Thứ Ba, 1 tháng 9, 2015

Capture


      Khi mà cả nước, toàn Đản, toàn dân cùng nhau chung sức, chung lòng, không phân biệt vùng miền, không phân biệt tầng lớp, không phân biệt tôn giáo, góp công , góp sức xây dựng Tổ quốc giàu đẹp hơn, ngày một đi lên sau những cuộc kháng chiến để bảo vệ Tổ quốc trong khó khăn gian khổ         thì những kẻ cơ hội chính trị trong nước móc nối với bè lũ rận chủ lưu vong chỉ ngày đêm lo làm “anh hùng bàn phím” làm sao nói xấu đất nước, nói xấu đồng bào làm hại Tổ quốc.       Thế nào là dân chủ, tự do kiểu Mỹ, phải chăng tự do kiểu Mỹ là một người cảm thấy căng thẳng là vác súng đi xả vào thường dân vô tội đến nỗi tổng thống Mỹ phải thốt lên là không thể kiểm soát vũ khí tự do được, là mafia hoạt động công khai hay tệ nạn mại dâm đầy đường. Rận chủ suốt ngày chê Việt Nam hàng trăm giáo sư, tiến sữ không sản xuất được con ốc vậy mà nước ta lại sản xuất được cả tàu chiến mang đi bán, hay chiếc điện thoại được quốc tế đánh giá hàng đầu.


       Những kẻ thiếu hiểu biết chỉ biết lợi dụng vấn đề tôn giáo để chê trách đất nước trong khi chức sắc, tín đồ trong nước và quốc tế họ lại thấy thoải mái khi ở Việt Nam. Trong khi đó Việt Nam có học viện Phật giáo và sắp tới là Học viện Công giáo, Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc đã 2 lần tổ chức ở Việt Nam.


       Rận chủ suốt ngày la công an côn đồ, rồi tính mạng người dân này kia trong khi Việt Nam không có xả súng, cũng chẳng có khủng bố cực đoan, không có mafia cũng chẳng có tội phạm quốc tế, những chiến sỹ đã đổ máu, hi sinh vì sự bình yên và hạnh phúc cho nhân dân. Bằng chứng là Tổng thống Bush đến Việt Nam dự Apec 2007 thoải mái trò chuyện và tươi cười mà không cần đứng sau lớp kính chống đạn hay Thủ tướng Australia chạy bộ quanh Hồ Gươm mà chẳng cần áo giáp hay vệ sỹ đi theo.


      “Dân làm báo” suốt ngày  dùng luận điệu kêu ca người dân Việt Nam bị đối xử này kia, dân còn nghèo mà cán bộ thì tham. Nhưng trên thực tế người dân tự nguyện túc trực bên mộ phần đồng chí nguyên bí thư Thành phố qua đời. Khoảng cách giàu nghèo thì đó là vấn đề đến cả những nước G7 cũng cần phải giải quyết chứ đâu gì Việt Nam đang trên đà phát triển từ tro tàn của chiến tranh do đế quốc, thực dân gây nên bao đau thương mất mát.


      Độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, tất cả đồng bào tự nguyện đem hết sức lực của cải, con người để chiến đấu chống lại mọi cuộc xâm lăng, nước nào cũng vậy, khi bị xâm lược có chịu ngồi im. Những ngày kỷ niệm như Quốc khánh hay ngày Thống nhất đất nước, đó không chỉ kỷ niệm về chiến thắng mà đó còn là ngày để tri ân những người đã ngã xuống vì Việt Nam độc lập, thống nhất và vẹn toàn, là những ngày quốc lễ của đất nước thì dù là nước nào đi chăng nữa chuyện treo cờ không cần mang ra bàn cãi vì đó là điều hiển nhiên, và đó còn là niềm tự hào của chính dân tộc đó. “Dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh” đó là mục tiêu, xin nhắc lại đó là mục tiêu trong quá trình tái thiết và xây dựng đất nước Việt Nam độc lập, thống nhất nếu đã phát triển rồi thì còn cần gì phải đặt ra mục tiệu. Nước Việt Nam ngày nay đang trên đà phát triển, thoát khỏi nghèo đói, vì chúng ta đã phải trải qua quá nhiều mất mát đau thương do thực dân, đế quốc, phát xít gây ra, đừng so sánh Việt Nam với bất kỳ nước nào trên thế giới nếu nước đó không có lịch sự giống hệt  đất nước Việt Nam.


       Đất nước Việt Nam từ trong gian khó đi lên, tất yếu còn nhiều vấn đề cần giải quyết, bất kỳ quốc gia nào cũng vậy phải có quá trình vận động, phát triển của mình. Còn khó khăn, chúng ta còn phải vượt qua, đồng bào cùng nhau xây dựng đất nước, đoàn kết dân tộc, Đảng Cộng sản Việt Nam và Nhà nước đã cho phép kiều bào trở về xây dựng quê hương kể cả những người từng bên kia chiến tuyến. Vậy nên, thay vì ở nơi xa tha hương cầu thực, lưu vong đất khách ngày đêm nhận vài đồng của những thế lực ngoại bang nói xấu quê hương, bôi nhọ đất nước thì hãy trở về chính nghĩa, cùng nhau xây dựng quê hương đất nước, chắc chắn Việt Nam sẽ đi lên và sánh ngang với các cường quốc năm châu như Chủ tịch Hồ Chí Minh hằng mong muốn và cũng là ước nguyện của hàng triệu đồng bào Việt Nam.


        Giang Sơn


7 nhận xét:

 1. Quyết Thắng16:48 2 tháng 9, 2015

  Bản chất của rận chủ trong ô hợp dân làm báo chỉ là những kẻ thiếu hiểu biết, khi cả nước hân hoan chào đón 70 năm Quốc khánh, độc lập thì chúng không chịu hiểu lịch sử dân tộc, chỉ bám gót giặc để nói xấu quê hương, chia rẽ đồng bào. Có lẽ cả trăm năm nữa "rận" chẳng thể thành người

  Trả lờiXóa
 2. Ôi đã gọi là rận thì làm sao mà đòi hỏi chúng nó biết nghĩ thông suốt mọi nhẽ cho được. Nó mà biết suy nghĩ như thế thì đã thành người có ích cho xã hội. Cái loại suốt ngày đi bôi xấu nơi mình sinh ra, lớn lên, nơi nuôi dưỡng, cho ăn học thì làm sao mà biết thế nào là đúng sai được nữa. Mà cứ cho là bọn nó có thể nhìn nhận được hết đi nhưng với bản chất tham lam, hám lợi thì vì cái lợi của bản thân bọn nó cũng lờ đi hết, giả mù giả điếc hết, sẵn sàng bán cả lương tâm vì mấy đồng đola thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Quê hương tôi03:57 9 tháng 9, 2015

  Những kẻ thiếu hiểu biết, nói trắng ra là không hiểu biết luôn cho rằng mình là bố cái thiên hạ. Chúng chỉ biết chửi và chửi kiểu "Chí Phèo" thời nay. Lũ bán dân hại nước, một thời lập ấp, giết đồng bào, lê máy chém khắp miền nam thì biết gì về Tổ quốc, một bọn tay sai thêm đội quân kiểu Mỹ đánh vì tiền để giết chính đồng bào mình bay có tư cách gì mà đòi lên tiếng. rận chủ mãi chỉ là bầy đàn

  Trả lờiXóa
 4. rận ơi là tận! bao giờ lũ rận già này mới chấm dứt đây, chúng già ko làm gương cgo con cháu mà cứ Chí phèo mở mồm chửi quê hương, đồng bào. cái bọn này cũng đòi nói và viết tiếng Việt à. xấu hổ, bao giò mới có hiểu biết

  Trả lờiXóa
 5. Đám rận con suốt ngày chống phá, phủ nhận những thành tựu của đất nước, những kết quả mà nhân dân cả nước đã cùng chung tay xây dựng và đạt được, những kẻ như thế không xứng đáng được mang quốc tịch Việt Nam. Người dân ta yêu nước, đó là một sự thật không thể chối cãi, những kẻ này, cho dù có cố gắng bôi dấu cũng không thể có hiệu quả

  Trả lờiXóa
 6. Đất nước có được ngày hôm nay đã phải trải qua bao nhiêu khó khăn vất vả, Việt Nam mình từ nghèo đói, từ chiến tranh loạn lạc mà đi lên, trải qua bao nhiêu đau khổ và hi sinh mất mát như thế, làm sao mà con người ta không biết quý trọng, giữ gìn và nâng niu cho được. Nhục nhã thay cho những kẻ nhận tiền ngoại bang rồi nói năng bậy bạ làm xấu đi hình ảnh quốc gia, chúng là những con sâu bỏ giầu nồi canh trong cộng đồng dân tộc

  Trả lờiXóa
 7. Đối với những kẻ được gọi là nhà dân chủ như thế này, chúng xuyên tạc sự thật, tìm cách lật đổ chế độ, lật đổ Đảng và nhà nước nhưng thực chất cũng chỉ là vì đồng tiền và lợi ích, hoặc một phần rất nhỏ là bất mãn với cuộc đời. Nhưng chọn cái nghiệp bán nước hại dân như thế để đổi lấy đồng tiền bát gạo liệu có thấy hổ thẹn với đời không?

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm