Chủ Nhật, 18 tháng 10, 2015

thu-truong-bo-noi-vu-khong-nen-cu-thay-bo-nhiem-lanh-dao-tre-la-nghi-ngo


       Quần chúng nhân dân luôn đặt những nghi vấn khi một cán bộ trẻ được bổ nhiệm vào vị trí quan trọng trong bộ máy chính quyền. Tuy nhiên, những sự việc bổ nhiệm cán bộ trẻ giữ chức vụ cao tại các tỉnh thời gian qua, cùng với việc Bộ Nội vụ tổ chức thanh tra, xác minh làm rõ hơn toàn dựa trên năng lực và trình độ, tư duy và nếp sống lao động, uy tín đối với cán bộ địa phương. Đã đến lúc chúng ta nhìn nhận vấn đề bổ nhiệm cán bộ trẻ một cách khách quan, theo kịp thời đại chứ không nên khắt khe với những tầng lớp trẻ.


       Tại các nước phát triển, hay ngoài các doanh nghiệp, bổ nhiệm cán bộ trẻ không phải hiếm mà thậm chí còn là phổ biến. Những tầng lớp trẻ họ có tư duy mới, năng động hơn phù hợp với xã hội mới hiện nay và đặc biệt còn được học tập, nghiên cứu ở những môi trường phát triển hơn. Tư duy về quản lý, tư duy về kinh doanh cũng có những nét mới, phù hợp với chủ trương mở cửa, hợp tác của Đảng và chính sách của Nhà nước hiện nay.


       Trong bài phát biểu của Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trần Anh Tuấn cũng có những chia sẻ với báo chí trên tinh thần như vậy. Cả thành phố Đà Nẵng vui mừng khi con của Cố Bí thư Thành ủy Thành phố Đà Nẵng Nguyễn Trọng Thanh tham gia vào Đảng Bộ Đà Nẵng bởi vì họ hy vọng sự tiếp nối người cha, người con sẽ đóng góp và đưa Đà Nẵng đi lên phát triển và đối với số những cán bộ trẻ, chúng ta cũng nên có cách nhìn nhận rộng rãi, khách quan.


       Nói như vậy, không có nghĩa là chúng ta phủ nhận vào kinh nghiệm, chúng ta bỏ đi cái uy tín. Trong bộ máy chính quyền Nhà nước ta, việc bổ nhiệm đều căn cứ trên nguyện vọng của nhân dân địa phương và cán bộ từng cấp. Rõ ràng việc rà soát xác minh các trường hợp lãnh đạo trẻ thời gian qua đều có báo cáo có sự đồng ý đông đảo của Thường vụ Tỉnh ủy. Rõ ràng việc lựa chọn được một cán bộ trẻ, có triển vọng phát triển, có năng lực là một bước đi quan trọng để xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo tiềm năng trong tương lai.


       Chúng ta hãy nhìn sang các nước phát triển, họ có chính sách phát triển bồi dưỡng cán bộ trẻ từ rất sớm và điển hình như trường hợp của Tổng thống Putin đã đưa nước Nga đi lên và phát triển như thế nào từ khi ông nắm giữ chức vụ Tổng thống Nga năm 40 tuổi. Trung Quốc họ xây dựng và có chiến lược đào tạo cán bộ nguồn từ rất sớm.


      Nói như vậy, đối với việc bổ nhiệm cán bộ trẻ tất nhiên gặp phải những ánh mắt chặt chẽ, nghiêm khắc hơn từ nhân dân bởi lẽ đây là những con người, cán bộ trẻ tiềm năng do đó cần có sự thử thách, cần có sự kiểm tra kĩ lưỡng. Đây là điều cần thiết, tránh xu hướng lợi dụng vấn đề này để cất nhắc, bổ nhiệm người thân.


       Trong thời gian tới, nước ta càng hội nhập sâu vào tình hình thế giới. Các vấn đề mới sẽ càng phát sinh đem lại những thuận lợi cho sự phát triển của Nhà nước ta, đồng thời cũng xuất hiện các nguy cơ đe dọa đến lợi ích quốc gia, lợi ích dân tộc. Do đó, nếu chúng ta chậm thay đổi mình, chậm ứng biến với những thay đổi của thế giới và khu vực sẽ dẫn tới ảnh hưởng nghiêm trọng lợi ích quốc gia. Và một trong số đó là chú trọng bồi dưỡng cán bộ trẻ triển vọng để kế thừa, lãnh đạo đất nước ta để vượt qua những khó khăn đó.


        Hiệp Sỹ


19 nhận xét:

 1. chiến lược đưa ra rất là cụ thể và trong sáng, không có 1 sự gì phụ thuộc vào cả, hơn hết là cán bộ trẻ có thể được đưa làm theo đúng khả năng năng lực của mình thì chả có ai dám nói lên gì hết cả, hãy nhìn nhà nước mình mà xem chúng ta nên trẻ hóa cán bộ đi là vừa để cho thế hệ trẻ được phát triển

  Trả lờiXóa
 2. cán bộ trẻ đang là nguồn lực là chủ nhân của đất nước nên chúng ta nên tích cực đưa ra những đồng chí cho hợp khả năng với họ và không để xã hội nghi ngờ gì về năng lực khi mà các thế lực thù địch cứ hiện đưa ra mà xuyên tạc các đường lối chính sách của đảng của nhà nước ta, đó là điều mà chúng ta đang không cần

  Trả lờiXóa
 3. chúng ta đang làm tốt vấn đề này, vấn đề mà ai ai cũng quan tâm đến đó là cán bộ nhà nước của nhân dân liệu có thể đảm nhiệm được công việc của mình hay không mà thôi, đối với mỗi người dân đang cần đó là thao tác nhanh gọn có trí thức của cán bộ nhà nước để phục vụ tốt cho nhân dân việt nam

  Trả lờiXóa
 4. cán bộ trẻ là đối tượng nòng cốt của nhà nước có cán bộ tốt thì bộ máy nhà nước mới có thể hoạt động trơn tru được chúng ta đang làm gì để có được điều đó chỉ có thể là đưa những con người có học thức lên làm việc đáp ứng đúng với những hoàn cảnh nhiệm vụ mà họ có thể đảm nhiệm được

  Trả lờiXóa
 5. chúng ta đang sống trong xã hội chủ nghĩa nên việc mà bổ nhiệm cán bộ lên làm trách nhiệm đó là để cho đất nước càng ngày càng phát triển vấn đề là ở chỗ liệu rằng những con người đó sẽ được gì sẽ làm được gì cho bộ máy của nhà nước ta đó là vấn đề hết sức quan trọng vậy chúng ta hãy tin vào đảng và nhà n ước

  Trả lờiXóa
 6. Reblogged this on haokietblog and commented:
  Tín hiệu vui từ đại hội đảng các cấp!

  Trả lờiXóa
 7. Cán bộ trẻ, tư tưởng trẻ, làn gió trẻ và sẽ là một quốc gia trẻ. Cán bộ nhiệm kỳ mới là những con người trẻ tuổi, có hiểu biết và có những đột phá nhất định. Một hi vọng mới về tương lai cho chúng ta kỳ vọng

  Trả lờiXóa
 8. Hãy nhìn ra thế giới chúng ta mới thấy được rất nhiều người còn rất trẻ đã đảm nhận những vị trí quan trọng của đất nước.Việc VIệt nam bổ nhiệm các cán bộ trẻ là hoàn toàn đúng đắn.hợp với xu hướng của thời đại.những cán bộ trẻ họ có đủ năng lực,trình độ và đạt được sự tín nhiệm thì sẽ được bổ nhiệm mà thôi,đó là điều hoàn toàn bình thường.

  Trả lờiXóa
 9. Đành rằng với lối tư duy và thói quen của mọi người hiện nay thì việc những cán bộ còn rất trẻ được bổ nhiệm giữ các vị trí quan trọng trong bộ máy chính quyền sẽ làm dấy lên nhiều nghi hoặc và thiếu tin tưởng. Tuy nhiên cũng cần đánh giá khách quan về năng lực của các cán bộ trẻ. Trẻ tuổi không đồng nghĩa với việc không có khả năng. Đấy là chưa kể tuổi trẻ luôn nhạy bén trong việc tiếp thu cái mới và cũng mạnh dạn, dám sáng tạo và đổi mới. Câu trả lời cho những nghi hoặc của người dân còn ở phía trước, đừng vội áp đặt những suy nghic tiêu cực quá sớm.

  Trả lờiXóa
 10. Trong thời đại toàn cầu hoá như hiện nay, việc các cán bộ trẻ được bổ nhiệm vào các vị trí quan trọng sẽ là một thuận lợi để tiếp thu cái mới, tiên tiến từ các nước. Đây cũng là việc bình thường ở nhiều quốc gia. Các nước phương Đông nói chung và Việt Nam nói riêng trọng kinh nghiệm nhưng như vậy không có nghĩa là không thể để các cán bộ trẻ đươcj thử sức và cống hiến. Một đội ngũ lãnh đạo có cả kinh nghiệm của cán bộ lớn tuổi và sự nhạy bén của cán bộ trẻ sẽ là động lực tốt để phát triển.

  Trả lờiXóa
 11. Lê Thảo Trang00:15 26 tháng 10, 2015

  Phải đặt niềm tin vào lực lượng tuổi trẻ thì mới tạo ra bước đột phá thúc đẩy phát triển, họ giám nghĩ giám làm có tài năng và nhiệt huyết. Đó là nguồn lực của quốc gia cho tương lai cần được thử lủa, rèn giũa để họ có cơ hội phát triển. Nhưng điều quan trọng là phải đúng người đúng việc, không được vụ lợi trong quá trình đề bạt. Họ sẽ là sức sống mới cho Việt Nam tương lai.

  Trả lờiXóa
 12. Trẻ hóa đội ngũ cán bộ lãnh đạo là dấu hiệu đáng mừng. Điều đó cho thấy Đảng, nhà nước có chủ trương đúng đắn để thu hút những người được đào tạo cơ bản, có năng lực tham gia vào bộ máy nhà nước. Qua kiểm tra trong số 176 người được bổ nhiệm vào các vị trí lãnh đạo cấp huyện và sở, có đến 51 người từ 30-40 tuổi. Số người này thuộc nhiều thành phần, con cán bộ có, con người lao động cũng có. Thời gian qua, việc bổ nhiệm cán bộ trẻ cũng khiến dư luận đặt ra những câu hỏi nghi vấn về năng lực, trình độ hay như quy trình quy hoạch, bổ nhiệm còn có những nể nang nhất định. Trả lời câu hỏi Bộ Nội vụ có vào cuộc kiểm tra hay không, ông Trần Anh Tuấn thẳng thắn: “Khi kiểm tra, Bộ Nội vụ không xem họ là con ai, quan hệ thế nào. Ở đây, chúng tôi xem công tác bổ nhiệm, lựa chọn cán bộ có đúng quy trình, chọn đúng người có năng lực hay không”. Vậy thì chúng ta hãy đặt niềm tin vào cán bộ trẻ, đừng xét về lý lịch gia đình hay tuổi tác mà kết luận.

  Trả lờiXóa
 13. thời đại này thì cần những người thực sự tài giỏi và muốn cống hiến hết mình cho đất nước thì nên cân nhắc đề bạt họ và không cần chờ tuổi,dám đột phá để có những bước tiến tăng vọt đó mới là con đường tốt nhất để đưa nước ta nhanh chóng đạt được mục tiêu đã đề ra và đó như kiểm tra đội ngũ cán bộ trẻ.

  Trả lờiXóa
 14. dám đột phá để phát triển thật nhanh thì nên áp dụng nguồn lực trẻ để đảm nhiệm những chức danh xứng đáng để họ được bộc lộ những khả năng mà họ đã được học từ những tri thức hiện đại mới,và áp dụng với những thách thức hiện nay và tin chắc họ sẽ cống hiến vì sự nghiệp xây dựng thành công xã hội chủ nghĩa mà chủ tịch Hồ Chí Minh đã chọn.

  Trả lờiXóa
 15. đất nước đang phát triển,rất nhiều các vấn đề mới và công nghệ mới cần được áp dụng vì thế việc bổ nhiệm cán bộ trẻ là rất cần thiết và việc bổ nhiệm này là để áp dụng những kĩ thuật và bước tiến mới của thế giới và để nước ta không chậm so với họ,vì thế bổ nhiệm cán bộ trẻ là chủ trương đúng đắn

  Trả lờiXóa
 16. chắc chắn các thách thức đặt ra trước mắt với những cán bộ trẻ là không ít và mọi người sợ rằng họ chưa có đủ kinh nghiệm và chín chắn để quyết định các việc trọng đại của đất nước nhưng hãy để cho họ được chứng minh năng lực và cống hiến cho đất nước và tin rằng họ sẽ đưa đất nước phát triển vượt bậc hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 17. áp dụng nguồn lực trẻ để đảm nhiệm những chức danh xứng đáng để họ được bộc lộ những khả năng mà họ đã được học từ những tri thức hiện đại mới,và áp dụng với những thách thức hiện nay và tin chắc họ sẽ cống hiến vì sự nghiệp xây dựng thành công xã hội chủ nghĩa mà chủ tịch Hồ Chí Minh đã chọn.

  Trả lờiXóa
 18. nguồn lực của quốc gia cho tương lai cần được thử lủa, rèn giũa để họ có cơ hội phát triển. Nhưng điều quan trọng là phải đúng người đúng việc, không được vụ lợi trong quá trình đề bạt. Họ sẽ là sức sống mới cho Việt Nam tương lai.

  Trả lờiXóa
 19. tin vào lực lượng tuổi trẻ thì mới tạo ra bước đột phá thúc đẩy phát triển, họ giám nghĩ giám làm có tài năng và nhiệt huyết. Đó là nguồn lực của quốc gia cho tương lai cần được thử lủa, rèn giũa để họ có cơ hội phát triển. Nhưng điều quan trọng là phải đúng người đúng việc, không được vụ lợi trong quá trình đề bạt. Họ sẽ là sức sống mới cho Việt Nam tương lai.

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm