Thứ Ba, 8 tháng 9, 2015

Capture

       Bất chợt, đọc được dòng tin về các anh/chị/em thuộc dòng “nhà dân chủ” líu lo về các giá trị dân chủ, nhân quyền trên một vài blog, website “thân quen” như viettan, boxitblog, danluan... Trong số đó có anh chàng Nguyễn Văn Hải (tức Hải Đéo Cày), Cù Huy Hà Vũ (Vũ cao su), Nguyễn Quang A (A “phẩy”). Trọng tâm phê phán và xét lại tình hình mọi mặt của đất nước dải chữ S mang tên Việt Nam. Thế nên cũng có đôi suy nghĩ gói gọn Thấy không vui để sẻ chia.       Con người sinh ra trên thế giới này vốn dĩ là một sự may mắn. Giữa vô vàn sự may mắn ấy, phần đông được hoàn thiện về thể chất, tinh thần. Một bộ phận con người không nhỏ được sinh ra trên quả địa cầu với diện tích > 510 triệu km2 bị khiếm khuyết về thể chất và tinh thần. Chúng ta chia sẻ với sự khiếm khuyết ấy và loài người luôn nỗ lực hành động cho một thế giới hoàn thiện hơn, bù đắp phần nào những thiệt thòi của đồng loại chúng ta. Trong rất nhiều người được hoàn thiện về thể chất trên trái đất này lại có một bộ phận không may mắn sinh ra, lớn lên trong không gian đầy rẫy loạn lạc, bất ổn. Điển hình nhất, mới đây 15 triệu học sinh ở khu vực Trung Đông, Bắc Phi không được đến trường dự ngày khai giảng năm học mới và hiện thực học tập trở thành "ước mơ" xa xôi, bởi loạn lạc, đánh bom, bất ổn đang hiện hữu ác liệt tại nơi này. Một sự thiệt thòi mang tính nhân quyền sâu sắc. Ở vào hoàn cảnh bi đát con người mới thức tỉnh và nhận ra điều quan trọng, cơ bản, thiết thực nhất với họ. Giữa đạn bom, giữa đói nghèo, giữa dịch bệnh... thì hòa bình, no đủ, mạnh khỏe trở thành ước mơ thiết thực và ý nghĩa nhất, nhưng không thật dễ để đạt được!


       Việt Nam hiện nay, một đất nước trải qua hàng ngàn năm lịch sử đấu tranh kiên cường, vượt qua bao đau thương, hi sinh anh dũng hàng thế kỷ tiếp nối thế kỷ. Tất cả hun đúc một nền văn hóa, truyền thống quả cảm, tự khắc mỗi người dân Việt Nam ý thức sâu sắc giá trị của hòa bình, độc lập, tự do. Chính trị ổn định, đất nước hòa bình, nhân dân Việt Nam thấu hiểu và chia sẻ với nhân dân các khu vực, lãnh thổ trên thế giới hiện đại đang trải qua bất ổn, chiến tranh, xung đột ở Trung Đông, Bắc Phi, cảm thông với đói nghèo, dịch bệnh ở một số khu vực thuộc châu Phi... Song hành với tuyệt đại bộ phận người Việt Nam yêu nước, yêu tự do, trân trọng giá trị hòa bình, độc lập, vẫn tồn tại một bộ phận rất nhỏ mang tiếng “người Việt Nam” sống lưu vong tại nước ngoài hoặc ở trong nước liên tục có hành động, lời nói đi ngược lại lợi ích chung của cộng đồng, dân tộc, cố ý phá hoại nền hòa bình, ổn định, phát triển của đất nước Việt Nam. Theo ngoại bang, theo các thế lực thù địch quốc tế để âm mưu gây bạo loạn, lật đổ chế độ chính trị tại Việt Nam.


       Bộ phận rất nhỏ ấy đa phần có “tuổi”, nghĩa rằng họ sinh ra, lớn lên, hơn nửa cuộc đời hưởng bầu không khí tự do, thụ hưởng các giá trị yên bình, nền tảng của đất nước cho họ một cuộc sống đúng nghĩa Con Người (điển hình như Vũ cao su, Hải đéo cày, A “phẩy”...). Thế nhưng bởi tiền và các lợi ích ngang giá đánh đổi, họ sẵn sàng bán, đánh, đổi quê hương, đạo đức, phẩm giá. Đôi người vì tấm “Thẻ xanh”, vì sự “xuất ngoại” (một lần được đến Mỹ khi tuổi già) mà thành ra hành xử chẳng giống người, thiên về phần quỷ. Hoạt động dưới danh nghĩa “dân chủ, nhân quyền” để vu cáo tình hình, xuyên tạc mọi mặt của đất nước theo ý đồ của ngoại bang. Thậm chí họ còn sử dụng các luận điệu đánh lận con đen để lừa bịp, kích động biểu tình, gây rối loạn đất nước... Rõ ràng, những kẻ này chưa bao giờ được “nếm” hay “thử” mùi vị của đau thương, nghèo đói, bệnh tật hay sống trong môi trường chính trị bất ổn nên chẳng hiểu cố ý trực tiếp hay gián tiếp mà họ cứ rêu rao, vu cáo đủ thứ bất ổn, mầm mống “ung thư” áp vía cho đất nước Việt Nam. Sự thật rằng, họ chỉ vì họ và họ chỉ bở sự dối trá mà hoạt động.


       Thấy không vui, không vui vì có những kẻ mang danh “người Việt Nam” vẫn ở đâu đó mà cắn, gầm gừ, nuôi dưỡng ảo vọng chống phá nền hòa bình, ổn định, phát triển của đất nước Việt Nam. Mới đây, nghe nói Tiện sĩ A “phẩy” đi Tây về gặp đôi đồng dạng ở bên Hoa Thịnh Đốn rồi bù lu bù loa trên in - tờ - nét rạng rỡ lắm, âu cũng để làm tiền và lốtbi cho tấm “thẻ xanh” kiếm đôi năm và 10 năm, tịnh tiến tới quốc tịch lâu dài bên Mễ Quốc lúc tuổi già. Anh chàng Vũ cao su đi rồi, Đéo Cày cũng đi rồi, tiến tới A “phẩy” khả năng cũng đi theo... Sự không vui ấy, không phải bởi trong lòng không vui, mà bởi thấy bởi sự lố lăng bỉ ổi của những kẻ phản loạn, bán rẻ quê hương, chống lại đất nước nên nảy sinh phảng phất không vui. Thấy không vui bởi sự có tuổi của đôi kẻ mà chẳng lấy làm đàng hoàng. Thấy không vui để thêm quyết chí, đồng tâm chiến đấu, để lật tẩy các âm mưu, hoạt động phá hoại đất nước.


       Lấm Lét


19 nhận xét:

 1. Nguyễn Trần Lê01:39 9 tháng 9, 2015

  Đúng vậy: "Thấy không vui, không vui vì có những kẻ mang danh “người Việt Nam” vẫn ở đâu đó mà cắn, gầm gừ, nuôi dưỡng ảo vọng chống phá nền hòa bình, ổn định, phát triển của đất nước Việt Nam. Mới đây, nghe nói Tiện sĩ A “phẩy” đi Tây về gặp đôi đồng dạng ở bên Hoa Thịnh Đốn rồi bù lu bù loa trên in – tờ – nét rạng rỡ lắm, âu cũng để làm tiền và lốtbi cho tấm “thẻ xanh” kiếm đôi năm và 10 năm, tịnh tiến tới quốc tịch lâu dài bên Mễ Quốc lúc tuổi già. Anh chàng Vũ cao su đi rồi, Đéo Cày cũng đi rồi, tiến tới A “phẩy” khả năng cũng đi theo… Sự không vui ấy, không phải bởi trong lòng không vui, mà bởi thấy bởi sự lố lăng bỉ ổi của những kẻ phản loạn, bán rẻ quê hương, chống lại đất nước nên nảy sinh phảng phất không vui. Thấy không vui bởi sự có tuổi của đôi kẻ mà chẳng lấy làm đàng hoàng. Thấy không vui để thêm quyết chí, đồng tâm chiến đấu, để lật tẩy các âm mưu, hoạt động phá hoại đất nước".

  Trả lờiXóa
 2. Lê Thái Bình05:23 9 tháng 9, 2015

  Những kẻ có hình hài dòng máu Việt Nam mà quay lưng lại với quê hương đất nước mình, thì không nên tồn tại trên đời này nữa. Đừng bám víu vào những thứ ảo tưởng mơ hồ để rồi nhẫn tâm cắn xé, phá hoại cái đất nước bình yên này. Chúng tôi không cấn đến những luận điệu, lời lẽ rẻ rúng như vậy. Những kẻ phản loạn là tội nhục nhã nhất trên đời không thể gột rửa dù cho đến chết.

  Trả lờiXóa
 3. Nền độc lập hoà bình của nước ta khi bị các thế lực bên ngoài nhòm ngó, âm mưu phá hoại đã là điều khiến Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm đề phòng. Nhưng khi nhữn kẻ âm mưu chống phá nước ta lại chính là những người mang dòng máu Việt, mang quốc tịch Việt thì đây không chỉ là điều không vui mà còn quá đau lòng. Đau lòng vì đất nước đã nuôi dưỡng chúng vậy mà chỉ
  vì chút lợi ích cá nhân, vì tư tưởng lệch lạc mà chúng đã trở thành những kẻ phản quốc đáng khinh.

  Trả lờiXóa
 4. Nguyễn Văn Hùng17:40 9 tháng 9, 2015

  Già rồi dửng mỡ...
  Lúc còn trẻ chẳng thấy bất mãn, đấu tranh, giờ già thành ra đổ đốn!

  Trả lờiXóa
 5. Nguyễn Trần Lê18:42 9 tháng 9, 2015

  Xã hội có nhiều kẻ được học hành, nay vì bất mãn mà quay ra chống Đảng, Nhà nước!
  Vì tiền mà theo ngoại bang âm mưu phá hoại hòa bình, ổn định của dân tộc!
  Nhục lắm, thấy không vui vì đồng loại của chúng ta lại hành xử như vậy!

  Trả lờiXóa
 6. Bác Lấm Lét không vui là đúng rồi. Nhìn cái xã hội hiện nay, các giá trị đảo lộn lung tung cả. Những ông già, bà già đáng nhẽ làm gương cho con cháu thì quay sang hợm hĩnh, thích phán xét, sống buông thả. Những đứa trẻ con mới lớn thì sống gấp, sống ích kỉ, sống hoang dại. Cái đáng lo chính là những giá trị thật lạc lõng có ai còn làm thì bị chê cười, thậm chí cô lập, lên án.

  Trả lờiXóa
 7. Mai Siêu Phong21:04 9 tháng 9, 2015

  thật đáng buồn cho những ước mơ, những khao khát vươn lên của một nước Việt bị chính những đứa con của mình phá phách đủ trò. Có lẽ chúng ta cần xem lại bài học yêu nước, giáo dục lại trong nhà trường, trong gia đình để mỗi người khi lớn lên, phải mang trong mình một tinh thần yêu nước, tự tôn dân tộc trước khi nghĩ đến làm giàu, làm sự nghiệp.

  Trả lờiXóa
 8. Hổ Tam Nương21:07 9 tháng 9, 2015

  Thề với bác tiến sĩ A phẩy ấy mà được quyền cao, chức trọng, danh vọng đề huề thì tiến sĩ ấy chẳng quay cổ cắn chủ thế đâu ạ. Các vị ấy đều tranh giành quyền lực không được, lợi ích cá nhân bị thiệt thòi là sẽ xù lông, xù mỏ, làm phản ngay. Những kẻ như A dù sống ở đâu, màu da nào đều cũng sẽ chung một hành vi như vậy cả thôi. Khỏi phải buồn.

  Trả lờiXóa
 9. Cảm ơn sự đồng cảm của bạn Hoa Đào.
  KT. Lấm Lét

  Trả lờiXóa
 10. Đọc xong bài viết của tác giả cũng thấy buồn, buồn vì những con người họ may mắn hơn hàng triệu con người khác được sống trong nền hòa bình của dân tộc, nhưng họ lại không biết quý trọng những gì mà họ được hưởng, chỉ thích đi chống phá để thực hiện những ý đồ xấu xa của mình. Họ bôi nhọ lãnh tụ, nói xấu Đảng, nói xấu chế độ. Mục đích cuối cùng của họ là gì? liệu có phải là vì dân vì nước hay không? nó chỉ là những tấm thẻ xanh, vì những đồng tiền dơ bẩn mà thôi. Họ bán lương tâm mình cho quỷ dữ, để đổi lấy sự sung sướng của bản thân.

  Trả lờiXóa
 11. Nhìn những đất nước đang phải chịu cảnh lầm than, bom đạn, bạo loạn hay xung đột lại thấy thật hạnh phúc khi được sống tại một đất nước thanh bình, tự do. Chính trị ổn định là nền tảng vững chắc để phát triển đất nước. Vẫn biết đằng sau sự yên bình kia vẫn có những kẻ như Nguyễn Quang A, ĐIếu Cày, Cù huy hà Vũ... những kẻ không ngừng chống đối , phá hoại nhà nước Việt Nam, nền độc lập dân tộc. Thế nhưng chúng không thể thực hiện mục đích của mình nếu như nhân dân ta biết đồng lòng, đoàn kết quyết tâm bảo vệ hòa bình, độc lập dân tộc.

  Trả lờiXóa
 12. Dù đất nước ta đã thay da đổi thịt một cách trông thấy sau chiến tranh, sau đổi mới, có được những thành tựu đáng kể, thế nhưng, nhìn những thành phần luôn chống đối, không ngừng từ bỏ mục đích chống phá đất nước, dân tộc mà thật đáng buồn. Chỉ vì những lời hứa hẹn ngon ngọt, những đồng tiền bẩn thỉu mà những thành phần này đã bán rẻ lương tâm, thực hiện những hành động của một kẻ phản quốc. Nhưng tôi tin công lí không dễ bị đánh đổ, mà kẻ xấu sẽ bị trừng phạt.

  Trả lờiXóa
 13. Nguyễn Văn Hải (tức Hải Đéo Cày), Cù Huy Hà Vũ (Vũ cao su), Nguyễn Quang A (A “phẩy”) mấy cái biêt danh này nghe hay gớm nhỉ , cũng toàn là những nhân vật sừng sỏ trong đám rận chủ cả ấy nhỉ , cũng chẳng biết giờ mây " thánh " rận chủ đó giờ ra sao rồi , cũng chẳng thèm quan tâm đến mấy cả đó nữa!

  Trả lờiXóa
 14. Mấy cái thánh đó khỏe cổ vũ cho dân chủ , cho tự do , cho tương lai của đất nước , của dân tộc Việt Nam chúng ta lắm , thế nhưng mà có vụ việc gì ấy thì việc giỏi nhất của những kẻ đó là ngồi viết bài láo lếu , bậy bạ , chỉ giỏi làm anh hùng bàn phím thôi chứ có được cái tang dạng gì đâu chứ

  Trả lờiXóa
 15. Dù cho những cái kẻ xấu đó có làm gì , có nói gì đi chăng nữa cũng chẳng thể nào mà có thể thay đổi thực tế được đâu , còn lạ gì cái đám rận chủ này nữa , toàn đám hàm hồ , ăn nói sằng bậy không ah , với cả điều mà chúng nói cũng chẳng có ai thèm tin vào chúng đâu mà , mãi thì người ta cũng biết chất thôi

  Trả lờiXóa
 16. trải qua hàng nghìn năm chiến đấu giữ gìn , giành giật mới có được hòa bình , ổn định ngày hôm nay , mỗi người dân Việt Nam ý thức sâu sắc giá trị của hòa bình, độc lập, tự do và luôn có ý thức giữ gìn hòa bình đó , do vậy chính phủ cần hết sức cân nhắc trước khi hành động , không nên đánh cược với chiến tranh .

  Trả lờiXóa
 17. hãy nhìn ra thế giới đang bất ổn , khủng hoảng điên cuồng kia rồi mới thấy được giá trị của hòa bình , tự do , ổn định của nước ta , hãy nhìn vào Ukraina , Trung Đông , Bắc Phi mà xem bàn tay của mỹ đi tới đâu là ở đó loạn lạc , chiến tranh , khủng bố cả ngày , thế nên đừng có ngây thơ tin tưởng rằng mỹ sẽ giúp nước ta tiến bộ hơn,

  Trả lờiXóa
 18. Thôi, nói làm gì mấy ông bà già ăn no rửng mỡ, nghe ad tả mấy anh chị già líu lo về dân chủ mà thấy buồn cười. Việt Nam mình hòa bình ổn định, độc lập tự chủ đã là thứ quý báu nhất mà không phải người dân nước nào cũng được hưởng. Đương nhiên trong 90 triệu người thì cũng sẽ có một vài trường hợp quái thai ngoại lệ, chấp làm gì

  Trả lờiXóa
 19. Đám kền kền ăn xác thối lâu ngày không tìm được cái gì để soi mói chọc ngoáy thì đâm ra tự sướng với nhau ý mà. Đám dân chủ rởm mà học đòi bình luận về những thứ đầy tính nhân văn, đầy tính khoa học như quyền con người, như nền dân chủ, cao hơn nữa là chính trị. Thương thay cho những kẻ tuổi đã ở cái độ trung niên mà còn đú theo đám trẻ không ăn học, không lễ nghĩa

  Trả lờiXóa

Tổng số lượt xem trang

Tìm kiếm Blog này

Nổi bật trong tuần

Bài đăng nổi bật

Đọc thêm