Thứ Năm, 10 tháng 9, 2015

Capture


      Có thể nói thời gian gần đây trên các diễn đàn trong và ngoài nước đang xôn xao sự việc ông Đỗ Hùng (Đỗ Văn Hùng) – nguyên Phó tổng thư ký tòa soạn Báo Thanh niên điện tử bị Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) thu hồi thẻ nhà báo và bị ban lãnh đạo Báo Thanh niên cách chức ngày 4/9 đã gây xôn xao dư luận. Hàng loạt các câu hỏi và các cuộc tranh luận nổ ra xung quanh câu chuyện liệu Đỗ Hùng có sai phạm đến mức bị phạt như thế không? Và hình thức phạt như thế là nặng hay nhẹ?


      Cùng nhìn lại quãng thời gian hoạt động của Đỗ Hùng gần đây, ngươi quan tâm có thể thấy rằng trong khoảng thời gian từ khoảng 2 năm trở lại đây, Hùng có nhiều biểu hiện “biến chất”, “thoái hóa”. Cụ thể Đỗ Hùng đã có nhiều lần đăng tải những bài viết có nội dung sai trái, nhí nhố, xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ lịch sử dân tộc và những người có công với đất nước gây bức xúc trong cộng đồng trên blog các nhân và mạng xã hội facebook như:


      - Trên blog cá nhân có các bài: “Cờ vàng, cờ đỏ” đã phủ nhận cuộc kháng chiến chống Mỹ của dân tộc; tuyên truyền quan điểm sai trái, không đúng với đường lối đối ngoại cũng như chủ trương, đối sách của Đảng, Nhà nước ta trong vấn đề Biển Đông; gây hại cho cộng đồng và cho quá trình đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo. Bài “Chán như con gián” đã cố ý suy diễn, bịa đặt, xuyên tạc chế độ dân chủ XHCN khi viết: “Trong một nghị viện dân chủ thực sự, thật khó mà có một tỉ lệ phiếu 100% thuận, hoặc 100% chống. Trong khi đó, cái tỉ lệ này từng là một điều gì đó rất quen thuộc ở Việt Nam…”.


      - Đỗ Hùng với vai trò Phó tổng thư ký báo Thanh niên lại tích cực tham gia và cổ các cuộc biểu tình đội lốt chống Trung Quốc để gây mất ổn định An ninh trật tự với nhiều bài viết: “Về lòng tin vào con người”, “Về tấm hình lịch sử”.


      - Là một nhà báo nhưng Đỗ Hùng thể hiện sự xuống cấp đạo đức và thiếu văn hóa trong dịp lễ tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp khi đăng tải trên facebook những bài như: “Cợt nhả chuyện rùa Hồ Gươm nổi lên để tiễn biệt Đại tướng hay để đón Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường”; tùy tiện suy diễn việc Đại tướng an nghỉ ở Vũng Chùa như “Bộ Chính trị tha cho ông”, “lúc còn sống Đại tướng đã quá khổ sở với thân phận là bảo vật quốc gia”, “anh Phúc ok thì Đại tướng mới được toại nguyện”… Hắn còn ngu xuẩn đến mức viết : “Hãy tiết kiệm nước mắt và cảm xúc bởi chúng ta còn 7 đại tướng nữa: 2 ông Anh, 01 ông Trà, 01 ông Quyết, 01 ông Dũng, 01 ông Thanh, 01 ông Quang…”.


      Gần đây nhất bài “Quốc khánh” với sự giễu cợt, đả kích, xúc phạm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp và cả ý nghĩa thiêng liêng của cuộc Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2-9 như một giọt nước tràn ly gây phẫn nộ không chỉ với các cựu chiến binh mà nhiều bạn trẻ, nhiều thanh niên đã lên tiếng phản đối, gửi tâm thư yêu cầu các cơ quan quản lý của Trung ương Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ TT&TT phải xem xét, xử lý hành vi sai trái của Đỗ Hùng.


       Trên đây mới chỉ là một phần của tảng bang về những hành vi sai trái, những nội dung xấu mà Hùng phát tán trên Internet.


      Cá nhân tác giả cho rằng những hành vi của Đỗ Hùng không xứng đáng là một nhà báo anh ta đã vi phạm không chỉ đạo đức nghề nghiệp mà còn vi phạm đạo đức làm người. Việc xử phạt của Bộ TT&TT và Báo Thanh niên, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đối với Đỗ Hùng là hoàn toàn đúng đắn.


        Thiên Bình.


9 nhận xét:

 1. Với bất kỳ công dân nào mà nói, quay lưng lại với Tổ quốc, cố tình có những hành vi sai trái, đi ngược lại với lợi ích của dân tộc đều là những việc làm không thể tha thứ. Đối với một người là nhà báo, lại là một nhà báo có kinh nghiệm trong nghề, đã làm đến phó tổng thư ký tòa soạn của một tờ báo lớn thì những hành vi này lại càng khó chấp nhận. Hy vọng với việc bị xử phạt, cách chức có thể thức tỉnh kịp thời trách nhiệm và lương tâm nghề nghiệp của anh ta.

  Trả lờiXóa
 2. nó là bài học cho chính Hùng và những người đang ảo tưởng vì tấm thẻ xanh thức tỉnh
  đâu mới là quê hương của họ
  thoát khỏi nó rồi họ sẽ chẳng còn lại g
  ngòaì tiếng xấu là kẻ bán nước

  Trả lờiXóa
 3. Có lẽ hùng đã lo xong thẻ xanh ùi
  Đuổi không thôi thì nhẹ quá

  Trả lờiXóa
 4. Có khi nó sẽ còn chống phá mạnh hơn ý chứ.
  Thể loại này tốt nhất là cứ nhốt vào

  Trả lờiXóa
 5. Kiếm tiền kiểu của hùng thì sau này có mặt mũi nào mà về gặp bà con họ hàng

  Trả lờiXóa
 6. Bị cắt chức với thu thẻ là hắn đã không còn mặt mũi nào về gặp họ hàng làng xóm rồi

  Trả lờiXóa
 7. Hắn sắp bay đến mỹ rồi, t nghĩ hắn sẽ chẳng quan tâm đến mặt mũi nữa đâu, ảo tưởng về cuộc sống ở mỹ đã che mắt hắn rồi

  Trả lờiXóa
 8. Nói thật chứ những biểu hiện như thế là quá mức biến chất rồi, đứng trong hàng ngũ nhà báo, giữ chức vụ cũng không phải nhỏ của một tòa soạn uy tín mà viết bài phân biệt cờ vàng cờ đỏ, nói về ngày kỷ niệm mùng 2 tháng 9, ngày quốc khánh của đất nước mà nói như dân rận chủ với dân oan, thế thì không cắt chức rồi đến một ngày biến báo thanh niên thành dân làm báo à?

  Trả lờiXóa
 9. Bản thân mình thấy nhà báo mà viết lách nói năng như thế là cực kỳ không ổn, đám rận chủ thì như thường lệ, thấy ở đâu có nhà báo, thấy ở đâu có người phản đối chế độ là y như rằng nhảy vào xâu xé như đám kền kền. Trong xã hội lúc nào cũng có những con sâu bỏ giầu nồi canh, phát hiện và loại bỏ những con sâu ấy là việc làm tất yếu

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm