháng 10, 2015

  Nên nhớ người Việt Nam, Đất nước Việt Nam không chào đón cái sự phản biện nham hiểm ấy. Thậm chí, toàn thể dân tộc Việt Nam cực lực lên án, quyết đấu tranh loại bỏ khỏi xã hội các cá nhân, hội nhóm lợi dụng phản biện để thực hiện các hoạt động chống phá nền hòa bình, ổn định, phát triển của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 13. Đảng khai tử lịch sử dân tộc khi nào. Sao bài biết lại có thể khẳng định điều đó khi mà từ trước tới nay tôi không hề thấy có điều đó xảy ra. Vì tôi sống cả một quá trình lịch sử nên tôi biết thật hay sai

  Trả lờiXóa
 14. Một dân tộc mà không có lịch sử thì không thể tồn tại được và sẽ không ai chấp nhận được. Cái cách mà lũ phản động này nói là cố tình đánh lạc hướng dư luận, khiến dư luận lầm tưởng rằng Giáo dục đang bỏ đi môn học quan trọng này.

  Trả lờiXóa
 15. chả có lý do gì để đảng phải tiêu diệt lịch sử dân tộc cả. Đầu năm chủ tịch nước vẫn đi cày, đúng theo lễ tịch điền, giống các bậc tiền bối. giố tổ Hùng Vương các ổng vẫn cúi lạy đường hoàng. Mấy ngày lễ lớn vẫn có bắn pháo hoa với duyệt binh đấy. Mà đặc biệt sử viết rõ cái ngày 2-9 là ngày gì rồi. chả có lí do gì. Nói ra mấy câu nực cười vớ vẩn để ra vẻ nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
 16. Thằng cha Phạm Nhật Bình này đưa ra luận điểm mà chẳng có gì chứng minh cả. Nói năng láo toét.

  Trả lờiXóa
 17. Mới đọc đoạn đầu thì thấy đây là những người yêu nước, chăm lo cho sự nghiệp giáo dục nước ta nhưng càng đọc càng thấy sự khốn nạn của bè lũ rận chủ, chúng mượn việc dự thảo bỏ đề án môn lịch sử của Bộ GD&ĐT của Bộ giáo dục để thực hiện những âm mưu chống phá, những lời lẽ xuyên tạc Đảng và Nhà nước ta. Chúng ta phải công nhận rằng việc dạy và học môn lịch sử ở các trường THPT đang có vấn đề. Thứ nhất là học sinh chán học, các em kêu lịch sử dài dòng quá, khó thuộc quá, ở Việt Nam ta lịch sử thì nhiều mà không được chuyển thể thành phim nên khó nhớ và không nhớ một cách hệ thống. Sách giáo khoa thì nặng về trình bày, người dạy thì rập khuôn, máy móc... Nói chung có quá nhiều vấn đề. Vậy chúng không đề cập đến điều này mà quay ra chửi Đảng, Nhà nước. Nói đến giáo dục chỉ là cái cớ của chúng mà thôi, chỉ vì những đồng tiền USB dơ bẩn.

  Trả lờiXóa
 18. Một dịp, một chủ đề thu hút sự được sự chú ý của dư luận như thế này thì rận chủ làm sao mà bỏ qua cơ hội được. Chúng phải tranh thủ bịa chuyện, xuyên tạc để mà nói xấu chính quyền, nói xấu Đảng, chứ cơ hội thế này chắc chắn rận chủ không gặp được thường xuyên, nếu không tranh thủ thì chắc không còn là rận nữa.

  Trả lờiXóa
 19. Rận chủ viết ra được cái gì là cái đó sặc mùi bịa đặt, xuyên tạc, không có được một điểm nào là sự that, mục đích của chúng chỉ có duy nhất là chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam để nhận tiền từ các thế lực thù địch với nước ta. Mục đích của chúng như vậy thử hỏi có viết được điều gì là đúng sự thật.

  Trả lờiXóa
 20. Lịch sử Việt Nam đã được lưu lại một cách rõ rang qua nhiều thế hệ, không thể chỉ vì những lời nói xàm của đám phản động, của những kẻ bán nước, tin rang điều rận chủ nói là thật, không có gì để chứng minh rang điều rận chủ nói là sự thật, và từ trước tới nay rận chủ chỉ toàn xuyên tạc, nói không đúng sự thật.

  Trả lờiXóa
 21. Tên Phạm Nhật BÌnh này đúng là đại diện cho làng rận, cái lối từ chuyện nọ đâm xiên sang chuyện khác thì không lẫn vào đâu được. Rõ ràng là câu chuyện giáo dục, chuyện dạy sử, học sử sao cho hiệu quả, khắc phục những hạn chế của môn học mà lại đi đâm ngang ra thành Đảng bịa đặt lịch sử, bóp chết dân tộc cái gì gì. Hãm.

  Trả lờiXóa
 22. chả có gì mà khiến đảng chúng ta khai tử cả, từng ngày từng tháng từng năm Đảng vẫn dẫn dắt vẫn đưa con đường phát triển của toàn dân tộc đi theo con đường đúng nghĩa mà thôi ở đâu trong chúng ta đó là sự chân thành sự lãnh đạo mà không có đảng phái nào có thể nào thay thế được điều đó

  Trả lờiXóa
 23. Câu chốt của Phạm Nhật Bình đã khẳng định luận điểm “Đẹp mà không đẹp”, phủ nhận, phản bác lại hoàn toàn câu chữ tưởng “đẹp” lúc mở đầu: “tại sao đảng lại cố tình tiêu diệt lịch sử dân tộc bằng mọi giá chả có cái đảng nào mà tự triệt tiêu dân tộc cả vì lợi ích của toàn dân tộc mà thôi chứ

  Trả lờiXóa
 24. chuyện nó làm đều nói xấu đảng và nhà nước chúng ta cả mà thôi đối với chúng ta chả có ý nghĩa gì nó coi dân tộc việt nam chẳng là gì đó là thứ đáng trách lớn nhất mà chính nó đang khiến cho cả nhà nó đang cảm thấy ăn năn hối lội vì sinh ra được thằng con như nó , nó đang tự chìm đắm sự căm ghét của xã hội mà thôi

  Trả lờiXóa
 25. Đóng góp gì cái bọn rận này, bọn chúng chỉ nhăm nhe có chủ để nào được dư luận quan tâm là nhảy vào phá đám thôi. Ngoài mặt thì ra cái vẻ xây dựng lắm, lo cho giáo dục nước nhà lắm nhưng thực chất là lợi dụng việc này để đưa những luận điệu xuyên tạc của chúng vào làm người dân hoang mang, lung lạc niềm tin vào Đảng, Nhà nước mà thôi.

  Trả lờiXóa
 26. Phạm Nhật Bình muốn thông qua diễn đàn phản biện về Dự thảo chương trình giáo dục phổ thông tổng thể của Bộ GD&ĐT để đổ lỗi, xuyên tạc nền tảng tư tưởng, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng phủ nhận của nhà nước ta phủ nhận tất cả mọi thứ cả mà thôi,

  Trả lờiXóa
 27. chỉ có ai nhớ đến lịch sử của đất nước thì người đó mới có tình yêu thương với đất nước này mà thôi, hãy nhìn xem cái lũ rận chủ nó có biết gì về lịch sử của việt nam đâu nên chúng nó chém gió kinh lắm không biết nhưng mà chúng sủa thì thôi rồi, các trang mạng ngập tràn dấu răng của nó mà thôi

  Trả lờiXóa
 28. đưa ra đóng góp quái gì mà toàn là nói xấu bới móc đảng ta mà thôi, lợi dụng vấn đề nhạy cảm để tuyên truyền chống phá nhà nước ta mà thôi chúng nó đang làm vì tiền đó, tiền đang mang lại niềm vui cho chúng , cơ bản là đồng tiền bẩn đó mà chúng cũng làm được hay sao ấy nhỉ, quá là nhục nhã làm sao

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm