Thứ Năm, 8 tháng 10, 2015

Capture

       Hàng loạt, hàng loạt các hội nhóm trí trá, ngoài vòng pháp luật, hoạt động nhân danh "dân chủ, nhân quyền, tự do..." để chống phá nền hòa bình, ổn định, phát triển của đất nước Việt Nam liên tục "tuyên bố" ra đời, mọc lên như nấm sau mưa. Trong số đó, có "Hội bảo vệ quyền tự do tôn giáo" - một bệnh phẩm, quái thai dị dạng được các "nhà dân chủ" giả hiệu, bịm bợm nhào nặn ra.       "Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã" - câu này rất trí lý và đúng đắn khi sử dụng để lột tả, bóc mẽ bản chất của những kẻ chuyên nhận USD của ngoại bang để thực hiện các hoạt động chống phá Tổ quốc và Nhân dân Việt Nam. Từ lâu, chủ đề "tự do tôn giáo" liên tục được đám này lợi dụng để xuyên tạc, vu cáo tình hình tôn giáo tại Việt Nam. Qua đó, chúng muốn bôi nhọ, xuyên tạc sự lãnh đạo của Đảng, làm xói mòn niềm tin của nhân dân, gây chia rẽ khối đoàn kết dân tộc. Dã tâm ấy tanh tưởi, nguy hiểm, xảo quyệt, song chưa bao giờ trở thành hiện thực. Bởi chân lý và sự thật khách quan không thể bị che lấp bởi vài bài viết đánh cắp câu chữ. "Hội bảo vệ quyền tự do tôn giáo" cũng giống như Hội cựu tù nhân lương tâm, Hội phụ nữ nhân quyền, Hội anh em dân chủ, Hội nhà báo độc lập Việt Nam, Hội bầu bí tương thân... Vỏ ngoài là các danh từ mĩ miều, bên trong là thứ ruột thối hoắc. Vẫn những gương mặt thân quen có lịch sử bợ đít ngoại bang đứng đằng sau, chúng co cụm một nhóm thoi thóp, hom hem đến thậm tệ!


       Thực tế hoàn toàn không có Hội nhóm nào có thể nhân danh bất kỳ tổ chức tôn giáo, hay tín đồ để "bảo vệ quyền tự do tôn giáo" tại Việt Nam. Ở Việt Nam, tự do tín ngưỡng tôn giáo là một quyền thiêng liêng, được quy định tại Hiến pháp và các văn bản quy phạm pháp luật khác. Nhà nước Việt Nam luôn tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của người dân. Thực tế tự do tôn giáo ở Việt Nam đã chứng minh điều này, sự thật bất khả phủ bác. Ấy thế, một đám ngậm tiền của ngoại bang chuyên cắn sủa thuê qua ngày lại dám nhân danh một hội để "bảo vệ quyền tự do tôn giáo"?! Chẳng hiểu đám này bảo vệ tự do tôn giáo ở đâu? Chứ ở Việt Nam, trên lãnh thổ Việt Nam tuyệt nhiên không cần đến cái thứ nhảm nhí hết mức này. Bảo vệ tiền, lợi ích cá nhân của các "nhà dân chủ" thì có lẽ đúng hơn! Mặt khác, những kẻ vốn dĩ chuyên hoạt động vi phạm pháp luật, vào tù, ra tội, chống phá ổn định, phát triển của đất nước thì lấy đâu ra cái đinh rỉ tư cách mà nhân danh? Hay bảo vệ bất kỳ điều gì? Chỉ có thể là chống, là phá, là hủy hoại!


       Năm 2014, "Hội bảo vệ quyền tự do tôn giáo" ra một bản "Báo cáo" khá dài mang tên "Báo cáo của Hội bảo vệ quyền tự do tôn giáo". Chất đầy nội dung của "Báo cáo" là các luận điệu xuyên tạc, vu cáo, đánh lận con đen. Tất nhiên, ngay khi bản "Báo cáo" trí trá này được công bố, chẳng ai bận tâm! Và mới đây, ngày 02/10/2015, tràn ngập trên các diễn đàn chống phá Việt Nam như boxit, danluan, viettan... đăng tải "Báo cáo về các trường hợp chính phủ VN xâm phạm quyền tự do tôn giáo của công dân". Cơ bản ngày giờ có khác, kịch bản xuyên tạc có khác, song mục đích và thủ pháp nghệ thuật quen thuộc vẫn là vu cáo, xuyên tạc, nhằm chia rẽ khối đoàn kết dân tộc. Liệt kê 08 "trường hợp vi phạm" để dẫn chứng cho luận điệu "chính quyền đàn áp", "Việt Nam không có tự do tôn giáo"... Vô cùng nhảm nhí cùng tận, cả 08 "trường hợp vi phạm" trên đều là bịa đặt hoàn toàn.


       Không phải phân trần gì nhiều với "các nhà dân chủ", chỉ cần dẫn chứng số liệu để nói lên tất cả sự thật khách quan: Nhà nước Việt Nam đã công nhận và cấp đăng ký hoạt động cho 37 tổ chức, hệ phái tôn giáo và 01 pháp môn tu hành thuộc 13 tôn giáo, với trên 24 triệu tín đồ (chiếm khoảng 27% dân số cả nước), 83.000 chức sắc, 250.000 chức việc, 46 trường đào tạo chức sắc tôn giáo (tương đương từ bậc trung cấp đến trên đại học), 25 ngàn cơ sở thờ tự; Năm 2012, Nhà xuất bản Tôn giáo đã cấp phép xuất bản 1.006 ấn phẩm với 2.555.401 bản in, năm 2013 đã cấp phép xuất bản 978 ấn phẩm với 2.731.800 bản in; hằng năm có khoảng 8.500 lễ hội tôn giáo hoặc tín ngưỡng cấp quốc gia và địa phương được tổ chức (1). Thực tế đang diễn ra ở Việt Nam khẳng định tự do tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt Nam và chính người dân Việt Nam, các tín đồ, chức sắc tôn giáo thụ hưởng quyền tự do này. Tự do nào cũng phải tuân thủ Hiến pháp, pháp luật, không đi ngược lại lợi ích của cộng đồng, dân tộc. Ấy là chân lý khách quan, là phương châm sống "tốt đời, đẹp đạo"!


       (1) Tín ngưỡng - tôn giáo, www.ambassade-vietnam.com


       Phỗng


17 nhận xét:

 1. Đúng vậy, quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo là quyền hợp pháp của mọi công dân đã được quy định rõ ràng trong Hiến pháp, cần gì đến cái thứ Hội này hội nọ ngớ ngẩn mà bọn rận nghĩ ra. Gọi là quái thai đúng là quá chính xác, bọn chúng lập ra thứ ấy không sợ người ta cười vào mặt cho vì sự ngu dốt hay sao.

  Trả lờiXóa
 2. Giáo dân thì cũng là công nhân Việt Nam, được hưởng những quyền và phải thực hiện nghĩa vụ như những công dân khác. Còn đời sống tôn giáo, tín ngưỡng của các vị, sẽ không ai can thiệp vào nếu như các vị thực hiện đúng theo những quy định của pháp luật mà chính các vị đã được dự thảo và bổ sung ý kiến. Những con số về các tổ chức tôn giáo, số giáo dân và các văn hóa phẩm về tôn giáo...đủ để thấy Việt Nam tôn trọng tự do tôn giáo như thế nào.

  Trả lờiXóa
 3. Bảo vệ tự do tôn giáo gì chứ, chỉ có cái nước lợi dụng tôn giáo để kiếm lời là chính mà thôi. Mà có gì để bảo vệ trong khi vấn đề tự do tôn giáo ở nước ta đã và đang được đảm bảo thực hiện một cách tương đối tốt.

  Trả lờiXóa
 4. Lợi dụng tôn giáo để chống phá và kích động người dân chứ không phải các rận đang đấu tranh cho quyền tự do tôn giáo, Vì những tôn giáo chính thống trên thế giới đâu bị chèn ép ở Việt Nam

  Trả lờiXóa
 5. Van Minh Song Hong06:02 9 tháng 10, 2015

  Thực tế đang diễn ra ở Việt Nam khẳng định tự do tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt Nam và chính người dân Việt Nam, các tín đồ, chức sắc tôn giáo thụ hưởng quyền tự do này. Tự do nào cũng phải tuân thủ Hiến pháp, pháp luật, không đi ngược lại lợi ích của cộng đồng, dân tộc. Ấy là chân lý khách quan, là phương châm sống “tốt đời, đẹp đạo”!

  Trả lờiXóa
 6. "bảo vệ quyền tự do tôn giáo”?! Chẳng hiểu đám này bảo vệ tự do tôn giáo ở đâu? Chứ ở Việt Nam, trên lãnh thổ Việt Nam tuyệt nhiên không cần đến cái thứ nhảm nhí hết mức này. chúng chẳng đem đến điều gì tốt đẹp cho nhân dân VN ngoài sự chống phá, hủy hoại, đe dọa hòa bình độc lập của đất nước.

  Trả lờiXóa
 7. Cho dù chúng có nói gì đi chăng nữa cũng chẳng có ai tin chúng cả.chúng ta đã thấy rất nhiều hội nhóm trá hình đã được lập ra nhằm mục đích xuyên tạc bịa đặt để chống phá,và cái Hội bảo vệ quyền tự do tôn giáo cũng chẳng phải ngoại lệ.chúng xuyên tạc về các quyền tự do tôn giáo,tự do tín ngưỡng ở VIệt Nam.nhưng chắc chắn sẽ chẳng ai quan tâm chúng cả.

  Trả lờiXóa
 8. Ở nước ta có nhiều hội, tổ chức được lập ra, trong số đó có những hội hoạt động với mục đích tốt, với ý muốn góp phần xây dựng đất nước, nhưng cũng tồn tại nhiều hội nhóm, tổ chức thành lập bởi những kẻ phản động, rận chủ, những kẻ tay sai của USD nhằm hoạt động chống phá chính quyền. Người dân cần tỉnh táo không để những hội như thế lừa dối, lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 9. Những hội được rận chủ lập ra thì chắc chắn không có mục đích tốt, chúng nhận tiền từ Mỹ, làm tay sai cho Mỹ, hoạt động chống phá đất nước, chống phá chính quyền. Nhưng rồi hoạt động của hội này cũng sẽ không có kết quả như bao hội khác mà rận chủ đã lập ra, bởi xã hội đã quá rõ đối với hoạt động chống phá kiểu này của đám rận.

  Trả lờiXóa
 10. Rận chủ cứ thỉnh thoảng lại tìm một chủ đề nào đó có thể lập hội được là chúng lập thôi, mục đích cũng chỉ nhằm xin kinh phí hoạt động từ phía Mỹ hay các thế lực thù địch với Việt Nam mà thôi, mục đích chính của rận cuối cùng chỉ là tiền mà thôi, chính vì thế mà rận một thời gian hết tiền lại lập hội, nhưng hội thì chẳng có hoạt động gì mấy cả.

  Trả lờiXóa
 11. Tự do tôn giáo tại Việt Nam luôn được đảm bảo, không hề có những chuyện như trong báo cáo của các tổ chức nhân quyền, những thông tin từ các tổ chức dân sự khác. Tất cả những thông tin về tôn giáo nên được cộng đồng giáo dân đứng ra để trình bày, không thể nghe từ một phía, càng không thể tin vào những kết luận của những kẻ luôn chống đối nhà nước, chống đối Đảng. Vậy thì hội bảo vệ quyền tự do tôn giáo kia lập ra chỉ để thực hiện mục đích của cá nhân mà thôi.

  Trả lờiXóa
 12. Vừa chả thành lập trường công giáo cho các vị công giáo rồi còn giề. Còn kêu cái nỗi giề nữa hả mấy thằng đầu trâu mặt ngựa giả dạng thầy tu kia.

  Trả lờiXóa
 13. "Nhà nước Việt Nam đã công nhận và cấp đăng ký hoạt động cho 37 tổ chức, hệ phái tôn giáo và 01 pháp môn tu hành thuộc 13 tôn giáo, với trên 24 triệu tín đồ (chiếm khoảng 27% dân số cả nước), 83.000 chức sắc, 250.000 chức việc, 46 trường đào tạo chức sắc tôn giáo (tương đương từ bậc trung cấp đến trên đại học), 25 ngàn cơ sở thờ tự; Năm 2012, Nhà xuất bản Tôn giáo đã cấp phép xuất bản 1.006 ấn phẩm với 2.555.401 bản in, năm 2013 đã cấp phép xuất bản 978 ấn phẩm với 2.731.800 bản in; hằng năm có khoảng 8.500 lễ hội tôn giáo hoặc tín ngưỡng cấp quốc gia và địa phương được tổ chức". Cộng với một tổng hội phật giáo to đùng, tổng hội công giáo to đùng, hai trường đại học phật giáo và đại học công giáo cũng to đùng. Còn vu cáo nữa chăng?

  Trả lờiXóa
 14. Lê Thảo Trang06:55 12 tháng 10, 2015

  Hội thảo này gọi là hội thảo vô tổ chức của bọn rận chủ. Nhà nước Việt Nam đã đảm bảo mọi quyền lợi đầy đủ cho tự do tôn giáo đã được quy định và ban hành, nên không cần đến những kẻ khua môi múa mép của đám rận chủ làm gì. Toàn đem tôn giáo, dân chủ ra để soi xét chống đối, lừa bịp mọi người.

  Trả lờiXóa
 15. Cho dù chúng có nói gì đi chăng nữa thì cũng không ai thèm tin những hội nhóm trá hình này cả.mục đích của chúng như thế nào thì đã rõ cả rồi.Đất nước Việt Nam từ trước tới nay luôn tôn trọng và đảm bảo các quyền tự do của con người,trong đó có quyền tự do tôn giáo.chính vì vậy đừng cố tình xuyên tạc bịa đặt nó nữa,chẳng ai tin đâu,

  Trả lờiXóa
 16. […] sự thật cứ phải nói rằng lộ thiên đến trần trụi: Hội Anh em Dân chủ, Hội Bảo vệ Quyền tự do Tôn giáo, Hội Bầu bí Tương thân, Hội Cựu Tù nhân Lương tâm, Hội Phụ nữ Nhân quyền […]

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm